Cách kiểm tra win bản quyền

Vấn đề khám nghiệm Win bạn dạng quyền tốt Win lậu chưa phải ai ai cũng biết phương pháp thực hiện. Rất các người sử dụng hệ quản lý điều hành Windows với lừng khừng liệu máy tính của mình liệu có phải là phiên bản Win thật sự hay không. Hoặc trong trường hợp ko thực hiện key nhằm active sầu thì thời hạn sử dụng cho bạn dạng Windows là bao nhiêu.

You watching: Cách kiểm tra win bản quyền

Thực tế câu hỏi kiểm tra ban bố với tình trạng bạn dạng quyền hệ quản lý và điều hành Windows cực kỳ dễ dàng. Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện theo 3 cách khác nhau. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng đã tổng vừa lòng các cách để chất vấn Win bạn dạng quyền hay Win "lậu".


Cách kiểm soát sử dụng Win bạn dạng quyền


1. Kiểm tra Win bản quyền bởi Windows activation

Cách này soát sổ rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ việc click chuột bắt buộc vào This PC rồi lựa chọn Properties. Sau kia xuất hiện thêm bối cảnh System của hệ thống. Tại đây cái Windows activation bọn họ vẫn thấy thông báo Win đã có kích hoạt tuyệt chưa trải qua mẫu Windows is activated.

Bạn hiểu tham khảo chỉ dẫn cụ thể vào nội dung bài viết Đây là bí quyết chất vấn Windows 10 của doanh nghiệp là Win bản quyền hay không?


2. Kiểm tra tâm trạng phiên bản quyền Win qua CMD

Cách này để giúp chúng ta khám nghiệm chắc thêm về triệu chứng Win mà lại mình sẽ sử dụng.

Bước 1:

Trước tiên chúng ta nhập CMD trên tkhô cứng kiếm tìm tìm trên Windows, bấm vào cần vào Command Prompt và thừa nhận lựa chọn Run as administrator.

Cách 2:

Tiếp đến gõ lệnh slmgr/xpr rồi dấn Enter để thấy tác dụng. Nếu nhận được vỏ hộp thoại thông báo Windows Script Host với ngôn từ The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã có được kích hoạt phù hợp pháp.


Còn giả dụ như Win không được kích hoạt bản quyền sẽ chỉ ra bảng thông tin nhỏng sau đây, kèm thời gian hết hạn thực hiện Win.

See more: Mách Bạn #9 Cách Làm Son Không Cần Sáp Ong Hiệu Quả Chị Em Nên Biết

Dường như, ví như dùng Win chưa kích hoạt thì lúc nâng cấp lên Windows 10 vẫn sẽ được kích hoạt. Quý khách hàng hãy kiểm tra coi phiên bạn dạng có sử dụng test 180 ngày hay là không.

Nhập lệnh slmgr.vbs -dlv vào CMD rồi dấn thông tin. Nếu hộp thoại xuất hiện không có hiển thị lên tiếng 180 days, thì tức là Windows 10 của khách hàng đã làm được kích hoạt phiên bản quyền.


Nếu hiển thị báo cáo ngàhệt như dưới đây, nghĩa là nhiều người đang dùng Win không bản quyền.

3. Kiểm tra Win phiên bản quyền qua Control Panel

Chúng ta truy cập theo đường dẫn Setting > Update and Security > Activation.

Sau kia nhìn thanh lịch câu chữ bên buộc phải, nếu Windows ko bạn dạng quyền thì sẽ lộ diện chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã có được kích hoạt phiên bản quyền sẽ sở hữu thông tin Windows is activated with a digital license linked khổng lồ your Microsoft account như hình sau đây.

See more: Top 10 Phần Mềm Hack Wifi Trên Điện Thoại Hiệu Quả Nhất, Top 10 Phần Mềm Hack Wifi Tốt Nhất Cho Android

Vậy bạn hãy test những cách trên để đánh giá xem máy tính của chính mình bao gồm thực hiện Win phiên bản quyền hay là không nhé.

Chúc các bạn triển khai thành công!


4,4 ★ 28