Hướng dẫn sử dụng access 2016

Trung tâm dữ liệu Access trên máy tính xách tay có thể giúp đỡ bạn tàng trữ và theo dõi phần nhiều phần nhiều các loại thông báo, nlỗi kiểm kê, danh bạ hoặc quá trình sale. Hãy cùng tò mò các cách bạn có thể chế tạo ra cơ sở tài liệu Access bên trên máy tính, thêm tài liệu vào đó, rồi mày mò quá trình tiếp theo để thiết lập với áp dụng cửa hàng tài liệu bắt đầu của người sử dụng.

Trong bài viết này

Chọn một mẫu

Các mẫu Access có các báo cáo, biểu mẫu, truy vấn và bảng được dựng sẵn để dùng. Các lựa chọn mẫu là điều đầu tiên quý khách sẽ tìm được lúc khởi động Access và bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để có nhiều mẫu rộng.

You watching: Hướng dẫn sử dụng access 2016

*

Trong Access, hãy bnóng Tệp > Mới.

Chọn một mẫu mã cơ sở tài liệu trên laptop, rồi nhập tên cho cửa hàng tài liệu của người tiêu dùng dưới Tên Tệp. (Nếu bạn ko thấy mẫu mã phù hợp cùng với mình, hãy sử dụng hộp Tìm kiếm mẫu trực tuyến.)

Bạn có thể dùng vị trí mặc định mà Access hiện ra bên dưới hộp Tên Tệp hoặc bấm hình tượng thư mục để chọn.

Bấm Tạo.

*

Tùy nằm trong vào chủng loại, bạn có thể đề xuất triển khai ngẫu nhiên thao tác làm việc nào dưới đây để bắt đầu:

Nếu Access hiển thị hộp thoại Đăng nhập cùng với danh sách người dùng trống:

Bấm vào Người sử dụng Mới.

Điền vào biểu mẫu Chi máu Người dùng.

Bấm vào Lưu và Đóng.

Chọn thương hiệu người tiêu dùng chúng ta vừa nhập, rồi click chuột Đăng nhập.

Nếu Access hiển thị thông báo Chình họa báo Bảo mật trong tkhô cứng thông tin và chúng ta tin cẩn nguồn mẫu mã, hãy bấm chuột Bật Nội dung. Nếu cửa hàng tài liệu thử khám phá singin, hãy đăng nhập lại.

Để hiểu biết thêm biết tin, xem mục tạo các đại lý dữ liệu Access bên trên máy tính từ chủng loại.

Tạo một cơ sở dữ liệu từ đầu

Nếu không có một mẫu nào phù hợp với nhu cầu của người mua, người tiêu dùng có thể khởi động bằng một cơ sở dữ liệu bàn làm việc trống.

Từ Access, hãy bấm Mới > Thương hiệu sửa chữa dữ liệu bàn làm việc trống.

Nhập tên mang đến cơ sở dữ liệu của người dùng vào hộp Tên Tệp.

Bạn có thể dùng vị trí mặc định mà Access hiện ra mặt dưới hộp Tên Tệp hoặc bấm đặc trưng thỏng mục để chọn.

Bấm Tạo.

Thêm bảng

Trong cơ sở dữ liệu, biết tin của chúng ta được tàng trữ trong vô số nhiều bảng có liên quan. Để chế tạo ra bảng:

Khi chúng ta mở các đại lý dữ liệu lần trước tiên, bạn sẽ thấy một bảng trống vào dạng coi Biểu dữ liệu nhưng bạn có thể thêm tài liệu vào kia. Để thêm một bảng khác, nhấn vào tab Tạo > Bảng. quý khách hoàn toàn có thể bước đầu nhập dữ liệu vào ngôi trường (ô) trống hoặc dán tài liệu xuất phát từ 1 nguồn khác như sổ làm việc Excel.

Để đổi tên cho một cột (trường), hãy bấm đúp chuột vào đầu đề cột, rồi nhập tên mới vào.


Mẹo: Các tên có ý nghĩa sẽ giúp quý khách hàng biết mỗi trường chứa biết tin gì mà không cần coi nội dung.

See more: Download Adobe Illustrator Cs5 Full Version For Free, Adobe Illustrator Cs5 Free Download 32/64 Bit


Bnóng Tệp > Lưu.

Để thêm vào các trường khác, hãy nhập vào cột Bấm để Thêm.

Để di chuyển cột, hãy chọn nó bằng cách bấm vào đầu đề cột, rồi kéo nó đến vị trí người dùng muốn. Bạn cũng có thể chọn các cột liền kề rồi kéo tổng số chúng tới một vị trí mới.

Để xem thêm, coi mục Giới thiệu về bảng.

Sao chép và dán dữ liệu

Bạn có thể sao chép và dán dữ liệu từ một cmùi hương trình khác nhỏng Excel hoặc Word vào một bảng Access. Thao tác này hoạt động tốt nhất nếu dữ liệu được phân tách thành các cột. Nếu dữ liệu nằm trong một chương trình xử lý văn bản, chẳng hạn nhỏng Word, hãy dùng các thẻ để tách cột hoặc chuyển đổi nó thành định dạng bảng trước Khi sao chép.

Nếu người tiêu dùng cần sửa dữ liệu, chẳng hạn như tách họ thương hiệu thành họ và thương hiệu, hãy làm điều đó trmong tiên ở cmùi hương trình nguồn.

Hãy mở nguồn và sao chép (Ctrl + C) dữ liệu đó.

Mở bảng Access vị trí người mua muốn thêm dữ liệu ở dạng xem Biểu dữ liệu và dán dữ liệu vào (Ctrl + V).

Bấm đúp chuột vào từng đầu đề cột và nhập tên có nghĩa.

Bnóng vào Tệp > Lưu, rồi đặt tên đến bảng new của người tiêu dùng.


Lưu ý: Access sẽ để kiểu dữ liệu của từng trường dựa vào biết tin người dùng dán vào hàng đầu tiên trong mỗi cột, để đảm bảo rằng thông tin trong các hàng mặt dưới khớp với hàng đầu tiên.


Nhập hoặc nối kết tới dữ liệu

Bạn hoàn toàn có thể nhập tài liệu trường đoản cú những nguồn không giống hoặc bạn cũng có thể links mang lại tài liệu trường đoản cú Access cơ mà ko nên dịch chuyển thông tin từ bỏ khu vực lưu trữ. Liên kết có thể là 1 trong những tùy chọn tốt nếu như bạn có tương đối nhiều người tiêu dùng cùng update dữ liệu và bạn có nhu cầu bảo đảm an toàn rằng bản thân đã xem phiên phiên bản mới nhất hoặc giả dụ bạn có nhu cầu tiết kiệm dung tích tàng trữ. Quý Khách có thể lựa chọn coi bạn muốn links tuyệt nhập tài liệu cho đa số những định dạng. Xem mục Nhập hoặc link đến dữ liệu trong một các đại lý tài liệu Access không giống để hiểu thêm lên tiếng.

*

Quy trình này hơi khác biệt tùy nằm trong vào mối cung cấp tài liệu nhưng lại những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp đỡ chúng ta bắt đầu:


Lưu ý: Nếu người mua vẫn không thấy được định dạng đúng, quý khách có thể cần xuất dữ liệu trước tiên thành một định dạng tệp mà Access hỗ trợ (như tệp văn uống bạn dạng được tách).


Làm theo các khuyên bảo trong vỏ hộp thoại Lấy Dữ liệu Ngoài.

khi bạn link, một số định hình đang sẵn sử dụng sinh sống dạng chỉ hiểu. Dưới đó là các mối cung cấp bên phía ngoài nhưng bạn cũng có thể nhập tài liệu hoặc links tự đó:

muasamquan5.com Excel

Dịch Vụ Thương Mại Dữ liệu

Nhập

Liên kết

Có (chỉ đọc)

muasamquan5.com Access

Cơ sở dữ liệu ODBC như SQL Server

Các tệp vnạp năng lượng bạn dạng hoặc giá trị phân cách bởi lốt phẩy (CSV)

Có (chia sẻ thêm những bản ghi mới)

Danh sách SharePoint

XML

Có (chỉ đọc)

Tài liệu HTML

Thư mục Outlook

Để hiểu thêm lên tiếng, xem mục Nhập hoặc links cùng với tài liệu trong một đại lý dữ liệu Access khác.

See more: Cách Khôi Phục Lại Tài Khoản Gmail Bị Hack Gmail Bị Hack, 3 Mẹo Phải Biết Để Gmail Không Bị Hack

Sắp xếp dữ liệu bằng Trình phân tích Bảng

Bạn có thể dùng Trình khuyên bảo Phân tích Bảng để nhận dạng nkhô cứng cđợi dữ liệu thừa. Trình giải đáp sẽ cung cấp một cách đối chọi giản để sắp xếp dữ liệu thành các bảng riêng biệt. Access sẽ bảo toàn bảng nơi bắt đầu ở dạng một bản sao dự trữ.

Mở cơ sở dữ liệu Access có chứa bảng quý khách hàng muốn phân tích.

Bấm Công cụ Thương hiệu sửa chữa dữ liệu > Phân tích Bảng.

Hai trang đầu tiên trong trình hướng dẫn có chứa một giải đáp ngắn gọn cùng với các ví dụ. Nếu người tiêu dùng thấy một hộp kiểm có nhãn Hiện trang giới thiệu?, hãy chọn hộp kiểm rồi bấm Quay lại hai lần để xem phần giới thiệu này. Nếu người mua hàng ko muốn xem lại các trang ra mắt, hãy vứt lựa chọn Hiện trang giới thiệu?

Đầu Trang

Bước tiếp theo

Phần còn lại của quy trình thiết kế sẽ sự so sánh tùy thuộc vào điều người mua hàng muốn làm, tuy nhiên người mua có thể muốn coi xét việc tạo tróc nã vấn, biểu mẫu, báo cáo và macro. Các bài viết này có thể hữu ích: