Cách tối ưu hóa win 8.1

Loại quăng quật hoặc sửa chữa nút ít Start, ưu tiên hiển thị vận dụng desktop...dưới đó là một vài giải pháp góp về tối ưu Windows 8.1 mang đến PC truyền thống cuội nguồn.

You watching: Cách tối ưu hóa win 8.1


Mặc cho dù Windows 8.1 là bạn dạng upgrade với tương đối nhiều đổi mới của Microsoft, tuy nhiên về cơ phiên bản, giao diện của HĐH vẫn được về tối ưu rộng cho những trang bị sử dụng màn hình chạm màn hình. Điều này khiến cho những người dùng máy tính truyền thống cuội nguồn (laptop để bàn, máy vi tính screen thường xuyên...) cảm thấy có phần khó tính. Tuy nhiên phần lớn phương thức dưới đây sẽ giúp đỡ các bạn hạn chế và khắc phục hầu hết điểm khó chịu này.

Loại vứt hoặc sửa chữa nút ít Start

*

Microsoft vẫn chuyển nút ít Start quay lại bên trên Windows 8.1, mặc dù nó chưa phải là nút Start nhưng mà bọn họ vẫn thường thấy trước đó. Txuất xắc vào kia, nó chỉ là thêm một cách để truy vấn vào màn hình Start Screen kiểu mới vốn ko phù hợp cùng với người tiêu dùng PC truyền thống lịch sử. Bởi cố gắng, chiến thuật được đưa ra là chúng ta cũng có thể sa thải nó bằng áp dụng StartIsGone, hoặc sửa chữa nó bằng ứng dụng xung quanh như Start8...

Khởi hễ vào desktop

*

Một điểm đáng hoan nghênh trên Windows 8.một là Microsoft sẽ hỗ trợ tùy lựa chọn cho phép khởi động thẳng vào hình ảnh desktop truyền thống lịch sử. Tuy nhiên, bản lĩnh này sẽ không được bật sẵn mà lại chúng ta cần mất một chút ít sức lực lao động nhằm kích hoạt. Quý Khách click chuột nên vào thanh khô biện pháp, chọn Properties, truy vấn vào thẻ Navigation, sau đó lựa chọn “Go to the desktop instead of Start when I sign in”.

Vô hiệu hóa một số trong những truy cập nhanh hao

*

Trong thẻ Navigation, các bạn cũng biến thành thấy thêm các tùy lựa chọn hữu dụng không giống cho những người dùng PC truyền thống lịch sử. Trong đó đặc biệt nhất là những tùy lựa chọn nhằm vô hiệu hóa hóa một vài truy vấn nkhô nóng nhỏng hiển thị tkhô cứng Charm Bar khi rê trỏ con chuột lên phía trên cùng góc đề xuất screen (“When I point khổng lồ the upper-right corner, show the charms”); cùng đổi khác qua lại thân những ứng dụng new mngơi nghỉ gần đây lúc cliông xã vào bên trên thuộc góc trái screen (“When I cliông chồng the upper-left corner, switch between my recent apps”).

Bạn cần vứt lựa chọn ngơi nghỉ những ô này vì chúng rất tức giận, độc nhất là khi bạn đã chơi trò chơi hay sử dụng 1 áp dụng làm sao kia sống cơ chế toàn màn hình. Ngoài ra, khi đề xuất chúng ta có thể gọi những tính năng này bởi những phím tắt (Windows + Tab cùng Windows + C) hoặc bằng phương pháp đặt bé trỏ nghỉ ngơi sau cùng góc trái/buộc phải sau đó di trỏ ngược lên phía trên.

Dùng hình nền desktop cho Start Screen

*

Trước trên đây bên trên Windows 8, khi gửi tự bối cảnh desktop lịch sự giao diện Start Screen, chúng ta giống như vừa bước vào trong 1 quả đât không giống. Gần nhỏng không có bất cứ sự tương tác làm sao thân 2 bối cảnh này bởi bọn chúng quá không giống nhau. Microsoft sẽ khắc phục được một chút nhược điểm đó bằng cách có thể chấp nhận được cần sử dụng chung màn hình desktop với nền game Start Screen. Quý Khách có thể tìm kiếm thấy tùy chọn này trong thẻ Navigation. Các Tile vào Start Screen mang lại cảm giác như bọn chúng đã "trôi" trên màn hình hiển thị desktop không còn xa lạ của doanh nghiệp. Mặc mặc dù giải pháp này không hỗ trợ ích gì những mà lại ít ra nó cũng ko làm bạn bị "hẫng" vượt lúc truy vấn vào Start Screen.

See more: 7+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive Miễn Phí, Cách Nhận 1Tb Dung Lượng Google Drive Miễn Phí

Ưu tiên hiển thị ứng dụng Desktop vào Start Screen

*

Một tùy chọn hơi giỏi nữa trong thẻ Navigation là bạn có thể ưu tiên hiển thị áp dụng desktop vào Start Screen.

Trước hết các bạn chọn vào ô “Show the Apps view automatically when I go khổng lồ Start” trong thẻ Navigation. Tùy lựa chọn này khiến cho bạn không hề đề xuất thấy các Tile xuất hiện Lúc truy vấn vào Start Screen mà lại nuốm vào kia các bạn sẽ thấy danh sách những áp dụng (Apps view) mình tải trên sản phẩm công nghệ.

Cũng trong thẻ Navigation, chúng ta chọn vào “List desktop apps first in the Apps view when it’s sorted by category” (ưu tiên hiển thị vận dụng desktop trong Apps view Khi thu xếp áp dụng theo danh mục). Hiện nay, Start Screen đã ưu tiên hiển thị ứng dụng desktop trước tiên, khiến cho bạn dễ ợt hơn vào việc tìm tìm ứng dụng bản thân yêu cầu. Trong khi, chúng ta cũng có thể lựa chọn ưu tiên hiển thị những áp dụng tiếp tục áp dụng tuyệt nhất. Nếu gia tốc sử dụng vận dụng Desktop của bạn nhiều hơn thế nữa đối với áp dụng Modern UI, Windows đã ghi nhớ cùng ưu tiên hiện nay các áp dụng này.

Ttuyệt thay đổi tùy lựa chọn áp dụng để msinh hoạt tập tin

*

Theo mang định, Windows 8 và cả Windows 8.1 mọi "áp" mở các file nhạc, video clip, PDF...bởi những vận dụng Modern toàn màn hình hiển thị. Do kia, khi bạn cliông xã đúp các tệp tin nhạc, video clip...sinh hoạt môi trường xung quanh desktop, các bạn sẽ bị "tống khứ" vào giao diện toàn màn hình hiển thị của Modern UI làm cho việc quan gần kề những ứng dụng sẽ msống khác trsống bắt buộc khó khăn - điều gây khó tính cùng với mọi ai dùng PC truyền thống lịch sử.

Để hạn chế, các bạn chỉ việc áp lại áp dụng để mở những tập tin này bằng phương pháp nhấp chuột bắt buộc vào tập tin, chọn "mở cửa With", lựa chọn "Choose default program..."Triệt để hơn, các bạn search tìm với tự khóa "Default Programs" tiếp đến msinh sống qui định này, chọn "Set your mặc định programs" để tùy chỉnh thiết lập vận dụng khoác định chủ động.

See more: Tải Game Plants Vs Zombies 2 Mod Apk V9, Plants Vs Zombies 2 Mod Apk 9

Phím tắt

*

trong số những "vũ khí" khiến cho bạn truy cập nkhô giòn vào những tác dụng của HĐH kia đó là phím tắt. Sử dụng phím tắt công dụng sẽ giúp các bạn thao tác nhanh rộng, trông "pro" rộng. Trước đây Shop chúng tôi đã từng có lần tổng phù hợp hầu như phím tắt thiết yếu cho tất cả những người sử dụng Windows 8 với phần đông phím tắt này ví dụ sẽ tương đối hữu dụng đến phần đông ai sử dụng phần mềm hệ thống này bên trên PC truyền thống. Hình như, trên Windows 8.1, Microsoft còn bổ sung cập nhật thêm kĩ năng có thể chấp nhận được các bạn search tìm ngay từ screen Desktop bằng tổng hợp phím Win + S.