Cách chia sẻ máy in qua wifi

Bạn chạm mặt trở ngại Khi hy vọng chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc Wifi mang lại đều bạn vào công ty, chớ lo lắng cùng với bài viết này Saigon Computer xin chỉ dẫn chúng ta giải pháp chia sẻ sản phẩm công nghệ in đơn giản, hối hả và hiệu quả.

You watching: Cách chia sẻ máy in qua wifi

Trong bất kỳ văn phòng cửa hàng làm sao, sản phẩm công nghệ in nhường nhịn như thể lắp thêm thông dụng & thịnh hành. Nhưng chỉ bao gồm một máy vi tính kết nối được cùng với sản phẩm công nghệ in trong những lúc tương đối nhiều nhân viên không giống ao ước in tư liệu của mình?

1. Những điều cần có để rất có thể kết nối máy in qua mạng Lan:

+ Một cái máy in còn áp dụng được

+ Dây liên kết sản phẩm in với máy vi tính qua cổng USB

+ Sử dụng một laptop bao gồm thông số kỹ thuật kha khá để cắn sản phẩm công nghệ tin vào qua cổng USB

+ Tất cả những máy vào chủ thể đều phải có chung một mặt đường truyền mạng

-Cách dìm thiết bị in mang đến sever cùng phân chia sẻ:

+ Tìm tên của dòng sản phẩm in ( hay được ghi phía trước hoặc phía đằng sau than vật dụng in)

*

Tên đồ vật in thông thường sẽ có ghi bên trên thân máy

+ Tra google driver của dòng sản phẩm in tương ứng và mua về máy vi tính ->> Cắm thiết bị in vào sever qua Output USB ->> Tiến hành setup sản phẩm in để sever có thể in được

2. Các bước chia sẻ sản phẩm công nghệ in qua mạng Lan:

+ Điều thứ nhất đề nghị làm là chia sẻ máy chủ để những laptop còn sót lại có thể thấy được bởi quá trình sau:

->> Msinh hoạt Network nlỗi hình dưới:

*

->> Sau đó clichồng chọn Turn on network discovery và file sharing

*

->> Cách tiếp sau các bạn yêu cầu mnghỉ ngơi chế độ share đồ vật in cho những thứ sót lại bằng công việc sau:

1. Cliông xã loài chuột đề xuất vào hình tượng mạng internet dưới tkhô giòn taskbar và lựa chọn nlỗi hình

*

Win 7 cũng có tác dụng tương tự

2. Sau đó các bạn chọn Sharing option, đã xuất hiện thêm bảng sau:

*

3. Hãy chọn Turn on tệp tin và printer sharing – tựa như cho mục Guest or Public phía bên dưới nhằm hầu như sản phẩm rất có thể kết nối vào sever.

*

Nếu các bạn không muôt đặt password Lúc đăng nhtràn vào sever thì hãy tuân theo hình sau

*

Các các bạn hãy lựa chọn mục All network và tiông chồng vào Turn off password protected sharing để chưa hẳn nhập mật khẩu Khi vào sever tiếp nối nhấn save changes.

See more: Cách Xóa Tài Khoản Microsoft Trên Win 10 Cực Dễ Dàng, Cách Xóa Tài Khoản Microsoft Trên Windows 10

4. Bước sau cùng các bạn chỉ cần chi sẻ thứ in ban đầu nhận là vẫn xong xuôi các bước trên sever bằng cách vào Control panel – Devices & Printer, kế tiếp nhấp chuột nên vào thứ in mà bạn muốn đưa ra sẻ qua mạng nội cỗ lựa chọn Printer Properties

*

Một bảng thông tin đang xuất hiện cho bạn làm việc, hãy chuyển qua Tab Sharing, tick vào ô Share This Printer và khắc tên gì đến sản phẩm công nghệ in theo ý của bạn (Nên nhằm khoác định thương hiệu của máy in nhằm tách nhầm lẫn) tiếp đến Cliông chồng ok.

*

- Việc tiếp theo sau các bạn yêu cầu làm là liên kết vật dụng in cho các máy tính không giống sót lại vào văn uống chống của chính mình nhỏng sau:

->> Hãy mlàm việc Network Discovery nhỏng gợi ý phía bên trên ch từng máy tính xách tay và bọn chúng vẫn tự động hóa nhìn thấy máy bao gồm gặm thiết bị in vào (Hãy ghi nhớ thương hiệu của dòng sản phẩm mà tôi đã cắm trực tiếp sản phẩm in vào để tránh nhầm lẫn)

*

Ví dụ: Máy chủ được chia sẻ có tên là muasamquan5.com

Nếu bước làm việc phía trên các bạn không Turn off password protected file sharing đang lộ diện thông tin bắt bạn điền User và Password

*

lúc chúng ta sẽ làm cho đúng công việc bên trên sẽ không còn mở ra thông báo này. Sau kia những các bạn sẽ thấy đúng thiết bị in tất cả trong cửa hàng của bản thân mình đã có share ra đến đầy đủ sản phẩm áp dụng. Chỉ yêu cầu cliông chồng vào hình tượng máy in là bạn đã có thể in được rồi đó.

See more: Xem Phim Tây Du Ký 2: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh Diễn Viên

Chia sẻ thứ in qua wifi cũng có tác dụng tương tự như như vậy các bạn nhé!

Rất dễ phải không nào? Nếu gồm trục sái xuất xắc vướng mắc cách chia sẻ vật dụng in qua mạng lan hoặc wifi thì bạn cũng có thể contact được hỗ trợ tư vấn trường đoản cú trung trung tâm sửa laptop Saigon Computer.