Kiểm tra card màn hình laptop

Một chiếc máy tính được cấu thành từ rất nhiều bộ phận sự so sánh như một trong số đó là một linc kiện ko thể thiếu được của một chiếc laptop đó là card đồ họa vì nó giúp mang lại máy xử lý những công việc liên quan đến hình ảnh, vieo của máy. Nhưng có nhiều quý khách sử dụng máy tính khá thọ mà vẫn không được thẻ màn hình của mình là loại card gì và nó vẫn có hiệu quả với chiếc máy tính xách tay hay là không. Vậy tiếp sau đây sẽ làm những cách giải đáp người mua cáchkiểm tra thẻ màn hình máy vi tính Dell.

You watching: Kiểm tra card màn hình laptop

Hướng dẫn bí quyết dọn dẹp keyboard màn hình hiển thị Laptop Dell đúng cách

Txuất xắc màn hình Laptop Dell giá bán bao nhiêu chi phí chỗ nào giỏi tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách gửi màn hình máy tính xách tay lịch sự screen ngoài

1. Card màn hình là gì?

*

Card màn hình là bộ phận quan liêu trọng của laptop

Card màn hình giỏi còn được hiểu card đồ họa là 1 trong nguyên tố quan tiền trọng không thể thiếu ở bên trên máy tính xách tay và nó đóng vai trò vào ra quyết định mang lại toàn bộ những làm việc xử trí có tương quan cho như hình hình họa, giao diện. Một dòng card screen nó bao hàm nhị nguyên tố bao gồm đó là: cỗ vi giải pháp xử lý bối cảnh (GPU) với bộ lưu trữ giao diện (Video Memory) mà trong đó GPU là thành phần đặc trưng tuyệt nhất của thẻ màn hình

Hiện nay ở bên trên trung tâm thương mại có hai loại card màn hình đó là thẻ đồ họa onboard và card màn hình rời

*

Card màn hình onboard được tích hợp sẵn ở trên laptop

- Card màn hình onboard là card đồ họa được tích hợp trực tiếp ở tức thì bên trên mainboard của máy tính laptop và nó sử dụng tài nguyên ổn Ram của hệ thống là chính vì thế nó sẽ dựa vào sức dạn dĩ của CPU và RAM để có thể giải pháp xử lý những thao tác làm việc hình ảnh. Điểm mạnh mẽ của loại thẻ này đó là nằm ở sự bình ổn vì nó có thiết kế về tối ưu ở bên trên mainboard chủ yếu và hầu hết sẽ không gặp gỡ bất kể vụ việc gì tương quan đến sự việc xung bỗng về phần cứng. Tuy vậy bài toán nó sử dụng RAM của hệ thống để xử trí bên cạnh đó khá các những thao tác làm việc hình ảnh sẽ khiến cho laptop bắt buộc phân chia tài nguim RAM cần vấn đề đó dẫn đến chứng trạng lag lag và thậm chí phải treo trang bị lúc msinh hoạt những vận dụng nặng trĩu.

*

Card màn hình rời được thiết kế riêng biệt

- Card màn hình tránh : cùng mua những kỹ năng tựa như với card màn hình onboard, tuy vậy đối với card rời thì có thiết kế đơn nhất, hoạt động thì tự do với siêng về giải pháp xử lý như hình hình họa, bối cảnh. Do kia về hiệu năng thì có thể loại card này trầm trồ vượt trội rộng so với thẻ onboard. Card màn hình tách còn được sản phẩm GPU có bộ nhớ chuyên sử dụng mà nó không cần áp dụng tài nguyên từ bộ nhớ lưu trữ của khối hệ thống vì thế nó đã bảo đảm an toàn được vận tốc xử trí và ko làm ảnh hưởng tới hiệu năng của toàn cục khối hệ thống máy tính xách tay máy vi tính của. Chính vì vậy với chiếc card này thì có công dụng xử trí giỏi những ứng dụng nặng nề, chơi trò giải trí đồ họa cao….

Vậy làm thế nào để nhận biết được máy tính của người tiêu dùng sẽ sử dụng thẻ màn hình tích hợp giỏi là thẻ đồ họa rời

2. Kiểm tra tem card màn hình ở bên trên thân máy

*

Được dán trên thân của máy

Hầu hết những mẫu máy tính xách tay có card đồ họa rời hiện nay thì đều được dán tem của các hãng đem đến ở bên trên thân của chiếc máy máy tính xách tay ( phổ biến nhất đó là NVIDIA và AMD). Nếu nlỗi chiếc máy tính xách tay của các quý khách hàng ko có dán tem ở bên trên thân máy thì chắc chắn nó đã sử dụng thẻ đồ họa tích hợp.

3. Sử dụng menu chuột phải

*

Sử dụng chuột phải để xác định thẻ màn hình của máy

Một phương pháp không giống để có thể soát sổ laptop xách tay Dell của các bạn đang sử dụng thẻ màn hình hiển thị như thế nào đó thì khách hàng hãy nhấn loài chuột bắt buộc ở bên trên hình ảnh màn hình Desktop nhằm có thể xem ban bố. Tuy thế, với cách này thì thử khám phá máy vi tính của các chúng ta nên được thiết đặt vừa đủ driver thẻ screen. Nếu nlỗi thiếu thốn bất cứ driver như thế nào đó thì nó cũng sẽ không còn vận động được hoặc là ko mở ra ở trên menu của màn hình hiển thị Desktop.

See more: Cách Bật Chế Độ Ban Đêm Chrome Vô Cùng Đơn Giản, Cách Bật Chế Độ Dark Mode Trên Chrome

4. Cách kiểm tra thẻ màn hình máy tính xách tay Dell với hệ điều hành windows 7, 8 , 10

Cách 1 : Sử dụng lệnh Run

*

Sử dụng lệnh Run

Các người dùng mở Run.exe bằng cách là dùng tổ hợp phím Windows + R

*

Cửa sổ củaDirectX Diagnostic Tool xuất hiện

Sau đó ghi nhập từ khóa dxdiag và tiếp theo nhấn OK và cửa sổ của DirectX Diagnostic Tool sẽ được tự động hiện lên ở bên trên màn hình

*

Nếu là thẻ màn hình rời sẽ là dòng chữ này

Bạn có thể may mắn nhìn thấy tab Display và mỗi tab sẽ chứa báo cáo đầy đủ về một thẻ màn hình cả card đồ họa rời và card đồ họa tích hợp.

*

Nếu là card màn hình onboard là dòng chữ này

Cách 2 : Kiểm tra card màn hình hiển thị của laptop trải qua Device Manager

Đầu tiên khách hàng nhấn vào icon Windows với sau đó nhập trường đoản cú khóa “Device Manager”

Hoặc các người mua có thể thẳng nhận tổ hợp phím Windows + X so với hệ điều hành Win 10

*

inhỏ củaDisplay Adapter xuất hiện

Tiếp theo thì khách hàng nhấn vào inhỏ của Display Adapter thì hầu hết loại thẻ màn hình sẽ hiển thị dưới dạng tập bé của mục này.

Đây là cách làm tương đối là hữu dụng nếu như nhỏng các bạn có nhu cầu chất vấn thật cụ thể hơn về phần mềm sẽ hỗ trợ card screen của máy tính mình cùng thẳng update trường hợp nhỏng đề nghị.

5. Kiểm tra card màn hình bằng cách dùng phần mềm GPU-Z

Bcầu 1 : Đầu tiên các người mua phải tải phần mềm GPU-Z tại đây

*

Cho chạy phần mềm GPU-Z để xác định card màn hình

Bước 2 : Tiếp theo thì các người mua cài để phần mềm sau đó thì cho máy tính chạy phần thì màn hình sẽ hiển thị giao diện nhỏng thế này

Nếu như hiển thị ATI xuất xắc AMD hoặc là NVIDIA nhỏng hình ở mặt dưới thì đó là card đồ họa rời.

See more: Phần Mềm Nero 8 Full Crack Phần Mềm Ghi Dia, Nero 8 Full Crack

Nlỗi vậy bằng với nhiều cách khác nhau các người tiêu dùng có thể biết được chính xác rằng máy tính xách tay Dell của mình sẽ dùng loại card màn hình nào là thẻ đồ họa tích hợp onboard hoặc là card đồ họa rời từ đó sử dụng chúng một cách hiệu quả và triệt để nhất có thể.