The disk is write protected là gì

Lỗi “The disk is write protected. Remove sầu the write protection or use another disk” hay có cách gọi khác là “write protected”. Lỗi này hay xuất hiện Khi USB ở tâm lý bảo toàn dữ liệu, đôi khi, nó không chất nhận được những tài liệu đựng bên trong bị nuốm đổi


Nếu USB bị lỗi the disk is write protected thì những chiến thuật sau của Hosting Việt đó là lên tiếng hữu dụng dành cho mình. Mời chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

You watching: The disk is write protected là gì

Lỗi the disk is write protected là gì?

Lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” hay còn gọi là “write protected”. Lỗi này hay lộ diện lúc USB sinh sống tâm trạng bảo toàn dữ liệu, đồng thời, nó ko cho phép các dữ liệu cất phía bên trong bị đổi khác. Khi kia, bạn cần yếu coppy bất kỳ dữ liệu như thế nào trường đoản cú USB quý phái máy tính xách tay với ngược chở lại. 

Nếu rơi vào hoàn cảnh trường hợp này, chúng ta tiến hành một trong số phương pháp sau để khắc chế nhé.

Kiểm tra vi khuẩn nhằm hạn chế và khắc phục lỗi the disk is write protected

khi USB bị lây truyền virus thì nó sẽ xuất hiện thêm thông tin the disk is write protected. Điển nghe đâu lịch trình autorun gồm trong USB đó là nguyên ổn nhân gây nhiễm vi khuẩn từ bỏ laptop cho USB với trở lại. Vì chũm, áp dụng các phần mềm antivirus uy tín nhỏng Kaspersky, AVG, Norton, Avast, Avira, Microsoft Security Essentials… là 1 trong những phương án tác dụng nhằm hạn chế lỗi.

Các phẩn mượt diệt virut này để giúp đảm bảo an toàn laptop. Bằng bí quyết, khi USB được cắn vào máy vi tính, lịch trình antivi khuẩn tự động hóa quét toàn thể dữ liệu gồm vào USB nhằm chống lây lan virus cho hệ thống.

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected bên trên USB bởi nút lock 

Một số dòng USB gồm tích đúng theo khóa biến hóa lock/unlock nghỉ ngơi trên thân nhằm bảo đảm chính sách phát âm và ghi. Nếu USB vô tình bị kích hoạt cơ chế lochồng thì tất cả các vận động ghi hoặc xóa tài liệu không được tiến hành. Do đó, trong khi thấy USB báo the disk is write protected, bạn hãy soát sổ nút biến đổi này vẫn ngơi nghỉ chế độ nào. Trong ngôi trường phù hợp, nó ở chế độ loông chồng thì chỉ Việc gạt sang trọng cơ chế unlochồng là được.

*

Kiểm tra bộ lưu trữ của USB để khắc phục và hạn chế lỗi không format được USB the disk is write protected

Tuy hơi đơn giản dễ dàng nhưng có vẻ nhiều người thường xuyên bỏ lỡ, đó là kiểm soát dung tích của bộ lưu trữ USB. khi bộ lưu trữ đã đầy thì chắc chắn rằng nó không thể không gian lưu trữ cho những tài liệu khác rồi. Vì nắm, sau khi đã thực hiện 2 phương pháp bên trên cơ mà vẫn không được thì các bạn hãy coi dung lượng còn trống của USB nhé. 

*

Sửa lỗi the disk is write protected bên trên USB: Kiểm tra cơ chế của dữ liệu 

Cách này chắc là không liên quan đến USB nhưng nó cũng là ngulặng nhân gây ra lỗi ko đưa tài liệu qua lại thân USB và máy vi tính được. Vì vậy, trước lúc copy hay xóa file, chúng ta soát sổ coi nó có đang sống chính sách Read-only không.

Để bỏ chính sách Read-only, bạn dấn chuột nên vào những tập tin buộc phải vứt chế độ, sau đó lựa chọn Properties, cùng lựa chọn tiếp Attributes. Tiếp mang lại, các bạn vứt tích chọn mục Read-only cùng nhấn OK để giữ lại những tùy chỉnh cấu hình.

Sửa lỗi the disk is write protected: Sử dụng chiếc lệnh DiskPart

Quý Khách dấn tổ hợp phím Windows + X. Tại menu, bạn chọn Comm& Prompt., kế tiếp nhập diskpart với dìm nút Enter. 

Sau đó, các bạn nhập nhiều từ bỏ danh sách disk cùng thừa nhận nút Enter. Hiện giờ, hệ thống đã hiển thị danh sách những ổ đĩa đang liên kết với máy tính.

*

Với ví dụ mô bỏng này, Hosting Việt sử dụng Disk 4. Vì vậy, tiếp kia, Hosting Việt đã nhập câu lệnh sau:

select disk 4

Sau kia, nhập tiếp câu lệnh:

attributes disk clear readonly

Lệnh này sẽ tiến hành xóa trực thuộc tính Read-only của toàn bộ tập tin tất cả trên ổ USB.

See more: Phím Tắt Ctrl X Dùng Để Làm Gì ? Copy, Paste, Cut Trong Word, Wi【Xem 48,213】

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected trên USB thông qua Registry

Quý khách hàng sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ Run. Sau đó, các bạn nhập mẫu lệnh Regedit rồi dìm nút ít Enter.

Trong hình ảnh Registry, chúng ta nhập đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

Tại cột bên nên của cửa sổ StorageDevicePolicies, bạn nhận msống mục WriteProtect với đổi giá trị từ 1 quý phái 0. Sau đó, dấn nút OK. 

*

Nếu không tìm kiếm thấy mục WriteProtect, các bạn nhận yêu cầu chuột, sau đó lựa chọn Key, rồi chọn New và dìm Dword. Sau cùng, các bạn viết tên là WriteProtect với đặt cực hiếm 0.

*

Cách sau cùng, các bạn rút ít USB ra khỏi máy tính rồi cắn lại. Cách này sẽ giúp đỡ các bạn hạn chế và khắc phục được lỗi write protected. Nếu sự việc vẫn chưa được cách xử trí, bạn hãy thử giải pháp tiếp theo sau.

Xử lý lỗi the disk is write protected bằng phương pháp format USB 

Trong trường phù hợp, 6 giải pháp bên trên chẳng thể giải pháp xử lý triệt nhằm lỗi write protected thì các bạn hãy format lại USB. Đây là giải pháp ở đầu cuối mà lại bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trước lúc thực hiện, bạn hãy kiểm soát tệp tin hệ thống là dạng FAT32 tuyệt NTFS rồi mới format vật dụng cầm tay về dạng kia. Dường như, chúng ta nhớ là sao lưu lại dữ liệu gồm vào USB vị sau khi format, tất cả bọn chúng đang không còn.

Để coi dạng của tệp tin khối hệ thống, bạn nhận tổ hợp phím Windows + E rồi nhấn vào This PC hoặc My PC hoặc Computer (tùy theo phiên bản hệ điều hành). Sau kia, các bạn lựa chọn ổ USB với nhận đề xuất loài chuột vào nó, tiếp đến lựa chọn Properties. Hiện giờ, một cửa sổ nlỗi hình sau mở ra, phần system đang hiển thị dạng tệp tin khối hệ thống.

*

Sau kia, chúng ta tắt hành lang cửa số Properties và nhận đề xuất chuột vào USB rồi chọn Format. Trong cửa sổ format cung cấp những tùy chọn là File system, Allocation unit kích thước, Volume label cùng Format options. Quý Khách rất có thể thay tên thứ trên tùy chọn Volume label. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn USB không có bất kỳ sự việc như thế nào về Hartware, Hosting Việt khuim chúng ta nên bỏ chọn cơ chế Quiông xã format. Vì vấn đề đó hỗ trợ cho quy trình format đang vừa thực hiện chất vấn USB, vừa xóa các dữ liệu. Do kia, Khi gồm bất kỳ bad sector nào thì quá trình format có khả năng sẽ bị lỗi.

Cuối cùng, các bạn dấn nút ít Start để quá trình format USB được bước đầu.

*

Khắc phục lỗi the disk is write protected trên thẻ nhớ 

Đối cùng với lỗi write protected bên trên thẻ nhớ, chúng ta cũng có thể vận dụng 7 biện pháp trên. Nhưng bạn phải để ý, đa số các thẻ ghi nhớ SD đều phải có nút khóa nhằm mục đích ngnạp năng lượng hành vi ghi lên thẻ nhớ. Vì vậy, trước tiên bạn cần tắt nó rồi mới triển khai hạn chế lỗi.

See more: Thả Cảm Xúc Đã Báo Công An Meme, Thả Cảm Xúc Đã Báo Công An

Trên đấy là 7 bí quyết sửa lỗi the disk is write protected. Hosting Việt mong muốn các bạn sẽ ko gặp gỡ bất kỳ trngơi nghỉ ngại làm sao Khi áp dụng sản phẩm USB và thẻ ghi nhớ.