Phần mềm chia ổ cứng partition magic

Chia ổ cứng là cách được tương đối nhiều người dùng thực hiện nhằm tiện nghi trong bài toán bố trí file, giúp đỡ bạn thuận tiện hơn trong quá trình, biết nơi nào tàng trữ dữ liệu một bí quyết nkhô cứng dễ dãi. Vậy Chia ổ cứng như nào? Hoàng Hà PC đang lý giải các bạn bí quyết phân tách ổ cứng bởi Partition Wizard một phương pháp kết quả và mau lẹ. Cùng khám phá nhé!

Giới thiệu về phần mềm Partition Wizard

Phần mềm phân vùng ổ cứng bài bản Minitool Partition Wizard là thành phầm của hãng Partition Magic. Nó được nhận xét là lịch trình phân vùng đĩa tốt nhất có thể bây chừ. kể từ khi được xây dựng, Partition Wizard đang có hàng trăm triệu lượt download về từ những người sử dụng laptop trên mọi nhân loại.

You watching: Phần mềm chia ổ cứng partition magic

Partition Wizard có nhiều công dụng lớn so với người tiêu dùng. Nó chuyển động bên trên hệ điều hành và quản lý Windows cùng MS-DOS. Các chúng ta không chỉ có rất có thể phân tách ổ cứng bởi Partition Wizard, phần mềm này còn có tương đối nhiều khả năng công dụng không giống như: đổi khác định hình phân vùng tự FAT quý phái NTFS, thay đổi size cluster nhưng ko mất dữ liệu, hỗ trợ mang đến Windows Dynamic Disk Volume, sao chép phân vùng, sao lưu giữ cùng dịch rời tài liệu mà không sợ hãi mất, phục sinh phân vùng, cung ứng đĩa solo hoặc phân vùng to hơn 2TB. Hay cung cấp lên tới mức 32 đĩa cứng vào một hệ thống.

Điểm mạnh của ứng dụng Partition Wizard là dung lượng bé dại, chỉ 10,5 MB. Thao tác bên trên ứng dụng này cũng bảo đảm tính bình an.

*

Một số lưu ý trước khi phân tách ổ cứng

Trước Lúc thực hiện phân tách ổ cứng cho laptop, người dùng yêu cầu để ý một trong những kinh nghiệm tay nghề sau:

- Phân vùng hệ điều hành: phân khoảng chừng tự 60 GB >100 GB để rời bị full ổ chứa hệ điều hành. Các các bạn yêu cầu làm sao sau thời điểm mua hết những ứng dụng quan trọng vẫn còn dư khoảng tầm 1/2. Việc này sẽ giúp máy vi tính của người tiêu dùng giữ vận tốc nkhô giòn với định hình.

- lúc phân vùng hệ quản lý điều hành chúng ta phải đặt là Primary. Nếu các bạn mua hai HĐH tuy vậy tuy nhiên, phân vùng nào được mix active sầu thì phân vùng đó sẽ tiến hành ưu tiên khởi động trước.Phân vùng chứa dữ liệu thì nhằm là Logical.

- Phân vùng ổ cứng thì nên cần để định dạng NTFS cụ vì FAT32 nhằm không nhiều bị lỗi, cùng lưu lại được file gồm dung lượng > 4GB.

- Các chúng ta tránh việc phân tách không ít phân vùng để tách bị tiêu tốn lãng phí dung tích cho việc làm chủ. Nếu ổ cứng lớn hơn 1TB thì chia nó thành 4 phân vùng, bé dại hơn thì chia 3.

Hướng dẫn cách phân chia ổ cứng bởi Partition Wizard

Để có thể phân tách ổ cứng bằng Partition Wizard, bạn cần cài đặt với cài đặt ứng dụng này bên trên laptop của chính bản thân mình. Dưới đấy là chỉ dẫn rõ ràng cho mình.

Cách cài cùng thiết lập Partition Wizard

Trước khi thiết đặt, các bạn đề xuất lưu ý một vài điều sau:

- Sở nhớ RAM buổi tối tđọc 1GB.

- Dung lượng trống đĩa cứng tối thiểu là 200MB.

- CPU về tối thiểu là Intel Dual Core trngơi nghỉ lên.

- Partition Wizard rất có thể được sử dụng trên tất cả những phiên phiên bản hệ điều hành hiện nay nlỗi từ Windows XPhường, Vista hay 7,/8/8.1 mang đến 10 ( 32 hoặc 64 bit).

Thao tác thực hiện nlỗi sau:

Cách 1: Tải xuống ứng dụng MiniTool Partition Wizard. quý khách rất có thể thực hiện link cơ mà Hoàng Hà PC gợi nhắc bên dưới đây:

https://download.cnet.com/MiniTool-Partition-Wizard-Home-Edition/3000-2094_4-10962200.html

Cách 2: Sau khi đang download về thành công, chúng ta tiến hành setup. Việc trước tiên là giải nén tệp Setup.exe và bắt đầu chạy tệp.

See more: Hướng Dẫn Cách Giải Rubik Megaminx, Cho Người Mới

*

Cách 3: Các chúng ta chọn I accept the agreement với Next nhằm tiếp tục.

*

Cách 4: Tiếp theo chúng ta có thể chọn thiết đặt công tác hoặc nhằm mang định với ấn Next nhằm liên tục.

*

Đồng thời, bạn cũng có thể nhằm như mặc định cùng ấn Next

*

Chọn Next tiếp để tiếp tục. Các bạn được được cho phép đặt tên lối tắt mang đến công tác trong Start Menu

*

Cách 5: Chọn Install

*

Bước 5: Sau kia chọn Finish để dứt.

*

Chia ổ cứng bằng phần mềm Partition Wizard

Để phân tách ổ cứng bằng Partition Wizard, chúng ta triển khai theo đông đảo bước bên dưới đây:

Bước 1: Các bạn nhấn chuột đề nghị vào ổ đĩa E với nhấp vào chức năng “Move/Resize”.

*

Bước 2: Cửa sổ của chức năng “Move/Resize” hiện hữu như hình bên dưới.

*

Các bạn cũng có thể cần sử dụng loài chuột nhằm kéo nhỏ tuổi Phần bên bắt buộc của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số đúng đắn vào mục “Unallocated Space After” nhằm tạo nên vùng trống phía mặt buộc phải của ổ đĩa E rồi ấn OK nhằm tiếp tục.

Cách 3: Như chúng ta thấy, một vùng trống 50.70GB đã có tạo thành phía bên yêu cầu ổ đĩa E.

*

Cách 4: Các bạn thường xuyên lựa chọn ổ đĩa mong mỏi thêm 50.70GB, nhấn chuột đề nghị với cũng lựa chọn công dụng “Move/Resize” như đang có tác dụng cùng với ổ đĩa E.

*

Bước 5: Các bạn dùng loài chuột nhằm kéo cho phía bên trái của ổ đĩa F lấy hết phần trống đang chế tạo tự ổ đĩa E.

*

Sau kia chúng ta chọn OK, nhằm sang trọng bước tiếp theo

*

Bước 6: Các bạn có thể quan lại gần kề thấy tâm lý bọn họ ước muốn có được đang rất được hiển thị. Các các bạn hãy nhấn vào nút Apply Changes.

*

Hộp thoại hiện lên nhắc nhở bạn nên tắt tác dụng tiết kiệm điện năng với tắt những ứng dụng khác trước khi tiến hành tiến hành việc chia lại phân vùng. Các bạn có thể triển khai theo cảnh báo với ấn nút Yes.

*

Ngay sau khi bạn nhấn nút Yes, chương trình khởi chạy các tác vụ cần thiết nhằm triển khai câu hỏi phân tách lại các phân vùng. Hộp thoại thông tin các tác vụ đã tiến hành thành công, các bạn chỉ việc nhấn nút OK.

Cách 7: Đợi vài giây nhằm khối hệ thống triển khai chia ổ cứng là bạn đã dứt.

See more: Dùng Chiêu “ Sneak Show Là Gì, Chiêu Trò, Chiêu Trò Mang Tên Suất Chiếu Sớm Là Gì

Để biến đổi thương hiệu của phân vùng vừa chia, các bạn nhận chuột nên vào phân vùng đó, lựa chọn Label. Tiếp kia chúng ta nhập thương hiệu bắt đầu với và nhấn OK. Để vận dụng thương hiệu bắt đầu lựa chọn Apply.

Và kia là phía dẫn chi tiết cho mình cách chia ổ cứng bởi Partition Wizard mau lẹ và thuận lợi. Nếu các bạn gặp gỡ những vấn đề gì tương quan cho tới thiết lập đạt ứng dụng này, hãy contact với Hoàng Hà PC để được lời giải vướng mắc nhé. Chúc các bạn triển khai thành công!