Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

Đôi khi trong lúc cài đặt một trong những ứng dụng, bọn họ được Windows thử khám phá tải hoặc tăng cấp .NET Framework, vị vậy bọn họ rất cần được bình chọn NET Framework đang có trên máy vi tính. Trong nội dung bài viết viết tiếp sau đây của Thủ Thuật Free, bản thân đang giải đáp các bạn phương pháp khám nghiệm phiên bản NET Framework đang rất được tải bên trên máy tính của khách hàng nhé!


I. Tổng quan liêu về .NET FrameworkII. Cách chất vấn NET Framework đã có được setup xuất xắc chưaIII. Cách khám nghiệm phiên phiên bản .NET Framework1. Kiểm tra bằng công cụ mặc định của Windows2. Kiểm tra bằng ứng dụng mặt thứ ba

I. Tổng quan lại về .NET Framework

1. NET Framework là gì?

Vì phần lớn chúng ta chưa phải là dân IT, nên bản thân vẫn trình làng .NET Framework theo cách dễ hiểu độc nhất vô nhị. .NET Framework là 1 trong những gốc rễ được cách tân và phát triển vày đơn vị Microsoft, với mục đích có tác dụng nền tảng gốc rễ và thực thi áp dụng dựa vào hệ điều hành và quản lý Windows. Những lịch trình được tạo nên trên gốc rễ .NET Framework sẽ chuyển động trong môi trường thiên nhiên phần mềm Comtháng Language Runtime.

You watching: Kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính

.NET Framework đang dễ dàng và đơn giản hóa quá trình tạo nên một trong những phần mềm bằng phương pháp hỗ trợ mang lại bên cách tân và phát triển phần mềm đông đảo đoạn code đã được Microsoft xây đắp sẵn.

2. Tại sao cần đánh giá phiên phiên bản .NET Framework bên trên Windows 10?

.NET Framework được coi là nền móng của không ít phần nhiều phần mềm phổ cập hiện giờ. Nếu bạn ko thiết lập phiên bản .NET Framework tương xứng bên trên máy tính xách tay, tài năng cao là bạn sẽ cần yếu thiết đặt hay chạy bất kể phần mềm nào.

Đó là nguyên do tại sao bạn phải kiểm tra NET Framework hiện tại đang rất được sở hữu trên thiết bị các bạn là phiên bản nào nhằm hoàn toàn có thể chọn ứng dụng cân xứng nhằm cài đặt. Việc này sẽ tránh tối đa mọi xung chợt rất có thể xảy ra thân những ứng dụng bên trên máy tính của công ty.

II. Cách đánh giá NET Framework đã làm được thiết đặt tốt chưa

1. Kiểm tra bằng Program and Features

Cách 1: Chọn Start bên trên thanh hao Taskbar rồi gõ Control Panel. Nhấn Enter nhằm vào Control Panel.

Bước 2: Ở mục Programs, chọn vào Uninstall a program.

Bước 3: Nếu thấy .NET Framework xuất hiện thêm vào danh sách thì tức là phần mềm này đã làm được tải bỏ trên máy tính của người sử dụng.

*

2. Kiểm tra bởi Windows Features

Nếu khám nghiệm NET Framework bằng cách trên nhưng mà không thấy, bạn cũng có thể bình chọn bằng phương pháp bên dưới cho chắc chắn là nhé!

Cách 1: Chọn Start trên tkhô hanh Taskbar rồi gõ Control Panel. Nhấn Enter để vào Control Panel.

Cách 2: Tại mục Programs, lựa chọn vào Uninstall a program.

Cách 3: Tại thanh khô mức sử dụng bên trái, lựa chọn vào Turn Windows features on or off.

*

Cách 4: Hộp thoại Windows Features sẽ mở ra. Nếu bạn thấy NET Framework mở ra vào danh sách này thì Có nghĩa là bạn đang thiết đặt phần mềm này rồi.

*

3. Kiểm tra bằng Internet Options

Bước 1: Chọn vào Start bên trên tkhô giòn Taskbar và gõ Internet Options, rồi nhận Enter.

*

Cách 2: Hộp thoại Internet Properties vẫn xuất hiện thêm. Ở thanh khô qui định phía bên trên, lựa chọn vào thẻ Security.

*

Bước 3: Giao diện của thẻ Security vẫn xuất hiện nlỗi sau. Chọn vào Custom level…

*

Cách 4: Hộp thoại Security Settings – Internet Zone vẫn xuất hiện. Nếu bạn thấy lộ diện .NET Framework thì tức là máy tính của công ty đã được mua.

*

4. Kiểm tra bởi File Explorer

Cách 1: Chọn Start trên tkhô giòn Taskbar với gõ File Explorer, rồi nhận Enter.

See more: Đáp Án Đề Thi Môn Toán Của Bộ Gd&Đt Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021 Tất Cả Các Mã Đề

*

Bước 2: Copy đường dẫn C:WindowsMicrosoft.NETPaste vào tkhô nóng liên can phía trên (coi hình dưới).

*

Cách 3: Quý Khách đang thấy lộ diện phần đông thư mục sau đây. Nếu gồm thư mục Framework Framework64 (Framework 64 bit) thì có nghĩa là chúng ta vẫn download đặt .NET Framework.

*

III. Cách kiểm tra phiên phiên bản .NET Framework

1. Kiểm tra bởi hiện tượng mang định của Windows

a. Kiểm tra bằng Registry Editor

Cách 1: Gõ tổng hợp Windows + R.

*

Bước 2: Gõ regedit với lựa chọn OK.

*

Cách 3: Giao diện Registry Editor đang xuất hiện. CopyPaste dòng lệnh sau vào ô đường truyền cùng nhấn Enter. (Xem hình bên dưới).

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NETFramework

*

Cách 4: Giao diện phía bên dưới sẽ hiện ra. Bên tkhô nóng thư mục phía bên trái đang tồn tại rất nhiều phiên bản .NET Framework chúng ta đang thiết lập. lấy một ví dụ vào trường hợp bên dưới thì vẫn là 2 phiên bạn dạng v2.0.50727 với v4.0.30319.

*

b. Kiểm tra bởi Commvà Prompt

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Start bên trên tkhô giòn Taskbar với gõ cmd rồi chọn vào Run as administrator.

*

Cách 2: Hộp thoại Administrator: Commvà Prompt đã xuất hiện thêm. Copy với Paste mẫu lệnh sau rồi nhấn Enter.

reg query “HKLMSOFTWAREMicrosoftNet Framework SetupNDPv4” /s

*

Cách 3: Lệnh này đang liệt kê toàn bộ phiên bản .NET Framework sẽ cài đặt bỏ trên laptop của chúng ta. ví dụ như trong ngôi trường đúng theo phía dưới cho nên phiên bản 4.8.04084.

*

c. Kiểm tra NET Framework bởi Powershell

Cách 1: Chọn vào hình tượng Start trên thanh Taskbar và gõ powershell rồi lựa chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Hộp thoại Administrator: Windows Powershell đang mở ra. CopyPaste dòng lệnh sau rồi nhận Enter.

Get-ChildItem ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP’ -Recurse | Get-ItemProperty -Name version -EA 0 | Where $_.PSChildName -Match ‘^(?!S)pL’ | Select PSChildName, version

*

Cách 3: Giao diện phía dưới vẫn mở ra. Phiên bạn dạng nào đã được setup vẫn lộ diện kiểu như bên dưới. lấy một ví dụ trong trường đúng theo này là phiên bản .NET Framework 4.8.04084.

*

2. Kiểm tra bằng ứng dụng mặt thiết bị ba

a. Kiểm tra bằng Raymondcc .NET Detector

Tải về, thiết lập và khởi chạy phần mềm nhỏng bình thường. Những phiên phiên bản đã làm được cài đặt đã lộ diện như phía dưới.

See more: " Xuân Này Hơn Hẳn Mấy Xuân Qua ", Xuã¢N Nã Y Hæ¡N HẳN MấY Xuã¢N Qua

*

b. Kiểm tra bởi ASoft .NET Version Detector

Tải về, setup cùng khởi chạy phần mềm nhỏng bình thường. Những phiên bạn dạng đã có được cài đặt đang xuất hiện thêm nlỗi phía bên dưới.

*

Trên đấy là tổng hòa hợp các phương pháp kiểm soát NET Framework và các phiên bản của .NET Framework đã có được cài đặt bỏ trên máy vi tính. Hy vọng nội dung bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Nếu vào quy trình tiến hành các bạn gặp gỡ bất cứ trở ngại gì, hãy còn lại bình luận phía dưới để được chúng mình cung ứng nhé!

Quý Khách hoàn toàn có thể đọc thêm một trong những bài viết về mẹo nhỏ laptop khác như:

Cảm ơn các bạn vẫn theo dõi và quan sát bài viết bên trên của Thủ Thuật Free. Chúc chúng ta thực hiện thành công!


Chuyên mục: Chia sẻ