Tạo danh mục bảng biểu trong word 2010

Danh mục bảng biểu tương ứng cùng với câu chữ bảng biểu và bạn cũng có thể liệt kê minc họa, số liệu được sử dụng trong tư liệu văn bạn dạng của chúng ta trên một trang. Sử dụng danh mục số liệu rất dễ dàng nhằm search mọi minc họa rõ ràng, hình hình họa hoặc bất cứ số liệu nào các bạn thêm trong list. Tạo danh mục bảng biểu vào Microsoft Word 2013 rất là đơn giản và dễ dàng nhưng mà ko tốn quá nhiều thời gian. Hãy tuân theo quá trình giải đáp dưới đây.

You watching: Tạo danh mục bảng biểu trong word 2010

Tạo hạng mục hình ảnh, bảng biểu, biểu thiết bị vào Word 2013

Bước 1: Trước khi bạn thực sự ban đầu với danh mục bảng biểu, hình hình họa, hãy thêm biểu hiện mang đến từng mục. Với hình hình họa để thêm thể hiện, kích chuột buộc phải vào từng hình ảnh với lựa chọn Insert Caption. Với bảng cùng biểu thứ, vào REFERENCES > Insert Caption.


Cách 2: Chọn một nhãn gồm sẵn, hoặc nhấp vào New Label nhằm thêm nhãn bắt đầu. Mặc định Word bao gồm 3 label là Figure, Table, Equation, nếu như khách hàng cần sử dụng phiên bản giờ đồng hồ Việt chỉ việc lựa chọn Hình, Bảng hoặc Biểu trang bị nhưng mà không nên thêm bắt đầu.


Sau kia thừa nhận OK.

Đối với biểu đồ gia dụng, bảng, chúng ta làm tựa như, nhớ rằng loại danh mục như thế nào thì cho vô đúng Label đang tạo thành là được.

Cách 3: Chọn giao diện viết số vào Format, rất có thể là 1 trong những, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu mong khắc số dạng 1.2, 2.1 (để gọi là ảnh thuộc mục như thế nào với là hình ảnh số mấy vào mục), bạn chọn Include chapter number, vào Chapter starts with style chọn Heading cất hình hình ảnh, trong Use separator lựa chọn . (period). Tuy nhiên điều đó yên cầu đề xuất lựa chọn đúng Heading cùng vào bài bác Word có khắc số Heading. Số heading buộc phải tiến công tự trang chủ > Numbering (tức khắc số tự động, nếu như bạn tiến công bằng tay thủ công nó đã hiển thị dạng 0.1). Nếu ko sẽ sở hữu được không nên sót Khi hiển thị danh mục, chúng ta cũng có thể sửa bằng tay dẫu vậy trường hợp số lượng hình, bảng vô số thì hơi trắc trở. Rồi nhấn OK gấp đôi.


Bước 4: Chữ "Hình" (Tên Label) vẫn hiển thị bên dưới (hoặc trên tùy thuộc vào chúng ta chọn), bạn chỉ việc sửa lại mang lại đúng với thương hiệu hình ảnh bạn muốn. Định dạng của mô tả này hoàn toàn có thể có khả năng sẽ bị không giống so với toàn bài xích. Để chỉnh sửa các bạn làm cho nlỗi sau: Bôi đen cái biểu thị > Home > mở rộng mẫu AaBbCc,..., chọn cho vùng được khoanh xanh bằng hình vuông vắn (tất cả chữ Caption) > Modify. Tại đây bạn lựa chọn lại phông chữ, hình dáng chữ, kích thước chữ mang đến phù hợp.

Bước 5: Làm tựa như cùng với những hình hình ảnh, bảng biểu còn sót lại trong bài xích.

See more: Cách Cài Đặt Font Chữ Mặc Định Của Win 7, 8, 8, GóI Font Chữ Nguyên GốC Windowns 7, 8, 8

Bước 6: Kích vào Khu Vực bạn có nhu cầu cnhát hạng mục bảng biểu. Thường là khoảng chừng đầu văn uống bản hoặc số đông trang cuối. Bạn tránh việc ấn dấu phương pháp liên tục nhằm chạy lịch sự trang tiếp theo sau, cơ mà nhằm loài chuột vào chữ ở đầu cuối của trang trước đó, vào Page Layout > Break > Page nhằm ngắt trang. Tiếp theo, vào tab References, chọn Insert Table of figures.


Trong Caption label chọn nhãn ao ước chế tác danh mục, ở chỗ này tôi lựa chọn Biểu đồ dùng.

Trong Formats chọn Distinctive và trong Print Preview vẫn hiển thị cho chính mình coi trước format danh mục đã xuất hiện thêm Lúc cyếu. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi đến phù hợp với thử khám phá của tư liệu.

Sau thuộc, chọn OK nhằm cyếu danh mục vào tài liệu.


Lặp lại đoạn này nếu như bạn có tương đối nhiều nhãn đề xuất tạo hạng mục. Trong bài viết này tôi chèn Hình với Biểu thiết bị, bên dưới đó là kết quả:

Nếu phông chữ, định dạng chưa hài lòng, các bạn bấm vào buộc phải lên hạng mục, lựa chọn Font với đổi khác lại mang đến phù hợp:

Cập nhật danh mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi khi gồm thay đổi trong tài liệu văn phiên bản, tất nhiên đang thay đổi vị trí/số trang của số liệu, và lúc ấy, bạn phải update bảng số liệu. Để update, kích vào danh mục bảng biểu với ấn phím F9 hoặc bấm vào phải lên hạng mục, chọn Update Field.

Có 2 tùy lựa chọn update hạng mục bảng biểu là chỉ update số trang (Update page numbers only) với update toàn bộ hạng mục (Update entire table). Nếu chỉ biến hóa số trang chúng ta lựa chọn loại thứ nhất, ví như bao gồm sửa thương hiệu ảnh, bảng, biểu thì lựa chọn cái bên dưới.


Một số xem xét khi định hình vnạp năng lượng bản đối với luận văn:

Phông chữ: Times New RomanCỡ chữ: 13-14Tên chương thơm viết in hoa, để thẻ Heading 1Các mục nhỏ của chương thơm viết số loại 1.1, 1.2 (Số sản phẩm từ bỏ của chương thơm.Số thiết bị trường đoản cú của mục), phân chia nhỏ tuổi không thật 4 nút (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng chữ La Mã viết thường i, ii, iii,... cho đến phần Msinh hoạt đầuTừ phần Mlàm việc đầu đánh số trang dạng hàng đầu, 2, 3,...Mục lục, danh mục bảng biểu đặt ở đầuTài liệu tham khảo để tại cuối (trước Phú lục)Prúc lục ko đánh số trang, đặt ở cuối cùngTên hình hình ảnh nhằm bên dưới ảnhTên biểu đồ dùng để bên dưới biểu đồTên bảng nhằm trên bảng

Video lý giải tạo thành danh mục bảng biểu tự động trên Word


Video này mình làm cho trên Word 2019, hình ảnh khá kiểu như với Word năm 2016 với không chuyển đổi vô số đối với Word 2013 giỏi Word 2010.

See more: Internet Download Manager Idm 6, Internet Download Manager 6

Hy vọng nội dung bài viết này có thể mang lại lợi ích cho chính mình vào quá trình cùng tiếp thu kiến thức. Nếu gặp bắt buộc trở ngại vào bài toán thao tác làm việc, chúng ta cũng có thể giữ lại phản hồi dưới để chúng tôi giúp đỡ bạn.

Nếu chưa sử dụng Word thuần thục, hãy tìm hiểu thêm cách tính năng khác vào bộ trả lời áp dụng của bọn chúng tôi:


3,5 ★ 44