Cài song song 2 hệ điều hành

Dạo vừa mới đây có rất nhiều chúng ta vướng mắc vấn đề: Liệu máy vi tính đang làm việc hệ điều hành Windows 7 thì có thể cài đặt thêm Win 8.1/10 không? Hoàn toàn được nhé! Nếu máy bạn đang thực hiện Win 10 với mong muốn chạy thêm 1 hệ điều hành quản lý không giống (Win 8.1/7) thì cần tạo nên thêm 1 phân vùng ổ cứng chứa hệ quản lý và điều hành với tạo nên Dual Boot. Nhưng với mọi máy đang hoạt động Win 7 hoặc 8.1 với mong muốn thiết lập thêm Win 10 thì chỉ cần chế tác thêm ổ đĩa chứa hệ điều hành quản lý thôi. Vì lúc sẽ thực hiện phiên bạn dạng tốt và thiết lập thêm một phiên bạn dạng cao hơn nữa thì hệ thống đang tự động hóa sản xuất Dual Boot. Để chế tạo ra Dual Boot, những chúng ta có thể sử dụng một trong nhì vẻ ngoài là EasyBCD hoặc BOOTICE. Để hoàn toàn có thể nắm rõ rộng về biện pháp cài 2 hệ quản lý và điều hành tuy nhiên song, các bạn yêu cầu xem bài lý giải dưới.

You watching: Cài song song 2 hệ điều hành


*

– Bước 5: Tại phía trên sẽ sở hữu nhì chế độ cho chính mình chọn lựa. Mình ý kiến đề nghị chúng ta hãy lựa chọn chế độ Custom: Install Windows only (advanced).

*

– Cách 6: Quý Khách clichồng chọn vào phân vùng ổ cứng sẽ phân tách (sẵn sàng sẵn) trước kia –> rồi nhấn vào Next. (Hãy chọn 1 phương pháp cảnh giác nha, nếu tìm nhầm vào ổ đĩa đã chứa hệ điều hành và quản lý thì mệt đấy).

*

– Cách 7: Lúc này, khối hệ thống đang tự động hóa tạo thành thực đơn Dual Boot. Các bạn tiến hành cliông xã lựa chọn vào Windows 8 để triển khai bung file thiết lập ra. (Nếu sẽ cài đặt Win 10 thì chỉ việc nhấp chọn vào Windows 10 thôi).

See more: Tải Game Zombie Age 3 Mod Apk 1, Tải Zombie Age 3 Mod Full Vàng, Tiền Miễn Phí

*

– Đến bước này thì thừa đơn giản dễ dàng rồi nên bản thân sẽ không còn kể lại nữa. Các bước tiếp sau vẫn giống như nhỏng thời điểm bạn cài đặt Windows 8 vậy. Các chúng ta có thể vào bài bác cách tải Windows 8/8.1 bởi USB cụ thể dễ nắm bắt nhất để thấy lại.

– Nếu các bạn nào đang cài đặt Win 10 thì xem khuyên bảo mặt dưới:

Vậy là ngừng rồi đó! Cũng khá dễ dàng và đơn giản buộc phải không nào.

See more: Far Cry 4: Keys To Kyrat & Share Play Differences Explained

Ngoài bí quyết thiết lập 2 Win tuy vậy song, các chúng ta có thể thực hiện phương pháp ghost 2 Windows chạy tuy nhiên song để hoàn toàn có thể chạy nhị hệ điều hành quản lý bên trên một máy tính xách tay. Với cách Ghost, các bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được không ít thời gian. Nếu bạn làm sao đã phải bí quyết tạo Dual Boot thì hoàn toàn có thể vào nội dung bài viết biện pháp ghost 2 Windows tuy vậy song giúp thấy. Tại nội dung bài viết kia, tôi đã giải đáp biện pháp chế tác Dual Boot vô cùng cụ thể cùng dễ hiểu rồi.

Lời kết

Với trả lời bên trên, những bạn có thể áp dụng mang lại phần đông ngôi trường hòa hợp luôn. Quý Khách rất có thể dùng nó nhằm mua Win 10 hoặc Windows 7,… mọi được hết. Và các bạn cđọng yên ổn tâm, vấn đề cài đặt nhì hệ quản lý điều hành tuy nhiên tuy nhiên sẽ không còn tác động gì đến tuổi tchúng ta của sản phẩm tính hoặc pin laptop. Nếu máy tính xách tay của chúng ta gồm cấu hình rẻ thì mình khuyên ổn tránh việc download hai hệ điều hành song tuy nhiên. Đơn giản bởi nó vẫn khiến cho trang bị chúng ta khởi hễ đủng đỉnh rộng bình thường, thậm chí bị lag trang bị luôn luôn. Chúc các bạn thành công!