Lấy dữ liệu từ access vào excel

Excel mang lại muasamquan5.com 365Excel 2019Access 2019Excel 2016Access 2016Excel 2013Excel 2010Excel 2007Thêm...Ít hơn

Bài viết này vẫn lý giải chúng ta biện pháp dịch chuyển dữ liệu trường đoản cú Excel lịch sự Access với thay đổi tài liệu sang các bảng bao gồm liên quan nhằm chúng ta cũng có thể áp dụng muasamquan5.com Excel Access cùng mọi người trong nhà. Để cầm tắt, Access là cách cực tốt để ghi lại, lưu trữ, truy hỏi vấn với share tài liệu, với tốt nhất là Excel đề xuất tính toán, phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

You watching: Lấy dữ liệu từ access vào excel

Hai bài viết, Sử dụng Access hoặc Excel để quản lý dữ liệu của khách hàng cùng 10nguyên do số 1 nhằm thực hiện Access với Excel , bàn bạc về lịch trình như thế nào cân xứng duy nhất cho 1 tác vụ rõ ràng cùng bí quyết thực hiện Excel với Access cùng cả nhà để tạo thành một phương án thực tế.

khi bạn dịch chuyển dữ liệu Excel vào Access, tất cả cha bước cơ phiên bản để cách xử trí.

*


Lưu ý: Để biết báo cáo về lập mô hình dữ liệu và quan hệ vào Access, hãy coi Mục báo cáo cơ bạn dạng về xây đắp các đại lý dữ liệu.


Bước 1: Nhập dữ liệu từ bỏ Excel vào Access

Nhập dữ liệu là 1 thao tác làm việc rất có thể diễn ra suôn sẻ hơn nếu như khách hàng dành một ít thời gian để chuẩn bị cùng lau chùi và vệ sinh dữ liệu. Việc nhập dữ liệu giống hệt như di chuyển cho một nơi ở mới. Nếu chúng ta dọn dẹp vệ sinh cùng sắp xếp kỹ năng và kiến thức của bản thân mình trước khi di chuyển, thì câu hỏi cấu hình thiết lập vào ngôi nhà new đã dễ ợt hơn những.

Dọn dẹp dữ liệu của người sử dụng trước khi nhập

Trước khi bạn nhập dữ liệu vào Access, Excel bạn nên:

Chuyển thay đổi những ô bao gồm cất dữ liệu không hẳn là nguyên tử (tức là nhiều quý hiếm trong một ô) thành các cột. Ví dụ: một ô vào cột "Kỹ năng" chứa được nhiều quý hiếm năng lực, chẳng hạn như lập trình "C#", "Lập trình VBA" cùng "Thiết kế web" phải được tách ra để phân bóc tách các cột chỉ đựng một quý giá kĩ năng.

Sử dụng lệnh TRIM để vứt bỏ khoảng trống làm việc đầu, cuối và nhiều không gian nhúng.

Loại bỏ cam kết tự không in ra.

Tìm với sửa lỗi bao gồm tả cùng vết câu.

Loại vứt các mặt hàng đụng hàng hoặc trường trùng lặp.

Đảm nói rằng các cột dữ liệu ko đựng định hình các thành phần hỗn hợp, đặc biệt là các số được format dưới dạng văn phiên bản hoặc ngày tháng được format bên dưới dạng số.

Để biết thêm ban bố, hãy xem những chủ đề Excel hỗ trợ sau đây:


Lưu ý: Nếu nhu yếu làm không bẩn tài liệu của người tiêu dùng phức hợp hoặc các bạn không có thời gian hoặc tài nguyên ổn nhằm tự động hóa hóa quá trình, chúng ta cũng có thể suy xét áp dụng đơn vị cung ứng mặt máy bố. Để biết thêm biết tin, hãy tra cứu tìm "ứng dụng dọn sạch mát dữ liệu" hoặc "quality dữ liệu" bởi vẻ ngoài tìm kiếm tìm ái mộ của doanh nghiệp vào trình để ý Web của chúng ta.


Chọn đẳng cấp tài liệu rất tốt khi bạn nhập

Trong quá trình nhập vào Access, bạn muốn chỉ dẫn những chắt lọc tốt nhằm các bạn nhận được một trong những lỗi đổi khác (trường hợp có) rất cần phải can thiệp bằng tay thủ công. Bảng sau đây nắm tắt biện pháp đưa Excel dạng số và mẫu mã dữ liệu Access khi bạn nhập dữ liệu tự Excel vào Access và cung cấp một vài mẹo về các hình dáng tài liệu rất tốt để lựa chọn trong Trình giải đáp Nhập Bảng tính.

Excel dạng số

Kiểu tài liệu Access

Crúc thích

Biện pháp tốt nhất

Văn uống bản

Văn uống bạn dạng, Bản ghi nhớ

Kiểu tài liệu Vnạp năng lượng bản Access tàng trữ tài liệu chữ và số tối đa 255 ký từ bỏ. Kiểu tài liệu Bản ghi ghi nhớ Access tàng trữ tài liệu dạng số với chữ cái lên đến mức 65.535 cam kết từ bỏ.

Chọn Bản ghi nhớ để rời giảm cắt giảm bất kỳ tài liệu nào.

Số, Phần trăm, Phân số, Khoa học

Number

Access tất cả một kiểu dữ liệu Số đổi khác dựa vào trực thuộc tính Cỡ Trường (Byte, Số nguyên ổn, Số nguyên Dài, Đơn, Knghiền, Thập phân).

Chọn Đúp nhằm tách bất kỳ lỗi đổi khác tài liệu làm sao.

Ngày

Ngày

Vì Access ko nhận biết hệ thống ngày theo năm 1904 (được dùng trong Excel cho Macintosh), bạn cần đổi khác các ngày vào Excel hoặc Access để tránh lầm lẫn.

Để hiểu biết thêm thông báo, hãy xem phần Thay thay đổi hệ thống ngày, định hình hoặc diễn giải năm có nhị chữ số với Nhập hoặc nối kết đến dữ liệu vào sổ có tác dụng Excel bài toán.

Chọn Ngày.

Thời gian

Thời gian

Access cùng Access Excel lưu trữ cực hiếm thời gian bằng cách áp dụng và một dạng hình tài liệu.

Chọn Thời gian, thường là mặc định.

Tiền tệ, Kế toán

Tiền

Trong Access, loại dữ liệu Tiền tệ tàng trữ dữ liệu dưới dạng số 8 byte với độ đúng chuẩn mang đến tứ địa chỉ thập phân cùng được dùng để làm lưu trữ dữ liệu tài chủ yếu và ngăn uống làm cho tròn những quý giá.

Chọn Tiền tệ, hay là khoác định.

Boolean

Có/Không

Access thực hiện -1 cho tất cả những quý hiếm Yes với 0 cho tất cả các giá trị No, còn Excel 1 mang lại toàn bộ các quý hiếm TRUE và 0 đến toàn bộ các giá trị FALSE.

Chọn Có/Không, tùy chọn này vẫn tự động chuyển đổi các quý hiếm cơ bạn dạng.

Siêu kết nối

Siêu kết nối

Siêu kết nối trong Excel Access đựng URL hoặc hệ trọng Web cơ mà bạn có thể bấm cùng theo dõi và quan sát.

Chọn Siêu kết nối, nếu không, Access có thể áp dụng đẳng cấp tài liệu Văn bạn dạng theo mặc định.

Khi dữ liệu bên trong Access, chúng ta cũng có thể xóa dữ Excel bạn. Đừng quên sao lưu giữ sổ làm việc Excel cội trước lúc xóa.

See more: How To Get Unlimited Money In Asphalt 8 Without Using Cheat Engine

Để biết thêm ban bố, hãy xem chủ đề hỗ trợ Access Nhập hoặc link mang đến tài liệu vào sổ Excel thao tác.

Tự động nối dữ liệu theo cách dễ dàng

Một vụ việc phổ cập Excel người dùng gặp gỡ đề nghị là việc nối dữ liệu với cùng 1 cột vào một trong những trang tính mập. Ví dụ: bạn có thể có phương án theo dõi và quan sát tài nguyên ổn ban đầu vào Excel mà lại hiện nay sẽ phát triển nhằm bao gồm những tệp từ không ít đội làm việc và thành phần. Dữ liệu này rất có thể làm việc các trang tính và sổ thao tác làm việc không giống nhau, hoặc trong những tệp văn bạn dạng là mối cung cấp cấp cho tài liệu từ bỏ những khối hệ thống không giống. Không có lệnh hình ảnh người tiêu dùng hoặc cách dễ ợt nhằm nối tài liệu tựa như vào Excel.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng Access, khu vực bạn cũng có thể thuận lợi nhập cùng nối tài liệu vào một bảng bằng phương pháp thực hiện Trình lý giải Nhập Trang tính. ngoại giả, bạn cũng có thể nối nhiều dữ liệu vào một bảng. quý khách hàng hoàn toàn có thể lưu giữ các thao tác làm việc nhập, thêm bọn chúng như các tác vụ đang lên lịch của muasamquan5.com Outlook với thậm chí là rất có thể áp dụng macro để tự động hóa hóa tiến trình.

Cách 2: Chuẩn hóa dữ liệu bằng Trình khuyên bảo Phân tích Bảng

Nhìn lướt qua, hãy đi qua quá trình chuẩn hóa dữ liệu của bạn có thể trông trở ngại. May mắn vắt, chuẩn hóa bảng vào Access là quá trình thuận lợi hơn nhiều, nhờ vào Trình lý giải Phân tích Bảng.

*

1. Kéo các cột vẫn lựa chọn lịch sự bảng new cùng auto chế tạo mọt quan tiền hệ

2. Sử dụng những lệnh nút nhằm thay tên bảng, thêm khóa bao gồm, đổi mới cột hiện nay có thành khóa bao gồm với trả tác hành vi cuối

quý khách rất có thể sử dụng trình lý giải này nhằm triển khai các bước sau:

Chuyển đổi bảng thành một tập phù hợp các bảng nhỏ dại rộng cùng auto tạo mối quan hệ khóa thiết yếu với khóa ngoại giữa những bảng.

Thêm khóa chủ yếu vào trường hiện gồm chứa những cực hiếm độc nhất hoặc tạo ra trường ID mới áp dụng loại dữ liệu Số Tự cồn.

Tự đụng tạo thành mối quan hệ nhằm tiến hành tính toàn diện tmê mẩn chiếu với xếp tầng cập nhật. Xóa xếp tầng không được tự động hóa cấp dưỡng để ngăn uống vấn đề vô tình xóa tài liệu cơ mà chúng ta cũng có thể dễ dãi thêm xóa xếp tầng tiếp nối.

Tìm tìm tài liệu dư quá hoặc đụng hàng trong những bảng bắt đầu (chẳng hạn như và một quý khách với hai số điện thoại thông minh khác nhau) với update tài liệu này khi mong.

Sao giữ bảng cội với đổi tên bảng bằng cách bnóng "_OLD" vào tên bảng. Sau kia, các bạn sản xuất một truy nã vấn để tạo lại bảng ban đầu, cùng với thương hiệu bảng lúc đầu sao cho đều biểu mẫu hoặc báo cáo có dựa vào bảng cội sẽ hoạt động cùng với cấu tạo bảng new.

Để hiểu thêm lên tiếng, xem mục Chuẩn hóa dữ liệu của người tiêu dùng bởi Trình so với Bảng.

Cách 3: Chuyển Kết nối tài liệu Access từ Excel

Sau lúc dữ liệu đã có được chuẩn chỉnh hóa vào Access và truy vấn vấn hoặc bảng đã làm được chế tạo ra nhằm thành lập lại dữ liệu nơi bắt đầu, vụ việc đơn giản là liên kết cùng với dữ liệu Access từ bỏ Excel. Dữ liệu của khách hàng bây giờ bên trong Access nlỗi một nguồn dữ liệu bên ngoài và vì thế rất có thể được liên kết mang đến sổ thao tác làm việc thông sang một kết nối dữ liệu, vốn là một cỗ cất báo cáo được dùng để định vị, đăng nhập và tầm nã nhtràn lên mối cung cấp dữ liệu quanh đó. Thông tin liên kết được lưu trữ trong sổ thao tác cùng cũng có thể được tàng trữ vào tệp kết nối, chẳng hạn như tệp Kết nối Dữ liệu Office (ODC) (phần mở rộng tên tệp .odc) hoặc tệp Tên Nguồn Dữ liệu (phần không ngừng mở rộng .dsn). Sau khi liên kết với dữ liệu ngoại trừ, bạn cũng có thể tự động hóa làm cho bắt đầu (hoặc cập nhật) sổ thao tác Excel các bạn trường đoản cú Access bất kể khi nào dữ liệu được cập nhật trong Access.

Để biết thêm biết tin, hãy xem Nhập tài liệu tự các nguồn tài liệu bên phía ngoài (Power nguồn Query).

Đưa dữ liệu của bạn vào Access

Phần này đang trả lời các bạn qua những tiến độ chuẩn hóa tài liệu sau đây: Tách những giá trị trong cột Nhân viên bán hàng và Địa chỉ thành những phần ngulặng tử tốt nhất, tách bóc các đối tượng người dùng liên quan vào các bảng riêng rẽ của chúng, xào nấu với dán các bảng từ Excel vào Access, sản xuất những mối quan hệ vị trí trung tâm những bảng Access mới được tạo và chế tạo và chạy một truy hỏi vấn dễ dàng trong Access để trả về đọc tin.

Dữ liệu ví dụ ở dạng ko chuẩn hóa

Trang tính tiếp sau đây đựng những cực hiếm chưa phải nguyên ổn tử trong cột Nhân viên bán hàng và cột Địa chỉ. Cả hai cột phải được tạo thành nhị hoặc các cột riêng biệt. Trang tính này cũng chứa đọc tin về nhân viên bán sản phẩm, sản phẩm, người sử dụng và giao dịch. Thông tin này cũng nên được phân tách bóc thêm theo chủ đề, thành những bảng đơn nhất.

Nhân viên bán hàng

ID Đơn hàng

Ngày Đặt hàng

ID Sản phẩm

Số lượng

Giá

Tên Khách hàng

Địa chỉ

Điện thoại

Li, Yale

2349

C-789

3

$7,00

Fourth Coffee

7007 Cornell St Redmond, WA 98199

425-555-0201

Li, Yale

2349

C-795

6

$9,75

Fourth Coffee

7007 Cornell St Redmond, WA 98199

425-555-0201

Adams, Ellen

2350

A-2275

2

$16,75

Adventure Works

1025 Columbia Circle Kirkland, WA 98234

425-555-0185

Adams, Ellen

2350

F-198

6

$5,25

Adventure Works

1025 Columbia Circle Kirkland, WA 98234

425-555-0185

Adams, Ellen

2350

B-205

1

$4,50

Adventure Works

1025 Columbia Circle Kirklvà, WA 98234

425-555-0185

Hance, Jim

2351

C-795

6

$9,75

Contoso, Ltd.

2302 Harvard Ave sầu Bellevue, WA 98227

425-555-0222

Hance, Jim

2352

A-2275

2

$16,75

Adventure Works

1025 Columbia Circle Kirklvà, WA 98234

425-555-0185

Hance, Jim

2352

D-4420

3

$7,25

Adventure Works

1025 Columbia Circle Kirklvà, WA 98234

425-555-0185

Koch, Reed

2353

A-2275

6

$16,75

Fourth Coffee

7007 Cornell St Redmond, WA 98199

425-555-0201

Koch, Reed

2353

C-789

5

$7,00

Fourth Coffee

7007 Cornell St Redmond, WA 98199

425-555-0201

tin tức trong các phần nhỏ tuổi nhất: tài liệu nguyên ổn tử

Làm vấn đề với tài liệu trong ví dụ này, chúng ta có thể sử dụng lệnh Vnạp năng lượng bạn dạng thành Cột vào Excel để phân bóc các phần "nguim tử" của một ô (ví dụ như can dự đường, thành thị, tiểu bang cùng mã bưu chính) thành các cột đơn lẻ.

Bảng dưới đây hiện các cột mới trong và một trang tính sau khi bọn chúng đã có bóc tách để biến chuyển tất cả những quý giá thành ngulặng tử. Lưu ý rằng đọc tin trong cột Người bán hàng đã có được chia thành cột Họ với Tên cùng thông tin vào cột Địa chỉ đã có được tách thành các cột Địa chỉ Đường, Thành phố, Tiểu bang với Mã ZIP.. Dữ liệu này có "biểu mẫu bình thường đầu tiên".

Họ

Tên

 

Địa chỉ Đường

Thành phố

Tiểu bang

Mã bưu điện

Li

Yale

2302 Harvard Ave

Bellevue

WA

98227

Adams

Ellen

Vòng tròn 1025 Columbia

Kirkland

WA

98234

Hance

Jim

2302 Harvard Ave

Bellevue

WA

98227

Koch

Reed

7007 Cornell St Redmond

Redmond

WA

98199

Chia tài liệu thành đối tượng người dùng được sắp xếp vào Excel

Một vài ba bảng tài liệu ví dụ theo sau hiển thị và một thông báo trường đoản cú trang tính Excel sau khoản thời gian bảng đã được tạo thành các bảng mang đến nhân viên bán hàng, sản phẩm, người tiêu dùng và giao dịch. Thiết kế bảng chưa phải là bạn dạng sau cùng cơ mà vẫn đúng quy trình tiến độ.

Bảng Nhân viên bán sản phẩm chỉ đựng thông tin về nhân viên cấp dưới bán sản phẩm. Lưu ý rằng từng bạn dạng ghi đều sở hữu một ID tuyệt nhất (ID Nhân viên Bán hàng). Giá trị ID Nhân viên Bán mặt hàng sẽ tiến hành áp dụng trong bảng Đơn mặt hàng nhằm liên kết đơn hàng cùng với nhân viên bán hàng.

Nhân viên buôn bán hàng

ID Nhân viên bán hàng

Họ

Tên

101

Li

Yale

103

Adams

Ellen

105

Hance

Jim

107

Koch

Reed

Bảng Sản phẩm chỉ đựng thông tin về sản phẩm. Lưu ý rằng từng bản ghi đều phải có một ID độc nhất vô nhị (ID Sản phẩm). Giá trị ID Sản phẩm sẽ được sử dụng để liên kết thông báo thành phầm cùng với bảng Chi máu Đơn sản phẩm.

Sản phẩm

ID Sản phẩm

Giá

A-2275

16.75

B-205

4.50

C-789

7.00

C-795

9.75

D-4420

7.25

F-198

5.25

Bảng Customers chỉ đựng đọc tin về quý khách. Lưu ý rằng mỗi phiên bản ghi đều sở hữu một ID duy nhất (ID Khách hàng). Giá trị ID Khách hàng sẽ được thực hiện để kết nối báo cáo quý khách hàng với bảng Đơn sản phẩm.

Khách hàng

Customer ID

Tên

Địa chỉ Đường

Thành phố

Tiểu bang

Mã bưu điện

Điện thoại

1001

Contoso, Ltd.

2302 Harvard Ave

Bellevue

WA

98227

425-555-0222

1003

Adventure Works

Vòng tròn 1025 Columbia

Kirkland

WA

98234

425-555-0185

1005

Fourth Coffee

7007 Cornell St

Redmond

WA

98199

425-555-0201

Bảng Đơn hàng chứa ban bố về đơn hàng, nhân viên cấp dưới bán hàng, quý khách hàng với thành phầm. Lưu ý rằng mỗi phiên bản ghi đều sở hữu một ID độc nhất (ID Đơn hàng). Một số ban bố trong bảng này cần phải bóc thành một bảng bổ sung cập nhật đựng chi tiết giao dịch sao cho bảng Đơn sản phẩm chỉ đựng tư cột — ID deals tuyệt nhất, ngày đặt hàng, ID nhân viên bán hàng với ID khách hàng. Bảng hiển thị ở chỗ này không được tách vào bảng Chi máu Đơn hàng.

Đơn hàng

ID Đơn hàng

Ngày Đặt hàng

ID Nhân viên Bán hàng

ID Khách hàng

ID Sản phẩm

Số lượng

2349

101

1005

C-789

3

2349

101

1005

C-795

6

2350

103

1003

A-2275

2

2350

103

1003

F-198

6

2350

103

1003

B-205

1

2351

105

1001

C-795

6

2352

105

1003

A-2275

2

2352

105

1003

D-4420

3

2353

107

1005

A-2275

6

2353

107

1005

C-789

5

Chi máu giao dịch, nhỏng ID thành phầm và số lượng được gửi thoát khỏi bảng Đơn hàng cùng được lưu trữ trong bảng mang tên là Chi ngày tiết Đơn mặt hàng. Hãy nhớ rằng có 9 đơn hàng, vì thế, chúng ta nên hãy nhờ rằng có 9 bạn dạng ghi trong bảng này. Lưu ý rằng bảng Đơn hàng tất cả id độc nhất vô nhị (ID Đơn hàng), vốn sẽ tiến hành xem thêm từ bỏ bảng Chi tiết Đơn hàng.

Thiết kế cuối cùng của bảng Đơn hàng đang trông như sau:

Đơn hàng

ID Đơn hàng

Ngày Đặt hàng

ID Nhân viên Bán hàng

ID Khách hàng

2349

101

1005

2350

103

1003

2351

105

1001

2352

105

1003

2353

107

1005

Bảng Chi máu Đơn hàng không đựng cột nào trải nghiệm quý hiếm nhất (tức là không tồn tại khóa chính), vì vậy, ngẫu nhiên cột nào cũng trở nên ổn định nếu bạn có nhu cầu chứa tài liệu "dư thừa". Tuy nhiên, tránh việc tất cả hai bản ghi làm sao trong bảng này tương tự nhau hoàn toàn (quy tắc này vận dụng đến ngẫu nhiên bảng nào trong cơ sở dữ liệu). Trong bảng này, đề nghị bao gồm 17 bản ghi — từng bạn dạng ghi tương ứng với cùng một sản phẩm trong một đơn hàng cô quạnh. Ví dụ: trong đơn hàng 2349, bố sản phẩm C-789 bao gồm một trong hai phần của cục bộ giao dịch.

Do đó, bảng Chi huyết Đơn sản phẩm sẽ có được dạng nhỏng sau:

Chi máu Đơn hàng

ID Đơn hàng

ID Sản phẩm

Số lượng

2349

C-789

3

2349

C-795

6

2350

A-2275

2

2350

F-198

6

2350

B-205

1

2351

C-795

6

2352

A-2275

2

2352

D-4420

3

2353

A-2275

6

2353

C-789

5

Sao chép và dán tài liệu từ bỏ Excel vào Access

Giờ phía trên, lên tiếng về nhân viên bán sản phẩm, quý khách, sản phẩm, giao dịch và chi tiết deals đã làm được phân thành những đối tượng riêng lẻ vào Excel, chúng ta cũng có thể coppy dữ liệu đó trực tiếp vào Access, khu vực dữ liệu sẽ biến chuyển bảng.

See more: Học Cách Nói Lời Yêu Thương Mỗi Ngày Mới Yêu Thương ❤️ 1001 Lời Chúc Hay Nhất

Tạo quan hệ giữa những bảng Access và chạy truy nã vấn

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo thành biểu chủng loại với report sẽ giúp đỡ cho câu hỏi nhập và so sánh lợi nhuận tài liệu trlàm việc yêu cầu dễ ợt hơn.

quý khách yêu cầu thêm trợ giúp?

Bạn luôn luôn hoàn toàn có thể dựa vào Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tra cứu sự hỗ trợ vào Cộng đồng Giải pháp hoặc khuyến nghị tác dụng tuyệt cách tân new trên Excel User Voice.