Thiết lập trong bios để chuyển từ legacy sang uefi

Kiểm tra máy tính xách tay gồm cung cấp chuẩn chỉnh UEFI xuất xắc không

Đa số các chiếc máy tính từ thời điểm năm 2012 trngơi nghỉ về đây phần lớn cung cấp chuẩn UEFI. Nếu nlỗi không có thì chúng ta cũng có thể nâng cấp lên phiên bạn dạng BIOS mới nhất là sẽ sở hữu được hỗ trợ ngay. Nhưng nếu như khách hàng vẫn hy vọng bình chọn nkhô giòn máy vi tính có cung cấp chuẩn UEFI xuất xắc không? Mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách để soát sổ nkhô hanh duy nhất.quý khách hàng vẫn xem: Hướng dẫn tùy chỉnh, cài đặt chuẩn chỉnh uefi vào bios

Cách 1: Truy ctràn vào BIOS > tìm đến tab BOOT > và tìm đến phần Boot Option. Nếu nhỏng chúng ta thấy tùy chọn UEFI thì laptop các bạn đang cung cấp chuẩn chỉnh UEFI rồi đó.

You watching: Thiết lập trong bios để chuyển từ legacy sang uefi

Trong trường vừa lòng vào tab BOOT mà không có thì các bạn hãy tra cứu tìm vào tất cả những tab xem, do mỗi chiếc laptop lại sở hữu giao diện BIOS khác nhau yêu cầu mình chẳng thể có hướng dẫn rõ ràng được. Cứ thấy chiếc UEFI thì Tức là máy vi tính các bạn có cung ứng chuẩn chỉnh UEFI nhé. Nếu như vẫn không tồn tại bạn hãy chuyển sang phương pháp 2

Cách 2: Quý Khách hãy tạo một cái USB tải win -> cắn usb cài đặt win vào laptop -> khởi động (lại) máy tính xách tay => truy cập vào Menu Boot (rất có thể là phím F1 mang lại F12, ESC, Del, Tab)

Nếu nlỗi có chữ UFI hoặc UEFI nhỏng vào hình bên dưới thì có nghĩa là laptop chúng ta gồm cung cấp chuẩn chỉnh UEFI, còn ngược lại thì xin chia bi ai, chúng ta nên yên phận cùng với chuẩn chỉnh Legacy đi.


*

Thiết lập chuẩn UEFI trong BIOS

Thiết lập tùy chỉnh cấu hình mang lại chính sách UEFI

Secure Boot: Bạn chọn ” Disabled “.Load Legacy Option Rom: Quý khách hàng cũng chọn là ” Disabled “.Boot List Option: Quý khách hàng lựa chọn là ” UEFI “.

See more: Không Crack Được Office 2013 Vĩnh Viễn 100% Thành Công, Key Office 2013

Mỗi loại máy tính, đời máy tính xách tay lại sở hữu đồ họa tùy chỉnh BIOS khác nhau cần các bạn hãy demo mang lại cân xứng cùng với thiết bị của chính bản thân mình nhé. Mộ số loại lại có bí quyết tùy chỉnh không giống, ví dụ như:

Sau lúc vào BIOS => vào phần Boot Mode và chọn UEFI Hybird (Winth CSM) nhằm rất có thể boot theo cả 2 chuẩn chỉnh là UEFI và Legacy.


*

Thiết lập giao tiếp ổ cứng sang AHCI

Tiếp theo các bạn hãy kiểm tra xem giao tiếp ổ cứng của công ty đang là AHCI (SATA) tuyệt chưa ? Nếu không thì nên tùy chỉnh cấu hình lại mang lại đúng kế tiếp nhấn F10 để lưu và bay khởi rượu cồn lại.

See more: Tải Xuống Office 2010 Full Crack, Download Microsoft Office 2010 Bản Full


*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bài viết liên quan một vài thiết lập cấu hình để tắt chính sách LEGACY cùng bật chế độ UEFI lên nhỏng sau: (Các tự in đậm sẽ là thiết lập cấu hình mà lại họ đang lựa chọn nhé.)

Legacy Support (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Boot Device ControlLegacy CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Launch CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)CSM (On/Off hay những Enabled/Disabled)UEFI/Legacy Boot (Both/Legacy Only/ chúng ta chọn là UEFI Only)Boot Mode (Legacy Support/bạn nên lựa chọn là No Legacy Support)Boot Option Filter (UEFI and Legacy/UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)UEFI/Legacy Boot Priority (UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)

Nếu tùy chỉnh cấu hình không đúng trong BIOS với không vào lại được Windows thì yêu cầu có tác dụng sao?

Đã tất cả phần Phục hồi tất cả các tùy chỉnh thiết lập về mang định trong BIOS rồi, nêu như thiết lập không nên thì bạn hãy vào tab Exit và chọn Load Setup Default nhằm Phục hồi về mặc định sau đó bạn nhấn Exit Saving Changes để lưu giữ cùng bay với mọi trang bị vẫn trsinh hoạt về trạng thái thuở đầu.