Cách gỡ cài đặt trên win 8

hầu hết bạn biết cách cài đặt phần mềm lên laptop mà lại lại ko biết phương pháp gỡ phần mềm ngoài máy tính xách tay. Để xóa vận dụng bên trên máy tính khôn xiết đơn giản và dễ dàng với có nhiều giải pháp tiến hành khác biệt nhỏng gỡ trường đoản cú Control Panel, cần sử dụng trình gỡ thiết lập có sẵn của phần mềm, dùng ứng dụng gỡ thiết đặt vận dụng của mặt trang bị 3... Hãy thuộc khám phá kỹ rộng bí quyết làm cho vào phần sau đây nhé.

You watching: Cách gỡ cài đặt trên win 8


1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách phổ cập duy nhất với được số đông người tiêu dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của chiến thuật này là hoàn toàn có thể gỡ quăng quật phần mềm mau lẹ, dễ ợt xuất phát điểm từ 1 khu vực. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các ứng dụng nhưng mà các bạn mua bởi file .exe, .msay đắm... mua về trường đoản cú các website cài ứng dụng chứ không hề gỡ được những ứng dụng mua về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, chúng ta truy cập vào menu Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ thấy được Programs & Features luôn nhưng mà ko cần qua Programs.


Trong cửa sổ Programs & Features, chúng ta nhấp lưu ban chuột vào thương hiệu công tác hoặc ứng dụng ý muốn gỡ bỏ khỏi khối hệ thống, hoặc thừa nhận con chuột đề xuất vào tên rồi chọn Uninstall cùng tuân theo khuyên bảo.

2. Gỡ bỏ lịch trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu không còn những công tác mặt desktop, sau khi setup sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng trở thành xuất hiện vào thỏng mục của lịch trình bên trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ quăng quật setup ngẫu nhiên lịch trình làm sao, buộc phải chọn đúng file có tên Uninstall của lịch trình kia nhằm gỡ vứt chương trình/ứng dụng ngoài khối hệ thống.

3. Gỡ vứt bằng file Uninstall.exe của cmùi hương trình

Hiện có không ít công tác (nhất là đa số lịch trình tạo nên shortcut Uninstall) sẽ có tập tin tiến hành với tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tìm kiếm thấy trong thỏng mục thiết lập của chương thơm trình/phầm mềm đó.

Đôi khi trình gỡ setup này bị viết tắt thương hiệu, có thể là uninst.exe pháo nlỗi bên dưới đây:

Chỉ phải kích lưu ban con chuột vào tệp tin uninstall.exe cộ trong thư mục setup của lịch trình kia và tuân theo quá trình cần thiết nhằm gỡ vứt thiết lập chương trình khỏi khối hệ thống.

4. Gỡ bỏ công tác bằng tập tin thiết lập MSI

Một số chương trình (như phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không áp dụng tập tin cài đặt.exe pháo để thiết đặt. Thay vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được sử dụng vì Windows Installer, một định hình thiết đặt quan trọng đặc biệt được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows của chính mình.


*

Do đó, các tập tin setup gồm dạng “*.msi" vẫn dễ nhằm gỡ bỏ cài đặt bằng phương pháp kích loài chuột nên lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa khỏi các chương trình khỏi hệ thống trường đoản cú tập tin myêu thích cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt từ bỏ hành lang cửa số dòng lệnh. Bằng giải pháp kích hoạt tính năng Command Prompt với quyền admin cùng tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin nhỏng vào hình dưới đây.

*

5. Gỡ áp dụng mua trường đoản cú Micosoft Store và công tác tự screen Start

Tất cả các phương thức trên phần lớn chỉ được áp dụng cho những lịch trình mặt môi trường thiên nhiên desktop. Còn nếu như muốn gỡ bỏ những ứng dụng bên screen Start thì yêu cầu thực hiện nlỗi sau:

Kích loài chuột bắt buộc hoặc bấm giữ vào tile của vận dụng bên trên màn hình hiển thị Start buộc phải gỡ vứt, phía bên dưới màn hình vẫn hiển thị một trình 1-1, chỉ việc bnóng nút ít Uninstall. Lập tức áp dụng sẽ tiến hành gỡ quăng quật ngoài khối hệ thống. Trường hợp ứng dụng ý muốn gỡ vứt không thể tile trên màn hình hiển thị Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là kiếm tìm kiếm tên áp dụng rồi kích chuột đề xuất hoặc bấm và giữ vào tên của tile trong hiệu quả tìm kiếm tìm tiếp nối nhấn Uninstall.

*


Với máy tính xách tay không có màn hình chạm màn hình, Windows 8.1 sẽ hiển thị một thực đơn chuột phải truyền thống lâu đời Lúc kích chuột đề xuất vào tile của áp dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ vứt ứng dụng đó.

*

Cũng hoàn toàn có thể tiến hành công việc tương tự cùng với những phần mềm thực hiện mặt desktop nhưng mà hiển thị trong màn hình hiển thị Start. Tuy nhiên, Lúc lựa chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ đưa lịch sự cửa sổ Programs and Features vào Control Panel, từ bỏ đó có thể gỡ vứt setup phần mềm.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ thiết đặt phần mềm trường đoản cú menu Start khôn cùng nhanh, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống nhằm để ý danh sách áp dụng và tìm kiếm dòng bạn muốn gỡ, nhấp chuột buộc phải lên vận dụng chọn Uninstall, rồi tuân theo lí giải gỡ thiết đặt là được.

6. Gỡ vứt những ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn có thể áp dụng PC Settings nhằm xóa sổ những ứng dụng Modern từ Windows Store. Bằng bí quyết truy hỏi cập PC Settings>Search and apps>App sizes.

*

Phía bên buộc phải đã thấy một list tất cả các ứng dụng được tải bỏ lên trên vật dụng. Bấm lựa chọn áp dụng hy vọng thải trừ rồi bấm nút Uninstall.

*


Sau kia bnóng tiếp nút Uninstall một lần nữa để xác thực việc thải trừ áp dụng ngoài hệ thống.

See more: Tải Game Stick War: Legacy Mod Apk 2021, Tải Stick War: Legacy (Mod Vô Hạn Tiền)

7. Gỡ cài đặt trong Apps và features

Gỡ cài đặt trong Apps và features

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể đi tới Settings > Apps > Apps và features để dễ ợt xem tất cả các lịch trình chúng ta có thể gỡ thiết lập. Màn hình này hiển thị cho mình cả Windows Universal và những ứng dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, bởi vậy các bạn sẽ tìm thấy hồ hết công tác được download bỏ lên trên PC của chính mình trên phía trên. Cuộn xuống list nhằm kiếm tìm chương trình bạn có nhu cầu xóa, sau đó nhấp vào lịch trình đó với lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng một phần mềm siêng dụng

Các ứng dụng thường vướng lại những file với thiết đặt của bọn chúng bên trên toàn thể hệ thống cùng thậm chí có thể chuyển vào Registry đều thiết lập rất có thể khó khăn theo dõi và quan sát. Các tính năng gỡ thiết đặt được tích hợp trong Windows ko nhất thiết nên xóa toàn bộ số đông tệp tin và setup còn còn sót lại này, nhưng mà trình gỡ thiết đặt của bên trang bị ba đã tiến hành tốt hơn bài toán xóa hoàn toàn ứng dụng.

Thách thức vào bài toán đào thải trọn vẹn một áp dụng desktop Windows nằm ở việc đào bới tìm kiếm ra sự cân bằng tương xứng. phần lớn tệp tin Windows với setup Registry được share vày các công tác. Vì vậy, một tiện ích gỡ setup cần được đào thải tất cả các phần còn sót lại mang đến chương trình ai đang gỡ setup mà lại ko rước chúng đi khỏi hầu như lịch trình khác hoàn toàn có thể vẫn phụ thuộc vào những mục kia.

Vì nguyên nhân này, những trình gỡ thiết đặt tốt nhất bao gồm các bản sao giữ và giải pháp bảo đảm ví dụ trên địa điểm. Nếu xẩy ra sự cố gắng sau khi gỡ cài đặt, vận dụng hoàn toàn có thể được Phục hồi để hạn chế phần đông sự cố lộ diện.

Hiện có khá nhiều ứng dụng có thể áp dụng để gỡ vứt các lịch trình không giống. Một số ứng dụng thậm chí còn có chức năng xóa bỏ các tập tin thừa còn sót lại từ bỏ quá trình gỡ quăng quật thiết lập phần mềm của Windows cũng tương tự các mục ĐK khác, trong những số ấy nên kể đến một trong những ứng dụng rất nổi bật nhỏng IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết khuyến cáo 3 lịch trình gỡ thiết đặt của mặt lắp thêm cha rất có thể chấm dứt công việc này. Tuy nhiên, Quantrivới.com cũng có thể có một trong những nguyên tắc gỡ thiết lập ứng dụng miễn phí tốt nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller rất có thể xóa sạch sẽ và hoàn toàn những vận dụng desktop, áp dụng Windows cùng thậm chí cả phần đông tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt. Phiên bạn dạng miễn mức giá cung cấp những hào kiệt cơ bản và hoàn toàn có thể là một vị trí xuất sắc nhằm ban đầu. Với giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro có thể xóa các tiện ích không ngừng mở rộng trình để mắt và phần đa phần còn lại của những chương trình đã được gỡ cài đặt. Với giá $29,95 (689.000 đồng), phiên phiên bản Pro Portable rất có thể chạy trên những máy vi tính cùng từ bỏ USB.


Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa những chương trình đang thiết đặt trước kia và hình ảnh hiển thị cho mình tất cả các ứng dụng bên trên hệ thống, giúp đỡ bạn dễ dàng tìm thấy phần nhiều áp dụng bạn thích xóa. Cmùi hương trình thậm chí là rất có thể giúp cài đặt những công tác, có thể chấp nhận được nó theo dõi và quan sát toàn thể quy trình thiết đặt để gỡ quăng quật áp dụng một bí quyết chính xác rộng sau đây.

Để xóa lịch trình với Revo, hãy nhấp đúp vào chương trình bạn có nhu cầu xóa hoặc bấm chuột yêu cầu vào lịch trình kia cùng chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo thành một điểm phục sinh cơ mà chúng ta cũng có thể trở lại, ví như nó xóa các tệp tin tương quan và hồ hết mục registry thừa với khoảng bạn ý muốn chờ. Tiếp theo, Revo Gọi quy trình gỡ setup của chính chương trình để thải trừ nó.

Sau đó, Revo đã quét Registry nhằm tìm kiếm những cài đặt còn sót lại với hỏi bạn vẫn muốn xóa bọn chúng hay là không. Đối cùng với vấn đề này, bạn có thể chọn 3 chế độ - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào mức độ tích cực của công tác mà bạn có nhu cầu. Sau đó, Revo vẫn quét những file còn còn sót lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller hoàn toàn có thể đào thải các áp dụng desktop và Windows Universal. Phiên bản miễn tổn phí hỗ trợ các bản lĩnh cơ phiên bản, ví dụ như năng lực quét gần như phần còn còn sót lại của một công tác đã được gỡ cài đặt. Với giá chỉ $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bạn dạng Pro tương xứng với 3 PC với có tương đối nhiều tuấn kiệt rộng, ví dụ như hỗ trợ những lịch trình cứng đầu với plug-in trình phê chuẩn.

Màn hình chủ yếu của IObit Uninstaller cung cấp nhiều cơ chế xem và tùy lựa chọn. Quý Khách rất có thể coi tất cả những công tác đã thiết đặt, phần lớn lịch trình được setup cách đây không lâu, các chương trình bự chiếm các dung tích cùng chương trình không liên tiếp được sử dụng. Màn hình cũng chỉ các bạn cho những áp dụng Windows với plug-in trình duyệt. Thậm chí còn tồn tại một trong những phần dành riêng cho những bạn dạng cập nhật phần mềm, khu vực chúng ta có thể đánh giá coi lịch trình của chính mình đã có được update hay không.

Để áp dụng IObit Uninstaller, nên chọn lựa lịch trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ rồi nhấp vào nút ít Uninstall. IObit thực hiện quá trình gỡ thiết đặt riêng của công tác để xóa nó, sa thải hồ hết file, mục registry và thiết lập ko cần thiết trong quy trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller rất có thể xóa sạch mát các áp dụng desktop với áp dụng Windows nhưng mà không tồn tại tệp tin hoặc thiết lập còn sót lại. Sản phđộ ẩm được xuất kho với giá bán $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể thử trước lúc mua cùng với bản cần sử dụng thử miễn chi phí 30 ngày.

Tại screen bao gồm, chúng ta cũng có thể coi tất cả các ứng dụng sẽ cài đặt, mọi lịch trình vẫn setup vừa mới đây, những áp dụng phệ và thậm chí là cả các bản cập nhật Windows. Quý khách hàng cũng có thể soát sổ list toàn bộ các áp dụng Windows với plug-in trình duyệt y. Ashampoo UnInstaller cũng rất có thể giám sát quy trình thiết đặt sẽ giúp đỡ mang đến việc gỡ bỏ những lịch trình tiện lợi hơn.

Để cần sử dụng thử Ashampoo UnInstaller, hãy chọn 1 chương trình bạn có nhu cầu gỡ bỏ và nhấp vào nút Uninstall.

See more: Cách Sửa Lỗi “A Network Cable Is Not Properly Plugged In…, Lỗi Network Cable Unplugged

quý khách hàng rất có thể lựa chọn triển khai có tác dụng sạch sâu sát bổ sung cập nhật nhằm demo xóa hầu hết lốt tích của chương trình. Quy trình gỡ thiết đặt riêng rẽ của lịch trình đang chạy, để Ashampoo UnInstaller đào thải các file và thiết lập Registry còn sót lại.