So sánh 2 cột trong excel

Sau trên đây vẫn là nội dung bài viết tổng hợp những phương pháp rất có thể kiếm tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột trong Excel, có cả biện pháp cần sử dụng hàm dễ dàng và đơn giản mang lại sử dụng mã VBA nâng cấp hơn. Cùng tò mò ngay nội dung bài viết của muasamquan5.com sau đây.

You watching: So sánh 2 cột trong excel


Lấy ví dụ tôi gồm nhì cột lâu năm đựng thương hiệu học sinh với hiện thời, tôi mong mỏi đối chiếu bọn chúng với tìm thấy các chiếc tên như thể nhau. Nếu tôi so sánh chúng theo từng ô, sẽ tương đối căng thẳng và lãng phí không ít thời gian. Có bí quyết như thế nào nhanh chóng nhằm xong xuôi trách nhiệm này không? Câu vấn đáp là tất cả và phương pháp tìm quý hiếm trùng nhau ở cả hai cột vào Excel sẽ được muasamquan5.com lý giải cụ thể theo rất nhiều cách thức khác nhau, khiến cho bạn linh hoạt thực hiện trong số tình huống cụ thể. Cùng khám phá tức thì dưới đây nhé.


*

Làm nổi những giá trị giống như nhau ở 2 cột

Nếu bạn muốn khắc ghi những ô có giá trị trùng nhau (nắm vì chưng lấy tác dụng trong một cột riêng rẽ biệt), bạn cũng có thể làm vấn đề này bằng phương pháp áp dụng Định dạng bao gồm ĐK.

Hình sau đó là ví dụ minch họa mang đến 2 cột dữ liệu yêu cầu làm cho rất nổi bật những giá trị trùng lặp:

*

Dưới đây là các bước thực hiện Việc này:

Bước 1: Chọn toàn bộ 2 cột tài liệu bạn muốn kiếm tìm giá trị giống nhau. Nếu 2 cột làm việc đứt quãng nhau bạn cũng có thể nhấn giữ Ctrl và kích lựa chọn các cột bạn muốn kiểm tra.

Bước 2: Nhấp vào tab Home.

*

Cách 3: Trong team Styles, nhấp vào tùy lựa chọn Conditional Formatting.


*

Bước 4: Đưa con trỏ con chuột mang lại Highlight Cells Rules và chọn Duplice Values… vào list vừa lộ diện.

*

Bước 5: Trong hộp thoại Duplicate Values, nên chọn Duplicate nếu như muốn làm trông rất nổi bật các giá trị trùng nhau, ngược chở lại Unique là làm trông rất nổi bật các quý hiếm là độc nhất vô nhị (không tồn tại ngẫu nhiên cực hiếm nào không giống như là nó).

*

Cách 6: Chọn mẫu mã format làm rất nổi bật trong thực đơn xổ xuống tiếp theo.

*

Bước 7: Nhấn OK nhằm vận dụng.

*

Tìm quý giá trùng nhau ở 2 cột vào Excel bởi hàm

Trong Excel có rất nhiều hàm có thể tìm kiếm được quý giá trùng nhau ở hai cột trong Excel. Tùy vào mục đích của bạn là gì gồm có hàm khác nhau để giải quyết và xử lý vấn đề này. Cùng theo dõi giải pháp chuyển động cùng áp dụng của các hàm tức thì tiếp sau đây.

VLOOPUPhường. giá trị trùng nhau

Hàm VLOOPUPhường giúp đỡ bạn đối chiếu giá trị chúng ta chỉ dẫn vào một mảng dữ liệu. Nếu có giá trị trùng sẽ trả về quý hiếm trong cột thứ n nhưng chúng ta chọn.

Lưu ý: các bạn nhớ hãy áp dụng ô can hệ tuyệt vời $ mang lại mảng tài liệu sinh sống cột đầu tiên bạn có nhu cầu tìm giá trị trùng nhau. Để rời xẩy ra lỗi khi bạn sao chép công thức thanh lịch các ô khác dẫn đến địa chỉ mảng tài liệu bị biến đổi.

Công thức VLOOPUPhường quý giá trùng nhau được miêu tả như hình ảnh minc họa sau đây:

=VLOOKUP(E4;$C$4:$C$8;1;0)

*

Ô tính E4 ngơi nghỉ đây là ô được rước quý hiếm ra so sánh đê tìm giá trị trùng trong mảng tài liệu sinh sống ô A4:A8 cùng được lắp vết tác động hoàn hảo và tuyệt vời nhất tách biến đổi trong những khi coppy xuống các ô bên dưới.

Những ô tất cả công dụng đụng hàng sẽ lộ diện giá trị giống nhau kia, còn còn nếu như không sẽ có hình tượng lỗi #N/A.

See more: Tải Game Ko Cần Mạng - Tải Game Không Cần Mạng Vẫn Chơi Được

Hàm đếm các quý hiếm tương đương nhau trong Excel bằng COUNTIF

Hàm COUNTIF vẫn đếm số lượng những ô trùng với giá trị bạn sẽ cho trong một mảng dữ liệu. Quý khách hàng hoàn toàn có thể hình dung bao gồm nó theo như hình hình họa sau:

*

Cú pháp của hàm COUNTIF nhỏng sau: =COUNTIF(Mảng tài liệu ; giá trị so sánh)

Nó đã trả về giá trị 0 nếu như không tìm thấy ngẫu nhiên quý giá giống nhau nào, trả về một số ngulặng dương tương xứng với số ô tất cả dữ liệu trùng.

Lưu ý: chúng ta nên thực hiện ô shop tuyệt vời nhất nhằm tách Việc xào nấu thanh lịch các ô không giống dẫn đến không đúng sót.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở hai cột vào Excel bởi mã VBA

Đây chỉ là 1 trong những giải pháp tốt với thú vui cơ mà chúng ta xứng đáng để demo bằng câu hỏi sử dụng mã VBA (Visual Basic for Applicatons).

Để thực hiện macro Visual Basic nhằm so sánh cùng tìm giá trị trùng nhau ở cả hai cột trong Excel, hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Trong cửa sổ thao tác Excel chọn tab Developer > Visual Basic hoặc dìm tổng hợp phím Alt + F11.

Nếu bạn không kiếm thấy tab Developer nghỉ ngơi bên trên thanh khô dụng cụ, các bạn hãy truy cập vào File > Options > Customize Ribbon. Tại menu Customize the Ribbon xổ xuống với chọn Main Tabs, tiếp nối tích lựa chọn vỏ hộp kiểm Developer sinh sống bên dưới. Nhấn OK để ngừng hoạt động sổ lại.

*

Cách 2: Nhấp vào Insert > Module.

*

Bước 3: Sao chnghiền và dán đoạn mã sau đây vào trong cửa sổ Module. Sau Khi dứt hãy trở về trang tính của người sử dụng.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap()

Dyên ổn Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, outRng As Range

xTitleId = “KutoolsforExcel”

Set Range1 = Application.Selection

Set Range1 = Application.InputBox(“Range1 :”, xTitleId, Range1.Address, Type:=8)

Set Range2 = Application.InputBox(“Range2:”, xTitleId, Type:=8)

Application.ScreenUpdating = False

For Each Rng1 In Range1

xValue = Rng1.Value

For Each Rng2 In Range2

If xValue = Rng2.Value Then

If outRng Is Nothing Then

Set outRng = Rng1

Else

Set outRng = Application.Union(outRng, Rng1)

End If

End If

Next

Next

outRng.Select

Application.ScreenUpdating = True

End Sub

Cách 4: Chọn Macros vào team phương tiện Developer hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F8.

Bước 5: Cửa sổ Macro lộ diện chọn Tim_Kiem_Trung_Lap vào danh sách bên size bên dưới. Nhấn Run nhằm chạy công tác search cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong Excel.

*

Cách 6: Chọn cột thứ nhất bằng cách nhập hệ trọng dải ô vào trong form nhập vừa xuất hiện thêm hoặc sử dụng chuột để thoa Black phần đa ô vào cột trước tiên. Nhấn OK để thường xuyên.

*

Bước 7: Chọn cột thứ 2 để kiếm tìm số đông giá trị trùng nhau Theo phong cách tựa như sinh sống trên. Nhấn OK giúp xem tác dụng.

*

Những kết quả tìm kiếm kiếm thấy những quý giá trùng ở hai cột sẽ mở ra dưới dạng làm cho rất nổi bật những cực hiếm bị trùng sinh sống cột thứ nhất bằng một số trong những định dạng như sơn đậm viền, những hình trạng mặt đường viền khác nhau cho các hiệu quả trùng, v.v.

*

Trên đó là bài viết tổng phù hợp rất đầy đủ những cách giúp bạn tìm kiếm cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong Excel, giúp cho bạn tìm thấy những quý hiếm không muốn đang tồn tại vào bảng tính của người sử dụng.

See more: Angry Birds 2 V2 - Download Angry Birds 2 (Mod, Unlimited Money) 2

Nếu ai đang mong muốn trao dồi thêm cho bản thân phần nhiều tài năng với thủ pháp Excel rất có thể tìm hiểu thêm một trong những nội dung bài viết bên dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy giữ lại Like & Share tương tự như bình luận tại vị trí dưới giả dụ bao gồm ngẫu nhiên vướng mắc cần lời giải nào không giống. Quý khách hàng gọi hoàn toàn có thể theo dõi liên tục những nội dung bài viết có lợi không giống của muasamquan5.com được đăng tải hồ hết đặn trên trang.