Cách vẽ đồ thị bằng excel

Vẽ biểu đồ dùng bên trên Exel là thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản với cơ bản Lúc bọn họ thao tác với nguyên tắc văn phòng. Lúc kia người dùng được chọn lựa một số loại biểu đồ gia dụng cân xứng độc nhất vô nhị để trình diễn, hay so sánh số liệu trong bảng tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. Và lân cận bài toán vẽ biểu vật số liệu thông thường thì họ cũng rất có thể vẽ đồ dùng thị hàm số trên Excel. Để vẽ vật thị hàm số có nhiều ứng dụng hỗ trợ, nhất là GeoGebra ứng dụng vẽ vật thị, hình học tập trực quan liêu quality cho các thầy cô cùng học viên. Tuy nhiên họ cũng có thể trình diễn đồ vật thị đơn giản và dễ dàng ngay trên Excel cùng với bài xích lý giải tiếp sau đây.

You watching: Cách vẽ đồ thị bằng excel


Hướng dẫn vẽ đồ dùng thị hàm số bên trên Excel

Bước 1:

Thứ nhất các bạn yêu cầu nhập dãy số mang đến phương thơm trình nlỗi hình sau đây. Tiếp cho quẹt black hàng số 1 rồi nhấp vào Insert lựa chọn vào biểu tượng Scatter để tuyển lựa đồ dùng thị ý muốn sử dụng.

Bước 2:

Tiếp đó họ dìm đúp con chuột vào dãy số dọc bên trái đang hiển thị trong thứ thị.


Hiển thị bối cảnh sinh sống mặt phải kê người tiêu dùng tiến hành điều chỉnh cực hiếm của thiết bị thị. Tại phần Bounds chúng ta chỉnh sửa giá trị min và max là -5.0 và 5. Phần nhập giá trị min, max sẽ nhờ vào vào giá trị lớn nhất cùng nhỏ độc nhất của dãy 1 và hàng 2 trong bảng.


lúc đó đồ vật thị vẫn chuyển đổi các quý giá tại hàng số dọc phía bên trái nlỗi hình.

Bước 3:

Tại đồ thị hàm số, người dùng nhấp vào biểu tượng hình phễu và hiển thị bối cảnh tiếp sau, nhấn chọn vào Select Data.


Trong giao diện Select Data Source nhấn vào nút Add nhằm thêm cực hiếm mang lại biểu đồ gia dụng.

See more: Traffic Rider Hack Cheats Unlimited Cash And Gold Android, Traffic Rider Games Ios Working Mod Download 2019

Bước 4:

Trong hình ảnh new tại phần Series Y value, người dùng sử dụng chuột để trét Black vào dãy số thứ 2 trong bảng nhằm nhập giá trị mang lại dãy Y. Nhấn OK để thêm giá trị.

Cách 5:

Kết quả chúng ta đã làm được đồ dùng thị hàm số vẽ bên trên Excel như hình dưới đây.


Bước 6:

Nếu người dùng ước ao đổi khác lại hình trạng hiển thị biểu đồ vật, ở phần Chart Styles họ chắt lọc lại vẻ bên ngoài biểu vật dụng nhưng mà mình muốn sử dụng.

Kiểu biểu vật dụng sẽ được thay đổi ngay tiếp đến.

Để biến hóa Color mang lại từng cực hiếm trong biểu đồ hàm số, người tiêu dùng nhấn vào biểu tượng cọ vẽ, nhận tiếp vào mục Color rồi lựa chọn cặp đôi color không giống nhằm hiển thị mang lại đường màn biểu diễn vào trang bị thị.

Ngay kế tiếp đồ thị hàm số đã có được đổi khác sang Color mới.

See more: Cách Rack Phần Mềm Bartender 10 Và Kết Nối File Excel Để In Mã Vạch


Trên đấy là mỗi bước vẽ thứ thị hàm số trong Excel cùng với dạng đồ gia dụng thị cơ bạn dạng với đơn giản. Sau lúc vẽ hoàn thành họ tiến hành tiếp các bước biến đổi lại vẻ bên ngoài hiển thị, nhập thương hiệu vật dụng thị nhỏng khi chế tạo biểu vật dụng thông thường trong Excel.

Chúc chúng ta tiến hành thành công!


*
Tin học Vnạp năng lượng phòng
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học Điện thứ Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA