Cách sửa lỗi không format được usb "the disk is write protected"

Chắc hẳn nhiều người tiêu dùng tuyệt sử dụng USB đã phải lỗi write protected khiến đến cá bạn không thể nào copy lúc lên USB xuất xắc format USB được. Điều này khiến đến các người mua cảm thấy vô cùng khó chịu và ko biết phải làm nlỗi thể nào. Chính vì vậy, Bài viết dưới phía trên Techcare Đà Nẵng sẽ share các cách lỗi ko format được usb the disk is write protected, hãy cùng theo dõi nhé.

You watching: Cách sửa lỗi không format được usb "the disk is write protected"

Bạn sẽ xem: Usb bị write protect không format được

1. Kiểm tra USB có bị khóa tốt không

Một số USB với tính năng bảo mật cao đã được tích hợp một nút khóa vật lý ở trên thân USB, quý khách hàng hãy thử kiểm tra xem USB có đang được bật tính năng bảo vệ hay không và nếu có thì hãy tắt đi.


*

2. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected trải qua Registry

Trcầu tiên, các người mua cần mở cửa sổ Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím nkhô giòn là windows + R rồi sau đó gõ dòng lệnh registry và nhấn vào Enter hoặc OK.


*

Trong giao diện Registry vừa xuất hiện, hãy tìm va mới tới đường dẫn dưới trên đây :

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies


*

Ở phía phải của cửa sổ StorageDevicePolicies, rồi hãy mở mục WriteProtect và cố đổi cực hiếm (value) từ khóa này từ 1 lịch sự . Cuối cùng chọn vào OK để thoát khỏi Registry.


*

Dword" style="width: 600px;" title="Chuột phải nhấn vào new -> Dword">

Nếu nhỏng ko có quý hiếm này, các người mua có thể chọn chuột phải vào New -> DWORD rồi để tên là WriteProtect. Sau đó để cực hiếm là 0.

Bây giờ, hãy rút thiết bị ra rồi tiến hành cắm lại để chứng thực coi kết quả, thông thường thì với cách này gần kiểu như sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected.

3. Sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected với lệnh vào cmd

Trước tiên, các quý khách cần mở hộp thoại Run bằng cách vừa rồi tuy nhiên nhập lệnh cmd rồi nhấn vào Enter hoặc Ok. Trong giao diện cmd vừa xuất hiện, thì người dùng hãy nhấn vào dòng lệnh diskpart rồi nhấn phím Enter.


*

Tiếp đến, hãy nhập tiếp dòng menu disk và tiếp tục nhấn vào Enter để có thể hiển thị danh sách những ổ đĩa hiện có trên máy tính.

Bây giờ, các khách hàng cần chọn USB hoặc ổ đĩa SD Card mà các người mua hàng muốn sửa lỗi, hãy mở This PC ( với hệ điều hành win 8 và win 10 ) xuất xắc My Computer ( với hệ điều hành win 7 ) lên để xem thứ tự của thiết bị rồi nhập vào đó dòng bên dưới trên đây để chọn ổ đĩa.


Ví dụ mình cần khắc phục lỗi này ở ổ đĩa 1 thì Lúc đó dòng lệnh sẽ là Select disk 1.

See more: Cách Đăng Video Từ Youtube Lên Facebook Trên Điện Thoại, How To Post A Youtube Video On Facebook

Tiếp đến, các quý khách hãy nhập dòng lệnh attributes disk clear readonly ở ngay sau dòng DISKPART rồi nhấn vào phím Enter trong cmd.


Bây giờ, các người mua hãy thử rút thiết bị ra rồi sau đó cắm lại để kiểm tra kết quả nhỏng thế nào, phương pháp này cũng có tài năng thành công khá cao.

Các người tiêu dùng tmê say khảo thêm khắc phục máy vi tính không nhận USB sau khi sở hữu win

4. Sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected bằng cách vắt đổi trang thái Read-Only của thư mục và tập tin

Trong một số trường hòa hợp, Lúc các chúng ta sở hữu thỏng mục giỏi tập tin về máy vi tính hoặc là do vô tình tùy chỉnh thiết lập tâm lý của một thư mục và tập tin trên chính sách Read-Only, điều này cũng đồng nghĩa tương quan tới Việc các bạn cần thiết thực hiện được những thao tác cơ phiên bản giống xào luộc, cũng nlỗi cắt, dán tập tin với tlỗi mục này.


Vì vậy, các bạn phải phải thay đổi chế độ Read-Only thành chính sách bình thường với cách thực hiện tương đối là đơn giản dễ dàng. Chỉ cần nhấn con chuột phải vào tập tin tốt tlỗi mục đang ở trạng thái Read-Only -> Chọn vào Properties. Cuối thuộc, người mua hàng hãy bỏ lốt Check ở ô Read-Only là thì được thôi.

5. Sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected với phần mềm USB Device Write Protection

Bước 1 : Tải về ứng dụng USB Device Write Protection theo liên kết dưới đây

Fshare

MEGA

Bmong 2 : Mở ứng dụng lên, tại phía trên hãy nhìn vào mục USB Device Write Protection, các người dùng có thể thấy USB đang được bật (Enable) tại chế độ này. Vì vậy, người mua hãy tắt nó đi bằng việc nhấn vào Disable.


Bcầu 3 : Lúc này hãy rút USB ra và cắm kết nối lại với máy tính laptop của người mua hàng. Lúc này hãy thử copy một tệp tin bất kỳ nào đó vào USB và hãy thử format xem đã thành công không.

6. Kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virut giỏi không?

Nếu SD Card tốt USB bị lây truyền virut, khi đó lỗi ko format được usb the disk is write protected cũng có khả năng sẽ xảy ra với tệ hơn là virut này rất có thể hối hả được lây truyền quý phái lắp thêm PC tuyệt Laptop của khách hàng.

Chính bởi vì vậy, các chúng ta nên suy xét Lúc máy mang lại laptop hệ điều hành Windows với 1 phần mượt khử virus bạn dạng quyền tốt trình lưu ý vi khuẩn miễn giá thành tốt nhất bên trên thị trường

Trên trên đây là những cách sửa lỗi không format được usb the disk is write protected và các người mua chỉ là sử dụng cách 3 và 4 thì đã sửa lỗi thành công rồi.

See more: This Copy Of Windows Is Not Genuine Build 7600/7601 Error, This Copy Of Windows Is Not Genuine 7600/7601 Fix

Tuy nhiên, các người dùng cần chú ý tới việc trang bị mang đến hệ thống một phần mềm diệt virut hoặc bảo vệ USB khỏi vi khuẩn để đảm bảo an toàn cho máy tính windows của Lúc hoạt động.