Bảo vệ công thức trong excel

Bằng cách khóa một số ô nhất định vào tệp tin Excel, bạn có thể ngăn chặn được những rủi ro bởi vô tình xuất xắc cố ý xóa nhầm các các công thức giỏi dữ liệu quan trọng. Trong bài xích viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn biện pháp khóa ô vào Excel và ngăn không tồn tại người không giống thực hiện những thao tác sửa đổi.

You watching: Bảo vệ công thức trong excel

Bảo vệ dữ liệu khỏi sự nạm đổi trong Excel là một quy trình gồm nhị bước:

Khóa hoặc mở khóa các ô hoặc đối tượng cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ và đồ họa, vào một bảng tính.Áp dụng tùy chọn Protect sheet để bảo vệ bảng tính của bạn khỏi những sự nạm đổi.

Chú ý: Bạn không nên nhầm lẫn với giải pháp khóa tệp tin Excel, lựa chọn này ngăn quán triệt người dùng mở tệp.Ghi chú: Hướng dẫn vào bài xích viết này áp dụng cho Excel 2019, 2016, 2013, 2010, và 2007.


Nội dung chính:


Hướng dẫn biện pháp khóa với mở khóa ô công thức vào Excel

Theo mặc định, tất cả những ô trong bảng tính Excel đều bị khóa, điều này góp nó dễ dàng bảo mật tất cả dữ liệu và định dạng trong một trang tính bằng biện pháp áp dụng tùy chọn Product Sheet Option(Bảo vệ trang tính).

Để tất cả thể bảo vệ dữ liệu của tất cả những Sheet trong sổ có tác dụng việc, bạn phải áp dụng tùy chọn bảo vệ trang tính riêng lẻ. Hãy mở khóa các ô cụ thể được cho phép nỗ lực đổi chỉ được thực hiện cho các ô này Khi bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook.


Các ô Excel riêng biệt lẻ tất cả thể được khóa hoặc mở khóa bằng bằng phương pháp sử dụng nút Lock Cell. Tùy chọn này hoạt động như một công tắc, có thể chấp nhận được bạn thực hiện làm việc khóa hoặc mở khóa một ô. Vì tất cả những ô Excel ban đầu đều bị khóa theo mặc định, nên bạn hãy nhấp vào Lochồng Cell để mở khóa những ô đã chọn.

Các ô riêng lẻ vào một bảng tính Excel có thể được mở khóa để người dùng bao gồm thể thêm nội dung mới hoặc sửa đổi các dữ liệu hiện gồm. Các ô chứa công thức hoặc dữ liệu quan trọng không giống sẽ được bảo vệ nếu như bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook, và không có ai tất cả thể cố gắng đổi dữ liệu những ô này.

See more: Hướng Dẫn Cách Vẽ Đường Chéo Trong Excel, Đơn Giản !, Kẻ Đường Chéo Trong 1 Ô (Cell) Trong Excel

Hướng dẫn bí quyết khóa ô vào Excel:

Bước 1: Trong bảng tính Excel ví dụ ở dưới, bạn hãy chọn các ô từ B2 đến B5.

Bước 2: Nhấn vào tab Home.


Bước 3: Nhấn vào Format trong team Cells để mở danh sách thả xuống.

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Lock Cell nằm ở dưới thuộc của danh sách.

Bước 5: Các ô dữ liệu từ B2 đến B5 là được khóa lại.

*
*
*
*
*

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Unprotect Sheet ở phía dưới cùng của list để tắt tính năng bảo vệ trang tính.

See more: Tải Game Just A Moment - Tải Game Just Cause 4 Full Crack Pc, Just Cause 4

Ghi chú: Tắt tính năng bảo vệ trang tính ko có tác dụng nạm đổi trạng thái của các ô đã khóa xuất xắc đã mở khóa.