Tô màu ô trống trong excel

Trong một bảng Excel không hẳn thời điểm như thế nào các ô cũng khá đầy đủ số liệu, sẽ có hồ hết ô cất quý hiếm trống rỗng xuất xắc trống số liệu. Những ô trống bỗng dưng này rất nhiều tác động tới vấn đề tính toán thù quý giá. Trong Excel gồm một phương pháp để xác định nkhô nóng toàn bô ô trống, ô ko cất số liệu với sơn color phần đa ô không có cực hiếm kia. Thao tác này sẽ giúp đỡ chúng ta tiện lợi hơn vào bài toán tính toán thù. Trong bài viết này, muasamquan5.com xin chia sẻ với chúng ta mẹo đếm số lượng ô trống với tô màu phần lớn ô trống này nhé.

You watching: Tô màu ô trống trong excel

*

ví dụ như ta gồm bảng tài liệu nlỗi hình bên dưới. Như những chúng ta có thể thấy, vào bảng bên dưới có rất nhiều ô trống bởi nhập thiếu hụt tài liệu. Muốn nắn biết tất cả bao nhiêu ô trống vào bảng thì rất cần được đếm nhưng mà nếu như đếm thủ công bằng tay thì sẽ khá dễ dàng không nên vì nặng nề quan sát. Để xử lý vụ việc này thì ta hoàn toàn có thể áp dụng hàm để đếm số lượng ô trống với sơn màu hồ hết ô trống kia một phương pháp nhanh lẹ.

*

1. Đếm số lượng ô trống

Để đếm được con số ô trống trong bảng tài liệu bên trên, các chúng ta cũng có thể áp dụng hàm COUNTBLANK. Cấu trúc của hàm COUNTBLANK nhỏng sau:

Cú pháp hàm: =COUNTBLANK(range)

Trong đó: Range là mảng mà bạn muốn đếm các ô trống.

Áp dụng cách làm hàm vào trường hòa hợp này ta gồm phương pháp đếm số lượng ô trống của bảng tài liệu trên nhỏng sau:

=COUNTBLANK(C1:E11)

Như vậy là ta hoàn toàn có thể thấy hiệu quả số lượng ô trống vào bảng bên trên là 9 ô.

*

2. Tô màu ô trống

Để tô color đến các ô trống vào bảng, trước tiên các bạn đề xuất trét Đen toàn bộ vùng tài liệu tất cả ô trống. Sau đó các bạn chọn mục Conditional Formatting trong thẻ trang chủ.

See more: Hàm Bình Phương Trong C Ơ Bản Trong C, Thuật Toán Tính Lũy Thừa Nhanh Trong C/C++

 Tkhô cứng cuộn chỉ ra các bạn lựa chọn mục New Rule.

*

Hiện giờ, vỏ hộp thoại New Formatting Rule chỉ ra. Các bạn lựa chọn mục Use a formula lớn determine which cells to format nhằm tạo ra công thức. Sau kia các bạn nhập bí quyết =ISBLANK(C2) vào mục Format values where this formula is true. Sau đó lựa chọn mục Format để chọn color đánh.

*

Lúc bấy giờ, hộp thoại Format Cells hiển thị. Các chúng ta chọn thẻ Fill. Sau đó lựa chọn màu sắc đánh tại mục Background Color. Cuối cùng nhấn OK nhằm hoàn chỉnh.

*

Chỉ phải điều này là mọi ô trống trong bảng sẽ tiến hành sơn màu để bạn cũng có thể thuận lợi nhận biết chúng.

See more: Intel Proset Wireless Software Là Gì, Tìm Hiểu Về Proset/Phần Mềm Vô Tuyến Intel®

*

Nếu bạn đang giải pháp xử lý kết thúc tài liệu và không muốn đánh màu ô trống nữa thì lựa chọn Conditional Formatting => Clear Rules => Clear Rules from Selected Cells.

*

bởi vậy, bài viết trên đang gợi ý các bạn giải pháp đếm con số ô trống cũng giống như cách tô color ô trống trong Excel. Hy vọng bài viết vẫn có ích với các bạn trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!