Khắc phục lỗi 100 disk win 8

Lỗi Full Disk 100% hay lỗi 100 disk có lẽ rằng quen thuộc gì so với phần đông người tiêu dùng Windows 10/8.1. không chỉ bên trên Windows 8.1 mà lại chúng ta cũng có thể gặp mặt lỗi Full Disk 100% trên Windows 7 hay Windows 8. Mỗi lần mngơi nghỉ Task Manager giúp thấy cụ thể những hoạt động thì thấy tab Disk luôn đỏ lòm, với chỉ số 99%, 100% hoặc luôn chiếm phần tự 90% trngơi nghỉ lên.

You watching: Khắc phục lỗi 100 disk win 8

Lỗi này vẫn xuất hiện ngay cả khi không tồn tại tiến trình nào chạy nền cùng CPU khoảng chừng 2-10%. Vậy làm sao nhằm khắc phục lỗi Full Disk 100%, mời bạn thuộc xem thêm nội dung bài viết dưới đây của Quản trị mạng.


Hướng dẫn fix lỗi 100% disk bằng video:


Các bí quyết chữa full disk 100% Win 10


1. Set Ram ảo bằng bằng tay nỗ lực do nhằm cơ chế Automatically

Để Ram sống cơ chế Automatically (từ bỏ động) cũng là một trong những trong số những ngulặng nhân khiến máy tính các bạn dính kèm lỗi Full Disk. Ttốt vì chưng để chính sách Aukhổng lồ thì bạn nên Set cứng RAM ảo. Cách triển khai như hình họa sinh hoạt dưới:

*

​Tại Tab Virtual Memory, quăng quật vệt tiông xã ở Automatically manage paging file kích cỡ for all drives. Chọn ổ đĩa cài đặt Hệ điều hành của bạn (hay là ổ C). Sau kia tích vào Custom size.

Tại mục Maximum kích thước với Initial size. quý khách set cứng đến Ram ảo bởi một nửa Ram thiệt của người tiêu dùng. Tại trên đây bản thân bao gồm 4GB Ram bắt buộc vẫn Set một ít là 2GB Ram = 2048MB, tựa như chúng ta làm cho với máy tính xách tay của người tiêu dùng.


*

Cuối thuộc ấn OK nhằm giữ, với khởi cồn nhằm đổi khác tất cả hiệu lực.

2. Xử lý Troubleshooting

Bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tìm tìm với bấm vào Troubleshooting.

*


Cửa sổ bắt đầu chỉ ra, kích đúp loài chuột vào System và Security:

*

Cửa sổ mới hiển thị, kích vào System Maintenance:

*

Nhấn Next:

*


Sau đó cứ làm cho thiết bị nó làm việc Khi xuất hiện thông tin System Maintenance nhỏng hình thì nhấp vào mục Try troubleshooting as an administrator:

*

Sau đó ngồi đợi, đợi cho nó chạy cho khi nào có chữ Close thì bấm vào.

3. Tắt Maintenance

Cũng ở Control Panel, chọn System and Security cùng kích hoạt Center:

*

Tiếp theo click chuột vào mũi tên đtại phần tùy chỉnh thiết lập Maintenance, lựa chọn Settings:

*


quý khách tích vào Never check for solutions (Not recommended)OK:

*

4. Tắt Windows SmartScreen

Vẫn sống cửa sổ Action Center, chọn Change Windows SmartScreen Settings, tiếp nối tích vào Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

*

5. Tắt Service Superfetch

Các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R để msinh sống Run gõ Services.msc. Sau kia search Superfetch (ấn S rồi tìm đến nhanh), kích đúp vào nó và lựa chọn Disabled.

*

​6. Tắt Service Windows Search

Các chúng ta cũng làm tương tự như nhỏng trên dẫu vậy tìm Windows Search (ấn W rồi tìm), kích lưu ban vào nó và lựa chọn Disabled.

*


7. Tắt Disk Diagnostics: Configure execution level

Các bạn vào Rungpedit.msc. Sau đó tìm về đường dẫn sau:

Computer Configuration / Adminnistrative sầu Templates / System / Troubleshooting và Diagnostics / Disk Diagnostics

Nhìn lịch sự cửa sổ bên phải bạn sẽ thấy Disk Diagnostics: Configure execution level, kích lưu ban vào nó.

*

Chọn DisabledOK nhằm lưu giữ.

*

8. Chống phân mhình họa ổ cứng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm nhằm phòng phân mhình ảnh ổ cứng nhưng vào bài bác này bản thân đã áp dụng pháp luật của Windows.

Mnghỉ ngơi This PC. Sau đó bạn nhấp vào một trong những phân vùng bất kỳ, rồi chọn Manage -> Optimize.

*

Chọn phân vùng nhưng mà bạn muốn kháng phân mảnh (hãy chọn ổ download ổ đựng HDH trước) rồi nhấp vào Optimize nhằm triển khai phòng phân mảnh cùng về tối ưu hóa phân vùng.

*

Trong khi, các chúng ta có thể áp dụng ứng dụng bên vật dụng 3 nlỗi Smart Defrag 3, ưu điểm của ứng dụng này là dễ sử dụng, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt với trọn vẹn Miễn tầm giá, các bạn có thể cài về với áp dụng tại:

*

9. Sử dụng những phần mềm dọn rác rưởi cùng sửa lỗi Registry


Mlàm việc This PC, tiếp đến các bạn nhấp vào một trong những phân vùng mà lại các bạn download hệ quản lý và điều hành (thường là ổ C). Chuột bắt buộc > Properties > Disk Cleanup.

*

Nếu hy vọng nkhô cứng hơn nữa thì những bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng CCleaner, chúng ta thiết lập tại đây:

*

10. Gỡ các phần mềm ko quan trọng, tắt các phần mềm ko phải cần sử dụng lúc Windows khởi động

- Để gỡ các ứng dụng không quan trọng các chúng ta có thể cần sử dụng chức năng tất cả sẵn của Windows hoặc ứng dụng bên vật dụng 3 như Revo Uninstaller, CCleaner,...

See more: Tải Phần Mềm Altium Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt, Phần Mềm Altium Designer 18 Full Crack

*

​- Còn tắt các ứng dụng, những bạn cũng có thể sử dụng lý lẽ Startup sinh sống tkhô cứng Task Manager, rồi Disable phần mềm mà các bạn thấy ko cần thiết (xem xét ko Disable Driver của hệ thống nhé).

*

​11. Windows Update

Tải những bản vá lỗi của Mircosoft nhằm sửa lỗi mang lại Windows của khách hàng.

*

12. Chạy CheckDisk

1. Click Start, sau đó nhập cmd vào form Search. Trên list tác dụng kiếm tìm kiếm, kích chuột yêu cầu vào Comm& Prompt chọn Run as administrator.

2. Trên hành lang cửa số Comm& prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào nhằm bình chọn và auto khắc chế những lỗi bên trên ổ đĩa cứng của bạn:

chkdsk /f" /r C:

Lưu ý: Trong câu lệnh trên, sửa chữa thay thế "C" bởi thương hiệu những ổ đĩa cứng thiết yếu bên trên máy tính Windows của bạn.

3. Hiện nay bên trên screen các bạn sẽ cảm nhận thông báo ổ đĩa cứng vẫn áp dụng, nếu muốn chạy CheckDisk khởi cồn lại hệ thống. Nhấn Y nhằm khởi cồn lại máy tính của bạn.

4. CheckDisk đã chạy sau khoản thời gian laptop của người tiêu dùng khởi hễ. Quá trình diễn ra sẽ tương đối thọ, do đó bạn cần phải kiên nhẫn. Quá trình kết thúc và lỗi vẫn không còn lộ diện nữa.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

Thông thường vào một số trong những ngôi trường hòa hợp, người tiêu dùng có thể vô hiệu hóa Tips About Windows để hạn chế và khắc phục lỗi.


Để loại bỏ hóa Tips About Windows, chúng ta vào Start => Settings => System => Notification và actions. Chuyển đổi tùy chọn Show me tips about Windows quý phái OFF là hoàn thành.

14. Thay đổi địa điểm Pagefile

Pagefile là 1 trong file trên ổ đĩa cứng nhằm cung cấp kĩ năng ghi tất cả “hạn” của RAM trong máy vi tính trong trường phù hợp cần thiết.

Máy tính của các bạn sẽ ưu tiên sử dụng RAM nhằm tàng trữ dữ liệu cũng chính vì năng lực tầm nã suất của nó nhanh rộng ổ cứng. Tuy nhiên, Lúc bộ nhớ RAM đầy hoặc vượt tải thì Windows đang tự động gửi các dữ liệu từ bỏ RAM lịch sự Pagetệp tin vào ổ cứng.

Tuy nhiên trong một trong những ngôi trường hợp ngulặng nhân tạo lỗi Disk Usage có thể là do Pagefile được thực hiện liên tiếp.

Để khắc phục lỗi, giải pháp thứ nhất bạn có thể áp dụng là cấy thêm RAM. Tuy nhiên nhằm chưa phải mất tiền oan, chúng ta cũng có thể vận dụng cách không giống là dịch rời pagefile quý phái ổ không phải là ổ cứng khối hệ thống. Để có tác dụng được điều này:

1. Kích con chuột đề nghị vào My Computer hoặc This PC, chọn Properties.

2. Tiếp theo vào Advanced system settings => Settings (dưới mục Performance) => Advanced => Change.

3. Theo khoác định pagetệp tin sẽ tiến hành lựa chọn, bạn chọn No paging file rồi cliông xã lựa chọn Set.

4. Tiếp theo lựa chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn dịch chuyển pagefile thanh lịch, kế tiếp cliông chồng chọn “System managed size” => Set.

5. Cliông xã chọn OK cùng khởi động lại máy vi tính của bạn.

See more: TảI Kingdom Rush Frontiers Mod V4, TảI Kingdom Rush Frontiers V4

Sau toàn bộ, nếu như các cách bên trên hầu như không tồn tại công dụng với các bạn thì nên "bóp miệng" nâng cấp ổ cứng lên SSD nhé, bảo đảm an toàn lỗi full disk 100% này vẫn mất tích.