Cách kiểm tra máy tính bị theo dõi

Trước không còn, để theo dõi laptop của một ai kia Có nghĩa là bọn họ rất có thể xem tất cả phần nhiều sản phẩm cơ mà ai đang làm cho bên trên máy tính của bạn trên một thời điểm như thế nào đó. Nó thật gian nguy nếu bạn nhằm lộ ra lên tiếng về cá thể, thông báo mật công ty thì vô cùng tai hại. Bài viết này đang phía dẩn bạn phân phát hiện nay hầu hết mối đe dọa này.

You watching: Cách kiểm tra máy tính bị theo dõi

Máy tính bị giám sát

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng ai kia vẫn theo dõi và quan sát chúng ta, cùng ai đó để kết nối cùng với nó bằng cách sử dụng kĩ năng Remote Desktop trong window, màn hình hiển thị của các bạn sẽ vươn lên là bị khóa và nó đang nói cho mình biết những người được kết nối.

Tuy nhiên bạn sẽ không nhận biết screen máy tính bị khóa được thực hiện nlỗi trên, chính vì họ đang sử dụng phần mềm với để làm quá trình trngơi nghỉ yêu cầu bình thường vào Windows nhưng chúng ta không vạc hiện nay được.


Tức phần mềm của mặt máy tía, nhưng mà thường được gọi là ứng dụng tinh chỉnh từ xa hoặc laptop mạng ảo (VNC). Đầu tiên, chúng ta chỉ cần chất vấn vào Start Menu các công tác áp dụng cùng chất vấn coi bao gồm hay không một chiếc gì đấy hệt như VNC, RealVNC, TightVNC, UltraVNC, LogMeIn, GoToMyPC,… được thiết đặt. Nếu một giữa những lịch trình được cài đặt, tiếp nối ai kia hoàn toàn có thể kết nối mang lại máy tính xách tay của người tiêu dùng nhưng mà bạn không hề biết nó vì nó chạy vào nền như một dịch vụ Windows.

Đôi khi, nếu như một giữa những chương trình được liệt kê ngơi nghỉ bên trên đã có được setup, sẽ sở hữu một biểu tượng đến nó vào thanh Taskbar bởi vì nó rất cần được được chạy thường xuyên để làm Việc.

*

Nếu phạt hiện một chương trình như thế nào đó bạn phân vân, rất có thể bạn sử tra cứu kiếm nkhô nóng Google để thấy nó là ứng dụng gì.

Tuy nhiên, nếu ai đó thực sự lén lút ít cài đặt nó và không có gì phân phát hiện tại gì, chúng ta có thể demo một cách không giống. Bởi vày đấy là hầu như ứng dụng của bên thiết bị bố, bọn họ đề nghị liên kết đến hệ quản lý bên trên các cổng giao tiếp khác biệt. Chỉ dễ dàng là cổng kết nối tài liệu ảo nhưng những máy tính share biết tin thẳng. Vì vậy, để cho những vận dụng của mặt thiết bị tía kết nối được với máy vi tính của khách hàng, nó bắt buộc đi sang một cổng, mà lại đã có được mnghỉ ngơi bên trên máy vi tính của doanh nghiệp. Quý Khách có thể đánh giá tất cả những cổng mnghỉ ngơi bằng cách vào Start -> Control Panel -> Windows Firewall.


*

Nhấp vào tab Exceptions cùng bạn sẽ thấy bắt gặp một danh sách các lịch trình với các vỏ hộp kiểm tra kề bên chúng. Thông qua danh sách cùng xem nếu tất cả một lịch trình như thế nào này mà bạn ko thân quen với hoặc phù hợp với VNC, tinh chỉnh và điều khiển từ bỏ xa,… chúng ta có thể chặn những công tác bằng phương pháp bỏ lựa chọn mang lại nó sau đó nhấp Ok.

See more: Game Bài Đấu Trường 52 Cho Người Chơi Mới, Dau Truong 52

*

Một bí quyết khác là các bạn khám nghiệm trong Task Manager. Quý Khách nhận Ctrl + Shift + Esc cùng vào tab Processes, bạn sẽ thấy một cột bao gồm tiêu đề User Name.

*

Di chuyển sang toàn bộ processes, các bạn chỉ việc nhận thấy thương hiệu người tiêu dùng của khách hàng hiện tại hành, Local Service, Network Service và System. Còn điều gì khác có nghĩa là hoàn toàn có thể một người như thế nào đó đăng nhtràn lên laptop các bạn.

Giám sát Thư điện tử & Website

Để kiểm soát xem tin nhắn của doanh nghiệp bao gồm đang rất được theo dõi và quan sát khá dễ dàng và đơn giản. Thông thường, khi bạn gửi một email từ bỏ Outlook hoặc một số tin nhắn client trên máy tính xách tay của công ty, nó phải liên kết mang đến sever gmail. Bây giờ nó có thể kết nối trực tiếp hoặc nó có thể liên kết thông qua proxy hệ thống.

Nếu bạn thông sang 1 proxy VPS mang lại gmail xuất xắc chăm nom website, bên trên những website chúng ta truy vấn hoặc các gmail các bạn viết hoàn toàn có thể được giữ gìn cùng coi trong tương lai. Quý Khách có thể kiểm tra cho cả nhị. Đối cùng với IE, vào Tools, sau đó Internet Options. Nhấp vào tab Connections với chọn LAN Settings.


*

Nếu hộp Proxy Server được đánh dấu lựa chọn với nó gồm một liên tưởng IPhường. local với một vài cổng, kia Có nghĩa là bạn thông sang 1 máy chủ local trước tiên trước lúc nó tiếp cận web server. Điều này còn có nghĩa rằng ngẫu nhiên website bạn truy cập thứ nhất đi qua 1 máy chủ đang chạy ứng dụng con gián điệp.

Đối với email để bình chọn vào Outlook, vào Tools, E-Mail Accounts, và dìm Change hoặc Properties, cùng tìm kiếm thấy phần đông quý giá đến POPhường SMTP server.

See more: 【1️⃣】 5 Phần Mềm Equalizer Cho Pc, Equalizer Apo

*

Nếu bạn đang làm việc vào một môi trường xung quanh doanh nghiệp lớn béo, chính là tài năng mà lại Internet và tlỗi điện tử đang bị theo dõi và quan sát. Quý Khách yêu cầu cẩn thận vào gmail bằng văn bạn dạng hoặc các trang trình săn sóc website.