Cấu hình file server trên windows server 2012

MCSA 2012: Tìm đọc File Server Resource Managermuasamquan5.com | Tiếp tục với series “Tự học tập MCSA 2012“, mình sẽ đề cùa đến tính năng File Server Resource Manager (FSRM) bên trên Windows Server giúp thống trị tài nguyên ổn ổ cứng trên Windows Server.

You watching: Cấu hình file server trên windows server 2012

*

cũng có thể bạn quan tâm chủ thể khác– Tắt nhân tài copy/paste qua Remote Desktop Windows– Xử lý lỗi RDP. “This could be due lớn CredSSPhường encryption orcale …”– MCSA 2012: Local User và Local Group– Hướng dẫn cài đặt Windows Server 2012 cùng với hình hình họa đưa ra tiết– MCSA 2012: Kích hoạt Remote Desktop trên Windows Server 2012


Contents


File Server Resource Manager là gì ?

File Server Resource Manager là một trong cỗ phương pháp chất nhận được các cai quản trị viên làm rõ, tinh chỉnh và điều khiển, và làm chủ các một số loại tài liệu lưu trữ bên trên File Server của họ. Bằng phương pháp áp dụng File Server Resource Manager, các quản trị viên hoàn toàn có thể đặt hạn ngạch men bên trên các volume, để mắt tới những files và thư mục, và tạo thành mọi report tàng trữ một cách toàn vẹn. Nó tích vừa lòng các nguyên lý siêu hiệu quả, không chỉ có giúp những quản ngại trị viên giám sát hiệu quả nguồn tài ngulặng lưu trữ hiện nay bao gồm, dẫu vậy nó cũng hỗ trợ trong Việc lập kế hoạch và tiến hành các biến hóa chính sách trong tương lai.

FSRM là tính năng tất cả từ bỏ windows VPS 2008. FSRM có thể xúc tiến trên môi trường xung quanh Workgroup hoặc Domain. Với bộ chế độ File Server Resource Manager, bạn cũng có thể thực hiện các công việc sau:

Tạo các hạn ngạch để ngăn cản không khí chất nhận được cho 1 volume hoặc thư mục và tạo nên những thông tin Khi các số lượng giới hạn hạn ngạch sát đầy hoặc thừa vượt mức chất nhận được.Tự rượu cồn sinh sản cùng apply các hạn ngạch đến toàn bộ các folder tất cả sẵn và đa số subfolders bắt đầu trong một volume hoặc thư mục.Tạo ra 1 tệp tin quan sát và theo dõi, kiểm soát điều hành các một số loại tệp tin cơ mà người dùng có thể giữ cùng gửi thông tin Khi user nỗ lực lưu các tệp tin đã biết thành cnóng.Xác định hạn ngạch men và những template kiểm tra mẫu hoàn toàn có thể thuận tiện apply đến mọi volume hoặc thư mục bắt đầu và cũ của một đội nhóm chức.Lập những báo cáo lưu trữ thời hạn có thể giúp xác định rõ định hướng về cách áp dụng tài nguim tàng trữ.Cố nạm ghi dấn câu hỏi lưu trữ tệp tin phạm pháp cùng với các user hoặc các team người dùng được tuyển lựa.Tạo các report 1 cách nhanh chóng theo từng trải.

Chuẩn bị lab FSRM

2012 máy 1 (chạy HĐH 2012 hoặc 2012R2)1 máy client (hoặc hệ thống tùy ý: 2012may2).Cấu hình IP.. Tạo thư mục Data và nói qua (phân quyền tùy thích).

Tình huống mang định FSRM

khi chúng ta chất nhận được user tàng trữ dữ liệu trên tệp tin hệ thống (sử dụng Map Network Drive), user có thể tàng trữ phyên, đoạn Clip v.v làm tăng đáng kể dung tích không quan trọng của tệp tin VPS. Vì vậy ta mong muốn áp đặt hạn ngạch men lưu trữ mang lại user (Disk Quota – cấu hình thiết lập hạn ngạch ốp đĩa mang đến user giữ trữ).Hạn chế lưu trữ file theo format (vd: cnóng file exe cộ, cnóng flv v.v).

Để giải quyết trường hợp bên trên, ta chỉ cần thông số kỹ thuật FSRM.

Triển knhị FSRM

Trên 2012may1

Cài đặt Role: File VPS resource manager

Vào Server Manager (2012may1)

Manager -> Add Roles & featureNext mặc định đến:

Server Roles: File and Storage service -> File and ISCSI Services -> Check vào File và Resource manager

Xuất hiện tại bảng thử dùng add thêm các feature cần thiết -> Add feature ->Next

*
Add role FSRM

Features: nhằm mang định ->Next. Rồi Install (Cài kết thúc bnóng Close)

*
Install FSRM

Sau Lúc sở hữu chấm dứt, quay trở lại cửa ngõ sổ Server Manager -> lựa chọn Tool -> File Server Resource Manager

*
Giao diện FSRM

Quota Management: thiết lập cấu hình hạn ngạch ốp mang lại ổ đĩa, thư mục. Để cấu hình thiết lập hạn ngạch ốp thì ta bắt buộc tạo Quota Templates

Bước 1: tạo Quota Templates

– Mặc định Windows cung cấp mang đến ta một số ít templates, nếu như không thỏa yêu cầu ta phải lập mới

*

– Phải con chuột Quota Templates -> Create Quota Template

Template name: tùy ý (bản thân đặt Quota 3MB)Space limit: chỉnh hạn ngóc, ví như chỉ cho phép 3MB thì lựa chọn 3MB.Hard Quota: ko chất nhận được người tiêu dùng áp dụng quá hạn sử dụng ngạch.Soft Quota: cho những người dùng thừa hết hạn ngạch men (dùng để làm monitor đa số người tiêu dùng vượt quá quota mang lại phép)Notification Threshold (ngưỡng lưu ý, nếu dung lượng cho 1 ngưỡng nào đó sẽ lưu ý mang lại bạn dùng) -> add
*
Tạo quota template

Chọn Hard Quota. Ta bnóng Add nhằm mày mò tiếp .

*

Generate notification when usage reached: 85 ( dung lượng dến 85% hạn ngạch thì gửi lưu ý.

cũng có thể gửi mail mang lại admin (sover tin nhắn to lớn following administrator)Gửi mang lại người dùng (cái dưới).

Qua Tab Report: check vào generate report

Ta bắt buộc chăm chú 2 giá bán trị

Files by owner với Quota usage: nếu tìm 2 điều này thì khi gửi lưu ý nó sẽ gửi thông tin gồm: tên người tiêu dùng và % dung lượng có thể sử dụng.

*

Ở ví dụ này ta không dùng Notification Threshold phải nhằm khoác định.

*
Cấu hình xong xuôi template

Bước 2: cấu hình Quota.

See more: 1️⃣Unikey Full Mới Nhất 2020, Tải Unikey 32 Bit 64 Bit Mới Nhất Full Crack 2020

Chuột yêu cầu vào Quota -> Create Quota

Quota path: Browse về thư mục Data (sẽ sinh sản từ bỏ đầu).Derive sầu Properties from this quota template: lựa chọn “Quota 3MB” vừa tạo

*

-> Create

*

Test: 2012may2 thông số kỹ thuật Map network drive:

*

Quay về cửa sổ FSRM, chọn File Screening Management (thông số kỹ thuật chọn lựa file)

Cách 1: ta cấu hình File Group ( khái niệm các team file)

Chọn File Groups: Windows cũng có mang đa số các loại file. Ta hoàn toàn có thể quăng quật bước này còn nếu không có nhu cầu khác của windows.

*

Ta hoàn toàn có thể trường đoản cú tư tưởng bằng phương pháp -> Create File Group

File group name: thuc thi

File lớn include: ( các tệp tin vào tệp tin group) *.exe ( toàn bộ file bao gồm đuôi exe).

File khổng lồ exclude: *.bat -> OK

*

Bước 2: Tạo File Screen Template

Bước này ta vẫn làm cho hành động: chất nhận được tuyệt cấm các tệp tin như thế nào.

( khoác định WIndwos cũng cung cấp cho ta 1 số template). Để tự tư tưởng ra template ta có tác dụng nhỏng sau

Chọn File Screen Template –> Create File Screen Template

Template name: Cam File nguy hiemScreening type:+ Active sầu screening: không chất nhận được user lưu giữ file+ Passive sầu screening: có thể chấp nhận được user lưu lại file

File Group: ta lựa chọn “thuc thi” vừa chế tác sinh hoạt trên => ý nghĩa là: cnóng những tệp tin *.exe -> OK

*

Bước 3: Thực hiện nay hành động: tích hợp folder nào

Chọn File Screen -> Create File Screen -> Browse về thư mục Data

Derrive Properties: chọn ” Cam File nguy hiem” -> Create

Ý nghĩa: cnóng user lưu trữ *.exe cộ lên folder Data.

*

Các các bạn tự thử nghiệm ngôi trường hợp: KT1 copy *.exe cộ vào thư mục KeToan trong Data.

Lưu ý:

Admin lưu lại *.exe vào thư mục Data cũng không đượcHạn chế của FSRM là user đổi đuôi file: *.exe thành *.exe1 thì copy vào Data được => điểm giảm bớt Lúc thực hiện.Cấu hình bên trên từng folder của user ( nếu đã thực hiện home page folder). Nếu cấu hình 1 thư mục cha (Data) thì Lúc có thể chấp nhận được 10 Gb thì FSRM đang hiểu là tổng dung lượng là 10 Gb chứ đọng chưa hẳn từng home page thư mục của user được phnghiền cất 10 Gb dữ liệu.Để dễ ghi nhớ phương pháp thông số kỹ thuật FSRM, ta đang cấu hình từ dưới lên ( vd: file group rồi new cho tới tệp tin screen template).

Bonus:

Ngoài việc tiến hành FSRM nhằm áp đặt quota thì windwos cũng cũng cấp đến họ tác dụng Quota.

Chọn ổ C -> Properties -> Tab Quota

Enable quota management: nhảy tác dụng quota trên ổ đĩa.Deny disk space khổng lồ users exceeding quota limit: nếu như user mang lại hạn quota thì cấm đoán thực hiện nữa. Nếu ko kiểm tra thì user vẫn rất có thể tàng trữ lúc thừa thừa quota luật.Limit dosk space to: đặt quota: ta mang đến 100Mb ( lưu trữ bất cứ folder nào tuy nhiên tổng những tệp tin ko được thừa 100Mb)

Nếu ta kiểm tra vào ô Log thì Khi user mang lại hạn quota thì sẽ tạo nên ra log file đến admin.

*

khi thông số kỹ thuật cầm cố này thì ta sẽ áp quota mang lại toàn bộ user là 100Mb. Ta ao ước mix quota không giống nhau cho những user khac nhau thì chọn Quota Entries.

See more: Insaniquarium Deluxe Game Nuôi Cá Biển Trên Máy Tính, Insaniquarium Deluxe (Nuôi Cá Đẻ Tiền)

Ở cửa sổ Quota Entries

Để xét riêng rẽ mang đến user NS1 bao gồm quota là 200Mb còn user khác là 100Mb thì chọn Quota -> New quota entry -> add NS1 rồi hướng dẫn và chỉ định quota 200Mb

Ông Sếp không thích bị áp quota: add user Sep rồi lựa chọn Do not limit disk usage

Lưu ý:

Quota trên Ổ đĩa không giống cùng với FSRM là chỉ rất có thể áp lên ổ đĩa, FSRM có thể áp lên thư mục. Theo cá nhân bản thân thì phối kết hợp Quota với home folder là rất tốt.