Kiểm tra net framework trên win 10

Nếu bạn phải khám phá phiên phiên bản .NET trên PC, vào khuyên bảo này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn chỉ cho mình biện pháp thực hiện Windows 10.

You watching: Kiểm tra net framework trên win 10

Mặc dù, so với số đông các phần, chúng ta không nhất thiết phải băn khoăn lo lắng về phiên bạn dạng .NET được cài đặt để trên Windows 10 , một vài áp dụng yên cầu một bạn dạng xây dựng cụ thể nhằm chạy. Các lập trình sẵn viên thường xuyên yêu cầu chạy những phiên phiên bản của nền tảng để cách tân và phát triển cùng thực hiện vận dụng với đấy là lúc phát âm những phiên bản .NET bao gồm sẵn trên lắp thêm của chúng ta có thể có lợi.

*


Bạn có thể thực hiện 3 biện pháp nhanh độc nhất nhằm xác minh phiên bản .NET Framework bằng Comm& Prompt, PowerShell cùng Registry.

Cách kiểm soát phiên phiên bản .NET bằng Comm& PromptCách kiểm soát phiên bạn dạng .NET bởi RegistryCách đánh giá phiên phiên bản .NET bằng PowerShell

Cách soát sổ phiên bản .NET bởi Command Prompt

Để kiểm soát phiên bản .NET Framework được mua ném lên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau:

Msống Start .Tìm tìm Comm& Prompt , click chuột cần vào kết quả trên thuộc và chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau để xác minh phiên bạn dạng .NET vẫn setup cùng dấn Enter :reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDP” /sNếu bạn muốn đảm bảo rằng phiên bạn dạng 4.x đã làm được cài đặt, thì nên thực hiện biến hóa thể của lệnh này:reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*
Kiểm tra ngôi trường “Version” nhằm xác nhận các phiên bản xây cất của .NET Framework tất cả sẵn bên trên Windows 10.khi bạn xong xuôi công việc, các bạn sẽ biết các phiên bạn dạng .NET đang hoạt động trên lắp thêm của chính mình.

Cách bình chọn phiên phiên bản .NET bằng Registry

Để xác định phiên bạn dạng .NET với Registry, hãy thực hiện các bước sau:

Msinh hoạt Start .Tìm tìm regedit với nhấp vào tác dụng trên thuộc nhằm msinh hoạt Registry .Duyệt qua băng thông sau:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDPMẹo nhanh: Trên Windows 10, lúc này bạn có thể xào nấu với dán mặt đường dẫn vào thanh can dự của Registry để gấp rút gửi mang lại đích chính.Chọn key phiên bạn dạng thiết yếu – ví dụ: v4 hoặc v4.0 .Chọn Client key.
*
Mẹo nhanh:
Trong những bản xây đắp cũ rộng phiên phiên bản 4, key đang là số hoặc “Setup“. Ví dụ: .NET phiên phiên bản 3.5 bao gồm số phiên bản bên dưới phím 1033 .Ở mặt phải, kiểm tra chuỗi “Version” để chứng thực câu hỏi xây đắp .NET Framework.

See more: Autocad 2017 Crack (X64) Activation Code Full Patch Download

Sau khi chúng ta hoàn thành quá trình, các bạn sẽ gọi về câu hỏi xây dừng khung Microsoft gồm sẵn bên trên Windows 10.


Cách khám nghiệm phiên bạn dạng .NET bởi PowerShell

Nếu bạn thực hiện PowerShell, chúng ta có nhiều phương thức để xác định các phiên bản .NET Framework được thiết lập đặt trên Windows 10, bao hàm sản xuất lệnh hoặc thiết đặt vẻ ngoài chiếc lệnh.

Kiểm tra phiên phiên bản lệnh tùy chỉnhĐể thực hiện PowerShell để chất vấn phiên bản .NET, hãy thực hiện quá trình sau:

Msinh hoạt Start .Tìm tìm PowerShell , bấm vào đề nghị vào kết quả bên trên cùng với chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm khẳng định phiên bản .NET đã setup và nhấn Enter :Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version
*
Xác dìm những bạn dạng xuất bản của .NET Framework được sở hữu bỏ trên Windows 10.Lúc các bạn xong công việc, đầu ra sẽ bật mý công bố cho tất cả sản phẩm công nghệ khách và phiên bạn dạng .NET đầy đủ được sở hữu để lên trang bị của bạn (ví như có).

Kiểm tra phiên bạn dạng DotNetVersionLister

Dường như, gồm một qui định xã hội trên GitHub giúp cho bạn dễ ợt truy nã vấn list những phiên bản .NET vẫn thiết lập bỏ lên laptop của người sử dụng.

Để tò mò list những phiên bạn dạng .NET được thiết lập ném lên Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:

Msống Start .Tìm kiếm PowerShell , bấm vào cần vào hiệu quả bên trên cùng và chọn tùy chọn Run as administrator .Nhập lệnh sau nhằm thiết đặt mô-đun cần thiết cùng thừa nhận Enter :Install-Module -Name DotNetVersionLister -Scope CurrentUser #-Force
*
Cài đặt Dotnetversionlister bên trên Windows 10Gõ Y và dấn Enter .Gõ Y cùng dấn Enter lần tiếp nữa.Nhập lệnh sau để khẳng định phiên bản .NET đã thiết lập với dìm Enter :Get-STDotNetVersion
*

Sau khi chúng ta xong xuôi công việc, bạn sẽ ngừng với cùng 1 áp ra output cho mình biết các phiên bạn dạng .NET được cài đặt lên trên Windows 10.

See more: (Giúp) Tải Hack Ninja School Online Mới Nhất Hiện Nay, Tải Hack Ninja School Online Mới Nhất Hiện Nay

Chúng tôi đã tập trung chỉ dẫn này trên Windows 10, mà lại bạn có thể tham khảo quá trình này nếu bạn đang chạy phiên bạn dạng cũ rộng của HĐH, bao gồm Windows 8.1 hoặc Windows 7.