Phần mềm chia ổ cứng win 10

Việc chia ổ cứng không chỉ có giúp cho chính mình thuận lợi thu xếp tài liệu, dữ liệu hơn. Tuy nhiên bài toán chia ổ hoàn toàn có thể tạo mất dữ liệu với có thể khiến tác động cực kỳ nghiêm trọng tới công việc của chúng ta duy nhất là những tài liệu quan trọng đặc biệt. Vậy yêu cầu, nhằm tách gặp gỡ các trường hợp tương quan cho tới mất dữ liệu, chắc hẳn rằng bọn họ cần phải kiếm tìm bí quyết làm thế nào cho chuẩn chỉnh mực. Vì vậy, hãy thuộc Hoàng Hà PC khám phá bài viết dưới đây khám phá về cách phân chia ổ cứng ko mất dữ liệu đơn giản dễ dàng độc nhất.

You watching: Phần mềm chia ổ cứng win 10

Hướng dẫn bí quyết phân chia ổ cứng bằng biện pháp Disk Management

Bạn tiến hành phân chia ổ cứng cùng với công việc sau đây:

Cách 1: Nhấn loài chuột buộc phải vào Computer > Manager.

*

Cách 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > chúng ta dấn lựa chọn Disk Management.

*

Cách 3: quý khách nhấn loài chuột nên vào ổ đĩa mong mỏi chia > Chọn Shrink Volume.

*

Cách 4: Tại mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB bạn nhập dung tích yêu cầu chia > Nhấn Shrink nhằm phần mềm ban đầu quy trình phân chia (dung tích tính theo MB, cứ đọng 1024 MB = 1 GB).

*

Cách 5: Sau Khi chia xong chúng ta thấy một trong những phần vùng color đen, liên tiếp như thế nào.

Bước 6: Clichồng chuột yêu cầu vào phân vùng màu sắc đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: Cửa sổ bắt đầu tồn tại, dấn chọn Next.

*

Cách 8: Chọn dung lượng cho ổ đĩa đề nghị chia, khoác định vẫn là dung tích buổi tối đa > Nhấn Next để lịch sự bước tiếp đến.

*

Cách 9: Chọn tên ổ đĩa, bạn có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu cầu. Tên ổ đĩa không được trùng với đông đảo ổ khác đã lâu dài trên máy tính xách tay.

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perform a quichồng format > Nhấn Next xác thực phân vùng lại ổ đĩa vừa sinh sản (bắt buộc).

*

Bước 11: Nhấn Finish để hoàn chỉnh quy trình phân tách và phân vùng ổ đĩa.

*

Cách phân chia ổ cứng ko mất tài liệu bằng phần mềm

Minitool partition wizard

Chương trình khôn cùng nhỏ gọn cùng với dung lượng tập tin cài đặt không tới 20MB. Các chúng ta cũng có thể sở hữu trọn vẹn miễn chi phí trên phía trên.

Nhấn vào nút ít “Download Now” màu xanh lá cây lá cây và lựa chọn chỗ lưu áp dụng sở hữu về.

Hướng dẫn sở hữu đặt:

Bước 1: Sau Khi xong việc cài phần mềm, dấn lưu ban con chuột trái vào tập tin download về (hoặc dìm chuột yêu cầu với chọn Open).

Cách 2: Màn hình hiển thị lao lý, thường xuyên ấn Next để gật đầu đồng ý và thường xuyên. 

Tiếp theo chúng ta cũng có thể lựa chọn cài đặt chương trình hoặc để khoác định cùng ấn Next nhằm thường xuyên.Đồng thời, chúng ta có thể nhằm nhỏng mang định và ấn Next

Bước 3: Các chúng ta được chất nhận được viết tên lối tắt cho lịch trình trong Start Menu. Tại bước này, những chúng ta cũng có thể nhằm trình thiết lập từ bỏ tạo ra một lối tắt mnghỉ ngơi lịch trình trên màn hình máy vi tính. Nhấn nút Next để cho bước tiếp theo sau.

Các bạn chọn Install để tiến hành cài đặt đặt

Cách 4: Khi hoàn tất, chúng ta thừa nhận nút ít Finish với lịch trình sẽ tiến hành mngơi nghỉ lên tức thì sau đó.

Tại hình ảnh của công tác, những bạn có thể quan liêu giáp thấy tình trạng ổ cứng nlỗi sau: ổ đĩa E (Data) cùng với dung lượng là 824GB với ổ đĩa F (Data 2) tất cả dung lượng 107GB.

*

Hướng dẫn phân tách ổ cứng: 

Bước 1: Các chúng ta thừa nhận chuột buộc phải vào ổ đĩa E với bấm vào tác dụng “Move/Resize”.

*

Cách 2: Cửa sổ của tác dụng “Move/Resize” hiện hữu như hình bên dưới.

*

Các chúng ta cũng có thể sử dụng con chuột nhằm kéo nhỏ dại phần viền cần của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số đúng đắn vào mục “Unallocated Space After” để tạo thành vùng trống phía mặt đề xuất của ổ đĩa E rồi ấn OK để liên tục.

Bước 3: Như chúng ta thấy, một vùng trống 50.70GB đã làm được tạo thành phía bên phải ổ đĩa E.

See more: Internet Download Manager 6, Internet Download Manager (Idm 6

*

Bước 4: Các các bạn liên tục lựa chọn ổ đĩa F mong thêm 50.70GB, dấn chuột phải với cũng chọn công dụng “Move/Resize” nhỏng vẫn làm cho với ổ đĩa E.

*

Bước 5: Các các bạn cần sử dụng chuột nhằm kéo mang đến phía bên trái của ổ đĩa F đem hết phần trống vẫn chế tác tự ổ đĩa E.

*

Sau đó các bạn chọn OK, để sang trọng bước tiếp theo

*

Bước 6: Các bạn cũng có thể quan lại gần kề thấy tinh thần bọn họ mong muốn đã có được đang được hiển thị. Các các bạn hãy bấm vào nút ít Apply Changes.

*

Hộp thoại hiện lên nhắc nhở chúng ta nên tắt tính năng tiết kiệm ngân sách điện năng với tắt các vận dụng không giống trước khi tiến hành tiến hành câu hỏi phân chia lại phân vùng. Các bạn cũng có thể tiến hành theo cảnh báo với ấn nút Yes.

*

Ngay sau khi bạn thừa nhận nút ít Yes, công tác khởi chạy các tác vụ cần thiết để tiến hành vấn đề phân tách lại các phân vùng. Hộp thoại thông tin những tác vụ sẽ tiến hành thành công, chúng ta chỉ cần dìm nút OK.

Chia ổ cứng ko mất tài liệu với EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là 1 trong quy định quản lý phân vùng đĩa. Phần mượt này có cha chức năng chủ yếu, bao gồm: Partition Manager, Disk và Partition Copy Wizard cùng Partition Recovery Wizard. Bạn cũng có thể tạo nên kỹ năng khởi đụng đĩa CD / DVD vào trường vừa lòng lỗi khối hệ thống khởi rượu cồn. Các cách phân tách ổ cứng bằng EaseUS Partition Master bao gồm công việc sau:

Cách 1: Trước hết, bạn phải cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master này về tại đây.

Cách 2: Sau khi đang download hoàn thành, hãy mtại phần mượt này ra và các bạn sẽ thấy đồ họa thao tác của chính nó.

Cách 3: Quý khách hàng lựa chọn ổ đĩa cần chia, tiếp đến nhấn vào cần chọn Resize/ Move sầu partition để phân tách ổ đĩa cứng.

*

Bước 4: Tại phía trên tất cả 2 phần mà lại bạn phải chú ý Lúc phân chia lại ổ đĩa bởi EaseUS Partition Master như sau:

Phần Partition Size là toàn bô dung lượng của ổ hiện thời. Bao tất cả đã sử dụng với ko áp dụng. Tiếp theo là Available After, đó là thông số bạn có nhu cầu chia ổ ra có tác dụng từng nào MB.

Ngoài Việc đổi khác những số lượng để phân chia ổ đĩa, bạn có thể kéo thẳng tkhô nóng sinh sống bên trên để biến hóa dung lượng. Và khi bạn kéo tkhô hanh bên trên, các con số sống bên dưới vẫn biến đổi theo.

*

Bước 5: Sau Khi phân tách xong, nhấn vào yêu cầu vào phân vùng new đó và chọn Create partition.

*

Bước 6: Tại bước này, bạn chỉ cần điền thương hiệu ổ, gán tên cho nó là ổ G hoặc bất kỳ ký từ nào nhưng bạn muốn rồi dấn OK.

*

Cách 7: Quý Khách soát sổ lại một đợt nữa. Nếu Việc chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master đã đúng đắn rồi thì click vào Apply nhằm hệ thống tự động hóa chạy.

*

*

Cách gộp ổ đĩa cứng vào windows

Windows 10 ko hạn chế bọn họ Việc phân tách ổ giỏi gộp ổ trên Windows 10. Vậy yêu cầu chỉ việc ý muốn là chúng ta cũng có thể thực hành thực tế thao tác này nhưng mà không gặp gỡ vô số trngơi nghỉ ngại, chỉ việc ổ cứng bao gồm các ĐK cơ bạn dạng của hệ thống là được. Trong thời điểm này trên Thị phần có rất nhiều ứng dụng giúp họ phân vùng ổ cứng, phân tách với ghxay ổ lại rất là xuất sắc nhưng mà dễ dàng sử dụng. Nhưng cùng với Windows 10 thì các bạn chẳng nên làm cho vậy nhằm có thể phân vùng ổ cứng xuất xắc gộp ổ đĩa Windows 10 vì các kĩ năng sẵn tất cả sẽ vượt tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Bước 1: Để thực hiện ghép ổ đĩa Windows 10, bạn cần vào phần làm chủ những ổ cứng trên máy tính, máy tính. Nhấn tổng hợp phím Windows + X nhằm mlàm việc nguồn Menu

*

Rồi tuyển lựa Disk Management nhé.

*

Bước 2: Ấn loài chuột bắt buộc vào New Volume (F:). Sau đó chọn Delete Volume nhằm triển khai xóa ổ.

*

Bước 3: Hệ thống Windows 10 đang đề nghị chứng thực lại lần tiếp nữa Việc xóa ổ cứng, hãy chọn Yes ví như đồng ý.

*

Bước 4: Tiến hành quy trình bao gồm, gộp ổ đĩa Windows 10. Quý Khách click vào New Volume (E:) và chọn Extend Volume.

*

Cách 5: Các chúng ta chọn Next nhé

*

Bước 6: Tại phần Selected chúng ta chọn Disk 1 nhỏng trong hình cùng tùy lựa chọn dung tích ước ao gộp. Để gộp không còn hãy không thay đổi thông số kỹ thuật thuở đầu với lựa chọn Next.

*

Cách 6: Đợi khối hệ thống thực hiện gộp ổ đĩa Windows 10 xong, chúng ta lựa chọn Finish để đóng cửa sổ lại.

See more: Cyberlink Powerdirector 16 Ultimate Crack Keygen Download, Powerdirector 16

*

Và chính là biện pháp góp chúng ta cũng có thể phân tách ổ cứng không mất dữ liệu là biện pháp làm cho đơn giản với mục đích phòng hơn trị. Mong chúng ta tất cả thông báo hữu dụng, tách gặp yêu cầu lỗi phân chia ổ khiến tác động cho tới tài liệu của bản thân.