Cách khóa thư mục bằng mật khẩu

1 Đặt mật khẩu folder và tệp tin vào Windows 7, 8, với 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder và File

quý khách tất cả một vài tài liệu quan trọng trong một Folder hoặc File đặc biệt quan trọng không thích tín đồ khác xem được. Bài viết dưới đây đã chỉ dẫn bạn bí quyết mã hóa hoặc chế tác password bảo đảm an toàn Folder hoặc File nhằm đảm bảo rằng sẽ không một ai msinh hoạt được nó xung quanh các bạn và bạn được nhận.

You watching: Cách khóa thư mục bằng mật khẩu

*

Mẹo: Trước Lúc sinh sản mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn tư liệu ngẫu nhiên, chúng ta cũng có thể ý muốn tạo nên một bản sao lưu lại của các phi mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn folder và file trong ngôi trường phù hợp bạn quên mật khẩu sau đây.


Đặt mật khẩu folder và tệp tin vào Windows 7, 8, với 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 không cung ứng ngẫu nhiên tính năng bảo đảm password những folder hoặc tệp tin . Quý Khách cần phải mã hóa nó hoặc thực hiện một chương trình phần mềm của mặt đồ vật bố để thực hiện vấn đề đó.

Sử dụng khả năng sẵn bao gồm của Windows

Tính năng này là tính năng mã hóa chỉ bao gồm trong Windows 10 Pro cùng những phiên phiên bản khác của chính nó kế bên Windows 10 Home. Đây không hẳn là 1 trong mật khẩu bảo vệ trọn vẹn, nó chỉ ko cho phép những tài khoản không giống bên trên Windows msinh sống tệp của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một folder hoặc file, vấn đề đó có thể được tiến hành bằng cách tuân theo các bước sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo ra password.Kích loài chuột phải vào tệp tin hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút ít Advanced.Chọn ô vuông đến tùy lựa chọn “Encrypt contents to lớn secure data“.Sau đó, thừa nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ áp dụng mang lại hầu như máy tính xách tay có không ít tài khoản người dùng. khi chúng ta mã hóa tài liệu trên một thông tin tài khoản, thì các tài khoản không giống sẽ không xem được dữ liệu. Tuy nhiên, trường hợp người dùng không giống tất cả mật khẩu tài khoản của doanh nghiệp, bọn họ vẫn xem được dữ liệu đang mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm an toàn Folder với File

Winrar là ứng dụng hỗ trợ nén cùng bung file những File, Folder đôi khi bao gồm khả năng sinh sản mật khẩu đăng nhập (Password) đảm bảo các File, Folder kia. Đây cũng chính là 1 phần mượt luôn luôn phải có cho laptop của doanh nghiệp.

Cách 1: Download với cập nhật ứng dụng Winrar tại đây

Bước 2: Chọn folder hoặc file yêu cầu tạo nên mật khẩu.

*

Cách 3: Nhấp chuột đề nghị lựa chọn Add lớn archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Bước 5: Cửa sổ new chỉ ra. Quý khách hàng chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu mang lại Folder” vào Enter password cùng “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Sau đó nhấn Ok -> Ok nhằm xong xuôi quy trình sinh sản mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một tlỗi mục né n được tạo thành với khi chúng ta nhấp vào nó bạn phải nhập mật khẩu vào ô Enter password để mở ra hoặc giải nén thư mục.

*


Video hướng dẫn đưa ra tiết

Đặt mật khẩu đăng nhập thư mục cùng tệp tin với Windows XP Professional

Các bước dưới đây nhằm mã hóa các file trên Windows XP.. Professional áp dụng cho người sử dụng vẫn thực hiện một laptop gồm hai hoặc các thông tin tài khoản. Nếu bạn đang áp dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn tệp tin hoặc folder bạn có nhu cầu sinh sản password.Kích loài chuột cần vào file hoặc folder với lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút ít Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents khổng lồ secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và sau đó OK .

Lưu ý: Bạn sẽ không còn được cảnh báo nhằm nhập mật khẩu đăng nhập Lúc mã hóa một thư mục trong Windows XPhường Pro. Tuy nhiên, tài khoản người tiêu dùng không giống trên laptop của bạn sẽ không tồn tại quyền truy vấn vào các file cất trong folder mã hóa.

See more: Hướng Dẫn Sử Dụng Avast Free Antivirus 2018, Miễn Phí Nhanh Với 3 Bước

Người cần sử dụng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo ra mật khẩu đăng nhập.Kích chuột đề xuất vào tệp tin hoặc folder cùng chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply và tiếp đến OK .

Hãy chắc Folder này được đưa lịch sự màu xám

Đối với tùy chọn này để gia công bài toán bên trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XPhường trang chủ, các bạn phải đáp ứng nhu cầu các đề xuất dưới đây.

Các ổ đĩa cứng yêu cầu được định hình NTFS với FAT32 không File System .Các Folder nhưng mà bạn đang nỗ lực nhằm mã hóa là folder cá thể của riêng biệt bạn. lấy ví dụ, giả dụ tên của người sử dụng là Bob, các bạn đề xuất được mã hóa folder sau hoặc một folder được đựng trong thư mục sau:

C:Documents & SettingsBob

Bạn không thể mã hóa bất kỳ folder bên ngoài thư mục này. Nếu bạn muốn mã hóa các thư mục phía bên ngoài thư mục này, coi các khác những giải pháp an toàn phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật không giống nhằm bảo vệ những Folder và File của người sử dụng trong Windows

Folder với File ko liên tiếp sử dụng – Một giải pháp thuận lợi nhằm mật khẩu đảm bảo tệp tin này là nhằm tạo ra một kho lưu trữ những tệp tin bằng cách áp dụng công cụ nén. Khi kho lưu trữ được tạo ra, bạn cũng có thể mã hóa các văn bản bằng phương pháp xác minh một mật khẩu.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME và Windows XP. đi kèm theo cùng với app nén của riêng bản thân. Tiện ích này cũng rất có thể được thực hiện nhằm nén với mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn file

Người dùng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista và Windows 7 cũng bao gồm 1 phầm mềm nén. Tuy nhiên, bảo đảm an toàn password cho những file nén là chẳng thể không phải áp dụng một lịch trình ứng dụng của bên thứ cha.

Mẹo: Khi một File được nén, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể coi một danh sách những file trong những file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả nhị tên file của công ty cùng các nội dung được ẩn, dịch chuyển toàn bộ những Folder với File nhất với mật khẩu đăng nhập đảm bảo thư mục đó.

Folder cùng File thường xuyên sử dụng hoặc truy hỏi cập

Nếu bạn cần để bảo đảm an toàn mật khẩu xuất xắc mã hóa dữ liệu bạn tiếp tục thực hiện, bạn phải thiết lập một lịch trình của mặt sản phẩm tía cho phép bạn bảo đảm các folder và tệp tin của bạn. Dưới đây là một số giải pháp miễn giá tiền cùng thương thơm mại.

7-Zip – Một file miễn tầm giá với Folder nén tiện ích, trong số đó cũng bao hàm kĩ năng mật khẩu đăng nhập bảo đảm File với Folder được nén.AxCrypt – Một tiện ích mã hóa miễn giá tiền tuyệt vời được cho phép người tiêu dùng mã hóa toàn bộ các file trong một Folder với ko cho phép các tệp tin được xem trừ khi 1 nhiều từ bỏ mật khẩu (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên bạn dạng thương mại của một trong những phần mượt bảo vệ password cho phép bạn đặt password đảm bảo an toàn tệp tin, thư mục, cùng các nguồn lực khác của Windows.Protected Folder – Đối với một khoản tầm giá nhỏ tuổi, nó là một trong chương trình phần mềm tuyệt vời và hoàn hảo nhất có thể chấp nhận được bạn đặt mật khẩu đăng nhập bảo đảm folder.

See more: Connectify Hotspot Pro 2021 Crack + License Key Full, Connectify Hotspot Pro 2021 Crack + License Keys

Những vấn đề cần nhớ Lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ các tệp tin và Folder

Không bao gồm điều như một tệp tin được bảo vệ 100%. Có tương đối nhiều phép tắc, phầm mềm cùng chỉ dẫn làm cho thay làm sao nhằm phá đổ vỡ mã hóa với mật khẩu bên trên những file. Tuy nhiên, các phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê ngơi nghỉ trên đang bảo đảm an toàn các file của người tiêu dùng trường đoản cú phần nhiều người tiêu dùng rất có thể chạm mặt yêu cầu chúng. Nếu nhiều người đang làm việc với những dữ liệu đích thực nhạy cảm, Shop chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại nhằm đảm bảo những file cùng dữ liệu của doanh nghiệp.Mặc mặc dù một thư mục hoặc file rất có thể được mật khẩu bảo đảm, nó vẫn rất có thể bị xóa (trừ các lịch trình hỗ trợ năng lực nhằm bảo vệ những file bị xóa). Luôn luôn luôn nhớ để sao lưu tất cả những tệp tin của công ty, ngay cả những người được bảo vệ bởi password.Nếu chúng ta quên mật khẩu, trừ khi chúng ta chuẩn bị dành riêng thời gian cố gắng để phá vỡ nó hoặc trả chi phí tín đồ không giống nhằm phá tan vỡ mật khẩu, tất cả những tài liệu trong những folder hoặc tệp tin sẽ bị mất. Do đó, điều quan trọng để sao giữ một phiên bản sao của folder hoặc file ko bảo đảm an toàn mật khẩu đăng nhập, chỉ vào ngôi trường hòa hợp là.