So sánh giá trị 2 cột trong excel

Các dạng hàm thống kê lại bên trên Excel đông đảo là phần đông hàm cơ bản bên trên Excel, nlỗi hàm COUNTIF chẳng hạn. Hàm COUNTIF dùng để làm đếm ô thỏa mãn nhu cầu ĐK như thế nào kia trong phạm vi vùng ĐK đã cho thấy. Với hàm COUNTIF, người dùng rất có thể so sánh tài liệu giữa 2 cột nhằm tìm ra hầu như dữ liệu khác biệt. Bài viết dưới đây vẫn lý giải bạn bí quyết so sánh tài liệu thân 2 cột bởi hàm COUNTIF.

You watching: So sánh giá trị 2 cột trong excel

Hướng dẫn cần sử dụng hàm COUNTIF Excel

Chẳng hạn chúng ta có list lấy về bên trên Excel nlỗi dưới đây.


Cách 1:

Thứ nhất các bạn bôi Black những dữ liệu làm việc cột 1 (Tổng kết 1), bỏ phần title rồi đặt trỏ chuột trên ô Name Box làm việc bên trên để viết bất kỳ thương hiệu nào ko vết, viết lập tức nhỏng hình rồi thừa nhận Enter.


Cách 2:

Tiếp tục triển khai nhỏng bên trên với cột 2 (Tổng kết 2) sót lại.

Bước 3:

Tại cột chính giữa 2 cột tài liệu, bấm chuột trên ô trống sống phía trên rồi nhập cách làm =COUNTIF(danhsach2,A5) và dấn Enter. Chúng ta vẫn ban đầu đối chiếu dữ liệu của cột danhsach1 với cột danhsach2, bắt đầu tự ô A5 của danhsach1.

Lưu ý tùy từng từng bạn dạng Excel mà bọn họ sử dụng vết ; hoặc có thể dấu , vào công thức. Nếu báo lỗi khi nhập hãy thay đổi lại vết.


Cách 4:

Kết quả đang ra 1 nlỗi hình tiếp sau đây. Nghĩa là vẫn có một tài liệu Vải thô trùng với mặt cột 2.

Kéo xuống bên dưới họ sẽ được hiệu quả hoàn chỉnh, cùng với vấn đề so sánh tài liệu làm việc cột 1 với cột 2. Số 1 sẽ là quý hiếm trùng nhau, chẳng hạn bao gồm Vải bò tại cột 1 và cột 2. Số 0 là cực hiếm ko trùng nhau, chỉ có Vải ren nghỉ ngơi cột 1 nhưng không có làm việc cột 2.


Bước 5:

Tiếp cho bấm chuột vào phần Name box rồi bấm vào hình tượng tam giác với lựa chọn danhsach1.

See more: U23 Bahrain,U23 Australia Vs U23 Bahrain: U23 Australia Vào Tứ Kết U23 Châu Á

Nhấn vào mục Conditional Formatting rồi chọn tiếp New Rule.… vào danh sách xổ xuống.

Bước 6:

Hiển thị hộp thoại bắt đầu New Format Rule, bạn cliông xã vào Use a formula khổng lồ determine which cells khổng lồ format.


Tại khung bên dưới họ nhập cách làm =COUNTIF(danhsach2,A5)=0. Nghĩa là các bạn sẽ tra cứu các ô có giá trị bằng 0 vào list 1. Tiếp tục nhấp vào nút Format.

Tại hộp thoại Format Cells các bạn kích chọn tab Fill rồi chọn màu sắc sắc để nhấn diện, thừa nhận OK.

Trong phần PĐánh Giá chúng ta đã nhìn thấy chữ được đánh màu sắc nhưng các bạn vẫn chọn, dấn OK.

Kết quả những cực hiếm trong cột 1 không có sinh sống cột 2 sẽ được ghi lại nhỏng hình.


Bước 7:

Với list thứ 2 người dùng cũng nhấn vào vào ô Name box lựa chọn danhsach 2. Sau đó cũng nhấn vào Conditional Formatting và chọn New Rule…

Tiếp mang lại chúng ta nhập bí quyết =COUNTIF(danhsach1,C5)=0 nhằm search quý hiếm bằng 0 sinh sống cột thứ hai rồi lựa chọn color cùng nhận OK.

Kết trái sẽ tiến hành bảng như hình tiếp sau đây. Những dữ liệu không giống nhau ngơi nghỉ cả 2 bảng đã các được tô color nhận biết để dễ ợt vào bài toán thống kê lại, kiểm kê số liệu.

See more: Hình Nền 2K Cho Điện Thoại Full Hd, 2K, 4K Với Nhiều Chủ Đề, Dark Souls Wallpaper Android ~ Kecbio

Bởi vậy với hàm COUNTIF trên Excel họ vẫn biết được số lượng các dữ liệu kiểu như nhau lúc đối chiếu giữa 2 cột. Những tài liệu ko trùng khớp sẽ tiến hành khắc ghi trong tài liệu.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


3,7 ★ 3