Cách làm mã vạch cho sản phẩm

Mã vạch được coi là một tín hiệu giúp người sử dụng nhận biết sản phẩm để truy xuất ra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Nhiều người sử dụng mã vạch như một kiến thức, họ quét mã vạch vào mỗi sản phẩm cơ mà họ tất cả nghi ngờ về mức độ an ninh của nó. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết được ý nghĩa thực tế của nó là gì cùng nó được tạo ra như thế nào? Nếu bạn cũng thế thì nên thuộc muasamquan5.com khô.vn quan sát và theo dõi bài viết dưới đây để biết biện pháp tạo ra mã vạch đến sản phẩm nhé!


Nội dung bao gồm


1. Tìm hiểu về mã vạch

2. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm dễ dàng nhất

2.1 Đăng ký sale của bạn với GS1

2.2 Cách tạo mã vạch cho sản phẩm

2.2.1 Cách tạo mã vạch bằng excel

2.2.2 Cách tạo mã vạch online


1. Tìm hiểu về mã vạch

*

Tìm hiểu về mã vạch


Theo quan ngay cạnh bình thường thì mã vạch sẽ được thấy là một hàng những ký tự bao gồm những chữ số hoặc số với một tổ hợp bao gồm những khoảng trắng và vạch thẳng biểu hiện những mẫu tự, cam kết hiệu, bé số. Nó là biểu hiện của một dạng lưu trữ và truyền tải biết tin bằng loại ký kết tự chăm biệt, nó được tạo ra với mục đích là nâng cấp lợi nhuận, thúc đẩy năng suất, đem đến hiệu quả bán sản phẩm và quản lý kho hàng.

You watching: Cách làm mã vạch cho sản phẩm

Với sự quan cạnh bên của mắt thường thì không thể thấy rõ được ý nghĩa của những mã vạch. Mọi sự cụ đổi trong mã vạch về khoảng trắng tuyệt độ rộng sẽ biểu thị thông báo dưới dạng số hay chữ mà sản phẩm bao gồm thể đọc hiểu. Mỗi nhỏ số sẽ được biểu hiện dưới dạng 2 vạch với 2 khoảng trống ( chiều rộng tiêu chuẩn của mỗi mã vạch tốt khoảng trống sẽ nằm vào khoảng 1 đến 4 môđun, với tương ứng là mỗi mô đun sẽ có chiều rộng bằng 0,33mm) theo 3 phương án khác biệt.

Hiện tại,thị trường xuất hiện hơi nhiều loại mã vạch được sử dụng để in trực tiếp lên bao bì của sản phẩm, một số loại mã vạch thông dụng phải kể đến như: Code 39, UPC, EAn, Code128, Codabar. Tất nhiên mỗi mã vạch sẽ gồm những quy tắc riêng biệt biệt cùng được cấu tạo từ một dãy số theo quy định. Cách vật dụng in mã vạch cũng thế, sẽ được sử dụng để in ấn những loại mã siêng dụng bởi bọn chúng được tiết lập với các thông số có quy luật cụ thể, ko phải gồm thể sử dụng máy in cho tất cả những mã vạch làm sao.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán sản phẩm Nkhô cứng.vn

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn mặt hàng, quý khách với loại tiền

*


Sau đây, muasamquan5.com sẽ hướng dẫn đưa ra tiết cho những bạn cách tạo mã vạch mang đến sản phẩm đơn giản, dễ dàng nhất.


2.1 Đăng ký marketing của bạn với GS1

*

Đăng ký marketing với GS1


GSmột là một tổ chức cấp mã vạch quốc tế, với tất cả những loại sản phẩm sản phẩm & hàng hóa nhưng mà bản thân sản xuất Khi muốn được xuất nhập khẩu lịch sự thị trường quốc tế xuất xắc đơn giản là phục vụ cho nhu cầu sale cung cấp lẻ trên toàn quốc để có được mã vạch thì việc đầu tiên với cũng là tiên quyết là doanh nghiệp của bạn phải đăng ký kết thành công mã vạch với GS1. Sau Lúc trả tất việc đăng cam kết mã vạch với GS1 bạn sẽ được cấp một mã doanh nghiệp.

Mỗi quần thể vực sẽ sử dụng một loại mã vạch không giống nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà lại xác định đúng chuẩn loại mã vạch nhưng bạn cần. Cách doanh nghiệp Việt Nam đăng ký kết phổ biến là mã EAN. Còn một số khu vực vực khác như: Anh, Úc tuyệt Bắc Mỹ thì đăng ký mã UPC.

Crúc ý: Hãy chuẩn bị sẵn một bảng thống kê mã vạch mang lại từng dòng sản phẩm trước lúc tạo mã vạch barcode để xác định được mac số nào tương ứng với loại sản phẩm như thế nào tách ko bị nhầm lẫn vào quản lý sản phẩm & hàng hóa.


Dưới đây muasamquan5.com hao.vn sẽ giới thiệu đến giải pháp bạn 2 phương pháp tạo mã vạch thông dụng nhất là giải pháp tạo mã vạch trực tuyến với bí quyết tạo mã vạch bằng excel, 2 giải pháp tạo mã vạch này được đa số những nhà quản lý ưa chuộng để tạo mã vạch đến sản phẩm & hàng hóa của bản thân, cùng theo dõi phần tiếp theo để biết biện pháp sử dụng 2 cách tạo mã vạch phổ biến này nhé!


2.2.1 Cách tạo mã vạch bằng excel

Trước tiên, thuộc đến với các bước tạo mã vạch bằng excel:

*

Cách tạo mã vạch bằng excel


Để tạo mã vạch bằng excel trước hết bạn cần chuẩn bị một máy vi tính bao gồm mua đặt sẵn phần mềm Word cùng Excel với tiếp theo là cần phải gồm phông chữ mã vạch tốt được gọi khác là barcode phông.

Bước 1: Cài đặt font chữ bạn đã tải về bằng biện pháp nhấn chuột phải vào phông chữ và chọn Install để sở hữu đặt hoặc giải nén font chữ bạn đã tải bằng cách chọn thư mục C:WindowsFonts và sao chép fonts chữ vào đó.

Lưu ý: Trong thư mục tải về của bạn sẽ chứa 2 kiểu phông là code 128 với code 39 (đây là 2 phông chữ có thể chấp nhận được mã hóa được cả số lẫn cam kết tự). Ngoại trừ code 39 thì cần phải gắn dấu sao ở đầu với cuối dữ liệu để thứ quét tất cả thể đọc được mã vạch của bạn.

Bước 2: Vào Word với Excel với chọn font chữ vừa cài đặt đặt ở bước 1, việc tiếp theo cần làm là nhập nội dung cùng ngay sau khoản thời gian nhập thì nội dung sẽ lập tức tự động chuyển lịch sự dạng mã vạch.

Cuối thuộc, lúc đã gồm mã vạch thì chỉ cần in ra cùng đưa vào sử dụng. Nếu muốn mã vạch in ra được rõ m=đường nét hơn thì nên sử dụng cỡ chữ to lớn trước khi in.

See more: Cách Tải Gta: Vice City Apk Mod (Vô Hạn Tiền, Máu, God Mode) Cho Android


Các bước tạo mã vạch online:

Bước 1. Mở website TEC-IT

Truy cập vào đường liên kết https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt của bạn. Trang TEC-IT bao gồm một bộ tạo mã vạch miễn mức giá gồm sẵn ở đây.

Bước 2: Tạo mã vạch đến sản phẩm online

Chọn EAN/UPC. Ở phía phía trái của trang, bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Cuộn xuống mang đến đến lúc bạn quan sát thấy tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào nó để mở rộng.

Lưu ý, khi bạn cuộn, con trỏ chuột của bạn phải nằm vào list những loại mã vạch. Nếu bạn muốn tạo một loại mã vạch khác, hãy nhấp vào loại mã vạch đó.

Bước 3. Chọn biến thể mã vạch

Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch bên dưới tiêu đề EAN/UPC .

Bước 4. Xóa văn bản mẫu “Dữ liệu”

Trong hộp văn bản lớn ở bên phải list các loại mã vạch, hãy xóa văn bản xuất hiện sau khi chọn loại mã vạch.

Bước 5. Nhập mã doanh nghiệp của bạn

Nhập mã doanh nghiệp (được gọi là tiền tố) được cung cấp đến bạn bởi GS1 vào hộp văn bản “Dữ liệu”.

Bước 6. Nhập số sản phẩm của bạn

Trong cùng một hộp với tiền tố, nhập vào số bạn sử dụng cho sản phẩm của bạn.

Không bắt buộc bao gồm khoảng biện pháp giữa tiền tố và số sản phẩm.

Bước 7. Kiểm tra lại mã vạch

Nhìn vào góc dưới thuộc của hộp văn bản và nhấp vào liên kết “có tác dụng mới” ở đó. Như vậy sẽ dễ dàng cập nhật chế độ coi mã vạch ở phía mặt phải trang bằng tiền tố và số sản phẩm của bạn.

Nếu bạn thấy lỗi vào hộp coi trước mã vạch, hãy thử nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác.

See more: How To Install And Activate Autocad 2008 In 64 Bit And 32 Bit Full Crack

- Tải xuống mã vạch

Ở phí bên phải trang tất cả nút “tải xuống” nhấp vào đó và mã vạch của bạn sẽ được tải xuống vị trí mặc định của laptop. Cuối cùng, để sử dụng thì bạn đem in ra với đưa nó vào những sản phẩm của mình.

Hy vọng với toàn bộ phân tách sẻ của muasamquan5.com trên bài xích viết sẽ góp những bạn hiểu hơn về mã vạch cùng những làm việc thực hiện để tạo ra mã vạch. Chúc các bạn thành công!