Những thanh kiếm huyền thoại trong lịch sử thế giới

*
Bất kỳ ai tất cả quan liêu hệ tình dục đều có thể bị bệnh lậu. Bệnh lậu gồm thể tạo ra các biến chứng rất nghiêm trọng lúc không được điều trị, nhưng bao gồm thể chữa khỏi bằng loại thuốc phù hợp.

You watching: Những thanh kiếm huyền thoại trong lịch sử thế giới


Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) bao gồm thể lây nhiễm cho cả phái mạnh với nữ. Bệnh tất cả thể gây nhiễm trùng cơ quphúc lợi an sinh dục xung quanh, trực tràng cùng cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở tkhô giòn niên vào độ tuổi từ 15 đến 24.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Bạn bao gồm thể mắc bệnh lậu nếu quan liêu hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị mắc bệnh lậu. Tnhị phụ(https://www.muasamquan5.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) mắc bệnh lậu gồm thể truyền bệnh sang trọng em nhỏ bé trong quy trình sinch nở.

Tôi bao gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng giải pháp nào?

Cách tốt nhất để tách các bệnh STD là không quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu gồm quan hệ tình dục, bạn tất cả thể tuân theo những hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng vĩnh viễn từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và bao gồm kết quả kiểm tra âm thế với STD;

Tôi có nguy cơ mắc bệnh lậu không?

Bất kỳ ai bao gồm quan hệ tình dục đều bao gồm thể bị mắc bệnh lậu Khi quan hệ tình dục không bình an qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng.

Nếu bạn tất cả quan lại hệ tình dục, hãy nói chuyện cởi mở cùng trung thực với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với hỏi coi bạn gồm đề nghị đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STD không giống hay là không. Nếu bạn là người đồng tính phái mạnh, lưỡng tính hoặc là phái mạnh giới gồm quan lại hệ tình dục với người cùng giới, bạn đề xuất xét nghiệm bệnh lậu mặt hàng năm. Nếu là nữ giới chưa đến 25 tuổi với tất cả quan lại hệ tình dục hoặc là phụ nữ lớn tuổi tất cả những yếu tố nguy cơ như tất cả bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, hoặc tất cả bạn tình bị mắc STD, bạn đề nghị làm xét nghiệm bệnh lậu sản phẩm năm.

Tôi đang với tnhị. Bệnh lậu ảnh hưởng đến nhỏ tôi như thế nào?

Nếu đang mang thai(https://www.muasamquan5.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) với nhiễm bệnh lậu, bạn gồm thể truyền bệnh lịch sự con mình vào quá trình sinc nở. Điều này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mang lại em bé nhỏ. Nếu đang mang thai, bạn cần phải nói chuyện với công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bản thân để được kiểm tra, xét nghiệm và điều trị phù hợp, nếu cần. Điều trị bệnh lậu càng sớm thì có thể sẽ làm cho giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sức khỏe đến nhỏ của bạn.

Làm sao tôi biết bản thân có mắc bệnh lậu giỏi không?

Một số nam giới giới mắc bệnh lậu gồm thể không có triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, ở những phái nam giới bao gồm triệu chứng, đó có thể là:

Cảm giác rát bỏng Lúc tiểu tiện;Dịch trắng, quà hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (mặc mặc dù triệu chứng này không nhiều gặp).

Hầu hết nữ giới nhiễm bệnh lậu đều không tồn tại bất kỳ triệu chứng làm sao. Ngay cả Khi nữ giới gồm triệu chứng, bọn chúng cũng thường nhẹ và tất cả thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bọng đái. Nữ giới mắc bệnh lậu tất cả nguy cơ vạc triển các biến chứng nghiêm trọng bởi vì nhiễm trùng, tức thì cả Lúc họ không tồn tại bất kỳ triệu chứng làm sao.Những triệu chứng ở nữ giới bao gồm thể bao gồm:

Cảm giác đau hoặc nóng rát Lúc tiểu tiện;Tăng dịch tiết âm đạo;Chảy ngày tiết âm đạo giữa những chu kỳ tởm nguyệt.

Nhiễm trùng trực tràng gồm thể không khiến ra triệu chứng như thế nào hoặc tạo ra các triệu chứng ở cả phái mạnh cùng nữ, gồm có:

Tiết dịch;Ngứa hậu môn;Đau nhức;Chảy máu;Đại tiện đau.

See more: Drivereasy Professional 5

Bạn yêu cầu để bác bỏ sĩ kiểm tra nếu phạt hiện thấy bất kỳ triệu chứng làm sao trong số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc những triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch giữ mùi nặng, nóng rát Lúc tiểu tiện hoặc ra máu giữa các chu kỳ ghê nguyệt.

Bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng biện pháp nào?

Trong hầu hết những trường hợp, bao gồm thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan liêu hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, bao gồm thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới hoặc cổ tử cung (đường vào dạ con) của nữ giới.

Bệnh lậu tất cả thể chữa khỏi tuyệt không?

Có, bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị mê say hợp(https://www.muasamquan5.com/std/gonorrhea/treatment.htm). Điều quan trọng là bạn phải sử dụng hết các thuốc mà lại bác sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh truyền nhiễm này. Không đề nghị cần sử dụng bình thường thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. Mặc cho dù thuốc sẽ ngăn sự lây nhiễm, nó sẽ ko phục hồi lại được bất kỳ tổn thương vĩnh viễn làm sao vị bệnh này gây ra.

Điều trị bệnh lậu đang ngày càng trở nên khó khăn khăn hơn, bởi vì các biến thể chống thuốc của bệnh lậu(https://www.muasamquan5.com/std/gonorrhea/arg/mặc định.htm) đang càng ngày gia tăng. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dãn dài nhiều hơn một vài ba ngày sau khi được điều trị, bạn đề nghị con quay lại gặp bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được khám lại.

Tôi đã được điều trị bệnh lậu. khi nào tôi có thể quan hệ tình dục lại?

Bạn phải đợi bảy hôm sau khi dùng hết tất cả các loại thuốc trước Lúc quan tiền hệ tình dục trở lại. Để tách bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc truyền nhiễm bệnh lậu cho (các) bạn tình, bạn với (các) bạn tình của mình yêu cầu rời quan lại hệ tình dục đến đến Khi mỗi người đều đã hoàn tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu cùng cần sử dụng thuốc, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm nếu tất cả quan hệ tình dục không bình an với người mắc bệnh lậu.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

Bệnh lậu ko được điều trị bao gồm thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và vĩnh viễn ở cả nam cùng nữ.Ở nữ giới, bệnh lậu ko được điều trị có thể tạo ra bệnh viêm vùng chậu (PID)(https://www.muasamquan5.com/std/pid/stdfact-pid.htm). Một số biến chứng của bệnh PID là

Hình thành mô sẹo làm cho tắc ống dẫn trứng;Hiện tượng tnhì xung quanh tử cung (có tnhị bên ngoài dạ con);Vô sinch (ko thể tất cả thai);Đau bụng/đau vùng chậu vĩnh viễn.

Ở nam giới, bệnh lậu gồm thể gây nên tình trạng đau đớn trong các ống nối với tinc hoàn. Trong các trường hợp hiếm gặp, bệnh này còn có thể khiến đến nam giới giới bị vô sinc hay mất khả năng có tác dụng thân phụ.

Bệnh lậu ko được điều trị còn tồn tại thể lan vào ngày tiết hoặc khớp của bạn trong một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này có thể đe dọa đến tính mạng.

See more: Game Khỉ Con Phiêu Lưu Của Khỉ Con, Khi Con Phieu Luu

Bệnh lậu ko được điều trị còn có thể làm tăng nguy cơ mắc hoặc lây truyền HIV (https://www.muasamquan5.com/std/hiv/stdfact-std-hiv.htm)- loại vi rút gây ra bệnh AIDS.