Cách kiểm tra phần cứng máy tính

Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, máy tính là việc có tác dụng cần thiết lúc bạn muốn biết những Hartware trong thứ bao gồm đúng thật biết tin dán bên phía ngoài ko, hoặc cần sử dụng Lúc buộc phải tải những lắp thêm phù hợp với Hartware đã có để nâng cấp thiết bị. Ở thủ thuật laptop win 10 sau đây, Sdiễn đàn.vn đã lí giải chúng ta 3 cách dễ dàng nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật, lên tiếng phần cứng laptop, laptop.

You watching: Cách kiểm tra phần cứng máy tính


Để coi công bố, khám nghiệm thông số kỹ thuật đồ vật tính bên trên Windows XPhường, Vista, 7, 8/8.1 cùng Windows 10 chúng ta có thể cần sử dụng lệnh dxdiag bên trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc sử dụng phần mềm cung cấp. Dưới đó là các cách bình chọn, coi cấu hình Hartware bên trên máy tính mau lẹ, dễ dàng và đơn giản tốt nhất tuy vậy vẫn bảo đảm cung ứng đủ thông tin máy vi tính cần thiết.

*
Kiểm tra cấu hình máy vi tính, laptop

Cách 1: Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng lệnh msinfo32

Đối cùng với Windows 8.1/10, trên keyboard bạn nhấn phím hành lang cửa số + R, nhập lệ msinfo32 giúp xem toàn cục báo cáo máy tính, không chỉ có bao gồm cấu hình cơ mà còn tồn tại cả những lên tiếng về Hartware, phần mềm thuộc các nhân tố không giống bên trên lắp thêm.

*
Nhấn tổng hợp phím Cửa sổ với R

Nhập lệnh coi ban bố vật dụng tính:

Nhập lệnh xem lên tiếng thứ tính

Cửa sổ System Information hiển thị, có thể chấp nhận được các bạn xem tương đối nhiều thông số của hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên phiên bản Windows 32bit tuyệt 64bit, tên hệ thống, đơn vị tiếp tế máy tính xách tay, cỗ vi xử trí, kéo xuống dưới một chút ít là các thông số kỹ thuật của RAM,… Nếu muốn biết cụ thể về phần cứng, phần mềm xuất xắc các yếu tắc khác có thể điều phối vào menu phía bên trái.

See more: Bị Hack Facebook Đổi Số Điện Thoại, Facebook Bị Hack, Đổi Email Số Điện Thoại

Mời chúng ta tham khảo thêm bài xích viết:

tin tức tương đối đầy đủ về máy tính xách tay của bạn

Cách 2: Xem thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng Computer Properties

Đây là thao tác dễ dàng độc nhất vô nhị, được sử dụng rộng thoải mái trên những phiên phiên bản Windows từ XP, Vista, 7… cho tới Windows 10.

Đối cùng với Windows 8 trnghỉ ngơi lên, chúng ta bấm chuột đề nghị vào biểu tượng This PC > Properties

Mở Properties bên trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Cách 3: Kiểm tra cấu hình máy vi tính với lệnh dxdiag

Tương tự nlỗi bên trên, lệnh dxdiag này khôn xiết “cổ xưa” tuy nhiên vẫn có ích cùng đến những biết tin cụ thể hơn biện pháp 1. Để triển khai, các bạn mngơi nghỉ run (bnóng phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

See more: Ipvanish 3 - Ipvanish Vpn 3

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với lệnh dxdiag

Dxdiag đang hiển thị các báo cáo giống như nhỏng với Computer Properties, sát bên bao gồm còn có thông số kỹ thuật về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound với những sản phẩm nhập liệu, hỗ trợ (vào phần Input, ở đó là chuột và bàn phím).

tin tức vừa đủ về máy vi tính của bạn

Trên đấy là 3 biện pháp dễ dàng nhằm đánh giá thông số kỹ thuật, đọc tin Hartware laptop, máy tính xách tay. Chúc các bạn thành công. Hãy chia sẻ nội dung bài viết bổ ích này cho bằng hữu với người thân trong gia đình nhé!