Làm thế nào để khôi phục máy tính tới một thời gian trước đó

Khi máy vi tính của chúng ta hoạt động định hình, trên đây bao gồm nên là điều nhưng mà chúng ta luôn ý muốn muốn? Thậm chí nếu như khách hàng đang khôn xiết cẩn trọng cùng với các công tác bản thân mua về, liên tiếp triển khai việc phòng phân mhình ảnh ổ cứng cùng làm phần đông việc khác để đảm bảo an toàn đến khối hệ thống máy tính của bản thân mình chạy một cách tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều vấn đề hoàn toàn có thể gây ra nhưng không có cảnh báo.

You watching: Làm thế nào để khôi phục máy tính tới một thời gian trước đó

Phương thơm pháp phục sinh hệ thống (System Restore) rất có thể thao tác tác dụng và góp hệ thống của người sử dụng quay trở lại tình trạng lúc đầu Khi gặp mặt bắt buộc sự cầm. Tuy nhiên, nếu thiên tài System Restore không vận động, hoàn toàn có thể có một số vấn đề cần khám nghiệm trước khi chúng ta thiết lập lại (reinstall) Windows. Quý khách hàng vẫn chắc chắn rằng rằng System Restore được nhảy, mà lại nó vẫn không chuyển động, thử các cách sau.


1. Sửa lỗi System Restore ko hoạt động bên trên Windows 10/8/7

khi System Restore bị lỗi hoặc sự nuốm nào kia, bên trên màn hình hiển thị xuất hiện một số thông báo lỗi như:

System Restore failed.Error 0x800423F3 : The writer experienced a transient error. If the backup process is retried, the error may not reoccur.A shadow copy could not be created for the following reason. The writer experienced a transient error (0x800423F3)System Restore did not complete successfully. Your computer’s system files and setting were not changed.Can’t system restore, tệp tin or directory is corrupted & unreadable (0x80070570).System Restore failed to extract the original copy of the directory from the restore point.Restore point could not be created for this reason: Error detected in the Volume Shadow Copy Services (VSS).

Trong ngôi trường hòa hợp này chúng ta có thể xem thêm một vài cách dưới đây để khắc phục và hạn chế sự cố với lỗi:


1. Cố cố tạo ra một điểm sao lưu với phục sinh (System Restore point) và note lại thông tin lỗi. Nếu bạn ko tạo được điểm sao lưu giữ với Phục hồi, khám nghiệm coi vẫn chế tạo System Restore trước đó tuyệt không.

2. Vô hiệu hóa các công tác, ứng dụng khử virut cùng các phần mềm bảo mật thông tin, tiếp nối cố gắng tạo thành System Restore.

3. Khởi động sinh hoạt chế độ Safe mode cùng đánh giá nếu bạn chế tác một System Restore new hoặc restore lại System Restore trước đó. Trong các ngôi trường vừa lòng, các service hoặc driver không hẳn Microsoft có thể can thiệp vào công dụng của System Restore.

Dường như bạn có thể thực hiện Clean Boot và soát sổ nếu như bạn gồm System restore vẫn chuyển động.

4. Chạy System File Checker. Chạy lệnh sfc /scannow trên cửa sổ Elevated commvà prompt. Sau kia khởi cồn lại với test tạo System restore một lần nữa.

5. Chạy Check Disk bằng cách mlàm việc Elevated Commvà Prompt, nhập chkdsk /f /r vào đó rồi thừa nhận Enter. Chờ cho tới khi quá trình hoàn tất rồi thử tạo ra System restore một lần tiếp nữa.

6. Đảm nói rằng System Restore đã có kích hoạt trên driver mà bạn có nhu cầu kích hoạt System Restore.

Kích chuột phải vào Computer => Properties => System protection. Kiểm tra cài đặt Protection.


Để tàng trữ điểm Restore bạn phải buổi tối tđọc 300 MB không gian cỗ nhỡ bên trên ổ đĩa cứng để mlàm việc System Protection.

7. Đảm bảo rằng tất cả đầy đủ không gian bộ lưu trữ trên tất cả driver để System Restore được kích hoạt.

8. Nhập Services.msc vào size Search Start Menu rồi nhấn Enter. Đảm bảo rằng Volume Shadow Copy và Task Scheduler và Microsoft Software Shadow Copy Provider Service đang làm việc và được thiết lập cấu hình sinh hoạt cơ chế Automatic.

Nếu tâm lý System Restore Service là Not Started, bạn kích hoạt lại là Start. Dường như tùy chỉnh chế độ là Automatic nếu không được tùy chỉnh cấu hình. Khởi đụng lại trường hợp được kinh nghiệm. Xác nhấn lại với test lại System Restore một lần tiếp nữa.

9. Nhập eventvwr.msc /s vào khung Search rồi nhấn Enter để msinh hoạt Event Viewer. Kích lưu ban con chuột vào Applications & Services Logs với đánh giá ngulặng nhân gây ra lỗi, sự ráng.

10. Kiểm tra System Administrator nếu khách hàng đang vô hiệu hóa System Restore cùng trải đời kích hoạt lại System Restore.

11. Remix lại Repository. Để rephối lại Repository, triển khai theo quá trình bên dưới đây:

1. Khởi cồn nghỉ ngơi chế độ Safe Mode without networking rồi mngơi nghỉ Commvà prompt dưới quyền Admin.

2. Nhập net stop winmgmt vào kia rồi thừa nhận Enter nhằm xong Windows Management Instrumentation Service.

3. Tiếp theo vào C:WindowsSystem32wbem với đổi tên thỏng mục repository thành repositoryold.

4. Khởi động lại máy vi tính của khách hàng.

Msinh hoạt lại Commvà Prompt dưới quyền Admin rồi nhập net stop winmgmt vào đó rồi dấn Enter.

Tiếp theo nhập winmgmt /resetRepository rồi nhận Enter.

Cuối cùng khởi động lại máy vi tính của công ty.


2. Chạy System Restore từ bỏ chính sách Safe Mode

Nếu các bạn nhận được bất kỳ vụ việc gì trong lúc chạy System Restore, hoặc quy trình System Restore ko thành công xuất sắc, các bạn hãy thử chạy lại phầm mềm này vào chính sách Safe Mode. Để khởi hễ Windows sinh sống cơ chế Safe Mode, chúng ta restart lại laptop cùng dìm F8 (trường hòa hợp máy vi tính của ban chỉ cài đặt Windows). Nếu bạn bao gồm một thông số kỹ thuật dual-boot, lựa chọn Windows với dìm F8 trước khi hình ảnh Windows mở ra. quý khách hàng cũng có thể tùy chỉnh cho khối hệ thống trường đoản cú khởi đụng vào cơ chế Safe Mode bằng phương pháp vào Start và gõ "msconfig" trong hộp tìm kiếm kiếm. Trong cửa ngõ sổ System Configuration chuyển thanh lịch tab Boot với ghi lại tích vào ô Safe boot > Ok.

*

khi màn hình desktop của khách hàng đang sinh sống trong chế độ Windows Safe Mode, kích Start với nhập System vào ô tìm kiếm tìm và chọn System Restore (hoặc bạn cũng có thể nhập System Restore rồi ấn Enter).

See more: Gun Mayhem 2 : More Mayhem Hacked / Cheats, Gun Mayhem Glitch/Hack That Guarantees Winning!

Nếu System Restore làm việc trong chế độ Safe Mode, bạn nên chạy tiện ích này tức thì tại lúc này. Hãy dừng những công tác khử virus cùng các tập tin bị hỏng (nlỗi tắt thiên tài đảm bảo an toàn Norton’s Tamper) trước khi thực hiện quy trình System Restore.

Đôi khi các tập tin khối hệ thống của công ty khi triển khai Việc Restore cũng có thể đã biết thành hỏng. Quý khách hàng có thể buộc phải sử dụng một điểm Phục hồi trước kia (quan trọng nếu như khách hàng đã làm các chiếc new hơn dẫu vậy ko thành công), dẫu vậy giả dụ hầu hết việc làm này vẫn không chuyển động, bạn cũng có thể rất cần phải chuyển đổi sang trọng cơ chế System Restore off (vấn đề đó đang xoá tất cả các điểm hồi sinh hiện nay tại), khởi đụng lại máy tính xách tay của doanh nghiệp với thử lại một đợt nữa.

3. Cấu hình không khí áp dụng bên trên đĩa cứng (300MB)

Nếu tuấn kiệt System Restore vẫn không vận động một cách chính xác, các bạn hãy thử kiểm soát và điều chỉnh lại không khí đĩa được cấp phép đến System Restore. Microsoft khuyến nghị bạn dùng để tối thiểu 300MB không gian trống cho đĩa cứng và thực tế System Restore rất có thể sử dụng lên tới 15% của dung lượng, bạn cũng có thể chú ý để tăng lên không gian cấp phát hoặc xóa những điểm phục sinh cũ.


Để kiểm soát và điều chỉnh không khí đĩa đến System Restore, kích Start > nhập “create restore” vào ô kiếm tìm tìm và thừa nhận Enter khi Create a restore point được tô đậm.

*

Tại hành lang cửa số chỉ ra bạn kích vào nút ít Configure.

*

Trong hộp thoại tiếp sau dịch chuyển tkhô cứng tđuổi nhằm chuyển đổi dung tích áp dụng vào mục Max Usage:

*

Để xóa các điểm khôi phục cũ, bạn cũng có thể thực hiện tùy lựa chọn bên dưới thanh hao trượt nhằm xóa toàn bộ những đặc điểm đó và những phiên bạn dạng trước của tập tin, hoặc chỉ xóa các điểm phục sinh cũ rộng trong những khi vẫn giữ lại một phiên bản cuối cùng vừa mới đây độc nhất vô nhị. Để triển khai, các bạn vào Start cùng nhập Disk Cleanup vào ô kiếm tìm tìm, kích chuột yêu cầu vào mục trước tiên cùng chọn Run as Administrator.

*

Tại hành lang cửa số hiện ra chọn thẻ More Options tiếp đến chọn Clean up.

*

4. Thử dùng công tác System Image Backup

System Restore có thể luôn luôn luôn luôn làm việc xuất sắc so với bạn, cơ mà trường hợp trong trường đúng theo chúng ta đã làm rất nhiều bí quyết cơ mà System Restore ko hoạt động trọn vẹn công dụng, thử triển khai bài toán sao giữ lại hình hình ảnh của hệ thống. Quá trình này sẽ khởi tạo ra một bức ảnh của khối hệ thống của người tiêu dùng lúc nó chuyển động bất biến với trơn tru nhằm bạn cũng có thể khôi phục lại tâm trạng này trong trường phù hợp chạm chán sự nạm. Trong Windows 7 đã được tích vừa lòng sẵn một công dụng nhằm chúng ta sản xuất đĩa thay thế hệ thống với hình hình ảnh. Chỉ đề nghị vào Start gõ "repair" hoặc "system repair” vào vỏ hộp tra cứu kiếm và theo hướng dẫn để sinh sản một đĩa thay thế sửa chữa.

*

Để tạo ra hình ảnh của hệ thống, nhập “baông chồng up” vào ô search kiếm và lựa chọn back up your computer.

*

Một hành lang cửa số chỉ ra chúng ta kích vào Create a System Image tại phần bên trái:

*

Quý khách hàng sẽ tiến hành nhắc nhở nhằm gạn lọc vị trí gìn giữ hình ảnh hệ thống của chính mình. Để phục sinh lại bản sao lưu lại hình hình ảnh, coi khuyên bảo đơn giản và dễ dàng trên phía trên (bản giờ Anh).

quý khách cũng có thể thực hiện Clonezilla, Paragon"s Drive sầu Backup Express hoặc một chế độ ngẫu nhiên vào 5 phương pháp xuất sắc đẹp tại list này.

Nếu bạn muốn setup lại Windows, hãy xem thêm kỹ giải đáp trên phía trên để thiết đặt lại mà ko làm mất tài liệu của công ty.

Trong khi, nhằm an toàn chúng ta nên thường xuyên đánh giá xem máy vi tính của chính bản thân mình gồm tạo thành những điểm khôi phục hay không bằng cách vào Start, nhập “rstrui“ vào ô tìm kiếm, vỏ hộp thoại hiện ra bạn kích Next và chất vấn trên screen coi gồm điểm Phục hồi làm sao cách đây không lâu không.

*

5. Sử dụng điểm Restore khác

Sử dụng vào ngôi trường thích hợp ví như vào quy trình sử dụng System Restore bạn cảm nhận thông tin lỗi.

Click Start, sau đó nhập từ khóa System Restore vào kia rồi dìm Enter để mở cửa sổ System Restore.

Trên hành lang cửa số System Restore, chúng ta lựa chọn Choose a different restore point rồi click chọn Next.


Chọn điểm System Restore nhưng mà các bạn đã chế tạo ra trước kia. Mặc mặc dù có nhiều điểm System Restore được tạo thành sau khi xẩy ra sự cố nhưng mà các điểm System Restore này không hỗ trợ được gì.

Để xem toàn bộ các điểm Restore tất cả sẵn, tiến công tích chọn Show more restore points bên trên cửa sổ.

6. Cài đặt lại Windows

Nếu System Restore không vận động trong cả vào cơ chế Safe Mode, rất có thể file đã trở nên lỗi. Hoặc nếu System Restore chuyển động nhưng lại ko khắc chế được sự gắng nhiều người đang chạm mặt đề nghị, siêu rất có thể điểm Restore mà các bạn chế tạo trước kia đã trở nên lỗi.

Trong rất nhiều ngôi trường thích hợp này bạn đề xuất restore hệ điều hành và quản lý trên máy tính xách tay của chính bản thân mình từ bỏ restore phân vùng hoặc setup lại Windows.

trước hết sao lưu lại tất cả dữ liệu cá thể của khách hàng - quá trình thiết lập lại đã xóa sạch mát cục bộ những file với công tác trên ổ đĩa cứng của bạn.

Sau lúc sẽ sao giữ các file đặc trưng an toàn, chúng ta cũng có thể restore bởi một trong 3 phương pháp dưới đây:

- Hầu hết máy vi tính và laptop đề tất cả phân vùng khôi phục (recovery partitions), chúng ta có thể kích hoạt bằng cách nhấn một phím hướng đẫn như thế nào đó trong quy trình khởi cồn lại máy vi tính. Tuy nhiên mỗi chiếc laptop, máy tính các phím chỉ định sẽ khác nhau, vì vậy bạn có thể xem thêm trả lời từ nhà phân phối.

- Nếu laptop của khách hàng kèm theo Restore Discsm (khôi phục ổ đĩa) rứa vị Restore Partition (phục sinh phân vùng), trước tiên cyếu ổ đĩa restore vào máy vi tính của doanh nghiệp rồi thực hiện khởi rượu cồn lại laptop nhằm bắt đầu tiến hành các bước tiếp sau.

- Nếu các bạn từ bỏ download Windows, ckém ổ đĩa thiết lập Windows vào máy tính rồi khởi động laptop của khách hàng.

See more: Cách Tạo Thư Mục Trong Outlook, Phân Loại Và Lọc Email Trong Microsoft

Thực hiện tại công việc trả lời bên trên screen để hoàn tất quá trình Phục hồi hoặc thiết lập lại Windows sau khi khởi rượu cồn laptop của người tiêu dùng.