Khắc phục win 8.1 chạy chậm

Không thể ko công nhận rằng Windows 8 tất cả thời hạn khởi rượu cồn tương đối tuyệt vời, giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thời hạn khởi cồn. Tuy nhiên, theo thời hạn, những ứng dụng, ứng dụng nhưng mà các bạn thiết lập về, thiết đặt với một số trong những các thiết lập hệ thống sẽ tạo cho thời hạn khởi hễ bị tác động rất nhiều, cụ thể là Windows 8 sẽ mất nhiều thời hạn hơn khi khởi rượu cồn.

You watching: Khắc phục win 8.1 chạy chậm

*


Ngoài câu hỏi triển khai dọn dẹp liên tục rác khối hệ thống nhằm nâng cao thời gian khởi rượu cồn thì bạn cũng có thể áp dụng một trong những thủ thuật dưới đây:

1. Xác định thời gian khởi rượu cồn hiện tại của dòng sản phẩm tính Windows 8

Trước hết, bạn cần thực hiện xác minh thời hạn khởi cồn hiện nay của Windows 8 mình đã dùng bằng cách nhận tổ hợp phím tắt Win + W để kích hoạt Search, kế tiếp gõ vào tự khóa “event” cùng chọn kết quả View event logs.

*

Hộp thoại Event Viewer lộ diện, các bạn truy cập vào Applications và Services Logs > Microsoft > Windows > Diagnostics Performance với theo lần lượt soát sổ danh sách các Log để lựa chọn khóa Critical với xem thông số Event ID của khóa.


*

cũng có thể thấy tại chỗ này thông số kỹ thuật Event ID là 100 Có nghĩa là Windows 8 của tớ mất khoảng tầm thời hạn sát 3 phút ít để hoàn thành vấn đề khởi rượu cồn.

2. Bảo đảm khả năng Fast Startup đã có được kích hoạt

Windows 8 được bổ sung cập nhật 1 tài năng bé dại góp tăng tốc lại quy trình khởi cồn sau các lần tắt thứ, sẽ là Fast Startup. khi ta tắt sản phẩm công nghệ, Windows 8 sẽ gửi sang tâm lý ngủ đông (hibernates) và giữ tài liệu trong thời điểm tạm thời vào tập tin hiberfil.sys vào ổ đĩa hệ thống. Việc làm cho này để giúp Windows 8 luôn luôn gồm thời hạn khởi đụng nhanh độc nhất vô nhị với các tài liệu khối hệ thống đang liên tiếp mua.


Bạn có thể khởi rượu cồn bản lĩnh Fast Startup bằng cách truy cập vào Control Panel > Power Options > Choose what the power buttons và thừa nhận lựa chọn Turn on fast start-up (recommended) sinh hoạt mục Shutdown settings. Bạn thừa nhận tiếp Save sầu changes cùng khởi đụng lại máy vi tính nhằm chọn lựa được xúc tiến,

*

khi Fast Startup được kích hoạt, bạn sẽ thấy thời hạn khởi rượu cồn của Windows 8 sẽ được rút ngắn đi một nữa. Và nếu nlỗi máy tính tất cả áp dụng technology UEFI thì thời hạn khởi đụng còn tuyệt vời hơn nữa!

3. Tắt sút các vận dụng khởi đụng thuộc Windows

*


Phương pháp này chắc chắn rằng ko mới đối với người tiêu dùng Windows, để nâng cao thêm thời gian khởi cồn mang lại Windows 8, Việc tắt giảm những tiến trình khởi động thuộc Windows ko cần thiết là hết sức đặc biệt. Và chúng ta có thể có tác dụng quá trình này dễ dãi tại hộp thoại Task Manager trên Windows 8.

4. Tắt các các dịch vụ khởi động thuộc Windows

Trên Windows 8, gồm 2 hình thức ko quan trọng với không nhiều được thực hiện nhưng mà lại sở hữu thời hạn khởi động không hề ít đó là Computer BrowserWindows Media Player Network Sharing. Vì nạm chúng ta cũng có thể tắt bọn chúng đi bằng cách Call hộp thoại Run cùng nhập cái lệnh “msconfig” nhằm msống thiên tài System Configuration lên. Sau kia chọn tab Services rồi lần lượt tắt (bỏ tiến công dấu) 2 hình thức là Computer BrowserWindows Media Player Network Sharing trong danh sách rồi chọn Apply > OK để giữ lại.

*

5. Vô hiệu hóa hiệu ứng hoạt động cùng shadow

Trên hệ điều hành và quản lý Windows cảm giác vận động với shadow được kích hoạt theo khoác định. Tuy nhiên để máy tính khởi động nhanh hao rộng và chạy mượt rộng, bạn nên tắt tác dụng này đi.

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run.

Sau đó nhập sysdm.cpl vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Cách 2:

Trên bối cảnh System Properties, nhấp chuột lựa chọn thẻ Advanced.


Bước 3:

Cliông xã chọn Settings rồi triển khai cấu hình thiết lập lại mục Perfomance.

Bước 4:

Trong thẻ Visual Effect, thực hiện bỏ lựa chọn các tùy chọn bên dưới đây:

Animate windows when minimizing & maximizingFade or slide menus inkhổng lồ viewFade or slide ToolTips into lớn view

6. Sử dụng Windows Defender

Trong thời điểm này có rất nhiều chính sách, ứng dụng khử virus. Tuy nhiên điểm giảm bớt của các hiện tượng này là dung lượng hơi nặng, thậm chí còn còn là ngulặng nhân khiến máy tính xách tay của bạn ngày 1 chậm dần.

Nếu vẫn kiếm tìm kiếm biện pháp để loại trừ vi khuẩn, lời khuyên cho mình là yêu cầu sử dụng Windows Defender. Windows Defender của Microsoft là giải pháp loại trừ virus, spyware với các ứng dụng ô nhiễm rất là công dụng.

Thêm nữa lúc đối chiếu Windows Defender cùng với các lịch trình, hình thức diệt vi khuẩn không giống thì ưu cầm của Windows Defender là chiếm phần không nhiều dung lượng bộ nhớ. Trong lúc những phần mềm khử virut không giống bao gồm Impact Scripts không hề nhỏ – một giữa những nguim nhân khiến cho máy tính xách tay của người tiêu dùng chạy đủng đỉnh.

See more: Download Cartoon Wars 3 Mod Apk 2, Cartoon Wars 3 2

Sử dụng Windows Defender và cập nhật giải pháp liên tục sẽ giúp đỡ nâng cao hiệu suất máy vi tính của công ty. Bên cạnh đó Windows Defender còn bao gồm cả Firewall (tường lửa) góp chặn các liên kết Internet không mong muốn và bảo đảm dữ liệu của khách hàng.


7. Quản lý các tùy chỉnh cấu hình Power Plan

Trong cấu hình thiết lập Power trên Windows 8 có 3 tùy chỉnh thiết lập nguồn Plan tất cả sẵn: Power nguồn Saver, Balance cùng High Performance.

Đôi khi máy tính của người tiêu dùng chạy vào phần tùy chỉnh thiết lập Balance Power nguồn. Tại chính sách Balance Mode, máy tính xách tay của chúng ta chạy bình thường và tiết kiệm nguồn điện nhưng mà máy không sử dụng cho. Balance mode là lựa chọn tốt nhất có thể để kéo dài tuổi thọ pin máy vi tính của bạn.

Chế độ High Performance được sử dụng khi bạn chơi trò chơi, hoặc các lịch trình bao gồm tính tương tác cao. Lúc nghỉ ngơi chế độ High Performance, CPU đã chạy không còn nguồn điện áp.

Tuy nhiên để ý rằng chế độ High Performance đã làm cho sút tuổi tbọn họ pin máy vi tính của khách hàng.

Tăng tốc laptop Windows 8

8. Ngừng áp dụng Windows Indexing

Thương Mại Dịch Vụ chỉ mục Indexing Service của Windows (Windows Index Service) được thiết kế theo phong cách để tăng thêm tốc độ kiếm tìm kiếm file trong máy vi tính, nhất là laptop có những ổ đĩa cứng dung tích Khủng.

Tuy nhiên ví như máy vi tính Windows 8 của bạn thừa lờ đờ, chúng ta cũng có thể thực hiện vô hiệu hóa hóa hình thức dịch vụ chỉ mục Indexing Service đi. Tuy nhiên chú ý rằng khi loại bỏ hóa hình thức dịch vụ chỉ mục Indexing Service, quá trình search tìm trên laptop Windows 8 của bạn sẽ bị chậm trễ.

Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ lệnh Run, kế tiếp nhập services.msc vào hành lang cửa số lệnh Run rồi thừa nhận Enter để xuất hiện sổ Service.

Tiếp theo bên trên cửa sổ Services chúng ta tìm Windows Search service, kích loài chuột cần vào đó cùng lựa chọn Properties.

Bước 2:

Trên cửa sổ Properties, các bạn thiết lập cấu hình mục Start up typeDisabled.

9. Khởi hễ thẳng vào Windows Desktop


Trên Windows 8.1, máy vi tính sẽ load Desktop truyền thống lâu đời nhưng mà không nhất thiết phải msống Start Screen. Tuy nhiên bản lĩnh này chỉ bao gồm sẵn trên Windows 8.1.

Để truy vấn tùy chọn Boot lớn Desktop, chúng ta Open sổ Taskbar Properties. Tiếp theo bên trên cửa sổ Properties các bạn lựa chọn thẻ Navigation. Tại trên đây các bạn sẽ thấy được tùy chọn When I Sign in or Closing the Application On a Screen , go to the Desktop instead of Start.

Chỉ bắt buộc kích hoạt tùy chọn này nhằm khởi rượu cồn máy tính xách tay Windows 8.1 của khách hàng thẳng ở cơ chế Desktop mode.

See more: Dragon Mania Mod Apk V6 - Dragon Mania Legends Mod Apk V6

Bên cạnh đó chúng ta có thể vận dụng một số trong những thủ pháp Registry để tăng tốc laptop Windows 8 của chính mình nhanh rộng. Ttê mê khảo công việc triển khai trên phía trên.