Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng

Đồng hồ nước vạn năng có tương đối nhiều các chức năng khác nhau bởi thế biện pháp thực hiện cũng có tương đối nhiều khác biệt. Bài viết tiếp sau đây vẫn chỉ dẫn bí quyết thực hiện vạn năng đồng hồ đo vạn năng chi tiết nhất

Đồng hồ vạn năng đem lại đến ngành năng lượng điện rất nhiều các tác dụng cần thiết như đo cái năng lượng điện xoay chiều, mẫu điện 1 chiều, đo thông mạch, tần số, năng lượng điện trnghỉ ngơi.... Dưới đây là một vài phương pháp đo chiếc năng lượng điện bởi đồng hồ đeo tay vạn năng, bạn đọc xem thêm với áp dụng lúc đề xuất.

You watching: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng

Cài đặt đồng hồ đeo tay vạn năng để đo dòng điện

Bởi vị mẫu năng lượng điện được đo bằng ampe, do vậy nó được viết tắt là A. Chọn chiếc điện 1 chiều hoặc loại điện luân chuyển chiều, bất kỳ mạch bạn đang đánh giá triển khai cùng với mục đích gì. Thông thường, một loại đồng hồ đeo tay vạn năng kyên ổn sẽ không có tác dụng kiểm soát dòng điện.

*

Dòng năng lượng điện được đo bởi ampe, bởi vì vậy nó được viết tắt là A

khi muốn thực hiện đo dòng điện, bạn hãy chọn những setup sau để bảo đảm cho kết quả chính xác, tách nhầm thang đo:

A ~ , ACA cùng AAC giành riêng cho dòng điện xoay chiều.A-, A --- , DCA với ADC dành riêng cho chiếc điện trực tiếp.

Đo năng lượng điện trở

*

Điện trnghỉ ngơi được cam kết hiệu y hệt như hình móng ngựa (Ω). Đây là hình tượng được thực hiện để nói tới Ohm – đơn vị áp dụng để đo năng lượng điện trsống.

Tại một trong những modelchế độ đo năng lượng điện cũ, nhiều lúc nó còn được ký kết hiệu là R, biểu thị cho kháng sửa chữa.

Sử dụng DC+ hoặc DC-

*

Nếu đồng hồ đeo tay vạn năng của bạn bao gồm thiết lập này, hãy giữ nó trên DC+ Lúc chọn khám nghiệm cái năng lượng điện 1 chiều. Trong trường hợp không phát âm được với ngờ vực rằng các cực dương cùng cực âm gắn đầu không nên, hãy chuyển thanh lịch DC- để sử lỗi này mà không cần phải kiểm soát và điều chỉnh dây.

Cài đặt các cổng

*

thường thì, trên đồng hồ đeo tay vạn năng các bạn sẽ thấy lộ diện 3 cổng với 3 giắc cắn. Thông thường, bọn chúng sẽ được gắn thêm nhãn cùng với những biểu tượng, tuy vậy, vào ngôi trường đúng theo ko ví dụ, rất có thể tham khảo những hướng dẫn sau:

Đầu dò màu sắc Đen luôn luôn đi cùng với cổng gồm ký hiệu COM (đầu kia của đầu dò Black luôn luôn luôn liên kết cùng với cực âm).Lúc đo năng lượng điện áp hoặc năng lượng điện trnghỉ ngơi, đầu dò màu sắc Đen đi vào cổng cùng với nhãn dòng năng lượng điện nhỏ tốt nhất (thường là mA)Đôi khi, khi đo dòng điện, cổng cho những mạch cái thấp có cầu chì được định mức tới 200mA trong những lúc cổng mẫu cao được định nấc là 10A.

Hướng dẫn đo loại điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Đồng hồ nước vạn năng tích phù hợp những kĩ năng khác nhau trong số ấy có công dụng đo mẫu năng lượng điện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tác dụng mau lẹ và độ đúng đắn cao bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ để đo dòng điện xoay chiều và thang A- để đo dòng điện một chiều.Cách 2: Que Black cắm cổng chung COM, que đỏ cắm vào cổng 20A nếu như đo loại bao gồm cường độ to cỡ A với cổng mA nếu đo loại bao gồm độ mạnh nhỏ dại cỡ mA .Bước 3: Cắm que đo màu black vào đầu COM, que đo màu đỏ vào đầu (+)Cách 4: Đặt đưa mạch của đồng hồ ngơi nghỉ thang DC.A – 250mA.Bước 5: Tắt nguồn điện của những mạch xem sét.Cách 6: Kết nối que đo màu đỏ của đồng hồ đeo tay về phía cực dương (+) cùng que đo màu sắc đen về phía rất âm (-) theo chiều cái năng lượng điện trong mạch thử nghiệm. Mắc đồng hồ thời trang nối tiếp cùng với mạch thí nghiệmBước 7: Bật điện cho mạch thể nghiệm.Bước 8: Đọc tác dụng trên màn hình LCD.

*

Cách đo cái năng lượng điện băng đồng hồ thời trang vạn năng

Chụ ý:lúc hiệu quả hiểu được nhỏ tuổi rộng 25mA, đặt đưa mạch thanh lịch vị trí DC.A – 25mA để được tác dụng đúng đắn hơn.Tương tự, Lúc kết quả nhỏ dại hơn 2,5mA thì đặt đưa mạch quý phái địa chỉ DC.A – 2,5mA.

Lưu ý các lỗi thường gặp mặt Lúc áp dụng đồng hồ đo điện để giúp đỡ người tiêu dùng tách ngoài trắc trở khi sử dụng loại trang bị này

Hướng dẫn đo năng lượng điện áp cùng với đồng hồ đeo tay vạn năng

Đo năng lượng điện áp rất có thể hiểu là câu hỏi triển khai đo hiệu năng lượng điện cố kỉnh của nguồn điện áp qua mạch năng lượng điện 1 hoặc 2 chiều. Chính vì thế, lúc triển khai đo bắt buộc áp dụng một một số loại đồ vật đo điện chăm biệt cùng đồng hồ thời trang vạn năng chính là gợi ý tốt nhất có thể nhằm mục đích đến kết quả chính xác.

Cách 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều và V~ nhằm đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều.Cách 2: Que black cắm cổng chung COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Cách 3: Cắm que đo màu sắc Đen vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+).Bước 4: Đặt gửi mạch ngơi nghỉ thang đo DC.V (AC.V) to hơn nhưng lại gần nhất với mức giá trị đề nghị đo để kết quả đo là chính xác độc nhất vô nhị.Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (Đo song song). Nếu đo DC.V thì đặt que black vào điểm gồm năng lượng điện ráng tốt, que đo vào điểm bao gồm điện nuốm cao, trường hợp đo AC.V thì ko cần quyên tâm cho cực tính của đồng hồ thời trang.Bước 6: Đọc kết quả bên trên màn hình.

*

Hình ảnh dùng đồng hồ thời trang vạn năng đo năng lượng điện áp

Có thể bạn quan tâm đến: cách áp dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện áp DC đảm bảo chủ yếu xác

Đồng hồ nước vạn năng điện tử đo điện trở

Cách đo điện trsống dễ dàng và đơn giản được công ty chúng tôi chỉ dẫn theo quá trình bên dưới đây:

Cách 1: Để đồng hồ ở thang đo điện trở Ω.Cách 2: Que Đen cắn cổng bình thường COM, que đỏ cắn vào cổng V/Ω.Bước 3: Cắm que đo màu Black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)Cách 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu điện trnghỉ ngơi (đo tuy vậy song). Chọn thang đo làm sao cho lúc đo năng lượng điện trsinh sống yêu cầu khẳng định, độ lệch của kyên ổn sống khoảng ½ thang đo.Cách 5: Đo năng lượng điện quay lại một lần nữa, hiệu quả lần này là đúng mực.Cách 6: Đọc hiệu quả bên trên màn hiển thị.

*

Đồng hồ nước vạn năng đo năng lượng điện trở

Chụ ý:

Không khi nào được đo năng lượng điện trsống trong mạch đang được cung cấp điện.Trước khi đo điện trnghỉ ngơi vào mạch hãy tắt mối cung cấp trước.Không nhằm đồng hồ làm việc thang đo năng lượng điện trsinh sống nhưng mà đo năng lượng điện áp và cái năng lượng điện - đồng hồ sẽ hư tức thì mau lẹ.khi đo năng lượng điện trngơi nghỉ nhỏ (cỡ khi đo điện trnghỉ ngơi phệ (cỡ > 10kΩ), tay không được xúc tiếp đôi khi vào cả hai que đo, vì chưng trường hợp xúc tiếp như vậy năng lượng điện trnghỉ ngơi của người vẫn mắc song tuy nhiên cùng với năng lượng điện trsinh hoạt bắt buộc đo làm giảm tác dụng đo.

Để ráng kỹ càng hơn về kiểu cách đo điện trsinh sống, bạn đọc rất có thể theo dõi bài viết :Cách đo năng lượng điện trsống bởi đồng hồ vạn năng số và vạn năng kim

Cách áp dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo thông mạch vàtiếp gần kề P-N

Kiểm tra thông mạch

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

See more: Tải Phần Mềm Altium Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt, Phần Mềm Altium Designer 18 Full Crack

Bước 2: Que black cắm cổng thông thường COM, que đỏ gặm vào V/Ω.Cách 3: Chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần chất vấn, nếu đồng hồ có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch kia thông với trở lại.

*

Đồng hồ vạn năng áp dụng đo thông mạch với tiếp giáp P-N

Kiểm tra tiếp sát P-N

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .Cách 2: Que đen cắn cổng phổ biến COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.Bước 3: Khi diode được phân cực thuận thì sụt áp Bước 4: Ứng dụng thang đo này nhằm kiểm tra, xác xác định trí chân các linh phụ kiện buôn bán dẫn nlỗi diode, transistor...

Kiểm tra liên tục

Bước 1:Sử dụng tác dụng đo liên tiếp để kiểm soát xem dây còn hoạt động giỏi không

*

Nếu bạn ko chắc chắn liệu một dây đã có được liên kết xuất sắc hay không, hãy áp dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để bình chọn tính tiếp tục. Đây là 1 trong biện pháp xuất sắc giúp xem cáp bao gồm bị đứt trong hay là không.

Bước 2: Đảm bảo các sản phẩm công nghệ đang bình chọn ko được cấp cho nguồn

Rút ít phích cắm hoặc cởi pin ra khỏi lắp thêm mong muốn tìm tra. Nếu lắp thêm vẫn đang được cấp mối cung cấp, các bạn sẽ cần yếu đánh giá tính tiếp tục.

Bước 3:Cắm đầu dò color Đen vào COM với red color vào chân tất cả ký hiệu hệt như sóng âm thanh.

Bước 4:Di đưa thế vặn vẹo mang lại hình tượng tiếp tục. Lưu ý, phải chọn đúng cài đặt.

Cách 5:Gắn đầu dò vào 2 đầu dây nhiều người đang thử. Đặt đầu dò màu Đen tại 1 đầu của dây và đầu dò red color làm việc đầu kia. Đảm bảo rằng các đầu dò rất nhiều va vào nhì đầu dây cùng một dịp.

*

Bước 6:Xuất hiện nay giờ bíp

Ngay Khi nhì đầu dò chạm vào đầu dây, các bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp ví như dây vận động giỏi. ếu chúng ta không nghe thấy tiếng bíp, vấn đề đó tức là mạch nlắp.

Đồng hồ vạn năng đo chiếc điện xuất sắc hiện nay nay?

Đồng hồ vạn năng cung ứng không hề ít các tính năng khác biệt, trong các số đó nó mang lại kỹ năng đo dòng điện với dải đo lớn thuộc độ đúng đắn cao. Dưới đấy là một trong những gợi nhắc đồng hồ đeo tay đo tốt nhất có thể bạn có thể tđắm đuối khảo:

Đồng hồ đo điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX-360TRF là một trong những trong số ít số đông một số loại đồng hồ đeo tay vạn năng kim có khả năng đo được chiếc điện. Cụ thể, thành phầm giúp đo dòng năng lượng điện ở phạm vi0,25A DCA, dải đo nhỏ tuổi tuy nhiên nó cũng đóng góp phần đáng chú ý trong vấn đề đánh giá, sửa chữa những thiết bị năng lượng điện trong gia đình.

*

Đồng hồ nước vạn năng chỉ thị kim Sanwa YX-360TRF

Bên cạnh khả năng đo cái điện, đồng hồ đeo tay vạn năngSanwa YX-360TRF còn đảm bảo những tác dụng đo khác nhưđo điện trsinh sống, năng lượng điện dung, bảo đảm cầu chì tác dụng. Với kiến tạo mạnh mẽ, nặng tay cùng năng lực bí quyết năng lượng điện xuất sắc, bảo đảm bình yên trong quy trình thao tác làm việc.

GIÁ THAM KHẢO:650.000₫

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu2001

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 200một là thành phầm tới từ hãng sản xuất Kyoritsu siêng cung ứng những đồng hồ thời trang đo điện, đồng hồ ampe,... Sản phđộ ẩm được thiết kế theo phong cách đặc trưng, kèm theo với loại ampe kìm góp tiện lợi vào việc đo lường và thống kê làm việc gần như khoanh vùng chật bé.

Ngoài kĩ năng đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều,đồng hồ vạn năngKyoritsu2001cũng có thểđo loại điện AC và DC lên tới mức 100A.Nó cũng kèm theo với nhiều tác dụng khác như chế độ ngủ góp tiết kiệm ngân sách pin, tác dụng giữ lại dữ liệu, màn hình hiển thị LCD dung nhan đường nét...

*

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001

Với thi công gọn gàng nhẹ, sản phẩm tiện lợi di động cầm tay hoặc bỏ túi. Bên cạnh đó, được thiết kế bởi làm từ chất liệu cao cấp, bởi vì vậy nó bảo vệ cứng cáp, có chức năng phòng va đập, thậm chí là rơi làm việc độ dài bên dưới 1 mét.

GIÁ THAM KHẢO:2.050.000₫

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

*

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

Hioki là uy tín chăm hỗ trợ các thành phầm đồ vật đo technology cao, góp phương diện vào đó rất có thể nói đến nhưđồng hồ vạn năngHioki DT4256. Sản phđộ ẩm rất có thể tiến hành những phép đo cơ phiên bản nhỏng đo điện áp 1 chiều, điện áp luân chuyển chiều, đo mẫu năng lượng điện AC/DC, soát sổ thông mạch, tần số... Màn hình hiển thịLCD 4 chữ số, tối nhiều 60000 chữ số giúp đỡ bạn quan tiền tiếp giáp công dụng lập cập, đúng đắn.

Đồng hồ nước vạn năng hioki DT 4256 có khả năng liên kết cùng với máy vi tính trải qua cổng tiếp nối USB. Đồng thời sản phẩm còn đi kèm theo với nhiều khả năng không giống nhưtự động hóa tắt lúc không sử dụng tiết kiệm chi phí năng lượng, kéo dài tuổi tchúng ta,thanh lọc nhiễu, hold, hiển thị giá trị trung bình, Max Min...

GIÁ THAM KHẢO:2.900.000₫

Những sai lầm khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng

Chọn 1 dải đo vượt nhỏ,chưa khoảng chừng được điện áp cần đo

*

Trong một ổ cắm 220V,nếu lựa chọn một dải đo 10V,chắc chắn rằng đồng hồ đeo tay vẫn vọt số dạn dĩ với sẽ có được 2 trường vừa lòng xẩy ra. Thứ đọng duy nhất, đồng hồ đeo tay vạn năng đã trả về hiệu quả sai hoặc dẫn cho hỏng hóc.

Dùng thang đo điện trngơi nghỉ đo biểu hiện năng lượng điện áp

Do vô tình khiến chúng ta đo nhầm thang. lấy một ví dụ, lúc đo điện trlàm việc nhưng lại chúng ta lại lựa chọn thang đo là điện áp, tức thì nhanh chóng đồng hồ đang lúc hư và chẳng thể chuyển động.

Dùng thang đo chiếc điện để đo hiệu điện thế

Cũng tương tự như nhỏng lỗi dùng thang đo điện trngơi nghỉ đo biểu lộ năng lượng điện áp, kết quả của việc đo nhầm thang này vẫn khiến đồng hồ bị cháy.

Vì vậy, lúc thực hiện bạn phải thực hiện thật tỉ mỉ, núm kiên cố các thông số nghệ thuật, ký kết hiệu in trênthânsản phẩm đo điệnnày.

Không xả tụ trước lúc đo

*

Một đồng hồ thời trang vạn năng có tính năng đo tụ đề xuất được xả tụ trước khi đo vì chưng trong các sản phẩm đo năng lượng điện, tụ điện hoàn toàn có thể tích trữ hàng nghìn V (vôn), Lúc chúng ta không xả tụ với liên tiếp đó, đồng hồ đeo tay sẽ ảnh hưởng hủy diệt bởi vượt điện áp.

Có thể bạn quan tâm:

Đo hầu hết tụ điện tự trở nên áp xung, cuộn dây cao tần

Biến áp xung, các chân biến áp xung xuất xắc cuộn dây cao tần là số đông biểu thị vày độ tự cảm của cuộn dây sẽ có mặt năng lượng điện áp cao. Nếu đo thẳng những đầu của cuộn dây tạo vượt áp, đồng hồ vạn năng vẫn lỗi.

Vì vậy, ko cần sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo biểu đạt trực tiếp xuất ra từ bỏ phát triển thành áp xung hoặc cuộn dây cao tần.

Chuyển thang đo khi que đo đang sẵn có điện

*

Đây là sai lầm khá nhiều tín đồ gặp mặt đề nghị, kết quả của câu hỏi làm này là khiến cho đồng hồ đeo tay vạn năng cháy, hỏng hoàn toàn vày đồng hồ đeo tay khi đã xúc tiếp sẽ gây ra tóe lửa. Trong thời điểm này, đồng hồ đeo tay vạn năng tương đối đa dạng và phong phú cùng với rất nhiều những chữ tín khác nhau. Tuy nhiên, dù là đồng hồ giá bèo xuất xắc cao cấp, giả dụ mắc phải các lỗi trên đa số dẫn mang đến hỏng hóc.

See more: Tải Nhạc Chuông Làm Sao Để Yêu, Tải Bài Hát Làm Sao Để Yêu (Nhạc Chuông) Mp3

Hi vọng, cùng với biện pháp sử dụng đồng hồ vạn năng sau đây các bạn đang nắm vững với ứng dụng triệt nhằm trong cuộc sống từng ngày. Nếu muốn cài đặt đồng hồ vạn năng thiết yếu hãng, hãy cho với Máy Đo Chuyên Dụng và để được tư vấn đến nơi tốt nhất.