Cách mở usb trên máy tính

USB hiện nay là một trong trong những phương tiện đi lại giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu với được đều người tiêu dùng tiếp tục. Và trong quá trình thực hiện, hầu như lỗi phát sinh vẫn thường xuất xắc xẩy ra như cần yếu thừa nhận USB trên máy tính xách tay chẳng hạn. Lỗi này hoàn toàn có thể vày máy tính của công ty truyền nhiễm virus, lỗi do đầu tiếp xúc, nhưng đa phần lỗi số đông bởi vì hệ điều hành quản lý. Trong nội dung bài viết này, Shop chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi hệ điều hành Khi máy tính không sở hữu và nhận USB.

You watching: Cách mở usb trên máy tính


Hướng dẫn sửa lỗi máy vi tính không nhận USB


Cách 1. Kiểm tra sơ bộ

Tiến hành kiểm tra sơ bộ thứ và cổng USB

Kiểm tra xem thứ USB của công ty đã nghỉ ngơi trạng thái chuyển động chưa

Khi chúng ta kết nối USB với laptop, lý tưởng phát minh tốt nhất là nó đề nghị tự động hóa chuyển quý phái tâm lý hoạt động với tín hiệu nhận ra là đèn flash sáng bên trên trang bị. Một số thứ tất cả cáp mối cung cấp chuyên sử dụng hoặc nút nguồn vật dụng lý mà lại chúng ta nên bật theo cách thủ công để máy vi tính vạc chỉ ra USB.


Kiểm tra những vệt nứt bên trên vật dụng USB

cũng có thể USB đã biết thành lỗi nhưng các bạn ngần ngừ, vị vậy hãy soát sổ thực tế để sa thải gần như sự việc trước khi thử lại.

Khởi rượu cồn lại máy tính

Đây rất có thể là một trong những giải pháp vượt dễ dàng, nhưng lại hạn chế và khắc phục được tương đối nhiều sự việc, nhất là phần nhiều sự việc vày trục trẹo ứng dụng gây nên. Rút phích cắm USB, tắt máy vi tính với rút phích cắn khỏi nguồn điện. Chờ trong vòng 1 phút ít trước khi khởi cồn lại laptop với gặm lại USB xem lắp thêm bao gồm dìm không.

Để mang đến máy vi tính load dứt trọn vẹn trước lúc cắm USB

Một số máy vi tính có thể chạy chậm với bị vượt cài đặt bởi các vận động cơ mà bọn chúng đề xuất chạy vào quá trình khởi rượu cồn, vì chưng vậy có thể USB của doanh nghiệp hiện nay đang bị loại trừ.

Kiểm tra năng lực tương thích của thiết bị

Nếu USB không chuyển động cùng với máy tính của người sử dụng, thì nó sẽ không còn hiển thị khi chúng ta gặm vào. Trong PC Windows, phần đông những thứ USB 3 rất nhiều rất có thể kết nối với cổng USB 2, điều đó sẽ không khiến nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, cùng với gần như hiện đại trong công nghệ, sản phẩm USB 3 rất có thể đòi hỏi một cổng tương hợp cùng mạnh khỏe rộng để hoạt động. Kiểm tra khuyên bảo áp dụng hoặc vỏ hộp của sản phẩm công nghệ để biết ban bố về kĩ năng tương hợp trước khi test lại.


Kiểm tra cổng USB

trong những điều đầu tiên lúc laptop không nhận USB thì chúng ta nên đánh giá lại USB bị dính lớp bụi không, hoặc bề mặt tiếp xúc bao gồm vấn đề vì lâu ngày sẽ dẫn tới chứng trạng máy vi tính không nhận được USB. Để giải pháp xử lý được lỗi này thì bọn họ chỉ cần cần sử dụng bông hoặc khăn thô vệ sinh không bẩn rồi sử dụng rửa quét thật sâu hoặc chai xịt khí nén vào các dắc cắm Output USB để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Sau kia các bạn cắm lại USB vào máy vi tính coi đã được không.

Lưu ý tuyệt đối hoàn hảo ko được sử dụng phun dạng lỏng do sẽ gây ra hỏng hại cho những mạch năng lượng điện mang lại trang bị.

Cách 2. Lỗi xung đột khối hệ thống với phần mềm

Nếu đợt cắm USB trước kia máy vi tính vẫn dấn, cơ mà lần cần sử dụng sau này lại không thì do ứng dụng xung chợt với nhau. Bạn thử tắt hầu hết ứng dụng vẫn cài đặt ném lên laptop sau đó gặm lại USB. Nếu ao ước chắc thêm thì truy cập vào Task Manager.

Nhấn những ứng dụng bạn muốn tắt rồi nhấn tiếp vào End task để dừng lại ứng dụng, sau đó gặm USB nlỗi thông thường.


Cách 3. Lỗi máy tính thiếu driver

Trước tiên chúng ta dìm con chuột bắt buộc vào biểu tượng Windows rồi chọn Device Manager trong list hiển thị.

Sau kia hiển thị list các thiết bị liên kết cùng với máy tính, tra cứu tới thiết bị USB có vệt chnóng than kim cương bị lỗi rồi loài chuột bắt buộc chọn Update driver.

Sau kia bọn họ nhấn tiếp vào Search automatically for updated driver software với chờ nhằm hệ thống soát sổ mọi bản cập nhật. Lúc hiển thị bạn dạng cập nhật chúng ta chỉ cần dìm lựa chọn cài driver USB bên trên máy tính.


Cách 4. Lỗi cổng USB bị khóa

Một số ngôi trường vừa lòng máy tính không sở hữu và nhận USB là do cổng tiếp nối USB trên máy vi tính đã biết thành khóa đề nghị bạn cần phải mlàm việc cổng tiếp nối USB.

Trước hết bạn dấn tổng hợp phím Windows + R để msinh sống cửa sổ Run bên trên máy vi tính rồi nhập từ bỏ khóa regedit.

Hiển thị bối cảnh Registry Editor, bọn họ tìm kiếm theo đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR. Sau kia nhấp vào giá trị Start nhỏng hình tiếp sau đây.

Trong giao diện Value date trường hợp máy tính xách tay hiển thị số 4 nghĩa là vẫn khóa cổng tiếp nối USB thì hãy biến thành số 3 rồi thừa nhận OK để gìn giữ là được.

Cách 5: Cài đặt lại Driver mang lại trang bị tính

Cách 1:

Trước không còn, bạn hãy cắm USB vào trong laptop. Mngơi nghỉ Devices Manager giúp thấy máy tính đã nhận được Driver USB xuất xắc chưa? Trên màn hình hiển thị Desktop, nhấn vào bắt buộc vào Computer cùng lựa chọn Manage.

Cách 2:

Tại giao diện Computer Management, chọn mục Device Manager các bạn sẽ thấy list tất cả những đồ vật USB được kết nối với laptop.

See more: Cách Chèn Ảnh Vào Video Bằng Proshow Producer, Đơn Giản, Dễ


Cách 3:

Tuy nhận đủ Driver USB nhưng mà máy vi tính không sở hữu và nhận USB. Tại bối cảnh này, bạn bấm chuột phải vào mục USB Composite Device cùng USB Root Hub và lựa chọn Uninstall. Sau Lúc gỡ thiết lập driver nếu như chuột cùng keyboard của chúng ta phần đông đính qua USB thì nó sẽ không còn hoạt động nữa. Quý khách hàng hãy xong xuôi hết bước 5 nhé.

Bước 4:

quý khách hàng sẽ cảm nhận thông báo, thừa nhận OK để xóa Driver của thứ.

Bước 5:

Sau Khi đã gỡ driver USB, các bạn toá USB thoát ra khỏi máy tính xách tay. Chờ 60 giây rồi cắn lại USB vào máy tính giúp thấy driver USB đã có được hấp thụ lại chưa. Nếu keyboard và loài chuột của người sử dụng liên kết qua Output USB thì bạn cũng cởi bọn chúng ra rồi đợi 1 phút nhằm gặm lại nhé.

Nếu máy vi tính vẫn không sở hữu và nhận USB, chúng ta nên update lại driver đến máy vi tính. Bạn có thể thực hiện các ứng dụng tự động update Driver bây giờ. Chúng ta chỉ việc cài đặt phần mềm với nhằm nó auto cập nhật driver đến vật dụng nhưng mà thôi.

Quý khách hàng hiểu hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài bác Cách auto update driver bên trên Windows bằng SnailDriver, hoặc Tự đụng cập nhật driver đến Windows bởi Snappy Driver Installer.

Cách 6: Đặt Letter and Paths đến USB

Cách 1:

Chúng ta cũng tiến hành quá trình nlỗi bên trên từ bỏ bước 1 mang đến bước 4.

Sau đó, rút ít USB với gặm lại. Máy tính vẫn auto cài đặt lại driver. Nếu chúng ta clichồng chọn Disk Management đang thấy ổ USB Disk 1 không tồn tại nhãn nhỏng HDD của sản phẩm tính Disk 0.

Clichồng chuột đề xuất vào USB lựa chọn Change Drive Letter & Paths...


Cách 2:

Nhấn chọn Add làm việc dưới.

Bước 3:

Quý Khách lựa chọn ở Letter mang lại ổ USB có thể là G, H, I, K,... tiếp nối lựa chọn OK.

Bước 4:

Tiếp theo bọn họ vào Registry bằng phương pháp nhấn Start và chọn Run để msinh hoạt vỏ hộp thoại Run.

Bước 5:

Nhập regedit rồi nhấn Enter.

Bước 6:

Trong hình ảnh Registry Editor, bạn tìm tới tlỗi mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

Tại đây, chúng ta sẽ xóa 2 key:

4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE10318 cùng 4D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

Cuối cùng khởi động lại máy tính xách tay để giữ gìn biến hóa.

Cách 7. Kiểm tra lỗi phần cứng

Thử gặm USB thanh lịch cổng tiếp nối USB khác hoặc máy vi tính khác

Hãy test không còn những USB khác của dòng sản phẩm tính, giả dụ cổng làm sao USB cũng không sở hữu và nhận vào khi chúng ta gặm con chuột, keyboard vẫn bình thường thì tài năng cao là USB gồm sự việc.

Để chắc chắn là lỗi không hẳn bởi vì chiếc máy tính hiện nay, bạn hãy test gặm USB tại 1 vài máy vi tính khác. Nếu các máy tính tê vẫn nhận USB bình thường thì rất nhiều năng lực máy tính của bạn đang bị hỏng Output USB hoặc lỗi ứng dụng. Nếu máy vi tính không giống không nhận USB thì khả năng USB của công ty bị hỏng.

*

Riêng trường hòa hợp hư cổng tiếp nối USB, bạn cũng có thể chất vấn lại bằng vấn đề liên kết demo một cái USB còn sử dụng được giỏi vật dụng không giống vào USB. Nếu USB bị lỗi, bạn cần phải thay thế sửa chữa nó để thực hiện tiếp.


Quét search lại vật dụng nước ngoài vi đã kết nối

quý khách hàng nhấn chuột yêu cầu vào hình tượng My Computer bên trên màn hình hiển thị, lựa chọn Properties. Trên bối cảnh hiện ra, nhận "Scan for hardware changes" để Windows quét tra cứu lại tất cả các đồ vật ngoại vi có thể không được trao diện và thiết đặt driver tương tự như kích hoạt chúng.

*

Bên cạnh đó, bạn cần khám nghiệm ngơi nghỉ nhóm "Univeral Serial Bus controllers" xem bao gồm mục như thế nào hiện giờ đang bị vô hiệu hóa hóa (Disable) hay là không, nếu như gồm thì nên test Enable bọn chúng lên.

Quét virut toàn cỗ máy tính

Trong một vài trường hòa hợp, bạn cũng bắt buộc demo quét virut toàn máy bộ tính csinh hoạt chế độ Full Scan bằng một trong những phần mềm khử vi khuẩn dạn dĩ.

See more: Hướng Dẫn Cách Crack Adobe, Download Full Bộ Adobe Cc 2020

Trên đây là bài xích sửa lỗi không sở hữu và nhận USB trên máy tính. Nếu đã trải 1 trong nhị bí quyết bên trên nhưng mà triệu chứng vẫn không được hạn chế, bạn hãy test lật sang USB khác hoặc gửi USB sang máy vi tính khác để chất vấn tất cả phải lỗi vị USB hay không.