Cách sửa lỗi 100 disk win 8.1

Lỗi Full Disk tạo cho máy vi tính bị lờ lững, lag, giật và lag khiến bạn vô cùng giận dữ vị chẳng thể làm cho được gì. Vậy lỗi Full Disk là gì? Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi Full Disk hiệu quả? Mời bạn đọc xem thêm ngay lập tức bài viết sau đây.

You watching: Cách sửa lỗi 100 disk win 8.1


*

Lỗi Full Disk là gì?

Lỗi Full Disk Win 10 tuyệt nói một cách khác là lỗi full 100% disk usage là chứng trạng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ vận động hết 100% năng suất trong thời hạn dài, mà máy tính xách tay vẫn bị chậm trễ cùng giật, làm cho kết quả công việc bị giảm xuống, vừa khiến chúng ta bực bản thân cùng khắc chế. Hiện tượng này hay xẩy ra bên trên những phiên phiên bản Windows 8, 8.1 với 10.

Để biết laptop của người sử dụng tất cả gặp lỗi Full Disk hay không, bạn hãy tiến hành quá trình sau:

Cách 1: Nhấp con chuột nên vào tkhô giòn Taskbar làm việc screen thiết yếu và lựa chọn Task Manager.Cách 2: Trong bảng Task Manager, nếu bạn thấy ô Disk liên tiếp hiển thị 99-100%, thì máy tính xách tay hiện giờ đang bị Full Disk. Máy sẽ rất đủng đỉnh và ý kiến thọ.

*

Nguyên ổn nhân lỗi Full Disk 100% bên trên Windows?

Việc máy vi tính của khách hàng gặp mặt nên lỗi Full Disk 100% do rất nhiều nguim nhân gây nên. cũng có thể do máy tính của khách hàng thực hiện ổ cứng đã quá cũ, dĩ nhiên tất cả ngôi trường hòa hợp cả lỗi này xuất hiện thêm ngay lập tức sống SSD bắt đầu. Nguim nhân có thể do:

Máy tính được update windows.Có thể vì chưng các phần mềm khử vi khuẩn bởi nó vượt nặng sau khi cài đặt.quý khách hàng truy vấn vào hồ hết website thiếu tín nhiệm cậy, bạn sở hữu các lịch trình ko rõ xuất phát. Từ kia dẫn mang đến máy vi tính của bạn lây truyền virus hoặc lịch trình con gián điệp.Thư mục bên trong hệ điều hành và quản lý có thể đựng các tệp tin bị lỗi.Và còn các ngulặng nhân khác nữa, đôi khi mnghỉ ngơi các chương trình để thực hiện vượt cũng là một trong nguyên do.

Vậy hạn chế và khắc phục lỗi Full Disk ra làm sao hiệu quả?

Một số cách hạn chế lỗi Full Disk bên trên máy vi tính đối chọi giản:

1. Sử dụng Task Manager.

Với Task Manager chúng ta thuận tiện chất vấn và vô hiệu hóa các vận dụng sẽ chiếm phần vô số bộ nhớ lưu trữ.

Bước 1: quý khách hàng cliông xã bắt buộc vào Taskbar sống screen lựa chọn Task Manager.

*

Bước 2: Chọn ứng dụng làm sao đang chiếm phần không ít bộ nhớ và chọn End Task.

*

2. Kiểm tra ứng dụng khử virut trên máy

Có thể phần mềm khử Virus trên máy vi tính của bạn sẽ triển khai bài toán quét hoặc xử trí Virus cần sở hữu ổ đĩa. Hãy chờ đợi đến lúc nào quét hoàn thành.

3. Tắt đi đa số hình thức không đề nghị thiết

Thương Mại Dịch Vụ chạy ngầm rất nhiều đã dẫn đến tính trạng Full Disk

Bước 1: quý khách nhập Services vào Start cùng chọn Services (Desktop app) nhỏng bên dưới.

*

Bước 2: Quý khách hàng tìm kiếm với cliông xã chọn vào Background Intelligent Transfer.

*

Bước 3: Tại mục Start up stype bạn lựa chọn Disable.

*

Bước 4: quý khách hàng chọn Stop cùng Apply để áp dụng biến hóa.

*

Tương tự điều đó bạn thực hiện Disabe Superfetch Properties cùng Windows Search Service Properties.

See more: 18 Best Wifi Hacking Apps For Android In 2021, 10 Best Wifi Hacker Apps For Android 2021

4. Disable phép tắc Windows Search

Một lỗi trong Windows 10 khiến cho ổ cứng chúng ta chạm chán lỗi Full Disk là khí cụ Windows Seach. Hãy tắt demo cơ chế này để hiểu suất máy vi tính của khách hàng đã đạt được cải thiện không.

Bnóng tổ hợp phím “WIN+ R” gõ lệnh “services.msc”Tại cửa sổ “Service” tìm về mục “Windows Search” lựa chọn PropertiesSau lúc ấy hãy soát sổ lại ổ đĩa coi đang nâng cấp. Nếu không qua bước tiếp theo sau.

5. Sử dụng hào kiệt Troubleshooting

Đây cũng là một trong những Một trong những giải pháp hạn chế lỗi Full Disk Win 10 tác dụng, khả năng Troubleshooting có thể chấp nhận được tự động hóa dò tìm những vụ việc vào Windows 10 cũng giống như hoàn toàn có thể từ hạn chế được sự việc hoặc chỉ dẫn thông tin cho tất cả những người dùng làm có thể đúng lúc khắc phục và hạn chế sự vậy.

Để khởi rượu cồn tính năng này, các bạn vào Control Panel với lựa chọn Troubleshooting. Trong cửa sổ Troubleshooting chỉ ra thì các bạn chọn Run maintenance tasks và nhấn Next nhằm chạy công tác.

6. Sử dụng mức sử dụng CheckDisk.

CheckDisk sẽ giúp đỡ sửa lỗi các tập tin trong ổ cứng giúp cho ổ cứng chuyển động định hình hơn.

Cách 1: Quý khách hàng nhập Comm& Prompt vào Menu Start

*

Cách 2: Cliông xã chuột bắt buộc vào Command Prompt và chọn Run as adminstrator

*

Bước 3: quý khách hàng nhập lệnh chkdsk /f /r C: tiếp nối Enter

*

Cách 4: Nhập Y vào cửa sổ Comm& Prompt để xong làm việc.

*

7. Disable các dịch vụ Superfetch

Superfetch dịch vụ nhằm buổi tối ưu hiệu năng thao tác làm việc cùng các áp dụng thường xuyên được sự dụng sẽ tiến hành ưu tiên giữ vào RAM, trước để khi lịch trình được thực hiện thường xuyên đã nkhô hanh rộng. Nhưng cũng thiết yếu Superfetch này tạo nên ổ cứng của khách hàng gặp lỗi full disk 100% vì chưng thao tác truy xuất dữ liệu mập đồng thời từ ổ cứng để lưu lại lên RAM.

Cách loại bỏ hóa Superfetch:

Một nguyên nhân khác hoàn toàn có thể là vì chính trình chu đáo, quan trọng đặc biệt nếu như bạn vẫn áp dụng Google Chrome. Hãy lựa chọn một trình chăm nom không giống sửa chữa Google Chrome như Internet Explorer hoặc Safari.

9. Tắt hoặc gỡ bỏ Microsoft One Drive

Microsoft One Drive sầu là một tiện ích cung ứng lưu trữ dữ liệu mang lại máy tính. Tuy nhiên, chúng ta thiết yếu ngờ được nó có thể là nguyên ổn nhân gây lỗi Full Disk Win 10. Bởi cố gắng nếu như không thực hiện mang lại thì bạn cũng có thể tắt lịch trình đi. Để thực hiện tắt hoặc gỡ vứt Microsoft One Drive thì bạn tiến hành theo đầy đủ thao tác cơ bản dưới đây

Trước tiên chúng ta chọn Start và tìm về hình tượng Admin gồm hình tín đồ và Cliông xã con chuột chọn vào đó

*

khi những lệnh Admin chỉ ra, bạn lựa chọn Change trương mục settings

*

Chọn Sign in with a local account instead trên mục Your info rồi nhập thông tin mật khẩu đăng nhập vào kia cùng dấn Enter

*

lúc sẽ nhập hoàn tất thì một bảng viết tên được hiển thị ra. quý khách hàng nhập mật khẩu với thông báo password cho máy tính xách tay cùng dấn Next nhằm liên tiếp công tác.

*

Một bảng thông tin đang hiển thị với chúng ta chọn Sign Out và Finish rồi canh cho quy trình này được hoàn chỉnh là kết thúc.

*

10. Nâng cung cấp bộ nhớ SSD – Khá tốn kỉm dẫu vậy khắc chế 100% lỗi Full Disk

Nếu các bạn tiến hành tất cả các cách bên trên cơ mà vẫn cần thiết khắc chế triệt để, thì chỉ tất cả phương pháp can thiệp vào phần cứng new giải quyết và xử lý được vụ việc. SSD tuyệt nói một cách khác là ổ tàng trữ thể rắn, tất cả tốc độ đọc/ghi dữ liệu cao hơn nữa không hề ít đối với ổ cứng HDD truyền thống lịch sử, để giúp mang đến Windows 10 hoạt động mềm mịn và mượt mà cùng ko xẩy ra hiện tượng lạ Full Disk.

Hiện giờ, những mẫu mã máy vi tính hoặc máy tính nhằm bàn trên Thị trường đã sản phẩm công nghệ sẵn bộ nhớ lưu trữ SSD. Nếu không muốn tốn vô số chi phí, thì bạn cũng có thể trường đoản cú nâng cấp SSD đến máy tính xách tay của chính bản thân mình. Tất nhiên, chúng ta nên tuyển lựa thương hiệu SSD uy tín cùng khám phá kỹ công việc lắp ráp để rời làm mất đi tài liệu hoặc gây ra lỗi.

See more: Ms Office 2007 Product Key Generator Full Free Download, Working List Of Microsoft Office 2007 Product Key

Trên đấy là đa số lý giải biện pháp sửa lỗi Full Disk đơn giản và dễ dàng. Hy vọng các bạn sẽ không còn gặp mặt cần lỗi này trong tương lai và mặt khác máy tính xách tay sẽ luôn luôn vận động mềm mại và mượt mà.