Kiểm tra hiệu năng máy tính

quý khách hàng sẽ lúc nào tìm hiểu về máy tính, máy vi tính nhưng bạn đang thực hiện chưa? Hiệu suất của bọn chúng nạm nào? Nếu bạn chưa từng kiểm tra công suất laptop, máy tính thì bài viết tiếp sau đây của muasamquan5.com là dành riêng cho chính mình đấy. Cùng quan sát và theo dõi cùng với muasamquan5.com nhé!

1. 2 phương pháp bình chọn năng suất máy tính, máy tính bằng phần mềm

- Trước khi chúng ta triển khai chất vấn hiệu suất của laptop, máy tính xách tay, chúng ta đề xuất bảo đảm an toàn rằng không có lịch trình tốt áp dụng như thế nào khác đang hoạt động.

You watching: Kiểm tra hiệu năng máy tính

- Nếu một áp dụng đang hoạt động trong nền, nó đang có tác dụng chậm quy trình khám nghiệm cùng hiệu quả sẽ không được đúng đắn.

- Thực hiện nay kiểm soát hiệu suất của máy tính, máy tính xách tay khi bạn không sử dụng mang đến máy tính, máy tính bởi vì phương tiện này hoàn toàn có thể mất một thời hạn để chạy các bài kiểm tra của chính nó.

- muasamquan5.com đã reviews tới các bạn 2 phần mềm Benchmark để Reviews và soát sổ tiêu chuẩn thí điểm bên trên laptop, máy vi tính kết quả.

*

- Công dụng của Benchmark bình chọn công suất laptop rất dễ dàng cùng luôn tiện lợi:

+ Dựa vào tác dụng Benchmark, bạn có thể tất cả phương phía để upgrade cấu hình thế nào cho phù hợp và đáp ứng nhu yếu thực hiện.

+ lúc triển khai Benchmark, những ứng dụng chấm điểm đã thử khám phá hệ thống triển khai một quá trình cùng với tối đa công suất của chính bản thân mình trong một khoảng tầm thời gian như thế nào đó, nhằm cuối cùng đúc kết được kết quả cơ mà hệ thống đã đạt được.

+ điều đặc biệt, chúng ta cũng có thể so sánh trước và sau khi thực hiện tối ưu hệ thống bằng những phần mềm chuyên dụng cùng rút ra chức năng của phần mềm tối ưu, trường đoản cú kia gạn lọc với áp dụng phần mềm phù hợp.

1.1. Phần mềm HWMonitor

HWMonitor không những giới thiệu tên Mã Sản Phẩm các phần cứng của sản phẩm ngoài ra hỗ trợ hầu hết báo cáo ví dụ hơn về nhiệt độ, vận tốc tảo của quạt, dung tích pin, và cả độ chai pin (so với laptop).

- Bước 1: Quý Khách hãy cài ứng dụng HWMonitor miễn giá tiền về máy tính, máy vi tính của bản thân.

- Bước 2: Cài đặt HWMonitor.

+ Quý Khách nhấp đúp vào tệp tin hwmonitor_x.yy.exe pháo (x.yy là số phiên phiên bản của phần mềm) nhằm khởi chạy lịch trình HWMonitor.

+ Việc thiết đặt vô cùng đơn giản dễ dàng vì chưng phần mềm ko có nhiều tùy chọn, tương tự như rất nhiều lịch trình tất nhiên. Các bước thiết đặt khôn cùng đơn giản dễ dàng, các bạn chỉ việc dìm Run rồi nhấn Next tiếp tục rồi lựa chọn Install là xong xuôi.

*

- Cách 3:

*

+ Quý khách hàng nhấp vào biểu tượng HWMonitor trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào tkhô nóng search kiếm để mở bối cảnh chương trình, y hệt như hình trên đây: 1 là CPU của sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ Nếu mong muốn soát sổ nhiệt độ của thành phần nào, các bạn chỉ cần nhận lựa chọn mục chính là được nhằm chất vấn hiệu suất máy vi tính thiệt hối hả.

- Bước 4:

+ Để chất vấn nhiệt độ của CPU, bạn hãy di loài chuột đến địa điểm 1 (như bên trên hình) rồi nhấn vào vệt cộng vùng trước thương hiệu CPU.

+ Lúc bấy giờ một bảng thông số vẫn hiển thị.

+ Theo kia, ánh sáng của CPU sẽ hiển thị ở trong phần Temperatures thứ hai, mục Code #0 cùng Code #1.

See more: Sh Mode Phiên Bản Cá Tính - Xe Máy Honda Sh Mode 125Cc 2020

+ Theo hình hình ảnh sau đây thì nhiệt độ của CPU đang sinh hoạt ngưỡng bên dưới 500C.

*

1.2. Phần mềm CineBench R23

- Cinebench R23 cung cấp đúng chuẩn điểm chuẩn được nâng cao cho những CPU hiện thời và vắt hệ tiếp sau để soát sổ coi máy vi tính, máy tính xách tay của người tiêu dùng gồm chạy ổn định Lúc download CPU cao hay không.

- Cinebench R23 thực hiện các trình biên dịch được được sản phẩm công nghệ bên trên ứng dụng với bao gồm thời gian chạy tối tgọi được kích hoạt theo mang định.

- Phần mượt này sẽ render hình ảnh, … hầu như tác vụ nặng trĩu chiếm phần không còn cả CPU của người tiêu dùng cùng so sánh nó cùng với những đồ vật đã làm được chnóng điểm không giống trên thế giới.

- Điều đặc biệt quan trọng của phần mềm là nó chỉ chấm điểm CPU của khách hàng thay do cả GPU như các phần mềm benmark khác thuận thiện tại mang đến bài toán soát sổ hiệu suất laptop.

*

- Cinebench bao gồm 2 phiên bản kia là:

+ Cinebench for Windows 64 bit dành riêng cho hệ điều hành và quản lý Windows 10, dung tích download về: 249MB.

+ Cinebench for macOS giành cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 trsinh hoạt lên, dung tích sở hữu về: 279 MB.

Để áp dụng phần mềm Cinebench R23 , chúng ta triển khai công việc sau:

- Bước 1: Giải nén tệp tin Cinebench với liên kết download ngơi nghỉ phía bên trên đầu nội dung bài viết, bằng phương pháp dìm con chuột bắt buộc lựa chọn Extract file, ....

*

- Cách 2: Sau kia, các bạn mở trong phần mềm Cinebench R23 cùng thừa nhận Accept nhằm đồng ý các pháp luật của ứng dụng.

- Cách 3: Tại bối cảnh thiết yếu của Cinebench R23 bạn có thể thấy được thông số Hartware CPU, phiên bản hệ quản lý điều hành sinh hoạt ô Your System.

- Bước 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được một bảng xếp thứ hạng điểm chấm được từ bỏ phần mềm với tương đối nhiều mẫu CPU khác biệt.

+ Quý Khách có thể áp dụng bộ thanh lọc hoặc thêm các thông số khác vào nhằm đối chiếu rõ ràng hơn bài toán kiểm tra năng suất laptop đang thuận lợi hơn đối với các bạn.

*

- Cách 5:

+ Để đo điểm số đơn nhân tốt nhiều nhân cho sản phẩm phần cứng máy tính xách tay thì các bạn dìm Start vào ô tương xứng CPU (Single Core) tốt CPU (Multi Core).

+ Hình như, chúng ta có thể mngơi nghỉ hào kiệt cải thiện bằng cách nhấp vào File lựa chọn Advanced benchmark. Tại đây chúng ta cũng có thể chọn thời gian tối tphát âm đến bài khám nghiệm.

+ Hoặc Preferences ... chúng ta còn rất có thể thiết lập cấu hình số lượng chủ thể render mang lại bài xích soát sổ. Sau khi tùy chỉnh, chúng ta dìm OK để bảo quản.

*

2. Phần mềm khám nghiệm năng suất máy tính làm sao là phù hợp nhất

Việc lựa chọn phần mềm soát sổ năng suất laptop, laptop nào nhằm áp dụng hoàn toàn phụ thuộc vào vào sở trường của công ty. Quý khách hàng có thể chọn 1 trong 2 phần mềm nhưng muasamquan5.com sẽ share để tiến hành soát sổ hiệu suất máy vi tính, máy vi tính của bản thân.

See more: Có Đứa Nào Biết Cách Hack Nick Liên Quân Của Người Khác Của Các Hacker

Với đông đảo ban bố mà lại muasamquan5.com chia sẻ về chất vấn công suất laptop, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc cùng gồm có tận hưởng hài lòng. Nếu thấy hữu dụng, bạn hãy chia sẻ cho tất cả những người thân với anh em của bản thân nhé! Cảm ơn các bạn vẫn theo dõi và quan sát.