Máy tính tắt nhưng nguồn vẫn chạy

Cách sữa lỗi máy vi tính không tắt được. Mọi thành phần bên trên laptop đều có tuổi thọ nhất mực. VD: Đèn nền màn hình laptop thường sẽ có thời gian vận động trong tầm 10.000 tiếng, dung lượng pin của laptop sẽ sút đáng chú ý sau 300 chu kỳ luân hồi sạc cùng ổ SSD cũng đều có số chu kỳ luân hồi ghi dữ liệu nhất quyết. Việc bật máy tính lâu còn hiện ra nhiệt độ, một trong số những nhân tố lớn số 1 làm cho sút tuổi thọ Hartware.

You watching: Máy tính tắt nhưng nguồn vẫn chạy

*
*

Cách 4: Hẹn giờ để vật dụng trường đoản cú tắt

Để bước đầu bạn vào Run bằng phương pháp nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào mẫu lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành vi tiến hành (nghỉ ngơi đó là tắt trang bị -s = shutdown)

+) -t là sau từng nào thời hạn nhằm tiến hành lệnh (tính bằng giây)

+) 60 là số giây đang thực hiện lệnh ( bạn cũng có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhấn Enter để thực thi đoạn lệnh này.

Để diệt lệnh tắt laptop bằng CMD các bạn vào form Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , Sau kia nhận Enter

Cách 5: Xử lý tắt thiết bị do lỗi xung bỗng dưng phần mềm

Nếu nlỗi đi dạo gần đây chúng ta new bị hiện tượng kỳ lạ Cách sữa lỗi laptop ko tắt được, gần đây có mua thêm phần mềm làm sao vào máy tính xách tay không. Nếu như câu vấn đáp là CÓ thì kĩ năng cao là nguim nhân vị nó kia, bạn hãy gỡ ứng dụng kia bởi cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, chúng ta cũng có thể truy cập nhanh khô bằng phương pháp (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để msống.

*
*

+ Cách 2: Tại phần Power nguồn Options các bạn hãy nhấn vào Change what the power buttons do nlỗi hình bên dưới.

+ Cách 3: Tại phần When I press the power bạn nên lựa chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống quăng quật tích sinh sống dòng Turn on fast startup => Save sầu Changes nhằm giữ gìn là hoàn thành.

Note: Một vài ngôi trường đúng theo bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … không được rõ đi nlỗi hình dưới.

Để hạn chế và khắc phục vụ việc này cũng tương đối dễ dàng thôi, bạn chỉ việc nhấn lựa chọn lại Shutdown làm việc phần When I press power button => sau đó nhấn Save sầu Changes nhằm bảo quản => Lúc bấy giờ đã mở ra một chiếc tùy chọn có tên là Change settings that are currently unavailable, các bạn hãy bấm vào sẽ là các tùy lựa chọn đang sáng lên nhằm chúng ta tùy chỉnh thiết lập.

Okey, hiện giờ thì các bạn hãy test tắt thứ đi xem đã có được không.

Cách 7: Tắt sút các tác vụ đang hoạt động ngầm

Bước 1: Các chúng ta msống hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhtràn vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tiến hành tắt những ứng dụng đang làm việc ngầm đi.

trước hết dấn tố hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig cùng Enter

Trong tab Starup các bạn hãy lựa chọn tắt các phần mềm ko cần thiết chạy thuộc windows để ko phần đông tăng speed laptop ngoài ra tăng tốc độ khởi cồn và tắt laptop.

See more: Cách Copy Đĩa Dvd Vào Usb - Hướng Dẫn Copy Từ Đĩa Dvd Sang Mp4 Vào Máy Tính

*
*

Phần mượt như thế nào ko cần thiết thực hiện chúng ta đầy đủ rất có thể disable đi. Những phần các bạn còn lừng chừng có nên tắt đi ko thì cũng hoàn toàn có thể demo tắt, ví như bị ảnh hưởng thì vào nhảy lại.

*
*

Đối cùng với các ứng dụng chạy ngầm các bạn click chuột bắt buộc vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail cùng sắp xếp theo độ giảm của chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đđối với từng phần mềm bạn nghi vấn là trojan, áp dụng ngầm không cần thiết rất có thể coi phần diễn tả hoặc mlàm việc cho tới thư mục không các phần mềm này

Với hầu hết ứng dụng sinh sống các thư mục lạ bạn có thể chọn cùng End Task nhằm tắt đi tăng tốc mang lại máy vi tính.

Sau Lúc sẽ thực hiện kết thúc 2 bước bên trên thì các bạn hãy Restart lại 1 lần cùng demo tắt máy xem gồm tính năng không nhé.

Cách 8: Xử lý lỗi không tắt được máy bởi vì vi khuẩn, Malware gây ra

Nếu nhỏng laptop của người tiêu dùng chưa tồn tại một phần mềm. Diệt vi khuẩn như thế nào thì bạn hãy tiến hành setup ngay nhé. Nếu là người sử dụng đa dạng thì chúng ta có thể chọn cho. mình 1 trong các phần mềm khử virut. Miễn tầm giá tốt nhất có thể nhằm bảo đảm an toàn bình yên mang lại laptop.

Cách 9: Cài Driver bắt đầu mang lại vật dụng tính

Driver không tương hợp cùng với laptop cũng là một trong những. Trong hồ hết nguyên ổn nhân gây nên hiện tượng kỳ lạ máy vi tính ko tắt được trọn vẹn. Chính chính vì như thế để giải quyết và xử lý cho vấn đề này thì các bạn hãy từ trả lời câu hỏi sau đây ?

Gầy đây chúng ta gồm cập nhật tuyệt cài đặt new driver làm sao không ? Nếu nlỗi câu vấn đáp là CÓ thì các bạn hãy triển khai gỡ quăng quật driver đó ra. Và setup lại phiên phiên bản cũ hơn.

Nếu như cách đây không lâu các bạn không tồn tại bất kể cập nhật làm sao thì hãy backup lại driver. Sau kia triển khai tăng cấp lên driver new rộng xem sao nhé.

Trong khi, các bạn hãy thử Disable thử dòng driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử coi bằng cách:

Nhấn con chuột buộc phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm về phần System devices => dấn chuột đề nghị vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để vô hiệu hóa hóa tạm thời => kế tiếp test tắt laptop đi xem đã làm được không nhé.

Bạn rất có thể chọn Properties giúp xem thông tin Version của nó nhằm sở hữu phiên bản khác phiên phiên bản ngày nay => sau đó lên mạng kiếm tìm kiếm cùng setup phiên phiên bản không giống xem sao.

Cuối cùng

Nếu nlỗi áp dụng các bí quyết bên trên nhưng không được. Thì bạn có thể test cài lại Win xem sao. Nếu tình trạng vẫn như vậy, máy tính xách tay vẫn thiết yếu tắt trọn vẹn được thì các bạn hãy đưa đi Bảo Hành (nếu như còn) hoặc về với nhóm của Shop chúng tôi.

See more: Tải Hack Ngọc Rồng Online Apk Mới Nhất Cho Android, Ios, Hack Ngọc Rồng 2021 / 1

Lời kết:

Trên đấy là 9 cách xử lý lỗi máy tính ko tắt được nguồn. Hoàn toàn mà lại bản thân biết với hy vọng nó sẽ giúp đỡ ích cho bạn.