Lệnh sfc/scannow là gì

sfc /scannow là lệnh được không ít người sử dụng để System File Checker chất vấn cùng sửa lỗi file khối hệ thống Windows. Dưới đây muasamquan5.com vẫn chỉ dẫn cụ thể đến chúng ta thực hiện mẫu lệnh này ngay cả khi không truy vấn được vào Windows 10/7/8.

You watching: Lệnh sfc/scannow là gì

*

Để vận động tương thích, Windows đang thiết đặt một trong những tệp khối hệ thống cần thiết bên trên máy tính xách tay của người sử dụng. Các file này được tàng trữ trong các tlỗi mục bên trên ổ đĩa C (ổ đựng hệ điều hành) với nó là mọi file hết sức quan trọng đặc biệt nhằm Windows hoàn toàn có thể chuyển động được. Bất kỳ lỗi hư tuyệt bặt tăm của các tập tin này rất có thể loại bỏ hóa một trong những hào kiệt hoặc nặng nề hơn là lỗi toàn thể khối hệ thống. Tại các bài viết trước, muasamquan5.com đã chia sẻ mang đến chúng ta phương pháp khắc phục lỗi screen xanh bên trên Win 10, một giữa những nguim nhân đa số dẫn mang lại lỗi này là những tập tin khối hệ thống bị lỗi. Để tiến hành hạn chế và khắc phục lỗi trên các tập tin khối hệ thống bọn họ áp dụng lý lẽ System File Checker, quá trình triển khai nlỗi sau.


Hướng dẫn sử dụng System File Checker để sửa lỗi tập tin hệ thống Windows

Windows tất cả tích hợp với một số trong những cơ chế nhằm sửa lỗi trên các tập tin đặc biệt quan trọng này. Lệnh sfc (System File Checker) là 1 trong trong số những lệnh có ích rất có thể khiến cho bạn hạn chế và sửa chữa thay thế ngẫu nhiên tệp hệ thống bị lỗi bên trên Windows.

Mặc dù công tác sfc.exe chuyển động khá xuất sắc cùng góp người tiêu dùng sửa chữa thay thế cùng thay thế sửa chữa các tệp hệ thống bị lỗi hoặc bị mất, tuy nhiên để chạy được nó thì chúng ta phải mở Comm& Prompt. phần lớn khi bạn ko truy cập được vào Windows thì đề nghị làm cho như thế nào?. Vì vậy, vào nội dung bài viết này, Shop chúng tôi đang khuyên bảo các bạn cách chạy cái lệnh này ngay cả khi không truy cập được vào Windows.

Trường đúng theo 1: Truy cập được vào Windows

Với trường đúng theo này thì khôn cùng đơn giản, các bạn vào search box và gõ cmd. Sau kia nhận con chuột đề nghị vào Command Prompt với chọn Run as Administrator.


*
Cách truy cập vào Command Prompt trên win 10

Cửa sổ Command Prompt chỉ ra chúng ta áp dụng chiếc lệnh dưới nhằm chạy System File Checker:


Sau Khi quét cùng fix lỗi xong các bạn tiến hành khởi cồn lại máy vi tính hoàn chỉnh quá trình.

See more: Tải Phiên Bản Hack Ngọc Rồng Online, Tải Hack Game Ngọc Rồng Online 196 Autoclick Mod

Trường thích hợp 2: Truy cập được vào Advanced Startup Options

Trên Windows 10 trường hợp bạn có thể truy vấn vào Advanced Startup Options (cách truy vấn coi trên đây) hãy nhấp vào Comm& Prompt với chạy System File Checker theo dòng lệnh như ngôi trường phù hợp 1.

*
Tiến hành truy cập Advanced Startup Options rồi nhấp vào Comm& Prompt

Nhưng nếu như khách hàng không thể truy cập vào Advanced Startup Options thì nên tiến hành theo cách tiếp theo sau đây.


Trường hợp 3: Không truy cập vào bất cứ yếu tắc gì của Windows

Tại ngôi trường đúng theo này bạn cần áp dụng một USB cứu hộ cứu nạn cất WinPE, hoặc tháo dỡ ổ cứng gắn vào máy tính xách tay không giống. Bây giờ đồng hồ có một sự việc sinh hoạt đó là ngay cả khi chúng ta đã kết nối ổ cứng của người sử dụng với cùng 1 PC khác thì Windows đã chạy System File Checker bên trên ổ đĩa thiết đặt Windows chính chđọng chưa phải trên ổ cứng bạn đính cung ứng.

*

Để hạn chế và khắc phục điều này, bọn họ rất cần được đổi khác chiếc lệnh một ít để thực hiện được trên ổ cứng thêm ngoại trừ. Cụ thể mẫu lệnh đó nhỏng sau:


sfc /SCANNOW /OFFBOOTDIR=c: /OFFWINDIR=c:windows

Nhớ sửa chữa thay thế c: bởi tên ổ đĩa đựng hệ quản lý Windows bị lỗi của khách hàng.

See more: Cách Tạo Thư Mục Trong Outlook, Phân Loại Và Lọc Email Trong Microsoft


Nên xem: Cách đưa tự MBR quý phái GPT không mất dữ liệu bên trên Windows

Kết quả chạy nó cũng như cách chạy bình thường làm việc trường hòa hợp 1. Thông báo lỗi nó sẽ tiến hành bên trong file CBS.log. Sau đấy là kết quả khi chúng ta triển khai quét thành công:


Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%LogsCBSCBS.log

Trên đây là chỉ dẫn của muasamquan5.com về cách chất vấn cùng sửa những tập tin khối hệ thống bị lỗi bằng biện pháp System File Checker. Hy vọng nó để giúp đỡ ích được rất nhiều cho bạn.