Win 10 lỗi màn hình đen

indows 10 đã được chứng minh là hệ điều hành và quản lý an toàn và đáng tin cậy, nhưng mà tuy nhiên cũng tương tự những phiên bản khác, trong quy trình sử dụng Windows 10, người tiêu dùng rất có thể vẫn buộc phải đương đầu với nhiều vụ việc. Một trong những sự việc “tồi tệ” tốt nhất cơ mà người tiêu dùng tốt gặp gỡ buộc phải là lỗi màn hình hiển thị Đen xì.

You watching: Win 10 lỗi màn hình đen

Lỗi màn hình màu Đen hoàn toàn có thể xảy ra vào một vài tình huống trên Windows 10, khởi nguồn từ những vụ việc tương quan đến card bối cảnh, lỗi kết nối giữa máy vi tính cùng với màn hình hiển thị của người tiêu dùng, lỗi xẩy ra trong lúc thiết đặt hệ điều hành, update những phiên phiên bản mới ... hoặc dễ dàng và đơn giản là rất có thể xảy ra bỗng nhiên vào bất cứ thời điểm làm sao.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng vẫn gợi ý chúng ta một số phương án nhằm hạn chế và khắc phục lỗi màn hình hiển thị Windows 10 đen xì.

*

Các bước sửa lỗi màn hình máy vi tính Windows 10 bị black cơ bản

1. Trong quá trình cài đặt đặt

Nếu gặp gỡ phải lỗi screen đen vào quy trình thiết đặt, dựa vào vào Hartware cùng tài liệu bên trên trang bị của công ty, hệ điều hành hoàn toàn có thể vẫn đang hoạt động bên trên nền background. Trong một trong những trường phù hợp nó hoàn toàn có thể mất khoảng tầm các tiếng bắt đầu có thể hoàn toàn quy trình.

Giải pháp cực tốt trong ngôi trường hòa hợp này chúng ta có thể vận dụng là mong chờ, dẫu vậy nếu như quá trình kéo dãn dài khoảng chừng 3 mang lại 6 giờ, khôn cùng có thể quy trình setup đã bị treo.

Và giả dụ quy trình thiết lập bị treo, chúng ta nên thử tắt trọn vẹn vật dụng của mình. quý khách rất có thể buộc tắt máy vi tính của bản thân mình bằng cách dìm và giữ nút Nguồn trong tầm 10 giây hoặc hóng cho đến Khi máy vi tính đã tắt mối cung cấp hẳn, tiếp đến toá dây sạc ra.

Trong trường hòa hợp nếu như đã áp dụng máy tính, phương án lý tưởng phát minh cho chính mình là phải túa pin máy tính ra nếu có thể.

Hãy chắc hẳn rằng rằng các vật dụng bên phía ngoài không cần thiết nhỏng ổ cứng gắn thêm không tính, điện thoại thông minh, thiết bị in, cáp USB, cỗ tinh chỉnh và điều khiển game cùng màn hình phú đã có được ngắt liên kết.

Nếu rất có thể chúng ta cũng phải tắt card Wifi với card công nghệ Bluetooth không dây. Chỉ để lại các kết nối cần thiết cùng với máy tính như: bàn phím (keyboard), con chuột và màn hình hiển thị.

Chờ trong vòng 60 giây, tiếp nối đính pin với dây mối cung cấp vào, nhưng lại không liên kết bất kỳ những vật dụng phía bên ngoài nào cả cùng mngơi nghỉ máy vi tính của bạn lên.

Nếu chỉ là 1 trong sự ráng nhỏ, trục sái một ít thì quá trình thiết đặt sẽ tiến hành liên tiếp với hoàn tất. Sau Khi đang hiển thị màn hình Desktop Windows 10 bạn có thể kết nối lại các thứ phía bên ngoài với các trang bị khác.

Nếu quá trình thiết đặt thất bại cùng quay trở lại trạng thái cũ, triển khai ngắt cục bộ kết nối các thứ bên phía ngoài cùng demo thiết đặt Windows 10 update một lần tiếp nữa. Hoặc bạn có thể áp dụng ổ USB Bootable để setup hệ quản lý và điều hành.

2. Kiểm tra kỹ những kết nối video

Nếu máy tính xách tay của chúng ta hiển thị lỗi màn hình hiển thị Black trước lúc đăng nhập vào Windows 10, nguyên nhân vô cùng rất có thể là do sự gắng liên kết giữa máy vi tính và màn hình hiển thị.

Trong trường thích hợp này nếu như đang áp dụng máy vi tính Windows, tiến hành đánh giá kỹ liên kết màn hình đã làm được liên kết đúng cùng với ổ cắm mối cung cấp tuyệt chưa.

Dường như một phương án lý tưởng phát minh không giống là chúng ta cũng có thể chuyển đổi sang trọng cổng Video Output khác. Trong nhiều ngôi trường thích hợp, một driver đoạn Clip rất có thể chuyển đổi với không có một lý do rõ ràng nào mà nó hoàn toàn có thể gửi Video Signal đến các cổng Output đầu ra không giống (chẳng hạn như: DVI, HDXiaoMi MI, DisplayPort, Thunderbolt, VGA).

Nếu setup thẻ giao diện tránh, cơ mà máy tính xách tay của bạn cũng rất được tích thích hợp thêm Chip xử lý video clip, lúc ấy chúng ta cũng có thể đổi khác liên kết đoạn Clip cho tới thẻ bối cảnh được tích hợp kia vào trường vừa lòng giả dụ thẻ giao diện rời bị lỗi.

Dường như bạn cũng có thể thử liên kết một màn hình không giống cùng với laptop hoặc máy vi tính nhằm khám nghiệm cùng chứng thực screen chủ yếu không có bất kỳ lỗi nào.

Nếu máy vi tính không phạt hiện được màn hình hiển thị, tiếp đến bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Windows + P, kế tiếp thừa nhận P một đợt nữa rồi dìm Enter. Thực hiện tại lặp lại tương tự như công đoạn này nhằm thông qua tất cả những tùy lựa chọn màn hình.

Nếu sẽ liên kết máy tính xách tay với TV, bình chọn kỹ lại xem TV đã được mở tuyệt không và hãy chắn chắn rằng bạn vẫn cấu hình thiết lập đúng Input (đầu vào) để kết nối với máy.

3. Thử "đánh thức" màn hình

Trong nhiều ngôi trường hòa hợp Windows 10 ko phát hiện tại được screen. quý khách hàng có thể sử dụng tổng hợp phímWindows+Ctrl+Shift+Bđể "đánh thức" màn hình vào trường hòa hợp này.

*

Trên máy tính bảng (ví dụ như Surface Pro), chúng ta có thể đánh thức màn hình hiển thị bằng phương pháp thừa nhận nkhô hanh nút tăng âm lượng cùng bớt âm thanh mặt khác 3 lần.

Lúc triển khai hành vi này, các bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và chuyển động bên trên màn hình cho biết thêm rằng Windows 10 rất có thể bình luận lệnh với nó sẽ tùy chỉnh thiết lập lại kết nối cùng với screen.

Ngoài ra, giả sử rằng Windows 10 có tác dụng ý kiến, bạn cũng có thể áp dụng phím tắtWin + Pnhằm hiển thị menu"Project".Sau đó thừa nhận phímPmột đợt tiếp nhữa và nhấn phímEnternhằm chuyển đổi giữa những chính sách hiển thị khác nhau, rồi coi lỗi màn hình black bao gồm biến mất hay là không. (quý khách hàng sẽ bắt buộc tái diễn các bước 4 lần để biến hóa theo lần lượt qua toàn bộ những chế độ có thể).

Nếu bạn ko nhận thấy gì bên trên màn hình hiển thị, hãy dấn cùng giữ lại nút ít mối cung cấp trong tầm 10 giây nhằm tắt máy. Sau kia dìm nút nguồn một đợt nữa nhằm khởi đụng lại.

4. Ngắt kết nối các thứ ko cần thiết

Các thứ liên kết phía bên ngoài rất có thể là nguyên nhân gây nên lỗi màn hình laptop Black xì. Trong trường đúng theo này các bạn hãy test ngắt kết nối cục bộ trang bị bên phía ngoài với đánh giá xem lỗi còn hay không.

Nếu đông đảo thứ quay trở về tâm lý thông thường lúc đầu với không còn xuất hiện thêm lỗi màn hình Đen nữa, lúc đó chúng ta có thể test liên kết lại từng thứ bên ngoài một cùng với máy tính của chính bản thân mình. Nếu máy tính xách tay bị lỗi màn hình hiển thị đen xì một lần tiếp nữa, khi ấy chúng ta có thể xác minh được đâu là thiết bị khiến lỗi.

Ngắt liên kết vật dụng của người sử dụng, kế tiếp khởi đụng lại máy tính xách tay với ví như trang bị liên tiếp bị lỗi screen Black, contact cùng với đơn vị phân phối sẽ được hỗ trợ.

Khắc phục screen đen với quyền truy cập desktop bên trên Windows 10

Nếu chúng ta thấy màn hình hiển thị black sau khoản thời gian đăng nhtràn vào Windows 10 cùng vẫn có thể thực hiện con trỏ chuột, kia rất có thể là sự nuốm với quy trình Windows Explorer.

Để giải quyết những vụ việc về tiến trình Windows Explorer, hãy tuân theo công việc sau:

1. Sử dụng phím tắtCtrl + Shift + Escđểmsống Task Manager.

Mẹo nhanh: Quý khách hàng cũng rất có thể áp dụng phím tắtCtrl + Alt + Del, tiếp đến nhấp vào nútTask Manager.

2. Nhấp vào nútMore details(nếu như sinh sống chính sách thu gọn).

3. Nhấp vào tabProcesses.

4. Chọn serviceWindowsExplorer.

5. Nhấp vào nútRestarttự góc bên dưới mặt đề xuất.

*

Sau Khi kết thúc quá trình, bạn sẽ rất có thể truy vấn lại desktop.

Khởi động lại explorer.exe

Nếu công việc trước đó không hoạt động, bạn cũng có thể ngừng với bước đầu lại các bước bởi quá trình sau:

1. Sử dụng phím tắtCtrl + Alt + Deleteđể mởTask Manager.

2. Nhấp vào nútMore details(giả dụ sinh hoạt chính sách thu gọn).

3. Nhấp con chuột nên vào serviceWindows Explorervà lựa chọn tùy chọnEnd task(nếu có).

4. Nhấp vào menuFile.

5. Chọn tùy chọnRun new task.

6. Nhập lệnh sau và nhấp vào nútOK.

explorer.ex

*

7. Sau Khi hoàn thành quá trình, các bạn sẽ hoàn toàn có thể áp dụng sản phẩm của chính mình bình thường.

Khởi hễ máy vi tính làm việc chế độ Safe Mode nhằm khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen

Nếu áp dụng những phương án trên cơ mà lỗi vẫn còn đấy, bạn có thể khởi động máy tính vào chính sách Safe Mode với thử khắc phục lỗi.

Để khởi cồn máy vi tính vào cơ chế Safe Mode, có tương đối nhiều bí quyết. Quý Khách có thể triển khai theo quá trình dưới đây:

1. Khởi cồn máy tính xách tay của khách hàng.

2. Ngay bên trên màn hình singin (sign-in), nhấn với giữphím Shift, kế tiếp click chọnnút Power(nút Nguồn) ở góc dưới thuộc bên đề xuất screen, cùng chọnRestart.

Nếu ko nhìn thấy ngẫu nhiên thứ gì do màn hình bị lỗi Đen xì, tiếp đến các bạn khởi cồn máy tính của mình, nhận thấy logo sản phẩm Windows greed color lộ diện, thừa nhận nút Nguồn với khởi đụng laptop một đợt nữa. Thực hiện tại lặp lại quá trình tương tự như 3 lần cho tới khi kích hoạt Windows 10 Automatic repair. Thực hiện nay các bước chỉ dẫn bên trên màn hình với mnghỉ ngơi thực đơn Advanced options.

3. Trên hành lang cửa số Menu Advanced Startup, clichồng chọnTroubleshoot.

See more: Drive Ahead Mod Apk 3 - Drive Ahead! Mod Apk 3

*

4. Cliông chồng chọnAdvanced options.

*

5. Clichồng lựa chọn tiếpStartup Settings.

*

6. Cliông chồng chọnRestart.

*

7. Trên cửa sổ Startup settings, nhận phímF5hoặc phím5để truy tìm cậpSafe Mode with Networking.

*

Sau khi máy vi tính của người sử dụng sẽ khởi động vào cơ chế Safe Mode, triển khai tiếp theo sau quá trình dưới đây:

Cài đặt lại driver video

Một nguim nhân không giống gây ra lỗi màn bình đen là vì lỗi cập nhật (update) driver thẻ đồ họa. Thường thì lỗi cập nhật (update) driver card hình ảnh xảy ra vào quy trình cập nhật (update) Windows 10.

Trong một số trong những ngôi trường phù hợp khác, vụ việc không nằm tại lỗi update (update), driver đoạn phim có thể là nguyên ổn nhân khiến lỗi và hiển thị màn hình hiển thị black xì.

Nếu driver video chuyển động ko đúng chuẩn, bạn có thể gỡ vứt thiết lập driver Clip làm việc chính sách Safe Mode, tiếp nối có thể chấp nhận được hệ quản lý và điều hành auto cài đặt lại driver sau khi khởi cồn kết thúc.

1. Nhấn tổng hợp phímWindows + Xnhằm mởPower nguồn User Menucùng chọnDevice Manager.

2. Mở rộngDisplay Adapters.

3. Kích chuột phải vào card mạng với chọnUninstall.

Mẹo: Bên cạnh đó chúng ta còn có thể chọn lọc tùy chọnDelete the driver software for this devicenhằm đào thải driver ra khỏi máy vi tính. Trong một số trường phù hợp thì tùy lựa chọn này được khuyến khích, tuy nhiên nếu như hệ quản lý điều hành cần thiết search driver trực đường, bạn sẽ đề nghị cài đúng driver mang lại card video clip bên trên trang chủ đơn vị chế tạo máy vi tính.

4. Click chọnOKnhằm chứng thực.

*

5. Khởi rượu cồn máy tính của bạn để chứng thực.

Sau khi laptop của công ty khởi động xong xuôi, Windows 10 vẫn auto thiết lập lại driver card video với lỗi màn hình hiển thị black rất có thể ko lộ diện nữa.

Vô hiệu hóa Fast Startup

Đôi khi Fast Startup được kích hoạt trên máy tính của khách hàng cũng là 1 trong những Một trong những nguim gây lỗi màn hình hiển thị đen. lúc máy vi tính khởi động vào cơ chế Safe Mode, thực hiện theo các bước tiếp sau đây để kích hoạt Fast Startup:

1. MởControl Panel.

2. Trên hành lang cửa số Control Panel, tra cứu với cliông xã chọnSystem and Security.

3. Click chọnPower nguồn options.

4. Chọn linkChoose what the power button doessống size bên trái.

5. Clichồng chọn linkChange settings that are currently unavailable.

*

6. Bỏ tích tùy chọnTurn on fast startup (recommended).

*

7. Clichồng chọnSave changes.

*

8. Khởi hễ lại máy tính của người sử dụng nhằm hoàn toàn quy trình.

Lưu ý đặc biệt là tùy nằm trong vào cấu hình phần cứng, có thể máy tính của công ty ko cung ứng Fast Startup.

Vô hiệu hóa High Contrast

Nếu kích hoạt High Contrast trên máy vi tính, này cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân tạo lỗi screen black.

lúc ở chế độ Safe Mode chúng ta cũng có thể tắt High Contrast bằng phương pháp thực hiện theo công việc dưới đây:

1. MởSettings.

2. Trên hành lang cửa số Settings, tra cứu cùng cliông xã chọnEase of Access.

3. Cliông xã chọnHigh contrast.

4. ChọnNonetrường đoản cú menu drop down để tắt bản lĩnh High Contrast.

*

5. Khởi hễ lại máy vi tính của doanh nghiệp để hoàn chỉnh quy trình.

Tắt process Run Once

Process Run Once cũng có thể là nguyên nhân khiến lỗi screen Black sau khoản thời gian singin Windows 10.

Để tắt process Run Once trên Windows 10, tiến hành theo các bước dưới đây:

1. Nhấn tổng hợp phímCtrl+Shift+Escđể mở cửa sổ Task Manager.

2. Đánh tích chọntab Processestab Services, tiếp đến search bất kỳ instances làm sao củaRunOnce.exeRunOnce32.exe.

3. Nếu tìm kiếm thấy một instance trongtab Processes, gạn lọc instance đó và clichồng chọnEnd task. Nếu timg thấy một instance trongtab Services, kích chuột đề nghị vào đó với chọnStop.

4. Clichồng chọnFile.

5. ChọnRun new task.

6. Nhập câu lệnh tiếp sau đây vào để khởi động lại máy tính của bạn:

shutdown -t00 –r

7. Cliông xã chọnOKđể thực hiện lệnh khởi rượu cồn lại.

*

8. Khởi cồn lại máy vi tính của người sử dụng nhằm hoàn tất quy trình.

Tạo một tài khoản user (fan dùng) mới

Tài khoản user (fan dùng) bị lỗi cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến máy vi tính của công ty bị lỗi screen Black.

Nếu thông tin tài khoản user (bạn dùng) của người sử dụng bị lỗi với trên đây đó là nguim nhân gây lỗi màn hình hiển thị Black, khi đó chúng ta có thể sản xuất một tài khoản bắt đầu sinh hoạt chế độ Safe Mode.

Để tạo thành tài khoản user bắt đầu sinh sống chính sách Safe Mode, các bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

1. MởStart.

2. Nhập trường đoản cú khóaComamnd Promptvào form Search rồi nhấnEnter.

3. Trên list hiệu quả tìm kiếm tìm, kích chuột đề xuất vàoCommand Promptcùng chọnRun as an Administrator.

4. Nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Comm& Prompt rồi dấn Enter:

net user tempuser /add

Lưu ý:Trong câu lệnh trên, lưu giữ chuyển đổi "tempuser" bởi thương hiệu thông tin tài khoản người tiêu dùng mà lại bạn muốn tạo.

5. Nhập câu lệnh dưới đây vào để biến đổi loại thông tin tài khoản sang trọng tài khoản Admin rồi nhấn Enter:

net localgroup administrators admin /add

*

Lưu ý:

Đừng quên biến đổi "admin" trong câu lệnh bên trên bằng thương hiệu thông tin tài khoản của người tiêu dùng.

6. Khởi động lại máy tính xách tay của người sử dụng nhằm hoàn toàn quy trình.

Lưu ý rằng:

quý khách hàng đang thực hiện Commvà Prompt để chế tác một thông tin tài khoản nắm bởi vì thực hiện áp dụng Settings. Điều này là cũng chính vì Windows 10 không chất nhận được chế tác một thông tin tài khoản người tiêu dùng mới thông qua Settings lúc sinh sống chính sách Safe Mode.

See more: Công Cụ Lập Trình Python (Ngôn Ngữ Lập Trình), Điểm Danh Một Số Công Cụ Lập Trình Python

Sau Lúc máy vi tính của công ty khởi cồn xong xuôi, singin bằng thông tin tài khoản new nhưng bạn vừa chế tạo. Nếu lỗi màn hình hiển thị Black không hề lộ diện nữa thì rất có thể xác minh ngulặng nhân tạo ra lỗi rất có thể là do thông tin tài khoản người tiêu dùng cũ bao gồm sự việc.