Nút scroll lock để làm gì

Nhìn lướt qua keyboard và khôn xiết có thể các bạn sẽ thấy một số phím mà lại chúng ta ko bao giờ sử dụng sinh sống gần góc bên trên cùng mặt phải: Sys Rq, Scroll Lock với Pause / Break. quý khách hàng gồm khi nào thắc mắc những chiếc chìa khóa kia sử dụng để triển khai gì không?

Mặc dù ngày này những phím này đã biết thành xóa bỏ một vài bàn phím laptop, cơ mà chúng vẫn luôn là điều thông dụng - ngay cả trên những bàn phím new.

Tín dụng hình ảnh: ajmexiteo bên trên Flickr
You watching: Nút scroll lock để làm gì

Sys Rq

Khóa SysRq (nhiều khi là Sys Req) là chữ viết tắt của System Request. Ngày nay, keyboard thường xuyên phối hợp phím SysRq cùng với phím Print Screen (hoặc Prt Scr). Để thực thụ Call phím Yêu cầu hệ thống, bạn cần dìm Alt + SysRq.

Phím này dùng để làm điện thoại tư vấn các tác dụng hệ quản lý điều hành cấp thấp. nó vận động không giống với các phím không giống bên trên bàn phím của chúng ta - khi bạn nhận phím này, BIOS của sản phẩm tính của bạn sẽ tạo ra một ngắt quan trọng mang lại hệ quản lý biết phím đã làm được nhấn. Hệ điều hành và quản lý có thể lắng tai sự kiện cùng làm điều gì đó quan trọng.

Ngày nay, hầu như các hệ quản lý và điều hành với chương trình vẫn đơn giản và dễ dàng làm lơ sự khiếu nại dấn phím này. Một ngoại lệ xứng đáng để ý là Linux, khu vực “Phím Magic SysRq” có thể gửi lệnh trực tiếp đến nhân Linux để giúp khôi phục sau sự núm và gỡ lỗi hệ quản lý điều hành.

*

Tín dụng hình ảnh: solylunafamilia trên Flickr

Khóa cuộn

Scroll Lochồng là 1 trong những nút ít bật tắt, hệt như Caps Lochồng cùng Num Loông chồng - trên một số trong những bàn phím, Scroll Lock cũng rất có thể gồm đèn chuyên được dùng.

Scroll Lochồng được thiết kế theo phong cách cho những môi trường xung quanh chế độ văn uống phiên bản, cũ rộng, bao gồm một lượng nhỏ dại không gian màn hình hiển thị khả dụng. Nhấn các phím mũi tên thường dịch chuyển con trỏ nhập văn phiên bản xung quanh, nhưng hầu hết bạn hy vọng bao gồm phương pháp cuộn lên và xuống qua văn bản của screen vnạp năng lượng bạn dạng.

lúc Scroll Lock được bật, các phím mũi thương hiệu đang cuộn văn bản của màn hình hiển thị nỗ lực vì dịch chuyển bé trỏ.

*

Với môi trường bối cảnh văn minh bao gồm thanh cuộn và bánh xe chuột, hành động này không hề cần thiết nữa - bên trên thực tế, phần đông những chương trình vẫn hoàn toàn bỏ qua phím Scroll Loông chồng.

See more: Các Màu Xe Lead 2019 Có Mấy Màu? Tư Vấn Chọn Màu Xe Hợp Mệnh


See more: Spss Statistics 22 Crack & License Code Full Free Download, Download Spss 22 Full Version Gratis


Một lịch trình xứng đáng để ý liên tục tuân thủ theo đúng Scroll Loông xã là Microsoft Excel. khi Scroll Lock được nhảy vào Excel, dấn những phím mũi thương hiệu đã cuộn vùng coi nhưng mà ko di chuyển bé trỏ.

*

Nghỉ tạm dừng

Các phím Tạm ngừng với Ngắt đã làm được thực hiện trong DOS và vẫn chuyển động vào Comm& Prompt thời buổi này.

Phím Tạm ngừng được thiết kế để tạm ngưng đầu ra của lịch trình ngơi nghỉ cơ chế văn uống bản - phím này vẫn chuyển động trong cửa sổ Commvà Prompt bên trên Windows. khi chúng ta nhấn Tạm dừng, cổng output cuộn xuống màn hình hiển thị của bạn sẽ dừng lại. Tùy ở trong vào bí quyết công tác được viết, vấn đề đó cũng rất có thể tạm ngưng quá trình triển khai của lịch trình. Nhấn một phím khác sau khoản thời gian tạm dừng với lịch trình vẫn liên tiếp.

Phím Tạm dừng cũng hoàn toàn có thể tạm dừng nhiều máy tính xách tay trong quá trình khởi hễ BIOS. Điều này rất có thể được cho phép độc giả những thông tin BIOS POST (tự kiểm soát nguồn) lập loè trên màn hình của bạn trong một thời hạn nlắp.

*

Tín dụng hình ảnh: Thiago Avancini on Flickr

Phím Break rất có thể được thực hiện để dứt ứng dụng DOS - dấn Ctrl + Break sẽ xong ứng dụng DOS. Phím tắt này hoạt động tương tự như nlỗi Ctrl + C, cũng được thực hiện để hoàn thành các vận dụng vào môi trường xung quanh cái lệnh.

*

Những phím này có từ lâu với không được sử dụng thông dụng - nếu như khách hàng từ hỏi nhiều người đang thực hiện bọn chúng, câu trả lời là khôn xiết không nhiều người. Ngoại trừ phím Scroll Loông chồng trong Microsoft Excel, fan bình thường hoàn toàn có thể làm cho được hết sức không nhiều làm việc cùng với những phím này. Trên thực tiễn, thật xứng đáng ngạc nhiên lúc thời nay bọn chúng vẫn tồn tại siêu thông dụng trên bàn phím.