định dạng ngày tháng trong google sheet

Nếu bạn cần thao tác với 1 format ngày khác vào Google Sheets. Bạn rất có thể thuận lợi biến đổi format mặc định của Sheets để phù hợp cùng với tiêu chuẩn làm việc bất kỳ địa chỉ như thế nào. Ngay bên dưới là phương pháp thực hiện.

You watching: định dạng ngày tháng trong google sheet

Ttuyệt thay đổi định hình ngày mặc định vào Google Sheets

Hãy tưởng tượng nhiều người đang thao tác với cùng một Trang tính từ 1 khách hàng làm việc Vương quốc Anh. Vương quốc Anh thực hiện format “DD / MM / YYYY”, nghĩa là cực hiếm ngày đứng trước, tiếp đến là tháng và năm. Nhưng nếu khách hàng đến từ Bắc Mỹ, bạn cũng có thể sử dụng một định dạng khác, chẳng hạn như “MM / DD / YYYY”. Quý Khách đã mong mỏi bảng tính của chính mình khớp cùng với định dạng này để ngày tháng cân xứng với bạn.

*

Google Sheets áp dụng những quy ước nổi bật của Quanh Vùng của người sử dụng nhằm xác minh xem ngày hoặc mon cho trước trong lốt thời hạn ngày. Để đổi khác format ngày cho một bảng tính cụ thể, bạn phải gửi thiết đặt “Ngôn ngữ” thanh lịch setup của khoanh vùng bao gồm format ngày nhưng mà bạn muốn sử dụng.

Để tiến hành vấn đề này, hãy msống bảng tính của khách hàng trong Google Trang tính cùng dìm File > Spreadsheet Settings.

*
Ttốt đổi định hình ngày mang định vào Google Sheets

Từ thực đơn thả xuống “Locale”, hãy lựa chọn một vị trí thay thế. Ví dụ: đặt ngữ điệu thành “Vương quốc Anh” đang chuyển bảng tính của chúng ta lịch sự format “DD / MM / YYYY” với đặt đơn vị chức năng tiền tệ khoác định thành GBP, v.v.

See more: Tuyển Tập Những Bài Hát Về Hà Nội _ Nhớ Về Hà Nội, Top 10 Bài Hát Hay Nhất Về Hà Nội

Để đổi khác định dạng ngày mặc định thành “MM / DD / YYYY”, hãy đặt cực hiếm Ngôn ngữ thành “Hoa Kỳ” hoặc một Quanh Vùng không giống áp dụng định dạng đó. Để lưu biến đổi, hãy nhấp vào “Save Settings”.

*

Sau lúc chuyển đổi ngôn ngữ của chúng ta, ngẫu nhiên ngày nào đang nhtràn lên Trang tính sẽ tiến hành tự động hóa dịch sang trọng format ngày của ngôn từ chúng ta sẽ lựa chọn và ngẫu nhiên quý hiếm ngày nào bạn chèn sau thời đặc điểm đó đã tương xứng với quy ước của địa chỉ đó. Và hãy nhớ: Ttốt đổi này chỉ áp dụng cho một bảng tính này.

Trong một số trường đúng theo, chúng ta có thể cần được biến hóa định hình số theo cách bằng tay cho một vài ngày vẫn nhập trước đó ví như chúng không được trao dạng tự động. Để làm cho điều đó, nên chọn lựa rất nhiều ô kia với chọn Format > Number > Date từ thực đơn.

*

Như vậy đang áp dụng format ngày khoác định mới của bảng tính mang lại tài liệu hiện tại gồm, bảo đảm an toàn rằng cùng một format được thực hiện trong bảng tính của khách hàng.

See more: Tin Tức Mới Nhất Về `Link Xem Trực Tiếp Việt Nam Vs Jordan, Xem Trực Tiếp Việt Nam Vs Jordan Kênh Nào

Nếu bạn có nhu cầu gửi lại ngôn ngữ của bảng tính khi chúng ta hoàn chỉnh (trước đó, ví dụ như giao nó cho tất cả những người khác nghỉ ngơi Khu Vực khác), hãy truy cập lại vào File > Spreadsheet với chọn ngôn ngữ cùng với định hình ngày ước muốn.