Xoá ứng dụng trên macbook

Với gần như ai mới áp dụng MacOS, bạn chắc rằng sẽ va buộc phải các điều mớ lạ và độc đáo. Trong số đó có thể vững chắc cấp thiết bỏ lỡ vấn đề thiết lập cùng gỡ cài đặt các vận dụng cũng như những tệp liên quan. Nếu bạn vẫn còn đấy quá mới mẻ cùng với hệ quản lý điều hành này, chúng ta có thể xem thêm tức thì gần như chuyển đổi buộc phải xem xét Lúc ban đầu áp dụng MacOS. Và ở nội dung bài viết này, muasamquan5.com vẫn lí giải các bạn những phương pháp đơn giản và dễ dàng để xoá các vận dụng cùng chương trình bên trên MacOS.

You watching: Xoá ứng dụng trên macbook

Nếu nhìn qua thì câu hỏi gỡ mua để trên MacOS rất là đơn giản dễ dàng, mặc dù rất có thể chưa được ví dụ. Nếu nhỏng ở Window 10, với từng vận dụng download về sẽ có được tuỳ lựa chọn gỡ cài đặt chuyên sử dụng khi chúng ta bấm vào trái vào áp dụng hoặc làm việc vào Control Panel. Trên MacOS, các bạn sẽ không tìm kiếm thấy tuỳ chọn giống như điều đó. Các ứng dụng bị xoá bên trên lắp thêm cũng thường xuyên rất nhiều để lại một số trong những tàn dư phía đằng sau. Vậy thì hãy tham khảo dưới đây một vài chọn lọc khiến cho bạn gỡ thiết đặt các áp dụng cũng như xoá chương trình trên máy Mac của khách hàng.

1. Chuyển vào thùng rác

*

Cách dễ dàng và đơn giản duy nhất nhằm xoá một vận dụng khỏi trang bị Mac là vào mục Ứng dụng (Applications) vào Finder rồi kéo vận dụng bắt buộc xoá vào Thùng rác rến (Trash). Lưu ý rằng các bạn quan yếu xoá áp dụng bằng phương pháp kéo chúng từ tkhô giòn Dock tốt tự Launchpad vào Thùng rác rến, đề nghị vào thiết yếu mục Ứng dụng vào Finder để gia công điều này. Sau kia chỉ cần vào mục Thùng rác, bấm vào trái cùng lựa chọn Dọn sạch mát thùng rác (Empty Trash) để xoá dài lâu ứng dụng là kết thúc. Pmùi hương pháp này sẽ sa thải ứng dụng mặt khác tất cả những tệp tất cả trong vận dụng đó. Hầu hết các ứng dụng sẽ tiến hành gỡ setup hoàn toàn theo cách này, tuy nhiên sẽ mãi sau một vài áp dụng không giống hoàn toàn có thể để lại thư viện nội dung hoặc những tệp tương quan khác. Để vứt bỏ phần đa sản phẩm ngoài một ứng dụng một mực, chúng ta cũng có thể thực hiện phương pháp tiếp theo sau.

2. Sử dụng ứng dụng AppCleaner

*

Nếu như bạn không biết thì MacOS vẫn xử trí các tệp của ứng dụng theo 2 phương pháp đơn lẻ. Ngoài phiên bản thân tệp áp dụng thì đã còn tồn tại phần đa tệp khác được link phía bên trong hệ thống tệp. Chúng rất có thể phía bên trong tlỗi mục Thư viện (Library) hoặc sống thọ trong một tlỗi mục được liên kết sinh sống vào một phân vùng trọn vẹn khác. khi gỡ setup trọn vẹn vận dụng thì các bạn cũng cần phải xóa các tệp (rác) đang được links. Việc này sẽ giúp đỡ bạn giải pđợi dung tích lưu trữ bên trên vật dụng và cũng bên cạnh đó góp khối hệ thống của công ty chuyển động trơn tuột tru hơn.

Quý Khách rất có thể áp dụng tiện ích AppCleaner nhằm rất có thể xóa tất cả các tệp được liên kết ngoài một vận dụng. Sau Lúc msống AppCleaner sẽ xuất hiện một vùng trống, nơi chúng ta có thể thả ngẫu nhiên ứng dụng nào bạn muốn gỡ setup vào vào. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể áp dụng AppCleaner nhằm xóa các ứng dụng kèm theo với thứ Mac của chính bản thân mình nlỗi iMovie, GarageB&, Pages,… Link download sinh sống ngay phía trên nhé AppCleaner

 Nhấp vào mục Danh sách (List) bên trên thanh hao quy định giúp thấy danh sách tất cả những áp dụng đã cài đặt của khách hàng. quý khách hàng cũng rất có thể kiếm tìm kiếm ứng dụng bản thân mong ước làm việc trên cùng. AppCleaner khôn cùng phân biệt Khi mà lại các bạn nhấp thương hiệu ứng dụng thì danh sách toàn bộ những tệp được links đang hầu như được hiện làm việc trong. Ứng dụng đang auto chọn những tệp tất cả tương quan khiến cho bạn xoá sạch sẽ hơn.

3. Sử dụng các trình gỡ thiết lập chuyên được sự dụng (của một trong những ứng dụng)

*

Khi chúng ta sở hữu xuống những cỗ ứng dụng từ một vài công ty cố định, chúng sẽ đi kèm với trình cài đặt riêng biệt. Họ sẽ tạo nên trình giúp sức riêng biệt của chính mình góp thiết lập cùng update các app, điều đó khiến bài toán gỡ cài đặt trlàm việc nên cực nhọc hơn những.

ví dụ như nlỗi cùng với Adobe, khi chúng ta đang xoá một áp dụng của Adobe thì đã vẫn lưu giữ tuy nhiên tệp tài nguyên tất cả liên quan làm việc trên máy. Việc áp dụng AppCleaner vào ngôi trường vừa lòng này cũng ko một cách khách quan với phương pháp độc nhất vô nhị nhằm loại trừ hoàn toàn phần nhiều áp dụng như này là áp dụng trình gỡ thiết đặt riêng của bọn chúng. Đầu tiên, hãy mở Spotlight (hoặc tìm tìm trên Finder) cùng nhập thương hiệu áp dụng, theo sau do các Uninstaller. Nếu các bạn kiếm tìm thấy mục này, hãy mlàm việc nó lên với ban đầu quy trình gỡ cài đặt.

Nếu các bạn bắt buộc tra cứu thấy nó bên trên trang bị của bản thân, hãy kiếm tìm tìm trên Google vì một trong những áp dụng đã chất nhận được chúng ta mua xuống trình gỡ cài đặt dành cho chính nó.

See more: Advanced Systemcare Pro Crack V14 (2021) With Keys Is Here!, Advanced Systemcare Pro 14

4. Xoá những tệp áp dụng tương quan sinh sống trong tlỗi viện

*

Trên MacOS thì tài nguyên của áp dụng được tàng trữ trong tlỗi mục Thư viện (Library). Đây thường là hồ hết tệp cơ mà vận dụng đòi hỏi bao gồm nhằm hoàn toàn có thể hoạt động thông thường. Khi chúng ta xoá một vận dụng thì khả năng cao các tệp tương quan sẽ vẫn được lưu giữ vào mục Thư viện.

Việc xoá những tệp trên mục Tlỗi viện rất có thể đang nguy nan khi mà lại chúng ta có thể vẫn xoá một tệp đặc trưng với MacOS, vấn đề đó đã dẫn tới việc gặp gỡ sự nắm với mất dữ liệu. Nhưng nếu bạn tất cả đầy đủ kiến thức và chỉ hy vọng xoá những tệp ví dụ tương quan mang đến một ứng dụng, hãy tuân theo công việc sau:

• Mục Thỏng viện thường bị ẩn theo khoác định. Để hiện nó, hãy mnghỉ ngơi Findercùng nhấp vào nút Đi (Go)bên trên tkhô nóng menu rồi giữ phím Alt / Option . Từ thực đơn thả xuống, hãy nhấp vào mục Tlỗi viện (Library)

• Bây giờ hãy nhấp vào nút Tìm kiếm (Search) cùng nhập thương hiệu của áp dụng hoặc tệp ai đang tìm kiếm kiếm. Bnóng vào vùng Thỏng viện để thu bé nhỏ phạm vi search tìm chỉ làm việc trong mục Thư viện.

• khi các bạn tìm thấy tệp, hãy chọn với chuyển tệp kia vào Thùng rác. Sau Khi dọn sạch mát Thùng rác rưởi, các bạn sẽ xóa không còn các tệp trên ngoài khối hệ thống của bản thân mình.

5. Sử dụng AppTrap nhằm tự động hoá quá trình.

*

Nếu các bạn xuất xắc vọc vạch các áp dụng bắt đầu với tiếp tục cần gỡ cài đặt các áp dụng thì việc auto hoá quy trình xoá những tệp rác rưởi bằng phương pháp sử dụng AppTrap hoàn toàn có thể đang bổ ích.

AppTrap sẽ tích hòa hợp toàn bộ những thiên tài của AppCleaner thẳng vào hệ điều hành và quản lý macOS. Vì vậy, lúc chuyển một vận dụng vào Thùng rác rến, các bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hỏi chúng ta cũng muốn đưa cả các tệp được liên kết vào Thùng rác rưởi hay không ?

Quý Khách có thể nhấp vào nút ít thả xuống giúp thấy danh sách tất cả các tệp được links. Nhấp vào Move Files để chuyển những tệp được link vào Thùng rác rưởi. Và để đích thực xóa các ứng dụng cùng các tệp, bạn tất nhiên đề xuất dọn sạch sẽ Thùng rác rến. Quý Khách hoàn toàn có thể mua ngay AppTrap trên trên đây AppTrap

6. Gỡ thiết lập qua Terminal trên các sản phẩm công nghệ Mac

*

Teminal là một luật pháp mạnh khỏe rất có thể xử lý vấn đề của riêng chúng ta. Ttốt vày cài đặt xuống cùng tin yêu ứng dụng của mặt máy tía, chúng ta cũng có thể xong các bước chỉ bởi một lệnh tức thì bên trên phầm mềm này được tích phù hợp bên trên MacOS.

Không rất cần phải vượt thông liền về Terminal, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể áp dụng một lệnh đơn giản và dễ dàng nhằm gỡ setup một ứng dụng. Chỉ phải msinh sống Terminal từ bỏ Finder > Ứng dụng (Applications) > Tiện ích (Utilities) ( hoặc Search Terminal bên trên Spotlight là được) rồi nhập lệnh sau: suvị uninstall file://

Tiếp theo, kéo biểu tượng áp dụng vào hành lang cửa số Terminal cùng nó vẫn tự động nhập đường dẫn cho áp dụng. Nhỏng vậy:

suvì uninstall file:///Applications/vlc.app

 Sau đó chỉ cần đơn giản và dễ dàng ấn Enter, rồi nhập mật khẩu vật dụng của doanh nghiệp và Terminal sẽ gỡ setup ứng dụng cho mình.

See more: Download Game The Sims 4 Việt Hóa Full Cho Máy Tính, Game The Sims 4

Trên đây muasamquan5.com đang chỉ dẫn chúng ta đầy đủ các rất tốt nhằm xoá các ứng dụng gồm bên trên các thiết bị Mac. Chúc chúng ta bao hàm thử dùng giỏi rộng Lúc áp dụng MacOS. Và nếu khách hàng vẫn ước ao kiếm tìm cài đặt một mẫu MacBook hay iMac phù hợp với nhu cầu của chính mình, hãy đến ngay lập tức muasamquan5.com hoặc inbox ngay lập tức đến Fanpage muasamquan5.com để nhận thấy gần như tư vấn ví dụ, chính xác tốt nhất.


Chuyên mục: Chia sẻ