Cách khôi phục cài đặt gốc win 10

Quý khách hàng vẫn mong muốn phục sinh PC về mang định nhằm fix lỗi hoặc nâng cao tính năng hệ thống? Trong nội dung bài viết này, muasamquan5.com sẽ khuyên bảo bạn 3 phương pháp khôi phục thiết lập gốc Win 10.

You watching: Cách khôi phục cài đặt gốc win 10


Windows 10 là một trong Một trong những nền tảng gốc rễ hệ quản lý đáng tin cậy độc nhất ở lúc này. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, một trong những vụ việc nhất định vẫn xẩy ra, đó rất có thể là lỗi khởi đụng, bị treo lắp thêm Lúc shutdown, tràn bộ nhớ lưu trữ, những lỗi tương quan cho tính năng vận hành ứng dụng xuất xắc hiện tượng tụt pin nhanh v.v… Khi bạn yêu cầu đối mặt với 1 giữa những lỗi nhắc bên trên, bí quyết tốt nhất sẽ là khôi phục hệ thống về mang định nhằm cải thiện tình trạng.


Nếu bạn đang bắt buộc triển khai công việc ở trong nhà với gặp mặt phải các sự việc khiếp niên tương quan cho tính năng quản lý, Windows 10 cung cấp cho mình tương đối nhiều tùy chọn nhằm khôi phục thiết đặt cội cho hệ thống. Những tùy lựa chọn này có thể chấp nhận được bạn duy trì hoặc xóa các file để xử lý các sự thay thường gặp mặt với cũng đồng thời nâng cao tính năng. Thậm chí còn có cả tùy lựa chọn sử dụng cỗ thiết lập Windows nguim bạn dạng, ko chứa gần như ứng dụng tích thích hợp sẵn (bloatware) với những tùy chỉnh bạn chẳng khi nào sử dụng mang lại.

Trong phần lý giải dưới, muasamquan5.com vẫn lần lượt trình diễn 3 bí quyết Phục hồi thiết lập gốc Win 10 với tùy chọn lưu giữ hoặc xóa dữ liệu cá thể.


Mục Lục
1. 1. Cách phục sinh setup cội Win 10 cùng với tùy chọn ‘Keep my files’
2. 2. Cách khôi phục setup cội Win 10 với tùy lựa chọn ‘Remove sầu everything’
3. 3. Cách Phục hồi thiết lập nơi bắt đầu Win 10 với tùy chọn ‘Fresh start”

1. Cách Phục hồi cài đặt nơi bắt đầu Win 10 với tùy lựa chọn ‘Keep my files’

Để khôi phục cài đặt gốc Windows 10 nhưng vẫn bảo toàn được dữ liệu cá thể, hãy tiến hành theo quá trình sau đây:

Mở Settings.Click Update và Security.Cliông chồng Recovery.Bên dưới phần “Rephối this PC”, Cliông chồng Get started.
*
Clichồng tùy lựa chọn Keep my files.
*
Cliông xã Next.(Không bắt buộc) Clichồng tùy chọn List of apps khổng lồ be removed.
*
Kiểm tra áp dụng bạn phải thiết lập lại sau thời điểm Phục hồi hệ thống về thiết lập cội.Click Back.
*
Cliông xã Reset.

Sau Khi hoàn chỉnh quá trình trên, laptop vẫn thực hiện quá trình Phục hồi setup gốc mà lại vẫn bảo toàn các tệp tin cá thể của doanh nghiệp.

1.1 Các bước đề xuất có tác dụng sau khi khôi phục setup gốc

Sau Khi quá trình Phục hồi cài đặt gốc hoàn tất, các bạn sẽ cần phải kiểm tra phiên bản update để bảo đảm Windows 10 vẫn tồn tại không hề thiếu các bạn dạng Driver, bạn dạng vá lỗi, phiên bản update bảo mật thông tin. Sau đó hãy tiến hành cài đặt lại một số áp dụng quan trọng.

Cách 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết lập bản cập nhật Windows 10, hãy triển khai theo các bước sau đây:


Msinh hoạt Settings.Click Update và Security.Click Windows Update.Clichồng tùy lựa chọn Check for updates.

Sau khi đã hoàn toàn các bước bên trên, Windows Update đã tự động hóa thiết lập về cùng thiết lập các bản cập nhật còn thiếu cùng Driver (giả dụ có).

Bước 2: Kiểm tra Driver

Để đánh giá Driver bị thiếu hụt do quy trình khôi phục thiết lập gốc, hãy thực hiện công việc sau đây:

Clichồng loài chuột bắt buộc vào Start.Clichồng Device Manager vào menu lộ diện góc dưới bên trái màn hình hiển thị.Hãy kiểm soát một lượt để bảo đảm rằng không tồn tại nhánh tùy lựa chọn cùng với thương hiệu “Other devices”, thường xuyên là tín hiệu của vấn đề thiếu thốn Driver bên trên khối hệ thống.

Và bước sau cùng, chúng ta cũng có thể setup lại phần đa ứng dụng nên dùng bị xóa do bài toán Phục hồi setup nơi bắt đầu (nếu như có).

2. Cách khôi phục thiết đặt gốc Win 10 với tùy lựa chọn ‘Remove everything’

Để Phục hồi setup cội Windows 10 với tùy chọn xóa không bẩn tài liệu trên vật dụng, hãy triển khai theo quá trình sau đây:

Mlàm việc Settings.Click Update và Security.Click Recovery.Bên bên dưới phần “Rephối this PC”, Cliông xã Get started.

*

Clichồng Remove everything.
*
(Không bắt buộc) Clichồng tùy chọn Change settings.
*
Bật nút gạt Data erasure toggle về On. Lưu ý: Hãy bật tùy chọn này Khi bạn có nhu cầu khôi phục về cài đặt cội nhằm sẵn sàng đến Việc phân phối sản phẩm. trái lại, nếu bạn muốn phục sinh lại nhằm cải thiện hiệu năng và tránh giảm lỗi, việc Phục hồi thiết đặt gốc ở tầm mức cơ phiên bản như bước 1 sinh hoạt trên sẽ là vượt đủ.(Không bắt buộc) Bật nút gạt Data drives về On để xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng cùng những sản phẩm tàng trữ không giống đang rất được kết nối cùng với máy vi tính.
*
Clichồng Confirm.(Không bắt buộc) Click tùy lựa chọn Show me the các mục of drives that will be affected giúp thấy ổ đĩa như thế nào có khả năng sẽ bị xóa vào quy trình Phục hồi thiết lập cội.
*
Cliông chồng Back.
*
Cliông xã Next.Cliông chồng Reset.
*

Sau Lúc dứt quá trình bên trên, tùy nằm trong vào chắt lọc của bạn, quy trình Phục hồi đã xóa sạch sẽ dữ liệu trên ổ đĩa được chỉ định và hướng dẫn, cùng kế tiếp đã tiến hành download mới lại Windows 10.

2.1 Các bước phải làm cho sau thời điểm phục sinh thiết lập gốc

Nếu như bạn muốn thực hiện việc khôi phục setup gốc cho trang bị để cung cấp lại, thì tới đoạn này là chấm dứt rồi. Tuy nhiên, trường hợp như bạn có nhu cầu phục sinh cài đặt gốc để ship hàng đến các bước của chính bản thân mình, hãy thực hiện bước bình chọn cập nhật, chất vấn Driver không đủ, tải lại ứng dụng cần thiết cùng phục sinh lại dữ liệu tự file backup.

Bước 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết lập phiên bản cập nhật Windows 10, hãy triển khai theo quá trình sau đây:

Mnghỉ ngơi Settings.Click Update và Security.Clichồng Windows Update.Cliông chồng tùy chọn Check for updates.

See more: Cách Copy Trong Excel Bỏ Qua Các Cột Và Dòng Ẩn Cho Windows Và Macos

Sau Khi sẽ hoàn toàn công việc trên, Windows Update sẽ tự động sở hữu về cùng thiết đặt các bản cập nhật còn thiếu cùng Driver (nếu có).

Bước 2: Kiểm tra Driver

Để chất vấn coi liệu bao gồm Driver như thế nào bị thiếu thốn sau khoản thời gian tiến hành quy trình khôi phục cài đặt gốc, hãy triển khai công việc bên dưới đây:

Cliông xã loài chuột đề nghị vào Start.Cliông chồng Device Manager trong thực đơn xuất hiện thêm góc dưới phía trái screen.Hãy kiểm tra toàn bộ danh sách như hình dưới để bảo đảm rằng không tồn tại tùy chọn nào với thương hiệu “Other devices” xuất hiện, hay là dấu hiệu của câu hỏi thiếu hụt Driver bên trên khối hệ thống.

Và bước sau cuối, bạn cũng có thể setup lại hồ hết ứng dụng buộc phải cần sử dụng bị xóa vày việc phục sinh setup nơi bắt đầu (nếu có).

Cách 3: Khôi phục tài liệu cá nhân

Cách sau cùng, bạn phải Phục hồi dữ liệu cá nhân tự bản backup. Quá trình phục sinh phụ thuộc vào vào phương thức bạn lựa chọn nhằm tạo ra file backup trước đó.

Nếu chúng ta thực hiện OneDrive sầu nhằm backup tài liệu, các tệp tin của các bạn sẽ auto được nhất quán về lắp thêm sau thời điểm đăng nhập thông tin tài khoản. Tuy nhiên, ví như quy trình đồng điệu không ra mắt, các bạn cần thiết lập lại thiết lập cho Onedrive sầu.

Nếu chúng ta tạo thành một phiên bản sao tài liệu và lưu trữ vào ổ cứng đính thêm quanh đó, hãy liên kết trang bị vào máy tính xách tay, và làm theo gợi ý dưới đây:

Mlàm việc File Explorer.Cliông xã This PC trường đoản cú cột phía trái.Bên dưới phần “Devices và drives”, nhấp lưu ban loài chuột vào ổ tàng trữ file backup.Chọn tệp tin và thư mục.Cliông xã Copy to trường đoản cú tab “Home”.
*
Chọn thỏng mục đích. Mẹo: Bạn có thể chọn lọc tùy chọn Choose location nhằm chọn thư mục không giống.

Sau Khi đã kết thúc, chúng ta cũng có thể lặp lại công việc trên nhằm khôi phục phần đa file khác trong ổ lưu trữ.

Cuối thuộc, hãy cài đặt lại mọi ứng dụng quan trọng nhưng ai đang thực hiện trước lúc phục sinh về setup cội (giả dụ có).

3. Cách Phục hồi cài đặt nơi bắt đầu Win 10 với tùy chọn ‘Fresh start”

Tùy lựa chọn “Fresh start” tựa như với tùy lựa chọn “Reset this PC”. Tuy nhiên, quá trình phục sinh cài đặt gốc này sẽ sử dụng bộ mua Windows 10 nguyên ổn bản trường đoản cú Microsoft.

Nếu bạn đang thực hiện PC/laptop với các thương hiệu như HP.., Dell, Acer, ASUS, v…v, muasamquan5.com khuyến nghị bạn nên áp dụng tùy lựa chọn “Remix this PC” bởi vì cỗ download Windows 10 nguyên bạn dạng sẽ không còn tích vừa lòng sẵn Driver cùng vận dụng cần thiết đến các bước tận nơi của bạn. Tùy chọn “Fresh start” thường được áp dụng Khi bạn muốn làm mới lại trọn vẹn khối hệ thống cùng với Windows 10 nguim bạn dạng, không tích vừa lòng sẵn đa số ứng dụng, ứng dụng cơ mà các bạn chẳng bao giờ cần sử dụng mang đến.

Để Phục hồi cài đặt gốc Windows 10 với cỗ download nguyên phiên bản, hãy triển khai theo công việc bên dưới đây:

Lưu ý quan liêu trọng: Nếu chúng ta áp dụng tùy chọn “Fresh start” cho các loại laptop bao gồm thương hiệu, hoàn toàn có thể các bạn sẽ cần yếu áp dụng được cỗ cài mang định ở trong nhà chế tạo cho hầu hết lần phục sinh tiếp theo. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể khôi phục thiết lập gốc cùng với bộ thiết lập Windows 10 nguyên bản.

Mlàm việc Windows Security.Clichồng Device performance và health.Bên dưới phần “Fresh start”, Clichồng tùy chọn Additional info.
*
Cliông chồng Get started.
*
Cliông chồng Next.
*
Kiểm tra những vận dụng bạn phải setup lại sau thời điểm quy trình khôi phục thiết lập nơi bắt đầu hoàn toàn.
*
Clichồng Next.Clichồng Start.
*

Sau khi kết thúc quá trình giải đáp bên trên, bộ sở hữu Windows 10 nguim bản sẽ được áp dụng nhằm khôi phục thiết lập nơi bắt đầu mà vẫn bảo toàn được dữ liệu cá thể.

3.1 Các bước nên làm cho sau khoản thời gian Phục hồi thiết lập gốc

Sau khi vẫn Phục hồi thiết lập nơi bắt đầu Win 10 mang lại máy tính, các bạn cũng buộc phải tiến hành việc khám nghiệm cập nhật để bảo đảm các bạn dạng cập nhật bảo mật, vá lỗi, và Driver không bị thiếu thốn. Đồng thời hãy setup lại những vận dụng cần thiết (nếu như có).

Cách 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết đặt phiên bản update Windows 10, hãy triển khai theo các bước sau đây:

Msống Settings.Cliông xã Update & Security.Clichồng Windows Update.Cliông xã tùy chọn Chechồng for updates.

Sau Lúc đã hoàn chỉnh quá trình trên, Windows Update đã tự động hóa thiết lập về cùng thiết đặt những bản update không đủ với Driver (nếu như có).

Cách 2: Kiểm tra Driver

Để khám nghiệm xem liệu gồm Driver nào bị thiếu sau khi thực hiện quy trình khôi phục cài đặt gốc, hãy triển khai quá trình dưới đây:

Cliông chồng chuột yêu cầu vào Start.Cliông chồng Device Manager trong menu mở ra góc dưới phía trái màn hình.Hãy kiểm tra tất cả danh sách như hình dưới để bảo đảm an toàn rằng không có tùy lựa chọn như thế nào với thương hiệu “Other devices” lộ diện, thường là dấu hiệu của bài toán thiếu Driver trên khối hệ thống.

Và bước sau cuối, bạn cũng có thể thiết đặt lại số đông vận dụng cần sử dụng bị xóa vì chưng vấn đề phục sinh cài đặt cội (nếu như có).

Qua bài viết này, muasamquan5.com đã trình diễn cho chính mình 3 cách Phục hồi setup cội Win 10 cùng công việc buộc phải thực hiện sau khoản thời gian quá trình phục sinh ngừng.

See more: Tải Tập Kích Hack Kim Cương, Nhìn Xuyên Tường Cho Android : Gamehackfree

Nếu thấy bài viết hữu dụng, hãy Like & Share để ủng hộ team hoặc vướng lại phản hồi dưới nhằm cùng bàn luận nếu khách hàng bao gồm phương án mới tốt rộng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.