Những điều cần làm sau khi cài win 10

Dưới đó là một số điều bao gồm bắt buộc làm cho sau khi thiết lập Windows 10, cho dù các bạn vừa remix lại tốt cài đặt new. Hãy tiến hành theo hướng dẫn dưới đây của muasamquan5.com nhằm biết cách triển khai.


Windows 10 tất cả bối cảnh thân thiện với dễ dàng sử dụng, nhưng mà để sở hữu từng trải rất tốt, bao gồm một vài điều đặc trưng đề nghị làm cho ngay sau khoản thời gian thiết lập Windows.

You watching: Những điều cần làm sau khi cài win 10

Chạy Windows Update và setup những bản cập nhật

Ngay cả khi chúng ta vừa thiết đặt Windows 10, khôn cùng hoàn toàn có thể một trong những bản update cách đây không lâu đã ngóng xử lý. Quý khách hàng bắt buộc setup bọn chúng ngay lập tức nhanh chóng nhằm bảo đảm khối hệ thống tất cả những bản lĩnh cùng phiên bản vá bảo mật thông tin mới nhất.

Để bình chọn các bản update Windows, hãy mlàm việc vận dụng Settings (thực hiện phím tắt Windows + I hoặc kích vào hình tượng trên thực đơn Start) và tiếp cận tùy lựa chọn Update & Security > Windows Update.

*

Bấm nút Check for updates nghỉ ngơi form mặt phải kê Windows soát sổ những bạn dạng cập nhật, bài toán kiểm tra đang đề xuất một ít thời hạn. Sau khi tìm thấy những bản update, bạn hãy sở hữu xuống cùng thiết đặt những bản cập nhật này. Nếu bao gồm bất kỳ đòi hỏi như thế nào khởi động lại hệ thống, hãy thực hiện theo kinh nghiệm. Bạn cũng biến thành thấy thông báo tại chỗ này trường hợp gồm bất kỳ phiên bản update tuấn kiệt làm sao mang lại Windows 10 sẽ sẵn sàng chuẩn bị.

Windows Update mang định đang auto điều khiển xe trên Windows 10, điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải thực hiện bài toán khám nghiệm với update khối hệ thống bằng tay thủ công. Đây là bài toán quan trọng phải làm cho tức thì khi bạn thiết đặt Windows 10, bài toán cập nhật ngay những bản cập nhật cũng trở thành mất quá nhiều thời gian tuy vậy trọn vẹn bảo đảm không làm ảnh hưởng tới công việc của khách hàng sau này.

Đảm bảo rằng Windows đã làm được kích hoạt

Không y hệt như những phiên bản Windows cũ hơn, Microsoft giúp đỡ bạn thuận lợi thiết đặt Windows 10 trên máy tính cơ mà không khóa phiên bản quyền tương đối đầy đủ. Nếu ko nhập khóa bạn dạng quyền hoặc đăng nhập lệ tài khoản Microsoft tất cả giấy tờ hiện đại số trong quy trình tùy chỉnh cấu hình ban sơ, bạn nên kích hoạt tức thì. Vấn đề này vẫn được cho phép các bạn truy cập tất cả những tính năng của Windows 10.

*

Đi cho tới menu Settings > Update & Security > Activation nhằm chất vấn coi Windows sẽ kích hoạt không. Nếu đã có kích hoạt, Tức là bạn cũng có thể trải nghiệm tương đối đầy đủ phần nhiều khả năng, giả dụ chưa thì cần được đăng nhtràn lên thông tin tài khoản Microsoft của chính bản thân mình hoặc nhập khóa phiên bản quyền.

Cập nhật trình tinh chỉnh phần cứng

Trình điều khiển và tinh chỉnh thứ là phần mềm bối cảnh và kiểm soát và điều hành phương pháp một sản phẩm công nghệ ví dụ hoạt động Khi được kết nối với khối hệ thống. Nói giải pháp không giống, trình điều khiển và tinh chỉnh được cho phép Windows giao tiếp đúng chuẩn với phần cứng máy tính xách tay.

Trình tinh chỉnh và điều khiển thường xuyên được cung ứng vì chưng các nhà tiếp tế Hartware với hệt như phần nhiều các ứng dụng, không hẳn cơ hội nào cũng tuyệt vời. Đôi khi chúng chạm mặt lỗi hoặc không thấy các bạn dạng update để tương xứng cùng với phiên bản Windows mới nhất.

*

Đôi khi người dùng không nhất thiết phải theo dõi và quan sát các trình điều khiển của khối hệ thống, vào đa số các ngôi trường phù hợp nếu toàn bộ đều hoạt động ổn định thì không cần thiết phải update. Nhưng Lúc lần trước tiên tùy chỉnh Windows, setup trình điều khiển phù hợp là một trong bước đặc biệt.

Mặc định Windows đã trường đoản cú thiết đặt các trình điều khiển và tinh chỉnh phổ biến cho những đồ vật nlỗi keyboard với chuột, nhưng lại bạn nên biết phương pháp setup các trình điều khiển và tinh chỉnh quan trọng đặc biệt khác lúc phải cập nhật theo cách bằng tay thủ công.

Cài đặt những ứng dụng đề nghị thiết

Windows 10 đi kèm theo với các vận dụng cơ phiên bản cho các mục đích, tuy thế không hẳn là phần lớn ứng dụng hoặc ứng dụng nhưng mà các fan phần nhiều yêu cầu.Vì vậy bạn cần phải setup thứu tự các ứng dụng cần thiết mang lại khối hệ thống để phục vụ mang lại nhu yếu quá trình của chính bản thân mình như: Media Player: VLC, 7-Zip, Office, Malwarebytes Anti-Malware…

Txuất xắc thay đổi cài đặt Windows mang định

Cài đặt mới Windows 10 không phải là về tối ưu đến toàn bộ rất nhiều tín đồ. Mặc mặc dù sau khoản thời gian thiết đặt kết thúc, hồ hết sản phẩm công nghệ trọn vẹn đủ giỏi với cân xứng cho đa số người tiêu dùng, tuy vậy chúng ta có thể sẽ sở hữu trải nghiệm tốt hơn bằng cách tinh chỉnh và điều khiển theo nhu yếu.

*

Có không hề ít thiên tài mà lại chúng ta có thể tùy trở thành trải qua vận dụng Settings trên Windows 10, tuy vậy hoàn toàn có thể triệu tập vào một trong những biến đổi bao gồm sau đây sau thời điểm thiết đặt Windows 10.

1.Tgiỏi thay đổi ứng dụng Windows mang định:

2.Tắt những mục khởi hễ ko buộc phải thiết

3. Tối ưu hóa cài đặt Power nguồn Plan

Cài đặt nguồn của Windows 10 được cho phép chúng ta tinh chỉnh và điều khiển các góc cạnh khác nhau của hệ quản lý điều hành liên quan đến việc thực hiện tích điện. Như vậy hết sức quan trọng để giúp người dùng máy vi tính tiết kiệm chi phí pin lúc cần thiết, tuy nhiên cũng có thể có các setup hữu ích liên quan đến tính năng vận dụng cho người sử dụng máy tính nhằm bàn.

See more: Copy Link Bài Viết Trên Facebook, Cách Lấy Link Bài Viết

quý khách có thể điều chỉnh nguồn Plan bằng cách áp dụng công việc sau:

Cách 1: Truy cập menu Start > Settings > System > Power và sleep.

*

Bước 2: Ở form bên buộc phải, kích vào link Additional power settings nhằm truy cập những tùy lựa chọn Power nguồn Options.

*

Bước 3: Bạn sẽ có ba tùy lựa chọn được cung ứng gồm những: Balanced, Power Saver cùng High performance. Hãy chọn tùy chọn mong muốn thực hiện, tiếp nối bnóng nút ít Change plan settings ở bên phải đặt đổi khác.

*

Cách 4: Chọn khoảng thời hạn trước lúc màn hình hiển thị tắt (Turn off the display) cùng máy tính xách tay gửi lịch sự chính sách ngủ (Put the computer to sleep). Sau kia kích vào links Change advanced power settings để sở hữu thêm tùy chọn.

*

Cách 5: Trong số các tùy chọn, bạn đặc biệt quan trọng Để ý đến những thiết lập bên dưới các mục Hard disk, Sleep, Power nguồn buttons and lid, Processor power management cùng Display.

Bước 6: Bnóng nút OK để giữ những đổi khác của khách hàng.

4. Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư

Windows 10 thu thập tất cả những loại thông báo về kiểu cách các bạn áp dụng hệ điều hành và quản lý. Vấn đề này góp Microsoft nâng cao thành phầm càng ngày càng cải tiến và phát triển, tuy vậy đa số người coi đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tứ. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể sút hoặc tắt các tác dụng này.

5. Bật chính sách Night Light

Windows 10 bao gồm một tuấn kiệt tích hòa hợp góp màn hình hiển thị hiển thị ấm rộng vào ban đêm. Như vậy giúp bớt ánh sáng xanh khiến các bạn tỉnh táo bị cắn và tạo nên máy tính xách tay bớt chói mắt Khi thao tác muộn.

*

Bạn rất có thể bật chức năng này bằng phương pháp truy vấn thực đơn Start > Settings > System > Display, sau đó kích hoạt tuấn kiệt Night light với kích vào liên kết Night light settings nhằm biến đổi phương pháp tính năng này làm việc.

Từ phía trên bạn có thể điều chỉnh cường độ của hiệu ứng với đặt hiệu ứng chạy auto trường đoản cú hoàng hôn mang lại bình minh hoặc Một trong những tiếng nhất thiết.

Thiết lập planer dự phòng

Quý Khách sẽ không còn mong mỏi thực hiện tất cả quá trình cấu hình thiết lập Windows này chỉ để máy tính của khách hàng bị hỏng vì chưng lây nhiễm phần mềm ô nhiễm hoặc ổ cứng lỗi. Điều đặc biệt là buộc phải sao giữ để đảm bảo dữ liệu ngoài các nguy khốn này với đều mối nguy hại không giống.

Cấu hình Microsoft Defender

Microsoft Defender, ứng dụng phòng virut tích vừa lòng trên Windows 10 là đủ xuất sắc mang lại đa số người tiêu dùng. Ngay sau thời điểm thiết lập Windows 10, nguyên tắc này đã bảo đảm máy vi tính của chúng ta khỏi toàn bộ những các loại tác hại.

See more: Hướng Dẫn Hack Wifi Wpa2 Thành Công, Cách Hack Wifi Wpa2, Hack Wifi Chuẩn Wpa

*

Cá nhân hóa Windows 10

Mặc cho dù không đặc biệt quan trọng bởi các bước trên, bạn vẫn đề xuất dành chút thời hạn để tùy chỉnh thiết lập screen nền sau khoản thời gian cài đặt Windows 10. Sẽ thú vị rộng khi bạn áp dụng ảnh nền mới, con trỏ loài chuột độc đáo với những sửa đổi cá thể hóa khác.