Hướng dẫn sử dụng sticky note

Sticky Notes là ứng dụng gấp rút, đơn giản, dễ dàng áp dụng cùng nó nằm ở trên screen của người tiêu dùng. Dưới đấy là phần đông mẹo mang lại áp dụng ghi crúc tích phù hợp sẵn của Windows.

You watching: Hướng dẫn sử dụng sticky note


1. Sử dụng đối chọi giản

Mlàm việc và đóng

Sticky Notes được setup sẵn trường đoản cú Windows 7 trở lên và nó hoàn toàn có thể thuận tiện truy cập bằng cách clichồng vào thực đơn Start, gõ sticky notes với nhấn Enter.

Lưu ý rằng Sticky Notes ko y hệt như đều hành lang cửa số áp dụng không giống, khi bạn thừa nhận nút X ở góc cạnh bên trên thuộc bên đề xuất của Sticky Notes thực tế chỉ nên xóa hết văn bản của ghi chú trong số đó. Thay vào kia, để vừa đóng với lưu giữ nội dung trong Sticky Notes, kích con chuột cần vào biểu tượng của nó sinh hoạt thanh hao taskbar > Cthua kém Window. Toàn cỗ ghi crúc sẽ được đóng lại. Nếu các bạn msống lại Sticky Notes bạn sẽ thấy ghi chụ trước kia ngơi nghỉ ngay địa chỉ trước khi chúng ta đóng góp nó, thậm chí còn ngay cả Lúc khởi động lại máy tính Windows.


Định dạng Notes

quý khách hoàn toàn có thể dễ ợt biến đổi form size câu chữ của Notes. Tại góc cuối mặt phải hành lang cửa số, giữ vào kéo nhằm tăng/sút size tùy ý.

*

Theo mang định, bối cảnh của Sticky Notes tất cả color xoàn. Để chuyển đổi color nền, chuột yêu cầu vào nó cùng lựa chọn một màu không giống. Trong Windows 10, bạn cần cliông chồng vào 3 vệt chấm xuất hiện thêm sống bên trên cùng.

*


Thêm hoặc xóa một Notes

Để thêm/xóa một Notes khôn cùng dễ dàng, chỉ cần kích vào lốt cùng ở góc bên trên thuộc phía bên trái để thêm 1 cửa sổ Notes, và kích dấu X ở góc cạnh trên mặt phải đặt xóa Notes. Trong Windows 10, các bạn buộc phải clichồng vào inhỏ thùng rác.

*

khi xóa một Notes các bạn sẽ nhận thấy từng trải chứng thực hành vi, chọn yes.

*

Phím tắt Ctrl+N cũng chuyển động, miễn là ai đang nghỉ ngơi trong ứng dụng Sticky Notes.

Tại thời gian nội dung bài viết, áp dụng Sticky Notes chế tạo một hành lang cửa số riêng cho từng ghi chú. Nếu ao ước bao gồm một desktop Gọn gàng, chúng ta nên tạo thành một desktop ảo riêng rẽ cho Sticky Notes.

Để tiến hành việc này, dìm Win+Tab để mlàm việc Windows 10 Task View. Tại bên trên thuộc, nhấp vào tùy chọn New desktop.


Nhấp vào tùy lựa chọn New desktop

Bây giờ, chúng ta có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Win+←/→ để thuận lợi đổi khác giữa các desktop. Với các ghi crúc bên trên desktop máy nhì, không gian thao tác thiết yếu sẽ không xẩy ra lộn xộn.

Quý Khách rất có thể di chuyển các ghi chú hiện nay có bằng cách mlàm việc Task View, sau đó kéo (các) cửa sổ Sticky Notes vào desktop mới ở trên thuộc.

2. Định dạng vnạp năng lượng bản

Mặc dù cửa sổ thao tác làm việc của Sticky Notes không có khối hệ thống thực đơn như thế nào cho những người dùng can dự, tuy nhiên các bạn vẫn rất có thể định dạng lại văn phiên bản trong các số đó nlỗi in đậm, nghiêng... hay thêm gần như list gồm gạch đầu cái.

Trước hết, chọn đoạn văn uống phiên bản phải định hình kế tiếp áp dụng một trong những phím tắt sau:

Ctrl + B: Chữ đậmCtrl + I: Chữ nghiêngCtrl + U: Vnạp năng lượng bạn dạng có gạch ốp chânCtrl + Shift + A: Văn uống bạn dạng thành chữ IN HOACtrl + T: Văn uống bạn dạng bao gồm mặt đường gạch ngang sống giữaCtrl + Shift + L: Tạo list tất cả lốt đầu dòng (nhận Ctrl + Shift + L thường xuyên 6 lần để có 6 đẳng cấp danh sách không giống nhau)Ctrl + L: Căn chỉnh thanh lịch tráiCtrl + R: Căn chỉnh thanh lịch phảiCtrl + E: Căn uống chỉnh ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng size văn uống bảnCtrl + Shift + Ctrl + 1: Khoảng biện pháp chiếc đơnCtrl + 2: Khoảng phương pháp dòng đôiCtrl + 5: Khoảng bí quyết 1.5 dòng

3. Tgiỏi thay đổi Font chữ ghi chú

Windows áp dụng phông chữ Segoe Print, nó ko cung cấp câu hỏi thay đổi phông chữ mặc định. Quý Khách chỉ rất có thể gõ vnạp năng lượng phiên bản với hình dạng font ý muốn thực hiện trong một trình biên soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng nlỗi Word, tiếp nối copy với dán nó vào vào Sticky Notes. Nó đã hiển thị văn bản theo font text kia.

4. Thiết lập Sticky Notes khởi rượu cồn thuộc Windows

Để thiết lập Sticky Notes khởi hễ thuộc Windows, các bạn thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Bước 1. Trong các loại File Explorer gõ: %APPDATA%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup trong tkhô cứng can dự và dìm Enter.

Bước 2. Trong thư mục hiển thị toàn bộ những chương trình khởi cồn cùng hệ thống Windows, nhấp chuột đề nghị vào tầm khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 3. Trong vỏ hộp Create Shortcut, gõ liên hệ ứng dụng Sticky Notes, %windir%system32StikyNot.exe cộ, sau đó thừa nhận Enter.

Giờ phía trên, Sticky Notes đang tự động msống những lần khởi đụng Windows (cho đến khi bạn xóa shortcut).

5. Khôi phục ghi chú trước đây bạn đã xóa

Quý khách hàng có thể dễ dãi xóa một ghi chụ với không tồn tại tùy lựa chọn giữ chúng bên trên trang bị hoặc đám mây. Nếu vô tính xóa một ghi crúc, bạn có thể Phục hồi nó bằng phương pháp triển khai công việc sau:

Bước 1. Truy cập File Explorer cùng gõ vào tkhô hanh can dự %AppData%MicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

Bước 2. Mlàm việc file .snt bằng Notepad với các bạn sẽ thấy văn uống bạn dạng từ những ghi crúc vẫn xóa của mình.

Cách 3. cũng có thể các bạn sẽ cảm thấy văn uống bản này khá khó gọi nếu thực hiện nhiều phím tắt định dạng nhỏng nhắc ngơi nghỉ trên. Do đó, truy vấn vào Format > Word Wrap để dễ đọc hơn cùng nhấn Ctrl + F để tra cứu kiếm văn phiên bản ví dụ.

Trong khi, nếu khách hàng tiếp tục sản xuất điểm Phục hồi trên máy tính, chúng ta cũng có thể truy cập vào thỏng mục Sticky Notes (%AppData%MicrosoftSticky Notes), click chuột buộc phải vào tập tin .snt, lựa chọn Restore previous versions > Previous Versions rồi chọn phiên bản Sticky Notes.

6. Sao lưu Sticky Notes

Nếu trước đây chúng ta đã từng có lần thử bảo quản những Notes, các bạn sẽ phân biệt rằng quan trọng chọn vị trí này theo ý thích. Tuy nhiên, tất cả đông đảo ghi chụ này được lưu lại trong một tệp tin tốt nhất mang tên StickyNotes.snt, cho nên bạn chỉ cần copy lại file này cùng thay thế sửa chữa bên trên bất kỳ laptop làm sao không giống để xem những ghi crúc của bản thân.

See more: Killing Floor Multi8 - Game Fix / Crack: Killing Floor V1064 All No


Mnghỉ ngơi Windows Explorer với điều hướng về đường dẫn sau: C:UsersUserNameAppDataRoamingMicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

*

Với C: là tên ổ đĩa cài đặt Windows 7, UserName là tên người tiêu dùng hiện nay hành. (Nếu chúng ta không thấy được AppData, vào Organize > Folder và tìm kiếm options. Chọn tab View, khắc ghi chọn Show hidden files, folders và drives. Kích OK.)

Lúc bấy giờ thư mục ẩn AppData đã xuất hiện với color rubi nphân tử hơn những thỏng mục khác.

*

Bắt đầu cùng với Windows 10 Anniversary Update phiên phiên bản 1607, Sticky Notes đang trở thành áp dụng Trusted Windows Store, vày vậy quy trình này hoàn toàn có thể ko hoạt động. Để sao giữ Sticky Notes vào Windows 10, hãy làm cho nlỗi sau:

Bước 1. Sao chép tất cả những tệp tin với thư mục từ bỏ địa chỉ sau đến địa điểm khác:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweCách 2. Ghi crúc của người tiêu dùng được lưu trữ vào tệp tin mang tên là plum.sqlite, đấy là một tệp tin SQLite, ở phía trong thư mục sau:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStateQuý Khách hoàn toàn có thể xào luộc plum.sqlite này tới vị trí không giống cùng sử dụng nó để khôi phục bên trên và một laptop hoặc trên máy vi tính Windows 10 khác.

7. Bật lại cảnh báo xóa ghi chú

Nếu thấy Khi xóa một ghi chú tuy vậy ko thấy xuất hiện vỏ hộp thông tin, hoặc vô tình chúng ta đang chọn nút ít Don’t display this message again, bạn có thể thực hiện theo quá trình sau đây nhằm hiển thị lại thông tin.

Mnghỉ ngơi Registry Editor với điều hướng đến key sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppletsStickyNotes


Bây tiếng xóa quý hiếm được call là PROMPT_ON_DELETE hoặc đặt quý hiếm của nó thành 1.

8. Tùy chỉnh Sticky Notes

Khi sống vào ứng dụng Sticky Notes, bạn cũng trở nên thấy một thanh khô dọc bên trên cùng với một vài ba nút tinh chỉnh và điều khiển. Quý Khách có thể nhấp cùng kéo vào đây nhằm xác định lại ghi crúc. ví dụ như, xếp chồng các ghi chú đã tiết kiệm ngân sách không khí trên desktop.

Giống nlỗi phần nhiều các hành lang cửa số vận dụng khác, chúng ta có thể nhấp và kéo xuất phát điểm từ 1 cạnh nhằm biến hóa kích thước bọn chúng.

Nhấp vào X ở bên trên mặt buộc phải của ghi crúc nhằm đóng góp nó (mà lại không xóa). Chọn nút ít tùy lựa chọn bố vết chnóng, kế tiếp nhấp vào biểu tượng thực đơn để chọn 1 số màu sắc đến ghi crúc.

Tùy chỉnh Sticky Notes

Nếu tất cả giao diện cảm ứng, bạn có thể thực hiện ngón tay hoặc cây bút stylus để viết bên trên Sticky Notes. Hãy dễ chịu và thoải mái vẽ hoặc phác họa bên trên ghi chụ của người sử dụng bởi screen chạm màn hình hoặc máy tính xách tay bảng nhỏng khi sử dụng giấy bút thường thì.

Có thể thực hiện ngón tay hoặc bút stylus để viết trên Sticky Notes

9. Sử dụng list Sticky Notes

Mục sau cùng bên trên Menu, mà lại bạn cũng có thể truy vấn bởi phím tắt Ctrl+H, là trang list Sticky Notes. Đây là trung trọng điểm đựng tất cả các ghi chụ Windows hiện giờ của người tiêu dùng, bao hàm cả những ghi crúc sẽ đóng.

Bnóng lưu ban vào một trong những ghi chú để mở hoặc nhấn vào phải kê xóa một ghi chú bạn không còn phải nữa. Quý khách hàng cũng rất có thể sử dụng vỏ hộp Search ngơi nghỉ bên trên thuộc để quét nội dung của toàn bộ các ghi chụ.

Trong lúc ấy, nhấp vào Settings nghỉ ngơi trên thuộc để mở một vài ba tùy lựa chọn mà lại Sticky Notes cung ứng. Chọn Enable insights để nhảy dấn dạng ngôn từ hữu dụng trong Sticky Notes. quý khách hàng cũng có thể biến đổi theme cùng vô hiệu hóa lời kể chứng thực trước lúc xóa.

Quý Khách cũng có thể biến hóa theme và vô hiệu hóa lời đề cập xác nhận trước khi xóa

quý khách hàng cũng cần được đảm bảo an toàn rằng đang đăng nhtràn vào thông tin tài khoản Microsoft của bản thân nhằm đồng nhất ghi crúc với các thứ không giống.

10. Tích hòa hợp Sticky Notes cùng Reminders

Dưới đó là một lời đề cập đơn giản và dễ dàng được nhập vào một trong những ghi crúc cùng với đọc tin cụ thể được bật:

Tích vừa lòng Sticky Notes cùng Reminders

Lúc bạn nhập (hoặc viết) một ngày như thế này, nó vẫn auto phát triển thành một liên kết. Nhấp vào văn uống bản links này, các bạn sẽ thấy lời kể Add Reminder ở cuối ghi crúc.


Nhấn vào đó nhằm tùy chỉnh cấu hình lời đề cập cùng với Cortana. khi bạn đang nhập ngày và giờ đồng hồ, chỉ việc lựa chọn Remind là hoàn thành.

11. Truy cập Sticky Notes Windows trên sản phẩm công nghệ di động cầm tay hoặc web

Nếu bạn phải thao tác với những ghi chú Windows bên trên mọi đồ vật không giống thì sao? Nhờ những áp dụng di động cầm tay miễn giá tiền với đồ họa website, phần đa ghi chú của công ty không trở nên mắc kẹt trong Windows 10.

Đi cho tới trang này:

https://www.onenote.com/stickynotes...nhằm truy cập bọn chúng trực tuyến từ ngẫu nhiên trình duyệt nào, trong cả bên trên hệ thống Mac hoặc Linux. Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft các bạn sử dụng mang lại Windows 10.

Tại trên đây, các bạn sẽ kiếm tìm thấy một đồ họa dễ dàng được cho phép bạn đọc, sửa đổi cùng tạo nên ghi chụ mới. Mọi đổi khác chúng ta thực hiện tại đây đã đồng nhất với Sticky Notes trên Windows 10.

Để truy cập ghi chú Khi đã dịch rời, bạn sẽ đề xuất cài đặt áp dụng Onechú ý miễn phí tổn mang lại Android hoặc iOS. Đăng nhập bởi thông tin tài khoản Microsoft, kế tiếp nhấn vào tab Sticky Notes nhằm truy cập ghi crúc.

Giống nlỗi website cùng desktop, bạn cũng có thể sinh sản ghi chụ bắt đầu và biến đổi rất nhiều ghi crúc hiện có. quý khách hàng cũng trở nên chăm chú cho hình tượng Camera ở góc cạnh bên dưới phía bên trái của ghi chụ, có thể chấp nhận được bạn thêm hình hình họa vào bọn chúng.

Truy cập Sticky Notes Windows trên vật dụng di động hoặc web

12. Chuyển ghi chú sang trọng laptop mới

Sử dụng cách thức bên trên, bạn cũng có thể truy cập ghi chụ của bản thân mình trên các đồ vật không giống nhau. Trong ngôi trường hòa hợp mong dịch chuyển chúng theo cách bằng tay thủ công hoặc giữ phiên bản sao giữ của riêng biệt mình, bạn có thể xào nấu cùng chuyển ghi chụ sẽ lưu thanh lịch máy tính bắt đầu.

Đầu tiên, hãy vào thư mục sau:

%LocalAppData%PackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStateỞ đó, xác định vị trí tệp tin bao gồm nhãn plum.sqlite và coppy nó vào khu vực bình yên. Để di chuyển ghi chụ quý phái PC new, hãy đặt (hoặc vậy thế) tệp tin sẽ sao chép này vào cùng một tlỗi mục trên máy tính kia.

Chuyển ghi chú sang trọng máy tính mới

Nếu bạn muốn chế tác một bản sao thứ 2 của ghi chụ, chỉ việc sao chép tệp tin và thay đổi tên của chính nó. lấy ví dụ, chúng ta cũng có thể xào luộc và dán file plum.sqlite với đặt tên là plum1.sqlite.

See more: Đại Chiến Thái Bình Dương 2: Trỗi Dậy Pacific Rim: Uprising, Pacific Rim 2: Trỗi Dậy Tập Hd #1

Sau kia, nếu như ghi chú biến mất hoặc bị lỗi, chỉ cần đổi tên tệp tin sao lưu lại thành plum.sqlite một đợt nữa nhằm Phục hồi nó.