Cách kiểm tra card đồ họa

Bạn mong muốn khám nghiệm card màn hình hiển thị rời giỏi card onboard gồm còn chạy xuất sắc hay không? Rất đơn giản dễ dàng. Bài viết tiếp sau đây vẫn tổng đúng theo những giải pháp kiểm soát thẻ màn hình máy tính, Macbook cùng PC dễ dàng với dễ dàng.

You watching: Cách kiểm tra card đồ họa


Card screen là gì?

Card màn hình hiển thị tuyệt có cách gọi khác là thẻ đồ họa (viết tắt là VGA - Video Graphics Adaptor) bao gồm nhiệm vụ đó là giải pháp xử lý ban bố về hình hình ảnh vào máy tính, ví dụ như Color, độ phân giải, độ tương làm phản... nhằm hiển thị hình ảnh góp người tiêu dùng hoàn toàn có thể thao tác làm việc, cách xử lý mềm mại và mượt mà bên trên máy vi tính.  Hiện tại tất cả 2 nhiều loại card màn hình bao gồm card onboard với thẻ rời.

Đôi khi người dùng khám nghiệm thẻ màn hình để:

- Biết thông tin của một số loại card đang cần sử dụng và xác minh phần lớn tác vụ rất có thể triển khai bên trên thiết bị nlỗi xây dựng, chơi game.- Kiểm tra thẻ màn hình hiển thị có chạy hay là không để khắc chế lỗi - Cập nhật hệ điều hành, cài đặt driver

Cách 1: Kiểm tra thẻ màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- Nhấn Start lựa chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để lộ diện hiện nay vỏ hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để xuất hiện sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau kia chúng ta chọn thẻ Display, trên trên đây những thông số của thẻ màn hình sẽ tiến hành biểu lộ tương đối cụ thể.

Nếu máy vi tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía dưới đây thì đang là card onboard gồm sẵn trong laptop. Còn khi phần báo cáo hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là thẻ màn hình rời. Thường sản phẩm công nghệ chỉ chạy card onboard, giả dụ tất cả thực hiện thẻ tránh thì nó chỉ hiện lúc chạy vận dụng nặng nề.

*

Cách 2: Xem báo cáo thẻ screen trên Desktop

Click chuột nên ngơi nghỉ bất kỳ địa điểm trống như thế nào trên màn hình laptop, lên tiếng về card màn hình hiển thị cũng sẽ chỉ ra giống như như giải pháp 1. Tấm hình mặt cần là thẻ onboard, vị trí trung tâm là thẻ tránh, còn phía bên trái là máy tính sử dụng 2 loại thẻ.

*

Cách 3: Kiểm tra card screen bằng ứng dụng GPU-Z

Đây là 1 phần mềm chuyên được dùng để xem chi tiết những thông số của card screen với không ít thông số kỹ thuật không giống nhau bao hàm cả câu hỏi quan sát và theo dõi tình trạng hoạt động của thẻ màn hình. Bạn cài và thiết lập phần mượt trước, tiếp đến mtại phần mềm lên vẫn thấy có không ít tab cùng từng tab đang cho chính mình biết chi tiết thông số của máy tính. Đây đã là những thông số kỹ thuật bạn cần chú ý:

*

Cách 4: Xem biết tin thẳng trên vỏ laptop

Khác cùng với máy vi tính nhằm bàn nhiều dòng máy vi tính mới thì các thông số kỹ thuật thường thì về chip, thẻ màn hình luôn luôn được dán thẳng bên trên vỏ thiết bị nhằm người tiêu dùng rất có thể dễ ợt hiểu rằng cấu hình cơ bản. Các thông số này thường xuyên được đặt tại góc nên hoặc góc trái của máy tính.

*

Các thông tin bên trên Laptop nhiều người đang sử dụng

Cách 5: Kiểm tra card màn hình hiển thị trên PC

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện khám nghiệm card màn hình hiển thị của PC công ty mình là thẻ tách giỏi card onboard một biện pháp tiện lợi. Bằng phương pháp kiểm tra card màn hình hiển thị tương tự như như sinh hoạt trên: Áp dụng phương pháp soát sổ màn hình của desktop, Directx Diagnostic Tool và cài đặt phần mềm GPU-Z.

See more: Hướng Dẫn In Tài Liệu File Pdf Có In Được Không In Được File Pdf

Cách 6: Kiểm tra card screen Macbook

Nhấp vào hình tượng trái táo bị cắn bên trái screen MacBook với chọn “About this Mac”. Một bảng xuất hiện một bảng báo cáo khá đầy đủ như hệ điều hành quản lý, loại trang bị, bộ vi giải pháp xử lý, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn soát sổ card màn hình hiển thị Macbook

Trên cửa sổ này, lựa chọn tab “Displays” giúp xem toàn bộ đọc tin về màn hình hiển thị nlỗi độ sắc nét, kích thước, thẻ màn hình của dòng sản phẩm.

*

Xem lên tiếng thẻ screen Macbook

Một số dấu hiệu xuất hiện thêm Khi soát sổ card screen bị lỗi 

- Máy tính tiếp tục xảy ra hiện tượng bị kẻ sọc, đnhỏ xíu trắng, đen.

-Đèn mối cung cấp sáng sủa, quạt mối cung cấp con quay tuy vậy không tồn tại hiển thị hình hình ảnh. 

-Tấm hình bị chói nhòe, giật.

-Những folder và chữ không theo bơ vơ từ nhất quyết.

Chọn máy tính xách tay gồm thẻ màn hình hiển thị như thế nào là phù hợp?

Lựa chọn 1 chiếc máy tính xách tay đúng cùng với mục đích của bản thân mình sẽ giúp đỡ các bạn không lãng phí những hào kiệt của sản phẩm đồng thời về tối ưu hiệu quả thao tác làm việc. Laptop gồm card tách tuyệt thẻ Onboard vẫn thích hợp phù hợp với từng nhu yếu khác biệt.

See more: Tựa Game Bắn Súng Chiến Thuật Cạnh Tranh 5 Đấu, Cách Tải Valorant Vng Và Cài Đặt Valorant Trên Pc

*

Chọn Laptop có card màn hình nào là phù hợp?

Laptop card Onboard phù hợp với mọi người dùng có nhu cầu vui chơi cơ bản nlỗi thông báo tức, lướt mạng xã hội, xem phyên ổn, nghe nhạc giỏi chạy ứng dụng văn uống phòng nhỏng Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Quý khách hàng rất có thể cài đặt máy tính xách tay này cùng với Chi phí phù hợp nhưng mà vẫn bảo đảm hoạt động bình ổn với chắc chắn trên Nguyễn Klặng.

Đối với các dòng thẻ rời sẽ sở hữu được 2 dạng Laptop core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm vẫn thông dụng bây chừ như: 

Laptop card rời hoạt động cùng với tính năng cao hơn nữa. Vì vậy nó thường xuyên áp dụng nhằm thực hiện mọi tác vụ chuyên nghiệp hơn hoàn toàn như dựng phyên ổn, thi công bối cảnh, sửa đổi hình hình họa, chơi trò chơi, livestream,... Những mẫu máy vi tính của mẫu này thường có core từ i5 trsinh sống lên, những dòng sản phẩm tiêu biểu vượt trội như:

Top 5 Laptop Xử Lý Đồ Họa Cực Đỉnh Dành Riêng Cho Sinc Viên Thiết Kế

Những thắc mắc thường xuyên chạm chán về thẻ màn hình laptop


Khi màn hình hiển thị bị lỗi máy tính thường xuyên xuất hiện thêm sọc kẻ, đnhỏ xíu trắng... Để hiểu thêm giải pháp kiểm soát card màn hình bạn hãy tham khảo nội dung bài viết trên.