Tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Với hầu hết đòi hỏi tìm kiếm cực hiếm theo điều kiện cố định bên trên Excel, chúng ta sẽ có các hàm khớp ứng để cung ứng chúng ta Lúc thao tác. Tương tự, cùng với thử khám phá tra cứu giá trị bự nhất, nhỏ tuổi nhất của một bảng dữ liệu Excel, bọn họ cũng biến thành gồm có hàm tính toán thù để giúp đỡ chúng ta cách xử trí vấn đề này. Trong nội dung bài viết này, muasamquan5.com sẽ chia sẻ cho tới các bạn đều hàm vào Excel giúp đỡ bạn tìm kiếm quý hiếm to nhất, bé dại nhất trong một vùng dữ liệu nhất định.

You watching: Tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Biến Excel thành công xuất sắc nạm so sánh tài liệu sâu sát.

Các cách search quý giá lớn nhất trong Excel

Hàm MAX để tìm kiếm cực hiếm béo nhất

Hàm MAX là một hàm tìm kiếm cực hiếm lớn nhất trong một chuỗi giá trị được nhtràn lên công thức.

Cú pháp của hàm MAX: =MAX(number1;number2;...)

Trong số đó number1, number2 là các quý hiếm số trong hàng quý hiếm cơ mà ai đang phải tìm cực hiếm bự nhất. Bạn rất có thể nhập vớ các số đó vào phương pháp ví như số lượng ko quá nhiều, tuy nhiên với đa số dữ liệu có khá nhiều giá trị, bạn nên sử dụng tương tác ô của chuỗi giá trị cần tính tân oán để Excel tự ttê mê chiếu ô.

Ví dụ họ tất cả bảng sau.

*

Chúng ta vẫn cùng tìm kiếm xem giá trị lớn nhất vào từng cột điểm môn Toán cùng môn Văn uống coi từng môn này, điểm như thế nào là vấn đề tối đa.

See more: Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Cực Hay Dành Cho Người Yêu

Với môn Tân oán bọn họ tất cả công thức sau: =MAX(B2:B13). Lúc này hàm MAX trong Excel sẽ đem hết cực hiếm số từ ô B2 cho ô B13 nhằm tìm thấy cực hiếm Khủng nhất trong số giá trị số kia. Chúng ta bao gồm kết quả nhỏng sau

*

Tương tự với điểm môn Vnạp năng lượng, họ đã thay tmê man số number bằng địa chỉ ô tmê say chiếu của điểm môn Vnạp năng lượng là tự ô C2 đến C13.

*

Hàm LARGE nhằm kiếm tìm giá trị béo nhất

Hàm LARGE cũng là 1 trong hàm được áp dụng để tra cứu giá trị bự nhất trong dữ liệu. Tuy nhiên hàm LARGE linh hoạt hơn hàm MAX một ít. Txuất xắc vì chỉ tìm ra số có giá trị Khủng nhất, hàm LARGE rất có thể kiếm được cả số có mức giá trị phệ thứ 2, sản phẩm công nghệ 3,... tùy theo tùy chỉnh thiết lập của người sử dụng.

Hàm LARGE tất cả cú pháp nhỏng sau

=LARGE(array,k)

Trong đó array là mảng hoặc vùng tài liệu nhưng bạn cần tính tân oán. "k" là hình dáng của số bạn phải tính trường đoản cú số Khủng nhất. lấy ví dụ nếu bạn có nhu cầu kiếm tìm số béo sản phẩm 3 trong bảng dữ liệu, các bạn sẽ điền vào tsi mê số k là 3. Áp dụng phương pháp vào ví dụ trên, họ có công dụng số điểm Tân oán lớn nhất với số điểm Văn Khủng thiết bị 3 như sau

Điểm Toán to nhất: =LARGE(B2:B13,1)Điểm Vnạp năng lượng to trang bị ba: =LARGE(C2:C13,3)

*

Các biện pháp search giá trị nhỏ tuyệt nhất vào Excel

Hàm MIN để kiếm tìm cực hiếm nhỏ dại nhất

Ngược lại với hàm MAX, hàm MIN được thực hiện để kiếm tìm quý giá nhỏ nhất vào chuỗi tài liệu của chúng ta. Hàm có cú pháp nlỗi sau

=MIN(number1,number2,...)

Áp dụng vào phương pháp bên trên tựa như nhỏng biện pháp có tác dụng với hàm MAX, bọn họ sẽ có được hiệu quả như sau

*

Hàm SMALL để tìm quý giá nhỏ nhất

Hàm SMALL lại là một trong hàm trở lại của hàm LARGE, với hàm SMALL, các bạn sẽ tìm kiếm được cực hiếm bé dại nhất tương tự như giá trị nhỏ thứ 2, sản phẩm 3,... trong bảng dữ liệu theo ý muốn của người tiêu dùng.

Cú pháp hàm SMALL nlỗi sau

=SMALL(array,k)

Chúng ta đang tìm điểm Toán thù nhỏ độc nhất vô nhị với điểm Văn nhỏ dại thứ 2 cùng với công thức hàm SMALL nhỏng sau

*

Kết luận

muasamquan5.com đã ra mắt cho bạn 4 hàm hết sức đơn giản và dễ dàng vào Excel để bạn cũng có thể tra cứu giá trị lớn nhất nhỏ dại nhất vào Excel thật lập cập. Chúc các bạn vận dụng thành công xuất sắc cùng hãy nhớ là theo dõi và quan sát bọn chúng bản thân để tìm hiểu những kỹ năng hữu ích khác nhé!

Ngay bây giờ hãy luyện tậpthêm vớibộ bài bác tập Excel bao gồm đáp áncủa muasamquan5.com để ở lòngtin học tập vnạp năng lượng phòng nhé!


muasamquan5.comlà chọn lọc bậc nhất chokế toán, cai quản, tín đồ bán hàng, marketer cách tân và phát triển bản thân, kĩ năngExcelgiỏi từ bỏ học tin học văn phòng tận nhà tại nhà một bí quyết đúng mực ngay từ đầu nhưng mà không mất không ít thời hạn.

See more: Cách Nâng Cấp Lên Win 10 Từ Win 7, Cách Update Windows 7 Lên Windows 10 Bản Quyền

Nhận tư vấn với đăng ký khóa họcở đây.

Bài viết tham khảo khác:

Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ hồ hết quý giá hiển thị sau khoản thời gian lọc vào Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ bỏ cơ phiên bản mang đến nâng cao

Hướng dẫn biện pháp sử dụng hàm IF với rất nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng rộng thế