Sử dụng modem wifi làm switch

Làm bí quyết nào nhằm định cấu hình bộ định con đường làm bộ chuyển mạch? Rất hoàn toàn có thể, đó là thắc mắc các bạn sẽ hỏi nếu khách hàng đang có kế hoạch mở rộng mạng gia đình của chính bản thân mình dẫu vậy chỉ có cỗ định con đường Ethernet sửa chữa thay thế với không có bộ gửi mạch.

You watching: Sử dụng modem wifi làm switch

Tin giỏi là chúng ta có thể tận dụng điểm mạnh của cục định con đường bổ sung đó cùng không phải trả thêm chi phí để mua một cỗ đưa mạch. Các bước cấu hình thiết lập hết sức đơn giản và dễ dàng. Và Làm mang đến chuyên môn tiện lợi hơn Cùng tò mò nhé qua nội dung bài viết sau đây!

lấy ví dụ như về câu hỏi áp dụng bộ định tuyến đường làm công tắc

Nlỗi bạn có thể thấy vào nhì ví dụ tiếp sau đây, một cỗ định tuyến Ethernet sản phẩm công nghệ nhị có thể được sử dụng nhằm không ngừng mở rộng mạng mái ấm gia đình không dây hoặc Ethernet hiện tại có và liên kết những máy vi tính rộng vào mạng của công ty. Xin lưu ý rằng cỗ định con đường trước tiên cùng bộ định tuyến đường thứ hai đề nghị vào cùng một mạng, vị bộ định con đường sản phẩm công nghệ nhị chỉ vận động như một bộ chuyển mạch với không còn là 1 trong những cỗ định tuyến đường.


*

Cách thông số kỹ thuật cỗ định tuyến mang lại công tắc

Hãy bước đầu bằng cách định cấu hình bộ định tuyến đồ vật nhì làm công tắc nguồn.


Cách 1:

Kết nối cổng LAN của cục định con đường trước tiên với cổng LAN của cục định tuyến đường sản phẩm công nghệ nhị bằng cáp chéo. Nếu ngẫu nhiên cỗ định tuyến đường nào cung cấp tác dụng tự động MDI / MDI-X, bạn có thể áp dụng cáp thẳng hoặc cáp chéo. Đảm bảo ko liên kết cùng với các cổng WAN hoặc Internet trên bộ định con đường trang bị nhì.

Cách 2:

Ví dụ: giả sử IPhường LAN của bộ định tuyến đường trước tiên là 192.168.1.1 với phương diện nạ mạng nhỏ 255.255.255.0với kế tiếp nó hoạt động như một cổng mang đến toàn thể mạng (bao hàm cả các máy tính vẫn kết nối với cỗ định đường sản phẩm công nghệ hai).

Nếu bạn muốn nhảy DHCP., chỉ cần nhảy thiết đặt DHCP trên cỗ định đường trước tiên và nó sẽ chuyển động nhỏng một máy chủ DHCP mang lại toàn mạng (các bạn ko buộc phải nhảy DHCPhường bên trên bộ định đường sản phẩm nhì nữa).

See more: Hack Kim Cương Cdht Trung Quốc, Hack Kim Cương Cdht

Bước 3:

Sau đó đăng nhtràn vào trang thông số kỹ thuật của bộ định con đường thứ hai cùng cấp IPhường cho cỗ định tuyến đường này bằng phương pháp định cấu hình IP và mặt nạ mạng bé trong cài đặt. Mạng LAN. Địa chỉ IP các bạn đã định thông số kỹ thuật cần nằm trong và một mạng nhỏ cùng với mạng nhỏ của bộ định đường thứ nhất. Địa chỉ IPhường này sẽ không được thực hiện vì chưng ngẫu nhiên trang bị như thế nào không giống.


Khi bạn vẫn định cấu hình setup LAN IPhường. với DHCPhường của cục định con đường trước tiên (nlỗi bộc lộ vào bước 2 nghỉ ngơi trên), bạn có thể dễ ợt định cấu hình bộ định con đường sản phẩm nhị cùng với LAN IP.. 192.168.1.251, 192.168.1.252 hoặc là 192.168.1.253 cùng phương diện nạ mạng bé 255.255.255.0.

Bước 4:

Sau đó, ko kích hoạt DHCP hoặc bất kỳ setup làm sao không giống bên trên cỗ định đường vật dụng nhì. Nếu các bạn sẽ nhảy DHCPhường hoặc các setup khác, hãy tắt chúng. Cuối thuộc lưu giữ toàn bộ thiết lập. Bây giờ đồng hồ chúng ta đã xong xuôi nhiệm vụ biến chuyển cỗ định tuyến đường đồ vật nhị thành một công tắc nguồn.

Bước 5:

khi các bạn đã thông số kỹ thuật một máy tính xách tay để nhấn IP auto, hãy liên kết nó với cổng LAN khác trên “công tắc mạng” new này. Thiết bị phải có thể kết nối với mạng, ping cỗ định đường IP cùng truy vấn mạng internet.

See more: Hướng Dẫn Hack Phone S40 Bằng Phoenix, Hướng Dẫn Hackphone Cho S40 Bằng Jaf Hoặc Phoenix

Ghi chú: Nếu đa số thiết bị vẫn không vận động, hãy tắt tất cả bộ định con đường cùng máy tính xách tay, khởi cồn lại cỗ định đường trước tiên cùng thiết bị nhị, bật các máy vi tính khác cùng bình chọn lại.