Cách reset lại máy tính win xp

Cách thiết đặt bắt đầu lại Windows XPhường https://www.muasamquan5.com/images/computer/install_xp/xp-setup-0-press-any-key-khổng lồ.jpg

Viết do muasamquan5.com Chulặng mục: Phần mềm vi tính Được đăng: 01 Tháng 9 2007 Cập nhật mới ngày thứ 7 Tháng 6 2017

lúc lắp thêm vi tính ko khởi rượu cồn được hoặc chuyển động không ổn định, hay bị treo lắp thêm bởi vì hệ quản lý và điều hành Windows XP. bị lỗi, bởi vì bị lây nhiễm Virus quá nhiều, hoặc khi bạn muốn bao gồm một bản Windows trọn vẹn new, giải pháp setup mới lại Windows XP là cách rất tốt. 

Bài viết này đã hướng dẫn giải pháp thiết lập bắt đầu lại Windows XP. trên ổ đĩa C:, ổ dĩa thường xuyên được dùng để download hệ điều hành và quản lý. Khi cài đặt, Windows cũ với các công tác, dữ liệu trên ổ dĩa này sẽ ảnh hưởng xóa không bẩn tuy thế sẽ không làm mất đi dữ liệu trên các ổ dĩa khác.

You watching: Cách reset lại máy tính win xp

Thứ nhất hãy bật vật dụng vi tính lên, chớ quan tâm nhiều đến các gì hiện ra trên màn hình hiển thị. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi cồn (Restart) lại thứ bằng phương pháp dìm nút Reset hoặc tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del.

khi xuất mẫu chữ nói lựa chọn khởi động từ bỏ CD-ROM, thừa nhận một phím bất kỳ bên trên bàn phím để gật đầu đồng ý.

Dòng chữ nhắc chọn khởi cồn từ bỏ CD-ROMDòng chữ nói chọn khởi động trường đoản cú CD-ROMDòng chữ nhắc chọn khởi cồn từ CD-ROM

Chương trình cài đặt Windows trên dĩa CD đang chạy cùng triển khai thiết đặt, lúc này bạn bắt buộc áp dụng chuột được đến nên hãy thực hiện keyboard. Lúc hiển thị màn hình hiển thị Welcome to Setup, chớ chọn Repair cơ mà hãy thừa nhận phím Enter nhằm thường xuyên.

Nhấn phím Enter nhằm tiếp tục thiết lập đặtNhấn phím Enter nhằm liên tiếp tải đặtNhấn phím Enter để tiếp tục mua đặt

Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể gọi nếu còn muốn, kế tiếp thừa nhận phím F8.

See more: Cách Ghép Video Bằng Format Factory, Cách Ghép Video, Nối Video Với Format Factory

Nhấn phím F8 nhằm gật đầu điều kiện thực hiện Windows XPNhấn phím F8 nhằm đồng ý điều kiện áp dụng Windows XPNhấn phím F8 nhằm gật đầu ĐK áp dụng Windows XP

Màn hình tiếp đến đã thông báo là ổ dĩa C đã có được thiết đặt Windows XP và cho chính mình chọn lựa Repair Windows XP, tuy nhiên bởi ao ước sở hữu lại mới đề xuất nhấn phím Esc nhằm lựa chọn "ko sửa Windows".

Màn hình thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XPMàn hình thông báo là ổ dĩa C đã có thiết lập Windows XPMàn hình thông tin là ổ dĩa C đã được thiết lập Windows XP

Trong màn hình hiển thị kế tiếp chọn ổ dĩa C (Partition1) là ổ dĩa vẫn mua Windows trước đây, thừa nhận phím Enter để cài đặt.

Chọn ổ dĩa (Partition) đã mua WindowsChọn ổ dĩa (Partition) sẽ thiết lập WindowsChọn ổ dĩa (Partition) sẽ cài Windows

Chương thơm trình đã lưu ý là Việc tải để lên ổ dĩa đã tất cả hệ quản lý và điều hành, thừa nhận phím C nhằm liên tục.

See more: Thuộc Tính Làm Mờ Trong Css, Thuộc Tính Opacity/Transparency Trong Css

Nhấn phím C để liên tục setup WindowsNhấn phím C để thường xuyên setup WindowsNhấn phím C nhằm tiếp tục thiết đặt Windows

Xuất hiện bảng được cho phép gạn lọc định dạng đến ổ dĩa này, giả dụ ổ dĩa cứng còn new cùng xuất sắc nên chọn lựa Format the partition using the NTFS file system để format nkhô nóng, giả dụ ổ dĩa cứng đã cũ và có từ lâu nên chọn lựa Format the partition using the NTFS file system nhằm format kỹ rộng và chất vấn lỗi dĩa cứng. Sau lúc lựa chọn hoàn thành dìm phím Enter để liên tục.

Chọn định dạng cho ổ dĩaChọn định dạng cho ổ dĩaChọn định hình đến ổ dĩa

Trong đều bước setup này bạn sẽ ko áp dụng con chuột được cho nên hãy sử dụng các phím mũi tên thương hiệu bàn phím để dịch chuyển khi gạn lọc. Với biện pháp cài đặt này thì toàn bộ tài liệu bên trên ổ dĩa C: (ổ dĩa thiết lập Hệ điều hành) sẽ bị xóa sạch sẽ vì thế rất cần được sao lưu những dữ liệu bên trên ổ dĩa này trước lúc thiết đặt. Xem các bài bác chỉ dẫn cách sao giữ dữ liệu:

muasamquan5.com