Cách sử dụng system restore trong windows 7

Bạn đã bao giờ muốn trở thành một người “biết tuốt”? Bạn đã bao giờ mơ ước bản thân tất cả thể xóa một ngày như thế nào đó và muốn nó chưa bao giờ từng xảy ra? Di chuyển thời gian chỉ tồn tại trong truyện khoa học viễn tưởng, vậy cần bạn yêu cầu chờ đợi những chuyên gia vật lý chỉ cho bạn cách làm thế nào để thực hiện việc này. Tuy nhiên, máy tính Windows của bạn cso thể thực hiện một số công việc tương tự tức thì bây giờ với System Restore.

You watching: Cách sử dụng system restore trong windows 7

Trong rất nhiều trường hợp, việc quay trở lại đúng thời gian giúp bạn có những phương pháp hiệu quả cùng đơn giản để giải quyết vấn đề với sửa chữa. Có thể vào một dịp nào đó, bạn mở ra một file đính kèm ko đáng tin cậy và máy tính bắt đầu chạy chậm lại. Hoặc, tất cả thể bạn chỉ muốn cài đặt bản cập nhật driver mới nhất mang đến Webcam, để rồi phạt hiện ra rằng adapter ko dây đã không còn hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, System Restore gồm thể giúp laptop của bạn xoay trở lại trật tự làm cho việc đúng chuẩn.


Nội dung


Phục hồi máy vi tính Windows với System Restore là gì?

*

Bạn gồm thể tra cứu thấy System Restore dưới System Properties.

System Restore là một tính năng vào Windows 7, Windows Vista, và Windows XP cho phép bạn phục hồi lại trạng thái hệ thống về một thời điểm trước đó. Nó có thể chấp nhận được bạn Unvày những cố đổi đối với hệ thống Windows cơ mà không làm cụ đổi các file cá thể.

System Restore sẽ tự động tạo điểm khôi phục thường xuim hoặc trước Khi hệ thống gồm núm đổi, ví như Lúc bạn áp dụng những cập nhật hoặc mua đặt một số phần mềm mới. Những điểm khôi phục này còn có chứa đọc tin về mua đặt Registry với những thông báo hệ thống Windows khác tồn tại vào thời điểm đó. Bạn cũng bao gồm thể tự tạo điểm khôi phục.

lúc sử dụng System Restore để cù trở lại một điểm khôi phục trước đó, quy trình này sẽ hủy bỏ những cố đổi bên trên hệ thống, ví như các driver và ứng dụng mới. Tuy nhiên, dữ liệu, bảng tính, tin nhắn và các tệp tin dữ liệu không giống sẽ không hề bị động chạm tới. Dữ liệu cá nhân vẫn sẽ tồn tại với System Restore, nhưng bạn sẽ phải thiết lập đặt lại những phần mềm đã download đặt sau thời điểm khôi phục được chọn. Trái lại, bạn sẽ phải cởi gỡ những phần mềm bạn đã tháo dỡ gỡ sau điểm khôi phục.

Tạo một điểm khôi phục

*

Hãy nghĩ rằng System Restore là một cỗ máy thời gian của riêng biệt bạn.

Do System Restore tự động tạo định kỳ các điểm khôi phục, bạn sẽ không có bất kì vấn đề làm sao trong việc tra cứu kiếm một điểm khôi phục trước Lúc vấn đề bắt đầu. System Restore thường tạo những điểm khôi phục trước Khi bạn cài đặt một phần mềm mới hoặc cập nhật, nhưng vẫn không tồn tại đảm bảo như thế nào chắc chắn việc nó sẽ có tác dụng vậy.

System Restore sẽ lưu lại các điểm khôi phục giữa một và 3 tuần. Con số điểm khôi phục được lưu phụ thuộc vào giải pháp bạn sử dụng máy tính của mình và dung lượng ổ cứng hiện có để lưu trữ biết tin điểm khôi phục.

An toàn hơn, bạn tất cả thể tự tạo một điểm khôi phục để đánh dấu một thời điểm như thế nào đó, ví như để thiết lập một trang thái tốt trước khi thực hiện những cố gắng đổi với hệ thống hoặc cài đặt phần mềm mới.

Cài đặt một khôi phục Windows như thế nào?

1. Kích Start.

2. Phải chuột vào Computer, rồi chọn Properties.

*

Phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng trước Khi bắt đầu một quy trình khôi phục.

3. Ở bảng phía bên trái, chọn Advanced System Settings.

4. Trên bảng điều khiển System Properties, chọn thẻ System Protection.

5. Ở dưới thuộc, nơi bao gồm mẫu chữ ‘Create a restore point right now for the drives that have sầu system protection turned on‘, kích vào nút ít Create.

6. Đặt một tên mang lại điểm khôi phục nhưng bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt với điểm khôi phục này vào trường hợp bạn muốn sử dụng nó sau đây.

7. Kích vào Create, với điểm khôi phục sẽ được lưu lại.

Sử dụng System Restore

Nếu hệ thống Windows của bạn khởi động chậm, có thể đây đó là thời điểm bạn sử dụng tới System Restore. Có thể Windows chạy chậm hơn bình thường, hoặc bạn để ý thấy những hoạt động ko bình thường xảy ra bên trên máy tính xách tay. Có thể một driver hoặc cập nhật mới không tương phù hợp với máy tính của bạn hoặc hệ thống Windows của bạn đã bị lây nhiễm hoặc bị tấn công. Cho mặc dù lý do là gì đi chăng nữa, dưới đây là giải pháp để bạn con quay thời gian trở lại trước thời điểm vấn đề xảy ra.

See more: Hướng Dẫn Crack Full Phần Mềm Monkey Junior License Key : Tiengviet

*

Bạn gồm thể chọn rất nhiều thời điểm.

1. Kích vào Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore (hoặc gõ System Restore trong mục tra cứu kiếm của Windows 7).

2. Cửa sổ của System Restore sẽ hiển thị miêu tả ngắn về chức năng của nó với giải mê say rằng những tệp tin cá thể sẽ không bị ảnh hưởng nhưng những phần mềm mới được cài đặt sẽ bị ảnh hưởng. Kích Next.

3. Chọn một thời điểm khôi phục, điểm gần nhất gồm thời gian đủ thọ là lựa chọn hoàn hảo để bạn loại bỏ tất cả những gì đang “hành hạ” chiếc máy vi tính của bản thân. Thậm chí, nếu bạn muốn con quay trở lại khoảng thời gian lâu hơn, kích vào show more restore points. Một lúc đã chọn được điểm khôi phục bạn muốn, kích Next.

4. System Restore hiển thị ban bố về điểm khôi phục được chọn và hỏi bạn để xác nhận rằng bạn muốn quay trở lại vào đunugs thời điểm đó.

5. Một đường links dưới hộp thoại giữa của cửa sổ có tên ‘Scan for affected program‘. Kích vào đường links nếu bạn muốn xem danh sách những phần mềm bạn muốn tải đặt hoặc gỡ chúng ra khỏi hoạt động System Restore.

*

Chờ mang lại System Restore thực hiện quy trình khôi phục.

6. Kích Finish để bắt đầu quá trình System Restore cùng khôi phục về điểm khôi phục đã chọn.

7. System Restore sẽ cảnh báo bạn ko thể gián đoạn quy trình một Khi đã bắt đầu nó, và cung cấp mang đến bạn cơ hội cuối cùng để từ bỏ.

Tiếp đến, laptop sẽ tự động tắt và khởi động lại. Trong quy trình khởi động lại, System Restore sẽ thực hiện “ma thuật” của bản thân với khôi phục lại hệ thống Windows về đúng trạng thái của điểm khôi phục đã chọn. Lúc quy trình được trả tất, Windows sẽ khởi động như bình thường cùng hiển thị một message thông tin rằng quá trình System Restore đã được thực hiện thành công xuất sắc.

Unvị quá trình System Restore

Đôi lúc, việc khôi phục lại về một thời điểm khôi phục cũng không giúp giải quyết vấn đề, thậm chí còn khiến cho vấn đề tồi tệ hơn trước đó. Nếu không muốn trạng thái của hệ thống Windows đang chạy sau thời điểm thực hiện quy trình System Restore, bạn vẫn bao gồm cơ hội tảo trở lại. Nếu một vấn đề làm sao đó xảy ra trong quá trình khôi phục với quá trình thất bại, System Restore sẽ tự động khôi phục lại những cố kỉnh đổi và giúp laptop về trạng thái hiện tại.

Bạn có thể đảo ngược lại một quá trình khôi phục thành công xuất sắc bằng biện pháp thực hiện theo những bước sau:

1. Kích Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore(hoặc gõ System Restore vào mục search kiếm của Windows 7).

*

Xác nhận thời điểm của điểm khôi phục trước lúc thực hiện bước tiếp theo.

2. Sau lúc đã xong xuôi một System Restore, phần mềm hiển thị một cửa sổ không giống. Nó cung cấp đến bạn lựa chọn xóa bỏ những hoạt động System Restore mới được thực hiện, hoặc chọn một điểm khôi phục khác.

3. Tới nơi bạn bắt đầu, chọn Unvì chưng System Restore, rồi kích vào Next.

4. System Restore sẽ hiển thị một màn hình xác nhận và cảnh báo tương tự trước đó. Thực hiện các bước tương tự như trước đó bạn đã có tác dụng để bắt đầu một System Restore, với lần này, hệ thống của bạn sẽ quay trở về trạng thái bất ổn định ban đầu của nó.

Không phải một phương pháp toàn diện

System Restore là một công cụ tuyệt vời. Thông thường, bạn sẽ ko cần biết hoặc quan tâm vấn đề là gì. Ngay khi bạn biết được một vấn đề xuất hiện mới đây ngày ngày qua không tồn tại, hãy sử dụng System Restore để cù lại trạng thái của hệ thống Windows về ngày ngày qua, cùng vấn đề lại biến mất. Txuất xắc do tốn thời gian với những tác vụ rắc rối để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần biết được vấn đề đã được giải quyết.

Tuy nhiên, “ma thuật” di chuyển thời gian của System Restore ko thể hoạt động trong tất cả các tình huống. Hãy nhớ rằng System Restore chỉ làm cho việc với những ứng dụng với trang thái hệ thống Windows – không có tác dụng việc với những file cá thể. Vậy phải, nếu bạn lỡ tay xóa bức ảnh duy nhất ghi lại hình ảnh bé bạn đang tập đi xe pháo, hoặc nếu bản copy duy nhất của bài xích luận văn tiến sĩ bị lỗi, hoặc nếu chẳng may bạn gửi đi một gmail động chạm tới sếp của bạn, vấn đề của bạn còn nguyên.

See more: Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết Sau Khi Hoa Tan, Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết

*

Ai từng nói không tồn tại sự cù trở lại?

Đối với những bức ảnh hoặc dữ liệu, câu trả lời nằm ở việc thực hiện những bản sao lưu định kỳ. Điều này cũng quan lại trọng giống như bạn lưu trữ bảo mật bản sao lưu này, trả hảo nhất là ở một nơi nó ko bị phá hủy thuộc với dữ liệu gốc nếu bao gồm trường hợp xấu xảy ra. Hoặc, bạn tất cả thể sử dụng một công cụ kiểm chứng tai họa ổ cứng, ví như công cụ được ioSafe cung cấp.