Kích hoạt tính năng wake on lan

WOL là gì?Có lúc nào chúng ta nghĩ về đến việc khởi đụng máy tính xách tay của bản thân mình nhưng không cần thiết phải chạm vào nút nguồn chưa? quý khách hàng gồm cho rằng có thể làm được điều đó không? Điều đó xẩy ra khi chúng ta áp dụng Wake On LAN. Pmùi hương thức này sẽ giúp các bạn khởi rượu cồn máy tính xách tay trường đoản cú xa nhưng chưa phải dìm nút ít nguồn. Ngay sau đây chúng ta đã tìm hiểu về WoL là gì cùng những tuấn kiệt Wake On LAN như thế nào nhé.

You watching: Kích hoạt tính năng wake on lan

WOL là gì?

WOL - Wake On LAN là một trong những chuẩn chỉnh mạng được phổ biến rộng rãi trong quả đât laptop, nó đã cho phép một máy tính xách tay rất có thể được nhảy lên từ bỏ xa qua mạng. Nhờ có WoL thì máy vi tính hoàn toàn có thể bật được từ bỏ bất kỳ tâm lý làm sao nhỏng ngủ đông, ngủ tuyệt bao gồm cả tắt hoàn toàn.

WOL có thể hoạt động giỏi bên trên các căn cơ khác nhau bao hàm Windows, Mac với Linux... Chỉ bắt buộc máy vi tính bổ sung thêm tài năng Wake-on –LAN thì người dùng rất có thể truy vấn máy vi tính tự xa do ngẫu nhiên mục đích gì. Chẳng hạn như bài toán cai quản sever tài liệu, game giỏi TeamViewer liên tục thì khôn cùng có ích.

WOL phụ thuộc vào 2 nguyên tố là: Mainboard cùng network card (card mạng). Trong số đó card mạng hoặc wireless cũng đề nghị cung ứng kỹ năng WOL, dựa vào chũm họ chưa phải cần sử dụng bất cứ áp dụng như thế nào để kích hoạt cấu hình. Lúc bấy giờ phần lớn tất cả laptop đều phải có thẻ mạng tích hợp tính năng này. Nếu chúng ta đề nghị mua thêm thẻ mạng trong trường vừa lòng mainboard không tồn tại nguyên tố tích thích hợp sẵn nhằm cung ứng WoL.

*

Để WoL chuyển động thì cần phải có đủ những điều kiện là:

Máy tính, máy tính xách tay buộc phải luôn kết nối với nguồn điện áp.

Mainboard (Bo mạch chủ) máy tính xách tay đề nghị tương xứng với ATX. Hầu không còn các bo mạch nhà tiến bộ thời nay các đáp ứng trải nghiệm này.

Network card (Card mạng) của sản phẩm tính yêu cầu kích hoạt WoL

Có không thiếu thốn những yếu tố như trên thì WOL new hoàn toàn có thể chuyển động được dễ dãi hơn.

See more: Tải Game Piano Music Tiles 2 ™, Piano Tiles 2 V3

*

Cơ chế hoạt động của WOL như vậy nào?

lúc nhưng máy tính vẫn liên kết với nguồn điện áp và gồm sẵn mạng internet, bây giờ sẽ có một tập tin được Call là Magic Packet gửi mang đến, trong những số đó tất cả đựng tác động MAC. Các gói Magic Packet phụ thuộc các ứng dụng chuyên sử dụng giành cho những nền tảng gốc rễ hoặc gửi bởi vì thứ router tốt các website mang lại máy vi tính.

Để chúng ta dễ dàng nắm bắt hơn thế thì chính sách hoạt động của WOL là lúc Khi card mạng máy vi tính vạc hiển thị gói Magic Packet, nó sẽ báo cho máy vi tính từ bật lên. Nên các bạn hãy hiểu được, mặc dầu chúng ta vẫn tắt hẳn trang bị, tuy nhiên vẫn cắm cùng với nguồn điện thì vẫn hao tốn một không nhiều năng lượng điện năng cho card mạng bao gồm kích hoạt WoL. Điều này giúp nó thức tỉnh máy tính xách tay một bí quyết thuận lợi tốt nhất.

lúc sever gửi 1 gói tin qua mạng của chúng ta thì gói này cất hệ trọng mạng, subnet cùng thúc đẩy MAC của sản phẩm tính ai đang ao ước nhảy.

*

Wake-On-LAN tất cả có ích với người tiêu dùng giỏi không?

Nlỗi chúng ta sẽ nói phía bên trên thì chức năng của Wake-On-LAN giúp bạn có thể bật laptop từ bỏ bất kỳ đâu. Thực sự nó chỉ dễ dàng điều đó nhưng mà thôi. Trong bất cứ trường hợp làm sao bạn có thể bật laptop khi bạn bắt buộc, làm việc bất kể ở chỗ nào. Sau lúc nhảy laptop tự xa thì bạn muốn sử dụng máy tính xách tay thì cần phải có một vài vận dụng, chẳng hạn như TeamViewer hoặc một vận dụng remote desktop tất cả cung ứng Wake-on-LAN. vì vậy thật tiện lợi vào bất kể ngôi trường hòa hợp làm sao. mặc khi việc các bạn quên tài liệu và thật tệ lúc để máy tính ở nhà. do đó Wake-On-LAN để giúp chúng ta giải quyết và xử lý được điều đó.

Vì cung cấp được kinh nghiệm ở tại mức độ Hartware, WoL chuyển động trên những máy tính xách tay Windows, Mac và Linux nhưng mà không tồn tại ngẫu nhiên sự việc nào xảy ra. Nhưng trên từng hệ quản lý thì sẽ sở hữu mọi cách thức thiết Lập Wake-On-LAN không giống nhau.

Quý Khách cần phải biết là WoL chỉ được cho phép người dùng msinh sống máy vi tính chứ nó ko qua những đánh giá bảo mật thông tin, screen mật khẩu đăng nhập hoặc các hiệ tượng bảo mật thông tin khác. Hình như WoL cũng không cho phép máy vi tính tắt lần nữa. Vậy yêu cầu chúng ta không quá lo lắng về bình yên bảo mật của Wake-On-LAN.

See more: 500 - Subway Surfers 1

Một số sản phẩm cung ứng Wake On Lan của muasamquan5.com

Trong nội dung bài viết này sẽ cho chính mình nắm rõ rộng về WOL là gì cũng giống như bản lĩnh Wake-On-LAN đem lại cho người thực hiện. Vậy đề nghị bạn cũng có thể áp dụng WOL để cho những công việc của bản thân mình luôn luôn luôn linh hoạt hơn. Cảm ơn bạn vẫn quyên tâm mang lại văn bản nội dung bài viết này.