Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính

Lúc bấy giờ việc đưa tài liệu giữa 2 máy tính xách tay bởi cáp đã trở phải thừa không còn xa lạ. Tuy nhiên lại có không ít fan biết được biện pháp truyền tài liệu thân 2 máy tính xách tay bằng cáp mạng.

You watching: Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính


Nếu chúng ta cũng là một trong trong các số ấy những người dân chưa biết biện pháp gửi tài liệu giữa 2 laptop bởi cáp sở hữu thì hãy đọc bài viết khuyên bảo cách truyền tài liệu giữa 2 máy tính xách tay bởi cáp mạng của Máy Tính Trạm vào bài bác sau đây. Nó thực thụ rất dễ dàng cùng sẽ không còn làm cho cạnh tranh được bạn Lúc chạm chán nên tình huống này.

Để có thể kết nối 2 máy vi tính cùng nhau bằng cáp mạng, các chúng ta có thể thực hiện hình thức dịch vụ email hoặc hình thức dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến đường. Tuy nhiên, vào trường vừa lòng máy tính địch thủ bị mất liên kết Internet mà lại chúng ta không tồn tại sản phẩm lưu lại dữ liệu như USB để truyền tài liệu. Hiện nay tất cả một cách cũng khá đơn giản và dễ dàng chính là hoàn toàn có thể truyền tài liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp mạng. Các các bạn chỉ việc nối 2 đầu dây mạng vào 2 laptop, tiếp nối triển khai thay đổi can hệ IP.. của 2 laptop là có thể share đều dữ liệu với nhau một cách hối hả.

*

Cách chuyển tài liệu thân 2 máy tính xách tay bằng cáp mạng

Trong bài viết sau đây, chúng tôi vẫn lý giải chúng ta cách truyền dữ liệu thân 2 máy tính bằng cáp mạng cùng với laptop áp dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10, đầy đủ hệ quản lý không giống chúng ta hãy triển khai giống như nhé.

Bước 1:

Đầu tiên, trước lúc hoàn toàn có thể truyền tài liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng, thứ nhất chúng ta đề nghị sẵn sàng dây mạng cùng với 2 đầu gặm chuẩn chỉnh.

Nếu không có dây mạng cắn hai đầu thì những chúng ta có thể tự bnóng dây mạng. Các các bạn sẽ sẵn sàng cáp sạc mạng Ethernet và một vài thứ quan trọng có tất cả cáp UTPhường Cat 5/5e, 2 hạt mạng đầu RJ45 với kìm bnóng dây mạng. Tiếp mang lại, những bạn sẽ cắt một đoạn vỏ bên ngoài của 1 đầu cáp UTPhường. bằng kìm hoặc bằng kéo. Các các bạn xem xét có tác dụng dịu tay cùng cẩn thận để ko làm hư lõi dây mạng phía bên trong nhé.

Lõi dây bên trong bao gồm 4 cặp dây, bao gồm cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh da ttách và 1 cặp nâu. Các các bạn vuốt trực tiếp những đầu lõi để bài toán liên kết, truyền dữ liệu có thể dễ dàng rộng, các bước bnóng dây mạng nhé.

Tiếp mang lại, chúng ta hãy thu xếp các đoạn Sạc cáp theo thiết bị từ từ trái lịch sự phải là : Trắng cam > cam > White xanh lá > xanh dương > white xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu. Sau lúc đang đính kết thúc thì các bạn ckém những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi lấy kìm bnóng mạng kẹp mang phần đầu nhựa sót lại Lúc có giờ đồng hồ kêu rắc là được.

Các bạn cũng thực hiện tương tự như với đầu dây mạng còn sót lại.

*

Kết nối 2 máy vi tính cùng nhau bởi cáp mạng

Bước 2:

Cách tiếp sau là các bạn thực hiện tùy chỉnh thiết lập liên quan IP mang đến 2 máy tính xách tay. Các các bạn truy cập vào mục Start lựa chọn Control Panel - Network và Internet - Networking & sharing center.

Cách 3:

Tại bối cảnh hộp thoại của Networking và sharing center xuất hiện thêm, chúng ta chú ý quý phái menu phía trái bối cảnh với lựa chọn Change adapter settings.

See more: Tải Game Zombie Tsunami Hack Kim Cương, Vàng Apk, Ios, Hack Zombie Tsunami

Bước 4:

Tiếp đến, các bạn tìm về inhỏ của Local area connection vào đồ họa bắt đầu và nhấn vào phải đặt lựa chọn Properties.

Các bạn phải lưu ý, trường hợp chúng ta đang áp dụng laptop hệ quản lý và điều hành Windows 7 trsống xuống thì các bạn sẽ cliông xã vào Local area connection. Còn với máy vi tính hệ điều hành quản lý Windows 7 trnghỉ ngơi lên thì mục đó sẽ đổi khác tên, các bạn chỉ việc để ý mang đến hình tượng 2 laptop kết nối với nhau trải qua dây mạng là được.

Cách 5:

Các chúng ta cliông xã vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) với lựa chọn nút ít Properties ngơi nghỉ bên dưới screen.

Bước 6:

Các chúng ta tích lựa chọn vào Use the following IPhường address rồi đổi khác IP của máy tính đầu tiên với thông số kỹ thuật nlỗi sau: IP address: 192.168.0.1, Subnet mask: 255.255.255.0, Default gateway: 192.168.0.2 và dấn OK nhằm giữ gìn biến hóa.

*

Chuyển dữ liệu giữa 2 máy vi tính bằng cáp

Cách 7:

Tiếp mang đến là chúng ta chuyển đổi shop IPhường của dòng sản phẩm tính thứ hai nên liên kết. Các chúng ta cũng tiến hành theo các bước tương tự nhỏng bên trên rồi nhập tương tác IP với cấu hình IPhường address: 192.168.0.2, Subnet mask: 255.255.255.0, Default gateway: 192.168.0.1 cùng cũng nhận OK nhằm giữ giàng.

Bước 8:

Đến phía trên, chúng ta lựa chọn thỏng mục nên share trên laptop rồi nhấp chuột nên tại thỏng mục đó với chọn vào mục Properties.

Cách 9:

Xuất hiện vỏ hộp thoại Properties của tlỗi mục, chúng ta hãy clichồng vào tab Sharing rồi lựa chọn Advanced Sharing. Tại hộp thoại Advanced Sharing, các bạn tích lựa chọn vào phần Share this folder, những chúng ta có thể đổi khác thương hiệu thỏng mục ao ước chia sẻ thêm lời nhắn nếu muốn rồi cùng nhận OK nhằm gửi dữ liệu là ngừng.

See more: Download Pm Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Sms Pro Full [email protected], Bulk Sms Software 6

Vậy nên, cửa hàng Máy Tính Trạm đã chấm dứt ngừng vấn đề share công việc kết nối, truyền tài liệu giữa 2 máy tính bởi cáp mạng. Hy vọng chưa đến phần nhiều bước đơn giản và dễ dàng, trung tâm là đổi khác liên tưởng IP của 2 laptop là các bạn đã có thể triển khai liên kết truyền tài liệu giữa 2 laptop 1 cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Thương hiệu Máy Tính Trạm cùng với đầy đủ nhân viên đáng tin tưởng với bài bản sẽ hỗ trợ chúng ta một giải pháp mau lẹ hầu như biết tin về cách thực hiện tương tự như kinh nghiệm thực hiện máy vi tính. Hy vọng sẽ được sát cánh đồng hành và mang lại lợi ích cho chính mình đọc. Đừng quên quan sát và theo dõi phần lớn bài viết được Máy Tính Trạm share để thay được các biết tin có lợi cho mình nhé.